Tứ Hoàng – Yonko – Thông tin về một trong các thế lực mạnh nhất One Piece

  • 3070 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

1. Thông tin về các Tứ Hoàng trong One Piece:

Yonko ( còn được gọi là Tứ hoàng ) là bốn vị thuyền trưởng nổi tiếng và mạnh nhất trong giới cướp biển trên toàn thế giới ( được đặt danh bởi Chính quyền Thế Giới ), bao gồm : Shanks Tóc Đỏ, Big Mom,Kaido, trước đó là Whitebeard,và hiện nay là BlackBeard ,có thể nói, họ chính là những nhân vật quan trọng có tầm ảnh hường lớn đến thế giới, họ không phải là đồng minh và cũng chẳng phải là kẻ thù của nhau.

tu-hoang-amvtube

Bốn người này cư ngụ tại một nửa còn lại của Đại Hải trình ( được biết với tên gọi là Tân Thế Giới ), họ gây ảnh hưởng và kiểm soát hàng chục nhóm cướp biển, ngoài ra các đảo rải rác trên Tân Thế Giới nếu muốn nhận được sự yên bình thì đều phải chịu đứng dưới lá cờ của một tứ hoàng nào đó.

Ví dụ như đảo người cá 2 năm trước nằm dưới sự bảo hộ của Bố Già Râu Trắng (WB)- một trong tứ hoàng

Ở trận Marineford, Whitebeard đã trút hơi thở cuối cùng. Trong khi đó, Blackbeard, kẻ đã kết liễu cuộc đời Whitebeard, nghiễm nhiên đoạt lấy vị trí và sức mạnh quả chấn động ( Gura-Gura ), trở thành một trong tứ hoàng.

Sau trận chiến tại Marineford, có một sự thay đổi lớn với các đảo nằm dưới sự bảo hộ của Whitebeard. Một số đảo nhanh chóng bị các hải tặc khác tấn công, một số đảo (như đảo người cá) thay đổi người bảo hộ – Big Mom

Chính quyền thế giới luôn tránh các cuộc đụng độ không đáng với các tứ hoàng, và các tứ hoàng cũng vậy. Cuộc đụng độ chúng ta được chứng kiến rõ nhất chính là cuộc chiến giữa băng của Whitebeard với Tổng bộ hải quân và Shichibukai. Trận đánh được coi như ngang cơ này đã phá hủy phần lớn tổng bộ và khiến cho rất nhiều binh sĩ bị thương. Và rồi Shanks đã xuất hiện, đặt dấu chấm hết cho trận chiến trước sự bất lực của tổng bộ hải quân.

Điều đó đã chứng minh cho sức mạnh của các Tứ hoàng, mỗi một tứ hoàng đều đủ khả năng để làm chao đảo cả thế giới. Nếu như có một trường hợp nào đó khiến cho hai tứ hoàng kết hợp lại thành một liên minh thì cũng đã quá đủ để khiến cho chính quyền thế giới trở nên hoản loạn và sợ hãi.

Như ta cũng thấy được chính quyền thế giới đã không thành công trong việc ngăn cuộc gặp gỡ giữa WhitebeardShanks. Họ sợ rằng hai tứ hoàng này sẽ kết hợp và tạo ra một mối nguy hại lớn hơn.

Một trận chiến giữa các tứ hoàng đều xứng đáng được đi vào lịch sử, như cuộc ngăn chặn chóng vánh của Shanks trước mưu đồ thôn tính Whitebeard của Kaido đã làm cho tổng bộ hải quân cảm thấy bất ngờ và hốt hoảng.

Họ có khả năng truyền cảm hứng cho một người muốn trở thành hải tặc, như Shanks đã làm với Luffy. Và trên hết, sự ảnh hưởng của các vị hải tặc này đối với người khác còn mạnh mẽ hơn bất cứ quân chính quyền nào có thể mang lại. Với một ví dụ nhỏ, nạn buôn bán nô lệ và những cuộc tấn công của hải tặc vào đảo người cá đã chấm dứt kể từ khi nó trở thành địa bàn của Whitebeard.

