Thông tin về “Chiến Binh Tàn Sát” – Killer trong One Piece – Đảo Hải Tặc

  • 1586 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Tên tiếng Nhật: キラー

Tên tiếng Latin: Kirā

Tên tiếng Anh: Killer

Xuất hiện lần đầu: Chapter 498; Episode 392

Đơn vị: Hải Tặc Kid

Nghề nghiệp: Hải tặc

Biệt danh: Chiến Binh Tàn Sát (殺戮武人 Satsuriku Bujin?)

Tuổi: 25 (xuất hiện) 27 (sau timeskip)

Ngày sinh: Ngày 2 tháng Hai

Chiều cao:195cm (6’4″) (xuất hiện)

Tiền thưởng: 200,000,000

Lồng tiếng Nhật: Kenji Hamada

014-1

“Chiến Binh Tàn Sát” Killer là một hải tặc và là thuộc hạ của Eustass Kid. Anh cũng là một trong số những hải tặc khét tiếng được mệnh danh là “Mười Một Siêu Tân Tinh” trên Quần Đảo Sabaody có mức truy nã cao hơn 100,000,000 khi băng Hải Tặc Mũ Rơm đến. Sau timeskip, tiền thưởng của anh đã tăng từ 162,000,000 lên 200,000,000.

NGOẠI HÌNH:

Killer là một người đàn ông gầy và cao lêu nghêu. Anh có mái tóc vàng dài, rối bù xù, dài đến đùi. Khi còn nhỏ, tóc Killer dài đến cổ và trùm qua mắt.

Anh đội một chiếc mũ bảo hiểm không có hoa văn, màu trắng và xanh da trời có rất nhiều lỗ, thứ giống chiếc tai nghe hiện đại ở hai bên. Anh mặc áo sơ mi đen, chấm bi trắng, không có nút cổ và để hở ngực, với chiếc quần dài khá giống người Mĩ bản địa trong thế giới thực (phong cách này thường được thấy ở những fan nhạc Classic Rock và Heavy Metal). Killer cũng quấn một dải khăn đỏ quanh eo.

Anh đeo thứ bảo vệ tay với những lưỡi hái rất dài có thể tháo ra được nối với chúng. Khi không chiến đấu, những lưỡi hái này được đặt trong một cái bọc lớn cột bên phải hông.

Trong một SBS, Oda vẽ các Siêu Tân Tinh hồi nhỏ. Killer được thấy là một đứa trẻ với mái tóc gợn sóng phủ lên mắt, mặc chiếc áo phông không có hoa văn, quần dài và đi giày, đang ăn một đĩa mì. Điều này liên hệ tới một SBS khác, khi mà Oda khẳng định rằng Killer, khi lớn, thích những đồ ăn có thể chui qua những chiếc lỗ trên mặt nạ, như những thứ hình que và ramen.

Sau timeskip, Killer được thấy cơ bắp hơn và cổ lớn hơn. Anh để râu và có một vết sẹo trên tay trái. Tóc anh ngắn hơn, giờ chỉ dài tới lưng. Sau 2 năm timeskip, anh đã thay đổi quần áo, chuyển sang mặc một chiếc áo phông xanh với cờ hiệu hải tặc của chính anh.

TÍNH CÁCH:

Giống như các đồng đội còn lại trong băng của Kid, Killer trông có vẻ vừa bình tĩnh, điềm đạm, vừa có một chút ngạo mạn; mà trong trường hợp trước đây, có lẽ còn được thể hiện rõ hơn thuyền trưởng của họ. Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa là anh ta không bị bạo lực cám dỗ như bất kì ai khác trong băng. Anh chỉ im lặng trong suốt cuộc chiến, dành lời cho lưỡi hái của mình, và tập trung chủ yếu vào việc tiêu diệt đối thủ. Killer có hiểu biết nhiều hơn thuyền trưởng của anh trong các sự kiện lịch sử, khi mà anh giải thích cho Kid nghĩa của Cái Chuông Bò.

Sau timeskip, Killer được thấy bình tĩnh hơn thuyền trưởng của anh, khuyên thuyền trưởng nên lịch sự hơn khi gặp các Siêu Tân Tinh đồng minh, và sau đó ngăn cản được cuộc chiến giữa thuyền trưởng và Scratchmen Apoo khỏi leo thang khi nhắc họ về mục đích của cuộc gặp mặt lần này. Anh cũng có vẻ hiểu chuyện hơn thuyền trưởng anh, điều này hoàn toàn trái ngược với cái tên của anh, khi anh cố gắng thuyết phục hơn là ngay lập tức bắt đầu một cuộc chiến.

