Truyền thuyết Lục Nguyệt trong ONE PIECE

  • 8013 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Ngày xửa ngày xưa, đã có một tộc người với nền văn minh và cách sống tiên tiến trên mặt trăng. Thành phố của họ được gọi là ” Birka “. Người Birkan có một đặc trưng , họ có cánh và sở hữu một nền khoa học công nghệ xuất sắc cũng như cách để sinh sống trên mặt trăng.

Truyền thuyết về 6 mặt trăng

• Trong thế giới One piece, có 6 mặt trăng khác nhau về kích thước lẫn kết cấu…
• Dưới đây là hình ảnh của 6 mặt trăng so với trái đất:
World_Infobox

• Gồm có 6 vệ tinh khác nhau đang xoay quanh trái đất. Mình tin rằng, mỗi hình dạng khác nhau của mặt trăng khi ta nhìn chúng từ trái đất ,tương xứng với hình dạng của 6 mặt trăng như hình trên. Dưới đây là hình ảnh cụ thể của 6 hình dạng tương ứng với 6 mặt trăng:
[IMG]
Trăng tròn – Đại diện cho mặt trăng số thứ nhất
[IMG]
Nữa mặt trăng, có hình chữ D ngược – Đại diện cho mặt trăng thứ 2
[IMG]
Trăng lưỡi liềm, có hình chữ C – Đại diện cho mặt trăng thứ 3
[IMG]
Trăng lưỡi liềm 2, chữ C ngược – Đại diện cho mặt trăng thứ 4

[IMG]
Nữa mặt trăng thứ 2, có hình chữ D – Đây là Fairy Vearth – Đại diện cho mặt trăng thứ 5

[IMG]
Trăng tròn 2 – Đại diện cho mặt trăng thứ 6

[IMG]
Nhật thực – Khi 6 mặt trăng xếp thẳng 1 hàng với mặt trời.

Mình tin mặt trăng hình chữ D ( 5 ), đó chính là Fairy Vearth – nơi sinh sống của người Birkans và nền văn minh cổ đại của họ.
• Mặt trăng 2,3,4,6 trong truyện không đề cập đến, nên đây là những mặt trăng chưa rõ tên. Ngoại trừ mặt trăng thứ nhất Full moon – cái mà Enel xác định đó là miền đất hứa Fairy Vearth ( nhưng thực chất đó là mặt trăng bình thường) và tìm cách trở về.

[IMG]

→ Thực tế có 2 Birka, là một trong nền văn minh cổ đại trên mặt trăng, 1 nơi khác là quê hương của Enel
• Ở xa phía tây Sky Piea, Birka ( quê hương của Enel ) đã bị phá hủy bởi chính Enel 8 năm trước, và bắt đầu chiếm đảo của Chúa, đánh đổ và lên làm chúa trong 8 năm.

[IMG]

• Đây là lần đầu Mặt trăng hình chữ D được đề cập đến trong series

[IMG]

→ Đúng vậy, Oda đã gợi ý cho chúng ta nhưng có lẽ người đọc không chú ý đến điều này, tàn tích của một thành phố cổ trên mặt trăng – Fairy Vearth.
→ Mặt trăng chữ D xuất hiện khi người Shandian đang nói về tổ tiên của họ, đây có phải chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên ? Không, mình tin đây là một manh mối quan trọng.

Vearth[IMG]

• Vearth được đề cập đến bởi Miss Conis, người được xem là một vị ” Anh hùng ” của đảo trên trời – Sky Piea
• Để được gọi là anh hùng, thì dĩ nhiên người đó phải ” làm một việc gì đó ” vô cùng to lớn, mang lại lợi ích cho nhiều người, thì mới được gọi là anh hùng. Vậy ? Vearth đã làm gì ?
→ Mình tin rằng Vearth chính là vị vua cuối cùng / một vị lãnh đạo / một vị chúa cứu thế của nền văn minh cổ đại Birka trên mặt trăng tại thời điểm đó. Vearth là người dân trên mặt trăng.