Sau timeskip, Trafalgar D. Water Law đã chốt lại được vấn đề rằng: chỉ có 2 cách để tồn tại ở Tân Thế Giới, một là đứng dưới trướng của một trong các tứ hoàng, hai là phải chống lại họ. Hoặc ít nhất cũng phải như Teach và Kaido, cả hai đều trở nên đáng sợ và tạo nên sự ảnh hưởng nhờ sức mạnh của việc tích trữ trái ác quỷ ( tất nhiên là với cách không truyền thống – Teach sử dụng sức mạnh của 2 trái ác quỷ, còn Kaido sử dụng sức mạnh của 500 chiến binh ăn trái ác quỷ Zoan nhân tạo ).

Và vì chính sức mạnh quá to lớn đó, để hạ bệ một tứ hoàng, người ta phải kết hợp để tạo thành một liên minh vững mạnh ( Luffy – Law, Apoo – Kid- Hawkins ).

2. Lịch sử của các Tứ Hoàng

10563043_846842292007199_7007262388243682188_nTứ hoàng đầu tiên được nhắc đến trong truyện chính là Shanks – Tóc đỏ, anh đã đến quê nhà của Luffy mười năm trước khi câu truyện bắt đầu.

Tuy vậy, ta không biết được, vào thời điểm đó, Tứ Hoàng đã tồn tại hay chưa.

Người thứ hai xuất hiện chính là Bố Già Whitebeard, một trong hai người đã đối đầu với Roger – Vua Hải Tặc. Sau cái chết của Roger, Whitebeard trở thành người đàn ông mạnh nhất Thế Giới.

Tất cả các Tứ Hoàng đều có một hạm đội hùng mạnh, bao gồm những chiếc tàu khổng lồ và nhiều thành viên ưu tú.

Trong quá khứ , mỗi Tứ Hoàng đều mang cho mình một hoài bão riêng khi dong buồm ra khơi, có người thích biển xanh, gia đình, có người muốn đoạt được One Piece, và tất nhiên cũng có người muốn làm bá chủ vùng biển.

Các Tứ Hoàng đã từng phiêu du tại một số nơi ở Tân Thế Giới , nhưng rồi họ cũng rơi vào tình trạng “bế tắc”, có những nơi trên Đại Hải Trình mà họ không thể tiến thêm vào nữa.

Điều này có lẽ là kết quả từ những nỗ lực của Hải quân và Thất vũ hải ngăn cản, cũng như sự hiện diện của các Tứ hoàng khác trên Đại Hải Trình, ngăn cản đường đi của họ.

Cho đến thời điểm hiện tại, Chính quyền thế giới vẫn giữ được lòng tin và sức mạnh của mình. Với việc những tứ hoàng “bế tắc” tại vị trí của mình, thì thế giới vẫn giữ được sự cân bằng.

Nhưng cán cân dường như đã khá mất thăng bằng khi Crocodile – 1 trong những Shichibukai đã thất thủ trước Băng Hải tặc mũ rơm.

Chính Phủ Thế Giới đã được báo động về sự gặp mặt của 2 Tứ Hoàng, và họ đã có sự chuẩn bị để ngăn ngừa. Tuy nhiên, trong lúc Luffy cùng đồng đội nghiền nát Enies Lobby, thì chúng ta cũng đã thấy được sự thất bại của Hải Quân và Chính Quyền Thế Giới khi họ đã không thể ngăn cản sự gặp mặt của Shanks và Whitebeard

Trong quá khứ, như ta đã biết về những Cuộc Trạm Chán Giữa Thất Vũ Hải Và Tứ Hoàng như:

Shanks và Dracule Mihawk ở thời trai trẻ của họ

Gekko Moriah và Kaido : sau đó quân đội mà Moriah cố gắng gầy dựng để trà thù Kaido đã bị Luffy cùng đồng bọn tiêu diệt )

– Crocodile và Whitebeard

Và tất nhiên người thua cuộc thường là các nhân vật trong Thất Vũ Hải, tuy nhiên ta chưa nói gì được nhiều về trận chiến giữa Shanks và Mihawk vì họ vẫn chưa phân thắng bại cho tới thời điểm hiện tại.

