Thông tin về Tứ hoàng Shanks

  • 2950 views
  • 5 năm ago
  • ASL.Sabo

Shanks_Unlimited_World_RedShanks Tóc Đỏ là thuyền trưởng băng hải tặc Tóc Đỏ và một trong các Yonko (Tứ Hoàng).Ông là người đã truyền cảm hứng cho Luffy đi theo con đường hải tặc và cũng là người tìm ra trái Gomu Gomu no Mi mà Luffy tình cờ ăn phải.

Ngoại hình

Shanks thường khoác một chiếc áo choàng dài màu đen. Trước khi gặp Luffy, ông thường đội một chiếc mũ rơm luôn gắn liền với hình ảnh của ông, được kế thừa từ chính thuyền trưởng cũ của mình nhiều năm về trước. Lúc đầu, ông thường diện một chiếc quần nâu ống suông tới quá gối và bó lại ở cẳng chân, với hàng cúc màu vàng dọc theo mép ngoài. Gần đây ông xuất hiện với một chiếc quần tương tự nhưng rộng hơn và có in các họa tiết hình bông hoa. Chân đi một đôi xăng đan, với một bộ râu ngắn lởm chởm không cạo.

Trong tất cả những lần xuất hiện từ trước tới nay trong vai trò thuyền trưởng của băng hải tặc Tóc đỏ, Shanks luôn mặc chiếc sơ mi trắng chỉ cài vài cái cúc, để lộ ngực. Quanh eo quấn một chiếc khăn lớn màu đỏ, là nơi ông giắt thanh sabre phía bên phải. Trong chap 1, áo sơ mi của ông được giắt trong chiếc khăn. Tuy nhiên, trong cảnh hồi tưởng lúc rời khỏi quê nhà Luffy thì ông thả áo ra ngoài, khiến ông trông còn lôi thôi hơn nhiều so với trước đây.

Đặc điểm ấn tượng nhất của Shanks là mái tóc đỏ, và biệt danh “Shanks Tóc đỏ” cũng ra đời từ đó. Đồng thời ông có ba vết sẹo chạy qua mắt trái, sau này được tiết lộ là do Râu Đen gây ra, và mất hẳn cánh tay trái do cứu Luffy thoát khỏi một con Sea King (Vua Biển).

Tại phần đầu của One Piece, Shanks có nhiều nét tương đồng Luffy. Nhờ sự thay đổi trong nét vẽ của Oda, Shanks dần dần trở nên khác biệt. Ánh mắt của ông được vẽ sắc hơn. Mũi thẳng hơn, tương tự như Nico Robin, khác biệt rõ ràng với các nhân vật khác trong sê ri. Mái tóc đỏ đặc trưng của ông cũng dài hơn một chút, và được vén gọn sang hai bên. Tóc ông cũng quăn hơn và được vuốt ngược, đối lập với hình ảnh mái tóc được rẽ giữa ở đầu sê ri. Những vết sẹo cũng có vẻ hằn rõ khi ông đối mặt với Râu Đen.

Shanks trong cuộc chiến Edd

Shanks trong cuộc chiến Edd

Shanks tại quê nhà LuffyShanks tại quê nhà Luffy

Vết sẹo của Shanks

Vết sẹo của Shanks.

Tính cách

Shanks là một trong những nhân vật có phong thái ung dung nhất trong thế giới One Piece, thích dành thời gian cùng các thuyền viên đi du ngoạn vòng quanh thế giới hơn là vội vã nhảy từ nơi này sang nơi khác. Ông không độc ác như nhiều thuyền trưởng khác, cũng như không áp đặt những quy định khắt khe lên băng để có được sự kính nể do sự sợ hãi. Bản tính thân thiện của Shanks cho thấy ông không muốn cố ý làm hại ai, thậm chí ông còn khiến những nhân vật nghiêm túc như Dracule Mihawk tham gia cuộc vui của mình. Nhưng trái ngược với ấn tượng đầu óc đơn giản ban đầu, Shanks thực sự là một con người phức tạp, khó đoán. Chẳng hạn, ông tin rằng nếu hai người có hai quan điểm khác nhau, thì tốt hơn hết là đường ai nấy đi.

Shanks dường như không quan tâm tới những gì xảy ra với mình. Ông để cho kẻ khác quẳng thức ăn, đồ uống, hay thậm chí là nhổ nước bọt vào người mà không thèm đánh trả, thậm chí còn cười đùa với các thuyền viên về sự không may của mình. Ngay cả việc mất hẳn một cánh tay cũng không khiến ông bận tâm nhiều lắm. Tuy nhiên ông không bao giờ tha thứ cho bất kì ai dám tấn công bạn bè mình.