• Tuy nhiên , khi nguồn tài nguyên trên mặt trăng cạn kiệt. những người đứng đầu đã lên kế hoạch di tản, đi tìm nơi sinh sống mới . Họ quyết định dùng tàu bay / tàu không gian >.< Mỗi ” con tàu ” tương ứng với một nhóm khác nhau.
→ Fairy Vearth được đặt theo tên Vearth là để vinh danh ông.

Cuộc sơ tán của người Birka
• Cư dân mặt trăng đã thành công trong việc tìm kiếm một nơi thích hợp để sinh sống, và họ đã hạ cánh trên trái đất, một số đã hạ cánh trên đảo Sky, một số hạ cánh trên bề mặt trái đất.
♥♦♣♠ Nhóm thứ nhất 1st đã hạ cánh trên đảo Sky, sau đó hình thành nên văn minh của họ trên đảo Sky và đặt tên là Sky Piea, thậm chí họ còn tạo ra bức tượng để tôn vinh ông – Vearth

~ Lúc này đảo của Chúa vẫn chưa phải là 1 phần của Sky Piea ~

♥♦♣♠ Nhóm thứ hai 2nd đã hạ cánh xuống Grandline, trên một hòn đảo có hình dạng một hộp sọ, Jaya. Họ cũng hình thành nền văn minh của riêng họ và tiếp tục sống. Họ đã tạo ra một thành phố vàng trên đảo, và đặt tên vương quốc của họ là vương quốc Shandora.
→ Rất lâu sau đó, những người có cánh ở Jaya đang dần dần biến mất, có 2 lời giải thích cho việc này:
♪ Thứ nhất: Người Birkans đã kết hôn với người trái đất và sinh ra một đứa bé, quá trình này diễn ra qua nhiều thế hệ, cho đến khi cánh hoàn toàn biến mất
♫ Thứ hai: Vì khả năng thích ứng với tự nhiên, ở trên bề mặt trái đất thì đôi cánh trở nên” vô dụng “, nó dần dần sẽ thoái hóa và rụng cánh cho đến khi mất hoàn toàn

[IMG]

→ Đã có 1 khoãng thời gian, con cháu của Birkans, ở vương quốc Shandora đã bị áp đảo bởi người trái đất. Và họ đã không chia sẻ hay truyền lại thông tin lịch sử của họ cho con cháu gián tiếp ( con lai ) … Đây là lý do vì sao con cháu của Shandora trên đảo Sky hoàn toàn không biết rõ về văn hóa lẫn lịch sử, nguồn gốc của dòng tộc, họ chỉ cố bảo vệ phiến đá Ponelyghs 402 năm qua, và không biết lịch sử thật sự, lịch sử của người Birkans trên mặt trăng.

[IMG]
Bản đồ cũ của Java, trước khi bị Knock Up Stream bắn văng lên trời[IMG]
Bản đồ mới của Java

♥♦♣♠ Nhóm thứ 3rd ( Vearth ) đã hạ cánh đâu đó trên New World. Họ tiếp tục sinh sống và xây dụng nền văn hóa riêng cùng với người trái đất, họ đặt tên vương quốc của họ là E-Piece cùng phát triển cùng các nước khác.
→ Thời điểm cánh của họ dần dần biến mất, họ xác định con cháu và đưa ra ý tưởng, vì tất cả đều đến từ mặt trăng, và Fairy Vearth có hình dạng chữ ” D ” khi nhìn thấy từ trái đất, họ đặt ” D. ” là tên đệm cho tên con cháu tiếp theo.
→ Vương quốc E-Piece dần dần tạo được danh tiếng, một số vương quốc đã chú ý, thèm thuồng đến nền công nghệ khoa học và hiểu biết của E-Piece.
→ Người dân E-Piece đã thấy được sự nguy hiểm, và bắt đầu hành động. Họ đã lên kế hoạch để bảo vệ lịch sử và văn hóa của mình, kế hoạch mang tên ” Ponelyghs ” và chọn những người dân ” D ” được chọn đã di chuyển rải rác trên toàn thế giới để xây dựng Ponelyghs bảo vệ lịch sử của họ ( Điều này giải thích tại sao D. được tìm thấy ở khắp mọi nơi, nhưng chỉ 1 vài số họ còn tồn tại tới bây giờ )

