Trái Gura Gura no Mi – Sức mạnh “Hủy Diệt Thế Giới” của Râu Đen – One Piece

  • 8317 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Tên Tiếng Nhật: グラグラの実
Phiên âm: Gura Gura no Mi
Tiếng Anh: Tremor-Tremor Fruit
Ý nghĩa: Âm thanh của chấn động
Lần Đầu Xuất Hiện: Chapter 552(Manga) Episode 461(Anime)
Hệ: Paramecia
Người Mang Năng Lực: Marshall D. Teach (hiện tại). Edward Newgate (chủ sở hữu cũ)

Gura Gura no Mi là một trái ác quỷ hệ Paramecia, được ăn bởi Edward Newgate (Râu Trắng), về sau bị Marshall D. Teach (Râu Đen) đánh cắp (bằng cách nào thì không rõ). Được cho là trái ác quỷ mạnh nhất của hệ Paramecia (không hề yếu thậm chí mạnh hơn nhiều trái ác quỷ hệ Logia).

Được Sengoku nhận định đây là trái có khả năng có thể phá hủy thế giới. Sức mạnh trái này vô cùng lớn, vì vậy nó cũng mang lại rủi ro cho cả đồng minh vì diện tích chịu ảnh hưởng của trái này rất rộng, người sở hữu không kiểm soát hết được.

Khả năng của trái này là tạo ra các chấn động di chuyển qua đất, biển và không khí. Sức mạnh này có thể tạo ra các dư chấn, chấn động từ rất xa. Có 3 kĩ năng chính được sử dụng:

Kĩ năng đầu tiên: Râu Trắng sử dụng nắm đấm của mình và tạo ra sóng chấn động giữa không trung. Nếu như kĩ năng này sử dụng lên mặt đất, nó sẽ gây ra động đất lớn và kèm theo đó là sóng thần. Kĩ năng này cũng có thể phòng ngự, giúp đánh bật các đòn tấn công từ đối thủ.

Kĩ năng thứ 2: tập trung sức mạnh vào một điểm (tâm chấn) có hình bong bóng tạo ra các chấn động, các vụ nổ lớn. Kĩ năng này ông tạo ra các sóng chấn động bằng nắm đấm hoặc cây đao.

Kĩ năng thứ 3: Râu Trắng “nắm” lấy hẳn một khu vực và xoay chuyển nó. Với chiêu này, Râu Trắng đã làm nghiêng cả hòn đảo Marineford và vùng biển xung quanh. Kĩ năng này đủ để phá hủy cả một tòa nhà lớn (như căn cứ Hải Quân) hay đánh gục cả một người khổng lồ.

Tên của DF này giống với điệu cười của ông: “Gurarara!!”, một nét đặc trưng mà chỉ ông và Perona (Horo Horo no Mi) có.
Ý tưởng về trái ác quỷ có thể tạo ra sóng thần được đưa ra lần đầu khi Morgan giải thích về các trái ác quỷ.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

It may very well be us that meet our end here today… Because that man… HOLDS THE POWER TO DESTROY THE VERY WORLD!!!
—Thủy Sư Đô Đốc Sengoku miêu tả khả năng của Gura Gura no Mi.

Khá năng chính của trái ác quỷ này là cho phép người sử dụng tạo nên những cơn địa chấn hoặc sóng xung kích cực mạnh. Những cơn địa chấn đó gần như không thể bị cản lại, có thể đi xuyên qua mặt đất. nước biển hay thậm chí cả không khí. Với khả năng đó, Thủy Sư Đô Đốc Sengoku cho rằng với nó, Râu Trắng có thể tiêu diệt cả thế giới. Tuy nhiên, mặc dù có sức mạnh khủng khiếp nhưng sức mạnh hủy diệt thế giới đó vẫn chưa được thể hiện.

Sengoku cho rằng trái ác quỷ này hoàn toàn có thể phá hủy thế giới sau khi ông chiêm ngưỡng được sức mạnh của nó. 1 điểm lưu ý nữa: Phó đô đốc Tsuru cũng nói rằng: Cho dù cô lẫn trốn đi đâu ở thế giới chăng nữa cũng không thể thoát khỏi sự đe dọa đến từ trái ác quỷ này. Cả Tsuru lẫn Sengoku đều là 2 nhà chiến thuật gia hàng đầu của Hải Quân, cho nên việc họ xác thật sức mạnh của Gura Gura no Mi cũng đủ nói lên khả năng “phá hủy thế giới” của nó.