“Nghe này… Ngươi có thể đổ rượu lên người ta, ngươi có thể quẳng thức ăn vào ta… Thậm chí có thể nhổ vào ta. Ta sẽ chỉ cười vào những điều đó. Nhưng… bất kể lý do nào… không ai được phép làm hại bạn ta.”

Những cảnh xuất hiện Shanks và các thuyền viên xuất hiện thì hầu hết là toàn đang tiệc tùng, chè chén, do sở thích của vị thuyền trưởng này tham gia và tổ chức tiệc tùng. Theo lời Oda, Shanks là một trong những nhân vật giống bản thân tác giả nhất trong tất cả các nhân vật của One Piece, vì bản tính ham vui, thích tiệc tùng và tính cách vui vẻ.

Ông cũng là người phản đối chuyện đổ máu vô nghĩa, dù đó là vì danh dự, và cho tới giờ có vẻ như ông chỉ bước vào một trận chiến khi bạn bè gặp nguy hiểm. Có vẻ Shanks cũng khâm phục những người có lòng dũng đảm, chẳng hạn như khi cậu nhóc Luffy dám đứng lên chống lại Higuma vì dám sỉ nhục Shanks, và khi Coby lấy hết can đảm để ngăn chặn cuộc chiến mà cậu tin rằng có tiếp tục cũng chỉ là vô nghĩa.Shanks còn thể hiện tài ngoại giao khi làm trung gian cho lệnh ngừng bắn giữa băng hải tặc Râu Trắng và Chính quyền Thế giới. Ông thậm chí còn thuyết phục được Sengoku đồng ý đề nghị của mình, dù cho Sengoku có sự thù ghét mạnh mẽ với hải tặc. Ông cũng thích trêu trọc người khác, thể hiện qua những hành động của ông với Luffy khi cậu còn nhỏ. Oda khẳng định rằng, nếu một đứa trẻ hỏi xin Shanks một trái ác quỷ, thì ông sẽ chọc chúng rằng mười năm nữa mới đủ tuổi. Bản thân Shanks hồi nhỏ cũng giống Luffy (hồi còn nhỏ).

Mặc dù phần lớn thời gian khá bình tĩnh và can đảm, ông lại thể hiện một mặt khác của mình có xu hướng hoảng loạn khi có chuyện xảy ra. Dường như ông cũng luôn mang chuyện cá nhân trong lòng, khi ông nói về 3 vết sẹo của mình với Râu Trắng, ông trở nên rất thận trọng đối với những chuyện liên quan đến Teach.

Mặc dù thích du ngoạn vòng quanh thế giới, Shanks vẫn tin rằng loại rượu tuyệt vời nhất chỉ có thể tìm được ở quê nhà ông ở biển Tây. Ông cũng gọi rượu là “nước chữa bệnh” khi nói chuyện với Râu Trắng.

Giống như các nhân vật khác trong One Piece, Shanks có điệu cười riêng biệt của mình, bắt đầu với một âm “Da” (ví dụ: Dahahahahaha!).

Các mối quan hệ

Băng hải tặc Tóc Đỏ

Tuy chỉ có một vài thành viên trong băng của Shanks được nhắc đến (Yasopp, Lucky Roo, Benn Beckman, và Rockstar), nhưng ông có vẻ khá hòa hợp với tất cả mọi người, và họ kính trọng ông như một thuyền trưởng. Shanks luôn đặt sự an toàn của các thành viên trong băng lên trên hết, từ việc từ chối nhận một cậu nhóc (Luffy) lên tàu, cho tới việc không cho phép đụng tới những kẻ thuộc băng Râu Trắng đã xúc phạm danh dự của Rockstar.

Benn Beckman có vẻ ngạc nhiên với những hành động của thuyền trưởng, như là hoảng loạn khi Luffy bị bắt cóc hay là say hơn nữa khi ông đã say bét nhè trước đó và khi Mihawk mang tin tức về lệnh truy nã mới của Luffy.

