Top 10 Trận chiến hay nhất tại Dressrosa – One Piece

  • 7576 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Tại Dressrosa cuối cùng cũng đã kết thúc sau hơn 2 năm với khoảng trên dưới 100 chap, đây là một Arc lớn với quy tụ rất nhiều nhân vật tham gia và đi cùng với rất nhiều cảnh hành động chiến đấu. Tệ cũng có mà hay cũng có, vv… Phe phản diện là nhà Donquixote ngoài thuyền trưởng Doflamingo ra thì các thành viên dưới trướng hầu như đều có vẻ thuộc diện “ảo tưởng sức mạnh”, tự cao không biết mình ta, sức mạnh và trình độ cũng hơi gây thất vọng.

1. Bartolomeo VS Gladius feat. Cavendish / Hakuba VS Dellinger.

– Trận của Cavendish / Hakuba với Dellinger có thể nói là nhanh nhất trong các trận đấu từ đầu Arc tới hết, nó khá giống với lần trong đấu trường chỉ một chiêu là Dellinger bị đánh bại và sự việc xảy ra chỉ trong có vài trang ngắn ngủi. Thực lực của hai bên quá chênh lệch Dellinger so với Hakuba là một trời một vực.

Bartolomeo_and_Dellinger

– Trận chiến giữa Bartolomeo với Gladius thì xem chừng là khó khăn hơn so với bên của Cavendish.

2. Kyros feat. Rebecca, Robin VS Diamante.

– Đây là một trận chiến để báo thù, trả thù cho người vợ, người mẹ quá cố. Kyros và Rebecca cuối cùng cũng đã tiêu diệt được Dimante – kẻ ác nhân gây ra cái chết cho người thân yêu của họ.

Kyros_Defeats_Diamante

– Cũng giống như các trận khác thời lượng của trận đấu diễn ra tầm 1 chap rưỡi. Diamante bị thất bại trước tinh thần, ý chí và sức mạnh không đầu hàng của Kyros.

3. Sai VS Baby 5 feat. Chinjao VS Lao G.

One-Piece-710-es-800x533

– Trung tâm của trận đấu là xoay quanh “gái” và “tình yêu”, Sai vô tình thắng Baby 5 bằng “tình yêu” và đánh bại cả Chinjao lẫn Lao G vì “gái lẫn tình yêu”. Còn Chinjao vì ảnh hưởng bởi sự vụ của cháu mình nên thua trận trước Lao G. Sai là người chiến thắng toàn diện, vừa có vợ xinh lại có vẻ còn mạnh hơn.

Episode_710

– Cá nhân đánh giá đây là trận đấu lố nhất trong Arc này, hài một cách thái quá. Chinjao – một hải tặc thuộc diện có số má bị hạ cũng nhanh, mặc dù cái này cũng có thể thông cảm do sự mất sức trong trận đấu với Luffy và việc ảnh hưởng từ cái đầu mũi khoan. Quả biến hình của Lao G có lẽ là điểm nhấn đáng chú ở trận này, nó gợi nhớ cho người đọc về cảnh Vũ thiên Lão sư gồng nội công trong phần đầu truyện Dragon Ball.

4. Franky VS Senor Pink: Trận chiến của đàn ông.

– Franky VS Senor Pink có thể nói là một trong các trận đấu đáng chú ý nhất Arc, hay không phải về mặt hành động mà là về mặt cảm xúc. Flashback về vợ của Pink, cô Russian cùng con trai Gimlet của anh có thể nói là cảm động nhất Arc. Nó đem đến cho người đọc cái đẹp về một người đàn ông hi sinh vì gia đình, vì người mình yêu. Cũng giống với Franky, Senor Pink là “một người đàn ông chân chính” trong “những người đàn ông chân chính”.

Franky VS Senor Pink - amvtubecom

– Trận này hay về mặt flashback nhưng lại yếu nhiều về mặt chiến đấu, thời gian trận đấu thì kéo dài còn cảnh chiến đấu thì không có nhiều. Cũng giống như các thành viên khác của băng Donquixote, các chiêu thức của Pink không được phô diễn nhiều, năng lực phô bày đạt ở mức độ tổng quát. Tổng quan toàn trận thì Franky vượt trội hơn về sức mạnh, dù đối đầu với nhiều tuyến kẻ thù lẫn hết sạch cả cola nhưng Franky vẫn dùng sức mạnh thuần túy đánh thắng đói thủ bằng một trận chiến tay bo.

5. Sabo VS Fujitora: Ngọa hổ tàng long.

– Rồng VS Hổ / Sabo VS Fujitora hai nhân vật thuộc hàng đứng đầu của hai tổ chức đối đầu nhau, Tham mưu trưởng của Quân Cách Mạng VS một Đô Đốc Hải Quân.

Sabo_vs._Fujitora

– Trận chiến này không được miêu tả cụ thể và có nhiều trường đoạn nhưng nó cũng cho thấy một phần nào đó sức mạnh của hai nhân vật này. Có thể nói là họ đề rất mạnh còn có ở mức độ ngang nhau không thì cũng còn nhiều tranh cãi, cá nhân thấy là Sabo cũng còn yếu thế hơn so với Fujitora. Kết quả của cuộc chiến này có thể xem là hai bên hòa không phân thắng bại, hai bên đều có những dự tính và mục đích riêng nên việc cần một chiến thắng là không cần thiết.