3. Kẻ thù của các Tứ hoàng:

Về kẻ thù các Tứ Hoàng lại cũng chính là Chính Quyền Thế Giới, Thủy Quân và Các Tứ Hoàng khác.

World Goverment AMVtube.com_

 

1/ Shanks:

 

– Kẻ Thù đầu tiên của anh là Buggy, người đồng đội tập sự ở thuyền Gol D. Roger. Có lẽ đối với Shanks, Buggy chỉ là một người bạn cũ, nhưng đối với một người thù dai như Buggy, Shanks chính là mục tiêu mà hắn căm ghét nhất. Giờ đây với danh hiệu Thất Vũ Hải trong tay, không nên xem nhẹ Buggy và đặc biệt là những tên Cướp Biển ở Ngục Impel Down.

nhung-vet-seo-de-doi-cua-dan-nhan-vat-one-piece

– Kẻ Thù thứ hai chính là Marshall D. Teach ( Râu đen – Blackbeard ), hắn chính là kẻ mà Shanks luôn theo dõi, người đã rạch lên mặt anh ba vết sẹo trong một lần đối đầu. Với giác quan của mình, Shanks cảm thấy rằng sự nguy hiểm tiềm tàng của Blackbeard mang lại nguy hiểm hơn bất cứ ai mà vị Tứ Hoàng này biết đến.

2/ Big Mom:

Cho đến hiện nay kẻ thù duy nhất mà Big Mom nhắm đến chính là Monkey D. Luffy. Khi bà ta gửi những thuộc hạ của mình xuống đảo người cá để thu thập kẹo, Luffy đã nói chuyện với Big Mom thông qua ốc sên truyền tin của bà.

Charlotte_Linlin_Anime_Infobox

Big Mom đã thấy được lời nói dối của Luffy về việc thất thoát kẹo và từ chối việc nhận lấy những của cải mà Luffy trao đổi. Sau đó Big Mom đã chuyển đối tượng qua Luffy thay vì trừng phạt đảo người cá, tuy nhiên trước tình thế đó Luffy đã tuyên chiến ,khẳng định rằng cậu ta sẽ đánh bại bà ở Tân Thế Giới và sẽ khiến Đảo Người Cá trở thành địa bàn dưới sự bảo hộ của Băng Hải Tặc Mũ Rơm.

3/ Kaido:

Kẻ thù đầu tiên của Kaido chính là Gekko Moria, Kaido đã chiến thắng và dường như đã hạ sát toàn bộ thủy thủ đoàn của Moria, điều này ảnh hưởng rất xấu đến tâm lý của Moriah về nhận thức đối với những thuộc hạ của mình. Kẻ thù mà Kaido quan tâm đến nhất chính là Whitebeard, người mà hắn căm thù nhất, so với những Tứ Hoàng khác, quan hệ giữa Kaido và Whitebeard rất căng thẳng. Nhìn thấy được cơ hội để tiêu diệt Whitebeard ở trận Marineford, Kaido đã không ngại ngần khi làm tiến quân đến trận chiến, tuy nhiên hắn đã bị Shanks chặn lại trên đường đánh úp.

Trái ác quỷ của Kaido là gì ?

X-Drake là kẻ thù tiếp theo của Kaido, anh đã chiếm cứ hòn đảo yêu thích của Kaido – Hòn đảo mùa đông, cho đến nay thì ta chưa biết đó là một lời thách thức với Kaido hay là chỉ để chiếm cứ lấy hòn đảo.

Và kẻ thù cuối cùng chính là liên minh giữa Luffy và Trafalgar Law.

4/ Whitebeard ( Tứ Hoàng Tiền Nhiệm ):

Kẻ thù lớn nhất và cũng là người bạn hiểu Whitebeard nhất chính là Gol D. Roger, vì Vua Hải Tặc Vĩ Đại. Cho dù khác chiến tuyến nhưng Whitebeard luôn luôn coi trọng Roger.