♥♦♣♠ Các nhóm khác của Birkans đã hạ cánh trên một số đảo khác trên Sky. Uroge – một trong những siêu tân binh , sống trên đảo Sky ( không phải Sky Piea ) nhưng chưa được đề cập tới. Vì vậy Uroge cũng là một hậu dệ

[IMG]

• Có một bài báo nói rằng : ” hãy xem các hoạt động của mặt trăng ” – ODA. Mình đã nhìn thấy nó trên một SBS volumes, nhưng không thể nhớ nó nằm ở đâu. Đó là lý do tại sao mình nghĩ mặt trăng có liên quan tới ” D. ”

Cuộc chiến• Chiến tranh diễn ra từ 4-5 năm sau khi bắt đầu thế kỉ trống. 20 quốc gia liên minh với nhau và bắt đầu cuộc chiến tranh chống lại E-Piece, E-Piece không có lựa chọn nào khác là chống trả để bảo vệ vương quốc của mình
• Người ta nói rằng E-Piece có một công nghệ tiên tiến và các loại phát minh ” Thiên tài ” ( thời điểm đó ). Vì vậy, E-Piece đã tạo ra một loại vũ khí để giúp họ đánh trả bảo vệ quốc gia – Vũ khí đó chính là ” Devil Fruit “. Một loại trái cây, khi ăn vào sẽ có một năng lực đặc biệt…..
→ Vì đây là vũ khí từ công nghệ của Birkans, nên chĩ có người Birkans và con cháu lai mới có thể sử dụng đầy đủ năng lực đặc biệt. Họ có thể sử dụng 3 loại trái cây ác quỷ trên một cơ thể
→ Nhưng trong hoàn cảnh chiến tranh khốc liệt đang diễn ra, việc đào tạo thực hành sử dụng năng lực là rất khó khăn. Việc vội vàng đào tạo đã dẫn đến cái chết của nhiều người dân E-Piece.
→ Đông đi , Xuân lại về. Cuộc chiến đang tới hồi gây cấn, nhiều người sử dụng Trái ác quỷ đã chết. Bởi quá bất ngờ, người sử dụng không đủ thời gian để đào tạo và khống chế khả năng của mình. Do đó, lực lượng đồng minh đã thu được những thành quả ma quỷ mà E-piece tạo ra, và dùng nó để chống lại người tạo ra nó

( Khi người dùng chết đi, khả năng của người dùng sẽ được tái sinh vào 1 loại trái cây cùng dạng. Thay vì lớn lên và phát triển từ 1 cái cây, khả năng này sẽ tự động chuyển hoá và nhập vào quả trái cây ở gần nhất chỗ người dùng chết ).

 

 

• Shandora cũng bị tấn công bởi 20 quốc gia đồng minh. 800 năm trước, tấm bia đá Ponelyghs đã được bảo vệ bởi các Shadians là một minh chứng

[IMG]
[IMG]
402 năm về trước – Norland Monbran
• 1 trong số các câu chuyện nổi tiếng nhất ở Biển Bắc là huyền thoại về Montblanc Norland, nhà du hành đến từ Lyneel, ông được biết đến là kẻ nói dối vĩ đại nhất trên thế giới. Ông là một nhà thám hiểm,được lệnh đi khám phá một nền văn minh mới, hòn đảo mới v.v.
• Một lần trên chiến đi, ông tình cờ phát hiện vương quốc Shandora, ỗng đã ngạc nhiên bởi vì nơi đây được làm bằng vàng. Đến khi ông trở về, ông kể với mọi người về chuyến đi của ông và nhìn thấy thành phố vàng. Vi vua nghe được điều đó và ra lệnh cho Norland đưa ông tới đó. Khi tới nơi, Norland & vị vua sửng sốt khi thành phố vàng không có ở đó. Khi trở về, 1 đoàn thủy thủ giả được dựng lên bởi vị vua khẳng định Norland dám lừa gạt đức vua và ông bị xử tử. Trước khi chết ông đã nói những lời cuối: “Thành phố vàng chắc hẳn đã chìm xuống đáy biển nhưng thực sự nó đã bay lên trời.