6. Monkey D. Luffy VS Don Chinjao.

– Đây có thể coi là trận chiến cá nhân lớn đầu tiên giữa hai nhân vật diễn ra trong Arc này, Don Chinjao – một hải tặc rất nổi tiếng với số tiền truy nã trên 500 triệu Berry sở hữu haki bá vương cùng với haki vũ trang khá mạnh là một đối thủ đáng gờm trước Luffy. Không những vậy Chinjao còn có mối thù sâu đậm với Garp khiến cho không khí càng trở nên nặng nề, và ông ta có vẻ cũng không ưa gì Rayleigh. Trận chiến này cho chúng ta thấy nhiều hơn về sức mạnh của Luffy đặc biệt là trước một đối thủ mạnh như này.

Cuộc chiến haki bá vương giữa Luffy và Don Chinjao

Cuộc chiến haki bá vương giữa Luffy và Don Chinjao

– Người chiến thắng là Luffy, ân oán năm xưa của hai bên đã được xóa bá đồng thời nay Luffy lại là người có ơn với Don Chinjao. Luffy và băng Mũ Rơm lại có thêm một đồng minh mới là Thủy Quân Bát Bảo. Có thể nói là Luffy đã vượt qua thế hệ trước, vượt qua những người của thời đại cũ, chiến thắng họ và khẳng định mình đồng thời tạo nên thời đại mới của thế hệ trẻ.

7. Monkey D. Luffy, Trafalgar D. Water Law VS Donquixote Doflamingo: Vì Corazon!!!

Màn combat này diễn ra theo nhiều giai đoạn, đầu tiên là: Luffy + Law VS Doflamingo + Trebol feat. Bellamy + hình nhân tơ => Law VS Doflamingo + Trebol và Luffy VS Bellamy + hình nhân tơ => Luffy + Trafalgar D. Water Law VS Donquixote Doflamingo + Trebol.

One Piece Tập 723 – Haki đối chiến! Luffy VS Doflamingo!

– Đây có lẽ là trận có màn phối hợp nhịp nhàng và hay nhất Arc, hai đoạn hay nhất là lúc Law hoán đổi vị trí để Luffy tung một cú Red Hawk thẳng vào Doflamingo. Trường đoạn hay thứ hai là màn đánh đầy chiến thuật, lội ngược dòng đầy ngoạn mục của Law. Những tưởng như Law đã bị loại hoàn toàn khỏi vòng chiến, thì bất ngờ tung ra chiêu Gamma Knife làm trọng thương Doflamingo đưa thế trận chuyển theo một hướng khác.

8. Sabo vs. Jesus Burgess.

“HỎA QUYỀN!”. Nắm đấm lửa của Portgas D. Ace tái xuất, ngọn lửa khổng lồ bùng lên và nuốt trọn lấy Burgess. Cơn giận của Sabo và “Hỏa quyền Ace” như hòa thành một, bộc phát lên như một cơn thịnh nộ. “Nhà vô địch” Jesus Burgess đã bị đánh bại hoàn toàn. Trận chiến cuối cùng ở Dressrosa đã chính thức kết thúc.

Sau khi đánh bại Burgess và bảo vệ được Luffy, Sabo nhìn lên bầu trời – giờ đã không còn bị phủ lên bởi cái thứ lồng chim của Doflamingo, nở một nụ cười và quay lưng đi.

9. Roronoa Zoro VS Pica:”Ta và ngươi không cùng đẳng cấp”.

– Trận chiến giữa hai thành viên đứng thứ hai của hai băng (do Vergo cho đến lúc này được coi là đã chết) và có thể nói là đều mạnh thứ nhì. Sau màn mèo đuổi chuột, chơi trốn tìm thì cuối cùng Zoro cũng đánh trận cuối cùng với Pica. Zoro hoàn toàn không sai khi đánh giá về trình độ thực lực giữa mình và đối thủ.
Pica_vs._Zoro

– Nếu nhiều người đặt nhiều kì vọng vào trận chiến này, với hi vọng sẽ được thấy Zoro thể hiện nhiều hơn với một đối thủ hoàn toàn xứng tầm, tạo ra một trận thư hùng như hồi gặp Mr. 1 hay Kaku thì e là sẽ dễ thất vọng. Thế trận lần này dường như hoàn toàn một chiều và Zoro ở cửa trên, Pica hoàn toàn không khó có cơ hội áp đảo được Zoro khi chiến đấu với cơ thể thật. Khó dễ với Zoro chỉ là khi còn sửu dụng năng lực trái ác quỷ và dùng thân thể đá. Trận này cũng thể hiện khả năng dùng haki vũ trang của Zoro và một số chiêu thực mới.

10. Luffy VS Doflamingo: Gear 4, Final Battle!!!

– Không cần nhiều về cảnh hành động của trận chiến này, điểm nhấn lớn của trận là tình tiết Luffy sử dụng Gear 4 và cao trào của cuộc chiến cực kì thu hút được rất nhiều sự chú ý khi Luffy sử dụng Gear 4, kế tới là khái niệm “thức tỉnh trái ác quỷ” đầy mờ hồ mà Doflamingo thể hiện với sức mạnh của trái Ito Ito hệ Paramecia.
3

– Cá nhân thấy trận này cũng vướng phải một điểm trừ khi mà thời gian kéo dài trận chiến quá lâu cả thời gian chờ lẫn thời gian đánh nhau. Mãi mới tới “trận chiến cuối cùng” thì đùng cái lại chuyển qua tuyến khác rồi vấn đề ngoài ý muốn, rồi chờ hồi haki và đẩy lồng,…
One piece 728 Vietsub