Kẻ thù thứ hai chính là Shanks, tất nhiên theo chúng ta đã biết, không hề có bất kỳ sự kết hợp nào giữa 2 Tứ Hoàng, Shanks và Whitebeard cũng không ngoại lệ. Trong lần xuất hiện đầu tiên của mình, Whitebeard đã nhận được thư của Shanks ( được gửi bởi Rockstar ), ông đã không chần chừ khi quẳn đi lá thư, và nhấn mạnh rằng nếu có điều gì muốn nói, Shanks phải đích thân ra gặp mặt, trong mắt Whitebeard, Shanks không khác gì một thằng nhóc thò lò mũi xanh.

Edward Newgate – Râu Trắng “Người Đàn Ông Mạnh Nhất Thế Giới Whitebeard – One Piece Wiki

Tuy nhiên, với Shanks, Whitebeard luôn là một người mà Shanks kính trọng, điều đó đã được thể hiện trong việc Shanks chặn đánh Kaido và cứu thủy thủ đoàn của Whitebeard khi ông qua đời.

Trong cuộc đời, Whitebeard đã có rất nhiều kẻ thù trên quãng đường của mình. Có rất nhiều tù nhân ở những ngục cấp cao luôn mong ước sẽ chính tay kết liễu Whitebeard, tất nhiên một người duy nhất ta biết được tên chính là Crocodile. Marshall D.Teach, còn được biết với tên gọi Blackbear, chính là kẻ thù ,mà Whitebeard căm thù nhất vì đã giết Thatch và bắt Ace vào tù. Không may thay, hắn cũng chính là kẻ kết liêu ông và cướp đi sức mạnh của trái ác quỷ Chấn Động.

Trong những kẻ thù lớn nhất của ông, ngoài Roger, ông còn rất tôn trọng Garp và Sengoku, và sự kính trọng đó đều từ hai phía.

5/ Blackbeard – Râu Đen:

Kẻ thù đầu tiên của hắn chính là Luffy, mặc dù chính hắn là người đã cho Luffy lời khuyên, nhưng nỗi ác cảm và sự căm ghét của Luffy với Blackbeard ngày càng lớn hơn khi biết được chính hắn là người đã đẩy Ace vào tù. Tuy nhiên, Blackbeard rất có hứng thú trong việc lùng bắt Luffy, và hắn cũng có tham vọng đoạt được One Piece và trở thành Vua Hải Tặc.

rau-den-co-kha-nang-se-la-boss-cuoi-trong-one-piece-hay-khong

Như đã đề cập, Shanks chính là kẻ thù đáng ngại nhất của Blackbeard. Ngay cả trong trận Marineford, Tuy lúc đầu có hơi ngạc nhiên khi bị Shanks kêu tên, nhưng sau đó hăn đã nhấn mạnh kỷ nguyên của hắn đã bắt đầu, ra mắt các thành viên mới của băng và sức mạnh của hai Trái Ác Quỷ. Blackbeard nói rằng hắn đã hoàn thành mục tiêu của mình và vẫn chưa đủ khả năng để đối đầu với Shanks, một trong các Tứ Hoàng.

Một kẻ thù khá bí ẩn của Blackbeard chính là Jewelry Bonney. Nếu lật lại lịch sử, thì từ lâu Bonney đã có cái nhìn không mấy thiện cảm với Blackbeard với cái cách hắn dẫn dụ Whitebeard đến trận chiến tại Marineford và giao nộp Ace cho chính quyền thế giới để đoạt lấy danh hiệu Shichibukai. Niềm căm ghét đó còn trở nên cao hơn khi hắn đã giết chết Whitebeard, người mà Bonney rất ngưỡng mộ. Cô không tỏ vẻ gì là sợ hắn khi hắn đứng trước mặt cô, cô đã từ chối, sỉ nhục hắn khi hắn ngỏ lời mời cô làm thuyền viên và làm vợ của Blackbeard.

