Tổng hợp những kỹ năng chiến đấu trong One Piece

  • 1678 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Cùng với nền tảng chiến đấu từ năng lực trái ác quỷ và haki ra thì One Piece còn khá nhiều kỹ năng đặc trưng của từng nhân vật…Sau đây là vài kỹ năng ad thấy khá ấn tưởng của một số boss trong truyện.

1.Kuro

Tuy thuộc top những boss đầu bị Luffy hạ, nhưng bộ chiêu của Kuro cũng khá ấn tượng, chủ yếu dựa vào tốc độ:

-Nuki Ashi (Stealth Food), Creeping Cat: Kuro có thể di chuyển trong một phạm vi nhanh đến nỗi trông như dịch chuyển tức thời. Điểm yếu là khi tấn công hẳn phải dừng di chuyển, lúc đó đối thủ có thế bắt kịp chuyển động của hắn! ( Chap 33 )

– Shakushi (Death Scoop) : Loại kỹ năng đặc biệt có thể giúp Kuro di chuyển và tấn công trên 1 phạm vi rất rộng. Khói tím tỏa ra chứng tỏ tốc độ của hắn đạt đến mức đỉnh điểm. Hắn di chuyển nhanh đến mức không biết hắn đang tấn công cái gì, và chỉ dừng lại khi đã thấm mệt. Với đòn này, hắn có thể giết chết cả đồng minh lẫn địch thủ. Trong trận đấu với Luffy, khi thực hiện chiêu này tấn công sang Luffy, hắn đã bị tóm gọn và dứt điểm. ( Chap 38 )

2 . Arlong

Tuy bộ skill chủ yếu dựa vào các đòn sát thương vật lý từ răng và mũi, nhưng cũng có 2 skill khá ấn tượng!

-shark on Darts: Arlong lao mình như ngư lôi và dùng mũi gây sát thương cho đối thủ! ( Chap 91 )

-Shark on Haguruma: Dùng bộ hàm kết hợp lực xoáy lao về phía đối thủ! ( Chap 93 )

3. CP 9

Lục thức ( Roku-Shiki ): là các chiêu thức đặc biêt hỗ trợ chiến đấu và phòng thủ cực tốt, được thấy sử dụng lần đầu và hiệu quả nhất bởi các thành viên của CP9. Nó còn được luyện tập và sử dụng bởi hải quân. Tổng cộng có 7 chiêu thức:

– Kami-e: Biến cơ thể thành mỏng dính như tờ giấy để tránh đòn hoặc giảm sát thương cho bản thân. ( Chap 348 )

– Geppou: Người dùng có thể nhảy và di chuyển trên không trung bằng cách đạp vào không khí… ( chap 343 )

– Rankyaku: 1 tuyệt kỹ dùng chân đá tạo ra đòn tấn công mạnh truyền đi được trong không khí và có thể tấn công đối thủ ở khoảng cách xa.. ( Chap 345 )

– Shigan: ( súng ngón tay ) đòn tấn công bằng ngón tay gây sát thương như một viên đạn.. ( Chap 344 )

– Soru: Di chuyển với vận tốc rất nhanh để tránh đòn. Soru giống với Shakushi của thuyền trưởng Kuro, nhưng hiệu quả hơn, gần như là teleport trong khoảng cách ngắn… ( Chap 437 )

– Tekkai: Biến thân thể thành bền cứng như sắt để giảm sát thương vật lý từ đối thủ. Điểm yếu là khi sử dụng lại không thể di chuyển được, có thể bị hóa giải bằng đòn tấn công mạnh hơn, như đòn đánh có đệm haki vũ trang. ( Chap 344 )

– Rokuogan: Chiêu thức đỉnh cao của Rokushiki. Sử dụng bằng cách đưa hai nắm đấm ra trước, hướng về phía đối thủ và tạo ra đòn tấn công dạng sóng xung kích gây shock và sát thương cực mạnh, có thể xuyên qua mọi thứ. Hiệu quả phụ thuộc vào thể lực của người dùng. Chiêu này được dùng bởi đội trưởng CP9 Rob Lucci, và cũng là người dùng duy nhất cho đến nay, nó là loại kỹ năng vật lý mạnh đến nỗi có thể tác động vào cơ thể cao su của Luffy… ( Chap 425 )

4. Karate người cá của Jinbei

Đây là bộ skill bao gồm các đòn tấn công rất phong phú không thua kém gì lục thức của CP9

– Karakusa Gawara Seiken: Đòn đánh nội công, dồn sức mạnh vào nắm đấm tạo thành một đòn xung kích có thể đánh bật nhiều đối thủ mà không cần chạm vào người họ ( chap 541 )

– Gosenmai Gawara Seiken ( công phá 5000 viên ngói ) :  Nắm đấm có thể đấm vỡ 5000 viên gạch, đủ sức hạ gục 1 con Lính gác quỷ tại Impel Down ( Chap 542 )

– Samehada Shoutei : Có thể giúp Jinbei làm lệch hướng đòn tấn công bằn vũ khí! ( chap 559 )