Sức mạnh của nó có thể phá hủy 1 hòn đảo 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên nó cũng có 1 số giới hạn đáng lưu ý: Nó không thể phá hủy hoàn toàn được tổng bộ Marineford (trên thực tế thì Râu Trắng đã không làm thế, còn Blackbeard thì khi đang phá hủy Marineford đã bị Sengoku cản lại); Sóng xung kích cúa nó đã bị chặn lại bởi 1 bức tường (bức tường đó được làm bởi 1 loại kim loại đặc biệt cứng hơn thép thông thường và Hải Lâu Thạch rất nhiều lần); Ngoài ra phó đốc Aokiji cũng có thể chặn được cơn sóng thần của Râu Trắng. Sau khi Ace tử trận Râu Trắng đã điên cuồng phá hủy toàn bộ Marineford nhưng đã bị Teach chặn lại bằng năng lực của hắn nên Râu Trắng đã không thành công (về phần Teach thì do thiếu kinh nghiệm điều khiển Gura Gura no Mi và sự can thiệp của Sengoku) nên cả 2 đều thất bại.

Blackbeard với năng lực Yami Yami no Mi (tay phải) và Gura Gura no Mi (tay trái).
Sau khi Blackbeard tước đoạt được trái ác quỷ này từ tay Râu Trắng. Với “sức mạnh hủy diệt tất cả” của Gura Gura no Mi và “đưa mọi khứ trở về hư vô” của Yami Yami no Mi, Blackbeard trở thành bất khả chiến bại, là kẻ mạnh nhất thời điểm hiện tại.

Lợi thế phá hủy của nó cũng là 1 con dao 2 lưỡi. Khi Râu Trắng và Blackbeard tung đòn tấn công, vì phạm vi phá hủy lớn và tốc độ nhanh nên họ không thể kiểm soát nó theo ý muốn của mình. Do đó khi xuất chiêu các đồng minh phải rồi xa khỏi họ nếu không muốn vô tình trở thành nạn nhân của nó

Cũng như tất cả các trái ác quỷ khác, nó bị ảnh hưởng bởi các yếu điểm vốn có của trái ác quỷ. Ngoài những thứ đó ra nó gần như không còn điểm yếu nào nữa. Tất nhiên các phó đô đốc có thể chặn được sóng xung kích của Râu Trắng nhờ vào Busoshoku Haki. Ngoài ra, Sengoku cũng đã tạo nên 1 bức tường có thể đỡ được đòn táng công của nó. Không những thế, bởi vì dễ tán công lầm đồng minh, Râu Trắng phải đứng cách xa đồng đội của mình. Điều đó khiến ông trở 1 mục tiêu thu hút sự tấn công của kẻ thù.

TIỂU SỬ

Quá khứ

Newgate đã ăn trái ác quỷ Gura Gura no Mi. Sau đó, nhờ vào năng lực khủng khiếp của nó ông đã leo lên được bị trí “Tứ Hoàng”. Trở thành “Người đàn ông mạnh nhất thế giới” (Strongest Man in the World).

Trận chiến ở Marineford

Khi 1 người ăn trái ác quỷ chết đi, năng lực đó sẽ trở 1 trái ác quỷ, trôi dạt đâu đó ở đại dương chờ đợi chủ nhân mới của mình. Tuy nhiên, mặc dù Newgate chết ở tuổi 72 nhưng trái Gura Gura no Mi không hề trở lại đại dương. Teach, kẻ sở hữu năng lực Yami Yami no Mi đã phủ lên xác Râu Trắng và mình 1 tấm vải đen. Và bằng 1 mẹo nào đó hắn đã chuyển hóa năng lực Gura Gura no Mi vào trong cơ thể mình song song với trái ác quỷ Yami Yami no Mi hiện có của mình. Chuyện này đã gây lên 1 cú sốc cực lớn trên toàn thế giới. Lần đầu tiên có 1 kẻ có 2 năng lực của trái ác quỷ mà ko bị nổ tung. Với nó Teach hiện tại đã trở nên mạnh hơn bao giờ hết.

NGOÀI LỀ

  1. Đây là trái ác quỷ đầu tiên mà được sử dụng bởi 2 người khác nhau. Nó đã được Blackbeard cướp khỏi cơ thể Whitebeard băng 1 “phương pháp nào đó” hiện vẫn chưa rõ. Đồng thời, nó cũng là 1 trong 2 trái ác quỷ đầu tiên được sử dụng bởi 1 người.
  2. Tên của trái ác quỷ này trùng với điệu cười đặc trưng của ông : “Gurarara”, đây là một nét đặc trưng mà chỉ ông và Perona (sở hữu năng lực Horo Horo no Mi) có được.
  3. Trái Gura Gura no Mi là một trong hai lí do khiến cho Whitebeard giống như vị Poseidon (1 vị thần của Hy Lạp). Lý do còn lại là danh hiệu Youko của ông, 1 vị vua biển cả có thể tạo đông đất và sóng thần.
    Ý tưởng về 1 trái ác quỷ tạo nên động đất sóng thần đã xuất hiện ngay khi Morgan giải thích cho người xem việc việc “Trái ác quỷ là gì”.
  4. Quyền thuật Hasshoken của Bát Bảo Hải Quân Happo cũng với gia đình Chinjao tương tự như kĩ năng Kabutowari của Râu Trắng. Cả 2 đề được sử dụng để phá vỡ thế phòng thủ của đối phương.