~ Đây là thời gian khi một phần của Java, vương quốc Shandora đã bay lên bầu trời
bởi dòng nước Knock up stream, và sau đó nó là một phần của Sky Piea ~
Vũ khí cổ đại
• Không còn nghi ngờ gì nữa, chính vương quốc cổ đại là những người đã xây dựng các Ancient Weapons: Pluton, Poseidon, Uranus.
Pluton được cho là một tàu chiến lớn có khả năng phá hủy một vùng đất rộng lớn
Poseidon bằng cách nào đó, là sự sáng tạo kết hợp giữa người, quái vật và một con tàu … Công chúa mỹ nhân ngư Shirahoshi có thể nói chuyện với Vua biển và Noah.
Uranus vẫn là 1 bí ẩn cho đến bây giờ
• Mình tin rằng Vương quốc cổ đại có một số loại ” Tiên tri ” , những lời tiên tri thường được viết trên giấy cuộn… như thời gian này, họ viết lời tiên tri lên tường của họ ở mặt trăng…

BirkaGeschichte

• Hình ảnh này là để cho thấy rằng ” Kế hoạch vũ khí cổ đại ” đã được ghi nhận trên mặt trăng
• E-Piece không muốn sử dụng vũ khí cổ đại để chiếm đoạt lãnh thổ hoặc sử dụng vũ khí để bảo vệ lãnh thổ của mình, nhưng định mệnh sẽ xảy ra, tuy nhiên vũ khí sẽ dùng cho mục đích lớn hơn. các Brikans xây dựng vũ khí trên mặt trăng, họ tin rằng một ngày nào đó, vị ” anh hùng ” sẽ dùng để tiêu diệt các vùng đất lớn trên nhà mình ( mặt trăng, Vearth ). Nhưng họ đã sai, vùng đất lớn ấy không phải ở mặt trăng, mà là quê hương thứ 2 ( thế giới OP ).
• Mình tin rằng Poseidon ban đầu là người dân Birka với quái vật và Noah. Và khi E-Piece quyết định triển khai kế hoạch Ponelyghs, Poseidon đã vô tình đáp xuống đảo người cá, kể từ đó cô ấy quyết định để Ponelyghs và sinh sống ở đây

[IMG]

• Bên cạnh đó, các thông tin chi tiết đến Pluton vô tình được truyền lại cho Alabasta ( 1 trong 20 liên minh tiêu diệt E-piece ). Nhưng quá trình bảo vệ Ponelygh đã được các đời Vua Alabasta bí mật gìn giữ.

[IMG]

• Bản thiết kế thực sự đã được trao cho con cháu của Tom, sau đó được giao cho Tom, và sau này là Franky
→ Đoạn này người viết bị nhầm lẫn 1 chút, thật ra bản thiết kế Pluto đc truyền lại và giữ gìn qua nhiều thế hệ bởi các thờ đóng tàu của Water 7. Gần đây là Tom và hiện tại là Franky.
Uranus vẫn là 1 bí ẩn >.<

Chính phủ thế giới
• 24 năm trước, liên minh 20 quốc gia hùng mạnh đã chiến thắng trong cuộc chiến với Vương quốc cổ đại E-Piece, sau đó họ lập nên một Chính phủ mới, sau này gọi là Chính phủ thế giới.
• Chính phủ thế giới là 1 tổ chức nhằm cân bằng cho thế giới, họ là những nhà lãnh đạo thế giới
• Mặc dù đã chiến thắng E-Piece, nhưng họ vẫn muốn chiếm đoạt 3 vũ khí cổ đại, họ biết không thể diệt trừ tận gốc con cháu của D. nằm rải rác trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, họ sợ một ngày nào đó, những D. sẽ biết được lịch sử về dòng tộc của mình thông qua các phiến đá Ponelyghs, tạo ra các vũ khí cổ xưa để chống phá lại Chính phủ
→ Chính phủ đàn áp bất kỳ thông tin nào về E-piece, thậm chí tiêu diệt luôn hòn đảo Ohara để phòng trừ hậu họa
→ Chính phủ đã thay thế tên E-Piece thành một tên khác, nhằm để không ai biết lịch sử thực sự của hòn đảo này