– Samegawara Seiken: Đòn tấn công trực tiếp lên người đối thủ, lực đánh của nó còn tạo sóng xung kích xuyên qua cả người đối thủ, sức mạnh đủ để làm Moria ói sạch số bóng hắn vừa nuốt vào! (chap 559 )

– Yarinami: Tao ra một đòn tấn công bằng nước biển, tạo hình như một cây thương với đường tấn công thẳng về phía trước cực kỳ mạnh mẽ! ( Chap 546 )

– Mizugokoro + Kairyuu Ippon Zeoi ( Đại dương ném qua vai ) : Mizugokor là Kỹ năng có thể giúp Jinbei thao túng được nước, dựa vào đòn này, ông còn thi triển được thêm chiêu thức Kairyuu Ippon Zeoi, nắm một khối lượng nước và ném đi tạo thành một cột nước lớn ( Chap 546 )

5. Vương quyền của Elizabello

-Vương quyền: Một cú đấm uy lực kinh hồn bằng nội công, được thấy là quét sạch mọi đối thủ ờ bảng B ( trừ Bartolomeo ). Nó được đồn rằng có thể đấm xuyên pháo đài, thậm chí có thể hạ gục một tứ hoàng nếu đánh trúng, nhưng có lẽ đó chỉ là lời đồn phóng đại, vì Bellamy ăn cú đó mà vẫn còn nói chuyện được vớ Luffy, sau đó vẫn tỉnh táo đi lại trong đấu trường!  Điếm yếu là thời gian chuẩn bị thi triển quá lâu, khoảng 1 tiếng! (Chap 709)

6 Thiết đầu công của Don Chinjao

-Kryuu Kirikugi: Chinjao dùng đầu mình để húc vỡ đôi một lục địa băng, tuy nhiên, sau khi bị Garp đấm bẹp đầu thì đòn này đã yếu hơn trước rất nhiều ( Chap 719 )

– Butou: Chinjao nhảy ngược ra sau và dùng đầu để tấn công kẻ thù. Cuộc tấn công này đủ mạnh để chặn thanh Durandal của Cavendish lại và tạo ra một làn sóng xung kích khi va chạm. Nó được sử dụng lần đầu tiên để chiến đấu với Cavendish ở Đấu trường Corrida. ( Chap 708 )

– Hasshoken: Tuyệt kỹ đặc trưng của Thủy quân Happo: một đòn tấn công sử dụng sự chấn động để phá tan áo giáp và vũ khí của kẻ địch. Chinjao sử dụng chiêu thức này thông qua cú đấm của mình ( Chap 715 )

7. Burgess

– Đòn chỏ Wave Motion : Một đòn tấn công bằng cú huých chỏ với uy lực kinh hồn, có thể đánh bật một con chiến ngưu và phá sập một góc đấu trường Corrida ( Chap 737 )

8. Kamaitachi của Hakuba ( Cavendish )

– Kamaitachi: một kỹ năng kỳ lạ của Cavendish, nó xuất hiện khi anh ta ngủ, đó được cho là một nhân cách thứ 2 của Cavendish, cái tên của nhân cách thứ 2 này là Hakuba. Khi thi triển kỹ năng này, Hakuba có thể di chuyển nhanh như một cơn gió và chém mọi người xung quanh với tốc độ kinh hồn. Hakuba khi xuất hiện được cho là mạnh hơn cả Cavendish! ( Chap 734 )

Người 2 nhân cách!Người 2 nhân cách!

9. Sabo với các kỹ năng của Rồng

-Dragon claw ( Long trảo thủ ): một đòn trảo buff haki có thể đối diện và chặn đứng đòn tấn công Wave Motion của Burgess, thậm chí còn phá hủy cả giáp tay của hắn ! ( Chap 737 )

Ryusoken_Infobox

-Dragon’s Breath ( hơi thở của rồng ) : Một đòn đánh bằng nội công khá mạnh mẽ có hỗ trợ từ haki, Sóng xung kích của nó đủ sức phá sụp sàn đấu tại đấu trường Corrida ( Chap 743 )

10. Haki

-Kenbunshoku Haki (Haki quan sát) : Một nhánh của haki, cho phép người dùng sử dụng giác quan thứ 6 có thể cảm nhận thế giới xung quanh.

-Bosokshoku Haki ( Haki vũ trang) : Loại haki này giúp người dùng tạo ra một lớp chắn để phòng thủ, nếu lớp chắn này đủ mạnh thì có thể dùng để tấn công

-Haoshoku Haki (Haki bá vương) : Một dạng rất hiếm của haki, xuất hiện ngẫu nhiên với tỷ lệ 1 triệu người mới có một người sở hữu nó. Khả năng nổi bật là chế ngự tinh thần kẻ có tinh thần/ ý chí yếu ớt..

Đó là tổng hợp vài kỹ năng khá ấn tượng ngoài năng lực của Trái Ác Quỷ – Devil Fruit.