4. Sức mạnh thật sự của các Tứ hoàng

1/ Shanks:

Mất một cánh tay trái không hề làm giảm sức mạnh của anh, với Haki Bá Vương, Haki Vũ Trang và Haki Quan Sát cực kỳ mạnh, anh có thể là một kiếm sĩ với sức mạnh không lường được ( dùng một tay để đỡ thanh đao của Whitebeard và cú đấm của Akainu ). Ngoài lề thì anh còn là một tay bơi cự phách khi cứu Luffy ở giữa biển. Tuy nhiên, Shanks có vẻ rất yêu quý cánh tay trái của mình trước khi mất nó, ở quá khứ, anh luôn luôn cầm kiếm bằng cánh tay trái của mình.

2/ Big MoM:

Với tư cách là một Tứ Hoàng, có lẽ Big MoM đã quá thuần thục Haki Vũ Trang và Haki Quan Sát ( Haki Bá Vương chưa rõ ). Về sức mạnh của Big MoM, ta vẫn thấy chưa có gì rõ ràng ngoài việc bà có một cái miệng rất bự, đủ để nhai nuốt một con người. Và có một bí mật nhỏ rằng khi bà ta đói, ba ta sẽ trào dịch vị Acid từ dạ dày, nó có thể ăn mòn rất nhiều thứ ( mạnh hơn rất nhiều so với dịch vị của một người bình thường ). Bà là một trong những người có khả năng ngăn chặn Blackbeard.

3/ Kaido:

Là một trong những cướp biển mạnh nhất thế giới, hắn sẵn sàng thách đấu với Whitebeard không hề e ngại. Ngoài ra, theo như lời Law đã nói, Kaido là loài mạnh nhất trên thế giới, điều này có nghĩa Kaido không hẳn là một con người.

Ngoài lề:

Theo ý kiến cá nhân và chúng tớ đã có 1 video làm về giả thuyết về sức mạnh của Kaido – thì Kaido rất có khả năng sẽ không ăn trái ác quỷ. Chi tiết các bạn có thể xem lại tại link nhé.

4/ Whitebeard:

Được trao danh hiệu người đàn ông mạnh nhất thế giới vì sức mạnh của mình, và cũng là người duy nhất trên thế giới ngang cơ với Roger. Ông nắm giữ sức mạnh của trái Chân Động, trái mạnh nhất hệ Paramecia, theo như lời của Sengoku thì Whitebeard nắm giữ sức mạnh có thể phá hủy cả thế giới.

5/ Blackbeard:

Với trí thông minh, khả năng chịu đựng và nắm bắt cơ hội, Blackbeard có thể sẽ là kẻ thù đáng sợ nhất đối với Luffy, nắm giữ 2 sức mạnh kinh khủng trong tay, 1 trái bóng tối Yami có được từ việc giết Thatch, một trái chấn động có được từ việc lấy sức mạnh của Whitebeard khi ông qua đời.

5. Ngoài lề:

– Người ta nói rằng một khi Elizabello II tập trung đủ sức mạnh, cú đấm của ông ta có thể hạ ngay cả một tứ hoàng nếu bị lĩnh trọn.
– Marshall D. Teach là người duy nhất được biết từng làm Shichibukai trước khi trở thành Tứ Hoàng.
– Tất cả các Siêu tân tinh ( 11 Tân Binh ) đều có liên quan mật thiết tới ít nhất 1 vị Tứ hoàng.
– Trong số tất cả các Tứ hoàng , Shanks là người duy nhất có kích thước cơ thể giống như 1 con người bình thường.
– Ba trong số các Tứ hoàng đã được chứng minh là có thói quen uống rượu: Shanks, Kaido, và cuối Edward Newgate.
– Kaido là tứ hoàng duy nhất trong hình hài không phải là một con người ( vì chưa biết là người lại thú hay đại loại vậy ).

Tên thật của Whitebeard là Edward Newgate.
Tên thật của Big MoM là Charlotte LinLin.
Tên thật của Blackbeard là Marshall D. Teach.
Big Mom là Nữ Tứ Hoàng duy nhất.
Whitebeard là Tứ Hoàng đầu tiên qua đời.