[IMG]
Gol D. Roger
• 23 năm trước, Roger hầu như đã chinh phục được tất cả mọi thứ, ông là một tên cướp biển rất nổi tiếng vào khoảng thời gian này, ông được gọi là Gold Roger thay vì tên thật của ông ( Gol D. Roger )
• Ông đã gặp Ganfall trên đảo Sky và để lại vết tích trên Ponelygh, lướt sóng trên New World và tìm ra được Raftel… Raftel chính là nơi tàn tích của vương quốc E-Piece năm xưa… Raftel thực sự chính là ” E-Piece ”
• Ông được mọi người xưng tụng là Vua Hải Tặc, ông kết thân với Râu trắng, cùng uống rượu đàm đạo và nói tất cả mọi thứ về kho báu, và ý nghĩa thật sự của D. trong tên của mình.

→ Roger có thể nghe tiếng nói vạn vật, đọc được chữ cổ và tìm hiểu hết về Thế kỉ trống, nhưng ông kết luận ông không thể làm bất cứ việc gì. Nhưng tại sao ? Ông là Vua hải tặc, tại sao có thứ mà ông vẫn không làm được ? Mình tin rằng ông không có khả năng của trái ác quỷ → Đó là lý do tại sao ông không thể làm bất cứ việc gì
→ Vì vậy, ông quyết định giao mình cho hải quân, để trước khi chết có thể tuyên bố với cả thế giới:

TÀI-SẢN-CỦA-TA-?-MUỐN-LẤY-À-?-CŨNG-ĐƯỢC-THOI-…….HÃY-TÌM-ĐI-,-CHÚNG-Ở-KHẮP-NƠI-TRÊN-THẾ-GIỚI-NÀY.

→ Chỉ với 1 câu nói đã khuấy lên ham muốn ra khơi của cả thế giới ………và bắt đầu cho 1 kỉ nguyên mới ~~> kỉ nguyên của hải tặc

• Mình đoán Roger phát âm rằng ” On E-piece ” tức là kho báu nằm trên E-piece…
~~> Mọi người nghĩ rằng kho báu của Vua hải tặc tên là One Piece, một kho báu vô cùng to lớn
~~> Roger biết một ngày nào đó, sẽ có người tìm ra và quẩy tung thế giới thối nát này.

[IMG]

• Roger không phải chờ đợi người được chọn, cái mà ông đang chờ, đó là những người có thể giúp ông biến được ước mơ của ông thành sự thật ” Đảo lộn thế giới ” này – Ông đang chờ đợi Mũ rơm – đặc biệt là Luffy và Robin
• Huyền thoại râu trắng, ông biết ý nghĩa thật sự của One piece, và ý nghĩa của D. trước khi chết ông đã từng đề cập

” One piece thật sự tồn tại ”

~~> Đây như là cách tôn vinh người bạn của mình – Roger…. và để khuyến khích những hải tặc mang trong mình chữ D. thách thức với chính phủ thế giới, rằng một ngày nào đó, Chính phủ sẽ sụt đổ vì mục đích tốt đẹp hơn. Ông chứng nhận One piece thật sự tồn tại.

Monkey D Dragon
• Nhà lãnh đạo của quân cách mạng, một số nói Dragon là người sử dụng Devil Fruit, một số nói ông chỉ dùng Haki… năng lực của ông vẫn còn là 1 ẩn số.
• Mình tin Dragon không có trái ác quỷ, nhớ có lần Dragon cứu một người ở Vương quốc GOA , ông đã bị ngâm trong nước biển, mà người sử dụng DF thì sẽ không thể chạm vào nước biển. Vì thế Dragon không có khả năng trái ác quỷ ( <~~ oắt đờ hợi, bộ có chi tiết này hả ??? )
• Chính vì điều này, mình tin rằng Dragon đang sở hữu một vũ khí cổ đại, sau cái chết của Roger – đó là Uranus. Roger sở hữu Uranus trước Dragon.
→ Có lẽ Dragon và Roger đã từng gặp nhau ở đâu đó, và trước khi giao mình cho chính phủ, ông đã giao Uranus lại cho Dragon, không rõ lý do. Tin đồn, Uranus có khả năng kiểm soát thời tiết, không ai chắc chắn về điều này. Vẫn chưa thể kết luận khả năng cuối cùng. o.O