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH:

Killer là một hải tặc đáng sợ và ham chiến. Kỹ năng của anh tạo nên mức tiền thưởng truy nã 200,000,000, được xem là rất đáng ấn tượng với một tân binh, thậm chí trong Đại Hải Trình. Như thuyền trưởng của mình, anh có khả năng chịu đựng sự bộc phát Haki bất ngờ của Silvers Rayleigh.

Phong cách chiến đấu của Killer có vẻ phần lớn dựa trên sự nhanh nhẹn và tốc độ, thứ mà anh sử dụng để áp đảo đối thủ trước khi họ có thể tấn công anh, hay để né tránh các đòn tấn công. Anh có khả năng đối đầu với Siêu Tân Tinh đồng minh Urouge, dù sau này không gia tăng khối lượng cơ bắp của anh.

● Vũ khí
Killer được thấy sử dụng một cặp lưỡi hái gắn liền với tay có khả năng xoay tròn và được sử dụng như lưỡi hái tay. Vũ khí này cũng có thể được sử dụng để chặn các vũ khí khác, tạo ra các sơ hở cho Killer đánh vào sườn kẻ thù hoặc những chỗ sơ hở khác. Thứ này, gắn liền với sự nhanh nhẹn anh đã thể hiện trong chiến trận và ý chí dũng mãnh, không hề sợ chết biến anh thành một kẻ thù khó xơi.

TIỂU SỬ:

Arc Quần đảo Sabaody

Sau một chuyến hành trình dài theo một trong các tuyến đường của Log Pose, thuộc Đại Hải Trình, Kid và băng mình đến Quần đảo Sabaody để chuẩn bị tiến vào Tân Thế Giới. Killer được thấy đang chiến đấu với Urouge chưa rõ nguyên do trong lần đầu tiên giới thiệu, trận chiến đã bị ngắt quãng bởi X Drake.

Sau đó anh được thấy tụ họp cùng thuyền trưởng của mình ở Nhà Bán Đấu Giá Con Người, để chứng kiến cuộc bán đấu giá diễn ra. Sau sự cố do Luffy gây ra, Killer chiến đấu để trốn thoát cùng với Trafalgar Law và băng của Luffy trong cuộc đối đầu cam go với Hải Quân. Trong trận đánh, Luffy tuyên bố rằng cậu sẽ là người duy nhất tìm ra kho báu vĩ đại One Piece, Kid đáp lại bằng việc tạm ngừng cuộc chiến hiện tại, và hướng đến trước mặt Luffy. Sau phút hồi tưởng ngắn ngủi giữa hai thuyền trưởng, về chuyến hành trình của họ cùng với những tiếng cười và sự từ bỏ trong ước mơ của băng họ, trên đường dọc theo Đại Hải Trình, cả hai băng cùng trốn thoát.

Băng hải tặc cố gắng đánh bại Hải Quân và hướng về thuyền của họ để rời khỏi đảo. Phá hủy một cây cầu để cắt đuôi kẻ thù, băng của họ đã vô cùng ngạc nhiên trước sự lì lợm của Hải Quân khi họ vẫn tiếp tục truy đuổi sau khi cầu đã bị phá hủy. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, sự chú ý của họ lại tập trung vào sự hiện diện của một Pacifista, kẻ mà họ cho rằng là Thất Vũ Hải Bartholomew Kuma.

Arc Marineford

Killer được thấy đang xem buổi hành quyết Ace được truyền hình trực tiếp ở Sabaody cùng với Kid, cho thấy rằng anh và băng mình đã trốn thoát khỏi cuộc lùng bắt của Hải Quân. Sau đó anh được thấy cùng với Kid và những người còn lại trong băng ở Marineford sau trận chiến.

Arc Sau Chiến tranh

Vài tuần sau trận chiến, Killer được thấy ở Tân Thế Giới cùng những người còn lại của băng Hải Tặc Kid trên một hòn đảo mưa. Khi Kid đọc tờ báo nói rằng Luffy đang rung Chiếc Chuông Bò và hỏi về nó, Killer liền giải thích nghĩa cho thuyền trưởng của anh.

Họ bắt giữ một băng hải tặc khác. Sau khi băng hải tặc đó cầu xin Kid thả chúng về “Thiên Đường” (nửa đầu của Đại Hải Trình), Kid liền trói chúng vào những cành trong hình dạng của những cây thành giá khác nhau và đóng đinh chúng với năng lực Trái Ác Quỷ của mình, nói rằng những kẻ chỉ với chút quyết tâm cỏn con thì chẳng có việc gì để làm tại Tân Thế Giới.