Băng hải tặc Roger Về băng hải tặc Roger, hầu hết các mối quan hệ giữa Shanks và các thành viên khác vẫn còn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên một số đoạn hồi tưởng cho thấy ông và Buggy có thể đánh nhau vì bất cứ lý do gì. Chính Hải quân còn mô tả mối quan hệ giữa họ là “anh em”, và bản thân Râu Trắng cũng nhận xét rằng họ luôn xuất hiện cùng nhau. Có vẻ Shanks vẫn coi Buggy là bạn.Giống như Buggy, ông có mối quan hệ mật thiết với Roger, thể hiện qua cảnh ông khóc trong buổi hành hình Roger và nhận lại chiếc mũ rơm từ Vua Hải Tặc.

Bạn bè

Monkey D. LuffyLuffy coi Shanks như một hình tượng mẫu mực, một anh hùng thuở nhỏ và là người mà cậu luôn muốn vượt qua. Ban đầu, Shanks không coi trọng Luffy lắm vì cậu chỉ là một tên nhóc, nên thường hay trêu chọc giấc mơ trở thành hải tặc của cậu, đặt cho cậu biệt biệu “Mỏ neo”.

Chỉ sau khi Luffy dám đứng lên chống lại Higuma và đồng bọn khi chúng rời đi, và tuyên bố rằng cậu sẽ vượt qua ông thì Shanks mới bắt đầu đối xử nghiêm túc với cậu. Trong manga, Benn Backman nói với Shanks rằng Luffy sẽ tự làm nên một điều gì đó. Shanks xác nhận điều đó bằng việc nói rằng Luffy nhắc ông nhớ lại lúc mình còn nhỏ. Trong khi Luffy đang tìm kiếm Shanks, thì ông cũng rất nóng lòng chờ tới ngày hội ngộ. Shanks cũng cho rằng Luffy sẽ mở ra một thời đại mới của hải tặc, và vui mừng khi thấy tấm truy nã đầu tiên của Luffy tới nỗi mở một bữa tiệc ăn mừng, cho dù lúc ấy ông đã say xỉn với những buổi chè chén triền miên trước đó.

Makino Ở làng Foosha. Shanks là bạn thân với Makino, người phục vụ ở quán rượu. Makino rất quan tâm tới Shanks khi Higuma tấn công ông, và Shanks thậm chí còn đề nghị giúp dọn dẹp lại đống lộn xộn mà Higuma gây nên, còn Makino giúp Shanks lau sạch thức ăn vung vãi trên người. Cô rất biết ơn Shanks vì đã cứu Luffy đổi lấy cái giá bằng cánh tay trái của mình, và rất tôn trọng ông vì cho dù là một hải tặc nhưng ông là một người tốt. Thậm chí cô còn giúp Ace học cách nói lời cảm ơn Shanks vì cứu mạng Luffy.

Băng hải tặc Râu Trắng

Portgas D. AceShanks có mối quan hệ tốt với Ace, người dường như rất tôn trọng ông vì ông đã cứu mạng em trai kết nghĩa của mình, Luffy, khỏi một con Vua Biển trong vụ xô xát với Higuma. Ngay sau khi bắt đầu con đường hải tặc, Ace lập tức tìm Shanks để trực tiếp cảm ơn ông. Lúc đầu Shanks tưởng Ace đến để khiêu chiến (ông đã sẵn sàng rút kiếm khỏi vỏ ngay khi chạm trán một người sử dụng Logia), nhưng lập tức chào đón anh khi biết mối quan hệ giữa anh và Luffy. Shanks cũng bày tỏ mối lo ngại khi biết Ace đang đuổi theo Râu Đen. Đích thân ông đã tìm gặp Râu Trắng để thể hiện sự phản đối và cố thuyết phục Râu Trắng gọi Ace về. Sau khi nghe thông báo về cuộc hành hình Ace, một chi tiết cho thấy Shanks đã đích thân ngăn chặn Kaidou, một Tứ Hoàng khác và có ý đồ lợi dụng tình thế để tấn công Râu Trắng.

Không rõ Shanks đã bao giờ nhận ra Ace là con trai thuyền trưởng của mình, Roger, trước khi Sengoku công khai điều này với thế giới. Tuy nhiên, ông có hồi tưởng lại những điểm tương đồng trong cách cư xử của họ (tại cảnh chôn cất Râu Trắng và Ace), và chẳng ai trong hai người đó chịu để yên khi người họ quan tâm bị sỉ nhục.

Edward Newgate 

Cho dù cùng là một Tứ Hoàng khiến Râu Trắng trở thành đối thủ, nhưng Shanks vẫn ngăn chặn một Tứ Hoàng khác, Kaido, tiếp cận Râu Trắng để ông có thể tới Marineford mà không gặp trở ngại nào. Sau cái chết của Râu Trắng, Shanks ra tay giúp đỡ người của ông và các đồng minh, đồng thời chôn cất tử tế Râu Trắng và Ace.

