Tổng hợp Những thanh kiếm Zoro đã và đang sử dụng One Piece

  • 10732 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Trong suốt cuộc hành trình của Zoro, cậu đã sử dụng tổng cộng 7 thanh kiếm trong đó :
– Dùng tạm của người khác 2 cây.
– Sở hữu thì chỉ có 5 cây ( 2 trong số đó bị hỏng.)
Dưới đây là thông tin về 3 thanh kiếm Zoro đang sử dụng :

1. Wado Ichimonji  和道一文字 (tạm dịch: Tuyệt Kiếm “Lối Mòn Âm Vọng”) (truớc đây thuộc về Kuina)

Wado_Ichimonji_Koshiro

Wado_Ichimonji_Infobox

Wado Ichimonji có vỏ kiếm thuần màu trắng, vành chắn kiếm hình tròn, kiếm có vân thẳng dọc theo lưỡi kiếm. Thanh kiếm này được Zoro ngậm ở miệng khi sử dụng Santoryu ( tam kiếm phái) và trên tay khi sử dụng Ittoryu (Kiếm thuật nhất kiếm).
2. Sandai Kitetsu 三代鬼徹 (tạm dịch “Quỷ Xé Tam Dòng”) (trước đây thuộc về ông chũ tiệm bán kiếm ở Loungetown).

Sandai Kitetsu có vỏ kiếm sơn đen, vành kiếm hình tròn lõm bốn góc trông như một ký kiệu thập tự, vân kiếm như những ngọn lửa. Thanh kiếm này là thanh kiến cực kỳ bén, dễ dàng xuyên lủng sàn gỗ khi quăng từ trên cao và cắt đá như cắt phô mai.

Tuy lợi hại là thế nhưng những kiếm sĩ sỡ hữu những thanh kiếm Kitetsu đều không sống thọ được lâu. Người ta cho rằng nó bị nguyền rủa và không dám sử dụng nó. Zoro đã chấp nhận thử thách với thanh kiếm này và đã chiến thắng. Cũng vì điều này nên Zoro đã có nó mà không tốn một đồng nào.

Zoro cầm thanh kiếm này bên tay trái khi sử dụng kiếm pháp tam kiếm.
Shusui (tạm dịch “Thu Thuỷ”) (trước đây thuộc về Ryuma).
3. Shuusui 秋水

Shusui is one of the 21 O Wazamono grade swords and was once wielded by the legendary samurai Ryuma

Shusui là một trong 21 thanh  Wazamono và đã từng sở hữu bởi các samurai huyền thoại Ryuma. Nó được coi là báu vật quốc gia của Wano quốc. Sau khi chết, thanh kiếm này được chôn cùng với Ryuma, đến khi ngôi mộ của ông đã bị cướp bởi thuyền viên của Moriah.

Ryuma xuất hiện như là một zombie trên Thriller Bark, người đã được trao bóng Brook. Sau thất bại của mình, Ryuma truyền lại thanh kiếm cho Roronoa Zoro, và nói rằng ông khâm phục trước kiếm thuật “bậc thầy” của Zoro. Thanh kiếm này đã thay thế thanh Yubashiri của Zoro – đã bị phá hủy tại Enies Lobby.

Yubashiri đã hỏng của Zoro

Shusui có vỏ kiếm màu đen với hoa văn tròn dọc theo bao kiếm, lưỡi kiếm màu đen và vân kiếm lượn sóng, vành kiếm giống như một bông hoa tám cánh. Zoro cần Shusui bên tay phải khi sử dụng tam kiếm phái.

Thông tin thêm về những thanh kiếm trước đây Zoro từng dùng :

  • – 2 thanh kiếm Katana – Kiếm Đen của Nhật (cả 2 đều bị Dracule Mihawk phá nát).
  • – 2 Thanh kiếm của Johnny và Yosaku (cậu trả lại cho họ sau trận chiến với Arlong).
  • – Meito; Hana Arashi (Sogeking bị còng với Zoro, và cậu bám toàn than lấy thanh Yubashiri. Nó ko đc dung nữa sau khi Zoro và Sogeking đc mở khoá)
  • – Yubashiri (tạm dịch “Tuyết Bay”) (Từng thuộc về ông Ippon-Matsu, nhưng bị Hải quân Shu phá huỷ ở Đại Sảnh Enies, giờ chúng đã yên nghỏ ở Thriller Bark)

Thông tin được tham khảo : Tập 49 & Tập 357 One Piece