● Arc Punk Hazard

Trong suốt những sự kiện xoay quanh Punk Hazard, Killer được thấy đang xem video được phát qua Den Den Mushi như Kid, bình luận rằng thuyền trưởng của anh chằng hề phù hợp là một người môi giới. Khi Kid đi ra một trong số các phòng chính, Killer nhắc Kid phải cố gắng giữ lịch sự trước khi bước vào phòng. Phát hiện ra nó đã thành đống hỗn độn do Scratchmen Apoo, trong khi Basil Hawkins được thấy đang kiên nhẫn chờ đợi tại bàn, cả Apoo và Kid nhanh chóng bắt đầu một trận đánh trong khi Hawkins ngán ngẩm nói rằng anh muốn rời khỏi đây. Xoa dịu những người khác, sau đó Killer tiết lộ ý định của họ, thành lập một liên minh với Hải Tặc On Air và Hawkins.

Sau đó, anh tiếp tục xem video truyền phát của Caesar, nơi Luffy đánh bại Caesar.

Sáng hôm sau, tờ báo in một câu chuyện thông báo về liên minh giữa ba băng hải tặc. Họ khá bất ngờ làm cách nào mà thông tin bị rò rỉ, song liền gạt nó sang một bên bởi họ đang lên kế hoạch lật đổ một Tứ Hoàng.

Các trận đánh chính

♦ Killer vs. Urouge, bị X Drake ngắt quãng
♦ Hải Tặc Kid, Hải Tặc Trái Tim, Hải Tặc Mũ Rơm vs. Hải Quân
♦ Hải Tặc Kid, Hải Tặc Trái Tim vs. Pacifista
♦ Hải Tặc Kid vs. đồng minh của Hải Tặc Big Mom

THÔNG TIN NGOÀI LỀ:

♦ Mũ bảo hiểm của Killer căn bản giống với mũ bảo hiểm một nhạc sĩ người Pháp Guy-Manuel de Homem-Christo từ Daft Punk. Daft Punk nổi tiếng ở Nhật bởi phim hoạt hình của họ – Interstella 5555: The 5tory of the 5ecret 5tar 5ystem, trong suốt thời gian, bộ đôi mặc trang phục được thiết kế để khiến họ giống rô-bốt.

♦ Killer và Zoro có một số điểm tương đồng, bao gồm quan điểm của họ đối với việc giết người / bạo lực, không phải thuyền trưởng nhưng vẫn là Siêu Tân Tinh, không có vị trí rõ ràng trong băng, phong cách chiến đấu có lưỡi kiếm, và không có năng lực Trái Ác Quỷ.

♦ Trong cuộc bình chọn mới nhất của fan, Killer đứng vị trí thứ 100, khiến anh trở thành Siêu Tân Tinh nổi tiếng ít nhất thứ hai, người đầu tiên là Capone Bege thậm chí còn không có trong danh sách bình chọn.

● Thông tin ngoài lề dựa trên SBS

♦ Mũ bảo hiểm của Killer căn bản giống với mũ bảo hiểm một nhạc sĩ người Pháp Guy-Manuel de Homem-Christo từ Daft Punk. Daft Punk nổi tiếng ở Nhật bởi phim hoạt hình của họ – Interstella 5555: The 5tory of the 5ecret 5tar 5ystem, trong suốt thời gian, bộ đôi mặc trang phục được thiết kế để khiến họ giống rô-bốt.

♦ Killer và Zoro có một số điểm tương đồng, bao gồm quan điểm của họ đối với việc giết người / bạo lực, không phải thuyền trưởng nhưng vẫn là Siêu Tân Tinh, không có vị trí rõ ràng trong băng, phong cách chiến đấu có lưỡi kiếm, và không có năng lực Trái Ác Quỷ.

♦ Trong cuộc bình chọn mới nhất của fan, Killer đứng vị trí thứ 100, khiến anh trở thành Siêu Tân Tinh nổi tiếng ít nhất thứ hai, người đầu tiên là Capone Bege thậm chí còn không có trong danh sách bình chọn.

● Thông tin ngoài lề dựa trên SBS

♦ Killer ăn khi đeo mặt nạ, và thích những loại thức ăn mà anh có thể đút qua những chiếc lỗ trên mặt nạ (hình que hoặc các loại đồ ăn như ramen). Bữa ăn hằng ngày của anh luôn có món chính là mì sợi và sở thích của anh là Aglio e Olio. Anh cũng uống rượu qua một chiếc ống hút.

♦ Anh có cùng ngày sinh với Vivi (2/2).

♦ Oda nói rằng anh có cái tên “Killer” hoàn toàn là do sự lười biếng của ông; hơn nữa cái tên cũng chẳng mang chút ý nghĩa nào. Điều đó cho thấy rằng anh là Siêu Tân Tinh duy nhất được giới thiệu trong Quần Đảo Sabaody Arc, người có cái tên không liên quan tới một hải tặc ngoài đời thật hay tàu cướp biển và cũng là người duy nhất trong nhóm không hề có ý nghĩa nào khác.