MarcoMarco coi Shanks là kẻ địch. Sau khi Shanks hạ gục vài thành viên băng hải tặc Râu Trắng bằng haki, Marco nhục mạ và trách ông vì những tổn thất ông vừa gây ra và thậm chí bảo ông câm miệng khi ông đề nghị anh gia nhập băng của mình. Sau khi Shanks đến Marineford để ngăn chặn cuộc chiến, ông yêu cầu Marco rút lui. Sau trận chiến, Marco xin lỗi Shanks về cách cư xử trước đây của mình và chân thành cảm ơn ông đã đảm bảo tang lễ tử tế cho cả Râu Trắng và Ace, thừa nhận vai trò của ông lớn hơn một đồng minh đơn thuần.

Dracule MihawkTrong quá khứ, đã nhiều lần Mihawk tìm Shanks để giao đấu. Dư âm từ những trận chiến của họ vang tới khắp nơi trên Grand Line. Tuy nhiên, Mihawk đã từ bỏ ý định chiến đấu với Shanks sau khi ông mất một cánh tay. Ông giữ thái độ trung lập, mặc dù đôi lúc thân thiết với Shanks, và có thể ngăn chặn ông nếu cần thiết. Mihawk và Shanks có thể hòa hợp, cho dù tính cách đối lập. Shanks còn có thể lôi kéo Mihawk khi ông mở tiệc mừng lệnh truy nã đầu tiên của Luffy, ngay cả khi giây phút trước đó, Mihawk còn khinh rẻ thái độ dễ dãi của Shanks. Thậm chí Mihawk còn ngầm xin lỗi Shanks trong trận chiến Marineford khi tuyên bố ông sẽ không nương tay với Luffy ngay trước khi tung một đòn tấn công tổng lực về phía cậu. Khi Shanks xuất hiện ở cuộc chiến Râu Trắng, Mihawk rời chiến trường khẳng định rằng ông đồng ý tham gia chiến tranh chống lại Râu Trắng, nhưng chống lại Tóc Đỏ nằm ngoài tầm ra lệnh của Chính quyền Thế giới

Kẻ thù

Chính quyền Thế giới:

Chính quyền Thế giới coi Shanks là một kẻ khó nhằn và chuyên gia gây rối, nhưng nhận ra ông là người không định tự mình thay đổi thế giới. Tuy nhiên, do vị thế mà ông nắm giữ, họ e rằng Shanks sẽ vượt quá tầm kiểm soát và luôn chuẩn bị sẵn sàng để tiêu diệt ông nếu điều đó xảy ra. Chính phủ Thế giới tạm thỏa hiệp những hành động của ông cho đến khi thời cơ đến.

 

Hải quân:

Nhìn bề ngoài có vẻ Shanks và Thủy sư đô đốc Sengoku khá tôn trọng lẫn nhau. Tuy là kẻ thù, nhưng cả Chính quyền Thế giới và băng hải tặc Tóc đỏ đều coi sự đụng độ giữa hai bên sẽ chỉ là giải pháp bất đắc dĩ cuối cùng. Do sự can thiệp của ông, Sengoku chính thức coi trận chiến đã kết thúc cũng như chấp nhận trao trả thi thể Ace và Râu Trắng cho băng hải tặc Tóc Đỏ để tổ chức mai táng. Thậm chí Sengoku còn sẵn sàng nhận mọi tội lỗi về mình. Phó đô đốc Garp đổ tội cho Shanks rằng ông đã tiêm nhiễm ý tưởng trở thành hải tặc vào đầu Luffy, trong khi ông luôn muốn cậu trở thành một Hải quân.

Buggy Cho đến nay thì ngoài Chính phủ Thế giới ra, kẻ duy nhất dám đối đầu với Shanks chính là Hề Buggy. Mỉa mai thay, hồi trẻ Buggy thường chê bai Shanks quá ngây thơ ngốc nghếch để làm hải tặc, nhưng hiện giờ Shanks đã là một hải tặc nổi tiếng, còn Buggy và băng của hắn lại quá yếu ớt. Mặc dù trước kia hai người thường cãi cọ nhau, nhưng Buggy vẫn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để lợi dụng tên tuổi của Shanks, và khi gặp nhau lần đầu tiên trong suốt bao nhiêu năm, Shanks vẫn có thể lừa Buggy đưa chiếc mũ rơm cho Luffy. Buggy sau đó đã thách đấu với ông, sau khi ông vẫn bình tĩnh mặc kệ phản ứng của Buggy, cho thấy mặc dù mối quan hệ giữa hai bên đã có sự đổi khác, nhưng vẫn gần tương tự như trong quá khứ, dù rằng Shanks đã trưởng thành hơn trước rất nhiều. Và Buggy có vẻ cũng chia sẻ sở thích tiệc tùng với Shanks.