[IMG]

• Bây giờ, mình sẽ giả định Uranus có khả năng kiểm soát thời tiết, để làm luận điểm cho chủ đề này
• Nhớ lúc ở Louge Town, thời tiết thay đổi đột ngột, chắc chắn là do Dragon gây ra – Nhưng ông không phải là người tạo ra sét đánh Buggy lúc chặt đầu Luffy. – Đây chỉ là may mắn, 1 sự trùng hợp.
→ Nếu Dragon có thể tạo ra sét, thì lúc Luffy bị Smoker bắt , sao Dragon không tạo ra sét lần nữa, đánh xuống Smoker mà phải đích thân ra cứu.
→ Trong series One piece, Mũ rơm đã vô số lần gặp nguy hiểm, nhưng cậu vẫn luôn gặp may mắn, thoát chết nhiều lần. Chính vì Dragon sở hữu Uranus, nên chính phủ mới truy nã gắt gao, và công bố ông là người nguy hiểm nhất thế giới.
Dự đoán của Shirley
• Shirley là một nàng tiên cá nổi tiếng ở Fishman Island. Mọi dự đoán của bà đều đúng , chính xác 100% không bao giờ sai sự thật. Thậm chí, bà đã đoán đúng về cái chết của Râu trắng.
• Dự đoán cuối của bà : một người đàn ông đội mũ rơm, sẽ phá nát đảo người cá

[IMG]

• Shirley rất sợ hãi và thậm chí mong rằng dự đoán của cô sẽ không trở thành sự thật, nhưng sự thật cô ấy sợ nó sẽ đến vào một ngày nào đó.

Dự đoán cá nhân
• Khi Luffy gần đạt được danh hiệu Vua hải tặc, nhóm mũ rơm cùng quân cách mạng và các đồng minh sẽ hình thành một liên minh… Liên minh sẽ khiêu chiến với chính phủ thế giới . Cuộc chiến bắt đầu khi 6 mặt trăng thẳng hàng tạo ra Nhật thực.
• Lịch sử đang lập lại, Chính phủ thế giới đang chống lại D. … Vũ khí cổ đại sẽ được sử dụng để phá hủy một số bộ phận của Redline. Vì vậy lời tiên tri của Birkans đã thành sự thật. !
• Luffy sẽ dẫn đội quân này đi đến vinh quang của chiến thắng, chiến thắng để biến ước mơ của mọi người thành sự thật
→ Người cá có thể sống trên mặt đất
→ Những người trên mặt đất sẽ biết sự thật của lịch sử, và thoát khỏi công lý giả tạo do Chính phủ tạo ra
→ Nami sẽ vẽ bản đồ thế giới
→ Robin hoàn tất tìm hiểu lịch sử
→ Zoro trở thành kiếm sỹ huyền thoại, kiếm sỹ mạnh nhất trong thiên hạ
→ Sanji tìm ra All Blue ( giả thuyết chả nói gì về All blue, bùn vđ T.T )
→ Brook gặp lại Laboon
→ Chopper là bậc thầy chữa bách bệnh
→ Thousand Sunny huyền thoại của Franky dư sức vượt qua bất kỳ vùng biển nào
→ Kỹ năng xạ thủ của Ussop giỏi hơn bất cứ ai
→ Và cuối cùng, Luffy thành thục được Haki, là Vua hải tặc

Kết luận:
• Luffy đạt được khả năng 2 trái ác quỷ và trở thành vua hải tặc
• Đảo Fishman sẽ bị tiêu diệt
• Vương quốc cổ đại chính là E-Piece
• E-Piece chính là Raftel
• Lời tiên tri của người Birkans trở thành sự thật
• Chính phủ thế giới bị sụp đổ
• One piece không phải là 1 món đồ, mà đó là 1 địa điểm
• Sự tự do
• Giấc mơ thành sự thật
• Độc giả sẽ được hài lòng !!!

Theo Chap.vn