Thông tin về Haki trong One Piece

  • 2431 views
  • 5 năm ago
  • ASL.Sabo

Haki (霸 気 Haki?) hay Bá khí là một loại sức mạnh được nhiều nhân vật sử dụng trong loạt anime và manga One Piece của Eiichiro Oda. Sức mạnh này là một nguồn năng lượng bí ẩn có trong tất cả các cá thể sống trên thế giới.

Haki cũng không khác gì so vói những giác quan bình thường nhưng hầu hết mọi người không nhận ra hoặc thất bại trong việc đánh thức nó. Có hai loại Haki được các nhân vật sử dụng phổ biến, chỉ cần tập luyện hợp lí sẽ sử dụng được là Haki Busoshoku (sắc màu vũ trang) và Haki Kenbunshoku (sắc màu quan sát). Tuy nhiên, có một loại thứ ba mà chỉ một nhóm người được cho là “kẻ được chọn” mới sở hữu nó mang tên là Haki Haoshoku (sắc màu khuất phục hay Haki bá vương). Nói đơn giản, Haki là khả năng nhận biết năng lượng tinh thần và chế ngự kẻ thù.
haki-la-gi-Mantra_Enel

Kenbunshoku Haki (sắc màu quan sát): năng lực loại này cung cấp cho người sử dụng giác quan thứ 6 đối với thế giới xung quanh họ và đoán biết trước đòn tấn công của đối phương. Có lẽ người sử dụng loại Haki này thành thạo là Enel, hay còn gọi là “Mantra” tại các đảo trên bầu trời. Haki của ông được tăng cường bởi năng lực của mình, sức mạnh của trái cây ác quỷ, làm cho anh ta hầu như nhìn thấy toàn bộ những suy nghĩ và hành động của cư dân Skypeia.