Yonko Các Tứ Hoàng khác, là đối thủ, và cũng là kẻ địch. Mặc dù ông và Râu Trắng đánh nhau vì Ace và Teach, Shanks dường như có quan hệ khá tốt với đối thủ của thuyền trưởng trước kia. Hơn thế nữa, ông sẵn sàng đánh Kaido để ngăn chặn Tứ Hoàng này tấn công Râu Trắng, và tự đặt cho mình nghĩa vụ kết thúc trận chiến Marineford, tổ chức chôn cất tử tế cho Ace và Râu Trắng.

Marshall D. TeachNgười mà Shanks canh chừng nhất, đó là Râu Đen, kẻ đã gây ra 3 vết sẹo dài trên mắt ông trong một cuộc đọ sức trong quá khứ. Tại Tổng bộ Hải quân, trông hắn rất nổi bật so với các hải tặc khác. Dường như chỉ có Shanks là người ý thức rõ mối nguy hiểm tiềm tàng của Râu Đen hơn bất cứ người nào khác.

Năng lực và sức mạnh

Rất ít điều được biết về những gì Shanks có thể làm do ông không tham chiến nhiều. Tuy nhiên, là một Tứ Hoàng của Tân Thế giới, chỉ riêng sức mạnh thể lực đã kinh khủng và “mất một cánh tay chẳng làm ông yếu đi”. Shanks không e sợ Râu Trắng, hải tặc mạnh nhất thế giới mà nhiều thuyền trưởng còn phải rùng mình khi nhắc đến tên. Rockstar cũng sử dụng tên tuổi thuyền trưởng để truyền đạt tầm quan trọng của bức thư mà hắn chuyển cho Râu Trắng. Đủ sức mạnh để đọ kiếm với Râu Trắng, gần như mọi hải tặc đều khiếp sợ ông. Ngũ Lão Tinh cũng khẳng định rằng ông là một trong số ít người có khả năng ngăn chặn Teach.

Ông có vẻ là một tay bơi cự phách, khi tóm được cậu nhóc Luffy giữa biển khơi trước khi con Vua Biển kịp nuốt chửng cậu. Theo lời Buggy hồi trẻ, Shanks là một chiến binh mạnh mẽ và nếu không phải vì lý tưởng của mình, hắn sẽ muốn ông làm đồng đội của mình.

Là một trong các Tứ Hoàng, chỉ riêng tên tuổi của Shanks đã có trọng lượng rất lớn. Như Buggy đã tự mình chứng minh, lời tuyên bố “từng là anh em” với Shanks là một trong những điều giúp hắn có được sự kính nể của những tù nhân trong Impel Down. Bên cạnh đó, Buggy không hề ngần ngại khi sử dụng tên tuổi Shanks và cựu thuyền trưởng của hắn, Gol D. Roger, để duy trì sự kính nể từ những kẻ đi theo mình. Thậm chí việc Buggy đáp trả với Shanks cũng được coi là minh chứng cho các tù nhân thấy Buggy cũng có sức mạnh đáng kể, không nhận ra rằng hai người bọn họ vẫn luôn đối xử với nhau như thế, và cho rằng Buggy không hề sợ hãi trước một Tứ Hoàng. Mệnh lệnh của Shanks có đủ sức nặng để chấm dứt cuộc chiến tại Tổng bộ Hải quân chỉ bằng vài lời nói. Khi ông tuyên bố không cần phải đánh tiếp nữa, không một ai dám đứng lên chống lại ông, cho dù lúc đó Hải quân đang rất khí thế vì Ace và Râu Trắng vừa tử trận.

Khi ông tuyên chiến với tên Teach Râu Đen hống hách và khoác loác (kẻ vừa mới lớn tiếng tuyên bố sẽ phá hủy toàn bộ hòn đảo và hạ gục Thủy sư đô đốc Sengoku và Phó đô đốc Garp), hắn từ chối và quyết định rời đi bởi vẫn còn quá sớm để chống lại Shanks. Điều này khá là thú vị bởi Teach vừa mới vội vã kết liễu Râu Trắng (mặc dù Râu Trắng trước đó đã bị thương rất nặng), người từng được coi là người đàn ông mạnh nhất thế giới và một quái vật độc nhất vô nhị, nhưng lại từ chối không dám đấu với Shanks.

Hơn nữa, khi Shanks đề nghị không được đụng đến thi thể của Râu Trắng và Portgas D. Ace, thì đích thân Sengoku quyết định kết thúc cuộc chiến và chịu trách nhiệm về việc này, cho thấy mặc dù là một hải tặc nhưng Shanks có được sự kính nể của Sengoku, một điều mà chưa một hải tặc nào có được ngoại trừ Râu Trắng.

Kiếm thuật

Shanks thường được thể hiện với tư cách một kiếm sĩ. Mười năm trước Shanks có khả năng bơi, có nghĩa rằng ông không sở hữu năng lực trái Ác Quỷ nào lúc ông còn là đối thủ của Mihawk.

Trong khi kiếm thuật của ông chỉ được thể hiện trong một thời gian rất ngắn, sự thật rằng ông có thể chống lại một đòn tấn công của Râu Trắng chỉ với một tay là mình chứng rõ ràng cho sức mạnh sau những đòn tấn công của mình. Shanks cũng đủ mạnh để ngăn chặn nắm đấm magma của Akainu với thanh kiếm và Busoshoku Haki của mình. Vì Mihawk được coi là kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, và Shanks là cựu đối thủ của hắn, có thể cho rằng Shanks là một kiếm sĩ rất cự phách.

Có vẻ Shanks cũng ưa thích dùng tay trái trước khi mất đi, bởi ông thường được thấy cầm thanh kiếm bằng tay trái trong cách đoạn hồi tưởng.

Haki

Thông tin thêm: Haki

Shanks sở hữu ít nhất hai trong ba loại Haki. Ông sử dụng thuần thục hai loại Haki đã được biết. Thậm chí Râu Trắng cũng chịu ảnh hưởng vì Haki mà Shanks sử dụng trong chuyến “viếng thăm” của mình.

Haoshoku Haki

Haoshoku Haki của Shanks hạ gục các thành viên yếu của băng hải tặc Râu Trắng

Haoshoku Haki của Shanks hạ gục các thành viên yếu của băng hải tặc Râu Trắng

Shanks có khả năng sử dụng Haoshoku Haki, một năng lực mà chỉ một trong một triệu người mới có khả năng sử dụng.

Sau khi cứu Luffy khỏi con Vua Biển, Shanks dọa nó sợ phát khiếp với một cái nhìn giận dữ sử dụng năng lực này. Sau đó, khi lên tàu băng Râu Trắng gặp mặt, một lượng lớn thuyền viên băng Râu Trắng (những người đã có kinh nghiệm sống sót ở Tân Thế giới) ngã gục bất tỉnh và bản thân con tàu bắt đầu bị hư hại chỉ vì sự xuất hiện của Shanks. Người của Râu Trắng cho rằng điều này là bởi Haki đáng sợ của ông.

Oda đề cập trong SBS rằng Shanks có thể hạ gục tất cả 100 000 hải tặc và người cá chống lại băng Mũ Rơm trong Arc Đảo Người cá với Haoshoku Haki của mình (Luffy hạ được 50 000 người)

Busoshoku HakiKhi Shanks và Râu Trắng rút vũ khí đụng độ, bầu trời phía bên trên họ đã bị tách đôi, cho thấy Busōshoku Haki mà Tứ Hoàng đã phóng ra qua thanh kiếm đáng nể đến mức nào.

Trong suốt trận chiến tại Tổng bộ Hải quân, Shanks cũng đã chặn được cú đấm magma của Akainu bằng thanh kiếm có ẩn Busōshoku Haki của mình.

Vũ khí: Cho tới nay mới chỉ thấy Shanks dùng duy nhất một thanh kiếm trong các cuộc chiến. Thanh kiếm của ông là một sabre. Thanh sabre của ông có vẻ lớn hơn một thanh bình thường. Thanh kiếm có một lưỡi duy nhất với phần đốc kiếm lớn.

Shanks đã từng xuất hiện với hai thanh kiếm khác trong thời gian ông là hải tặc tập sự trên tàu Gol D. Roger và một thanh khác lúc còn ở quê nhà Luffy.

Shanks rút thanh sabre

Shanks rút thanh sabre