Thông tin trái Ope Ope no Mi | オペオペの実 Trafalgar D. Water Law One Piece

  • 10298 views
  • 5 năm ago
  • ASL.Sabo

1. Thông tin chung trái Ope Ope no Mi

Tên tiếng Nhật: Ope Ope no Mi | オペオペの実
Tên tiếng Anh: Op-Op Fruit
Ý nghĩa: “Ope” bắt nguồn từ Operation ( hoạt động, phẫu thuật )
Xuất hiện lần đầu: Chapter 504; Episode 398
Loại: Paramecia
Ăn bởi : Trafalgar D. Water Law

Ope Ope no mi là trái cây ác quỷ hệ Paramecia cho phép người sử dụng nó có thể tạo ra một không gian hình cầu gọi là “buồng”, nó giống như một quả cầu năng lượng ánh sáng mờ mờ màu xanh lá cây, nơi người dùng có toàn quyền điều khiển vị trí và đối tượng bên trong. “Ope” xuất phát từ từ “Operation”, không gian người dùng tạo ra được so sánh như một “phòng giải phẫu và người sử dụng là bác sĩ phẫu thuật “. Trái cây này đã được ăn bởi Trafalgar Law .

Trái này còn được gọi là “Trái ác quỷ Tối Thượng” bởi quyền lực độc đáo của nó có thể giúp người sử dụng có khả năng “Bất Tử”.

Hải quân đã trả 5 tỷ để mua trái này từ một tên cướp biển tên là Diez Barrel.

Loại quả này có khả năng chữa trị bách bệnh gồm cả những căn bệnh nan y nhất, chỉ cần người dùng cho một chút y thuật là đủ !!

2. Sức mạnh “Tối Thượng” trái Ope Ope no Mi

Sức mạnh của nó lần đầu tiên được nhìn thấy trong Arc quần đảo Sabaody, nhưng khi đó nó chưa được biết tên và ko có giải thích nào cho tới Arc Punk Hazard.
Quả này có hình một trái tim, màu đỏ và vỏ có xoáy đặc trưng của trái cây ác quỷ. Trông khá nhỏ nên Diez có thể giữ nó ở giữa các ngón tay của mình.

“Khi các ngươi nằm trong vòng tròn của Law, hãy tự xem mình là bệnh nhân trên bàn giải phẫu của hắn đi “___Smoker nhận xét về năng lực của Law ___

Liên quan đến khả năng phẫu thuật,
cậu cũng có thể phát ra các cú sốc điện áp cao và tạo ra năng lượng có thể phá hủy nội tạng, miễn là ROOM đang hoạt động và các mục tiêu nằm bên trong.

Trong trường hợp chuyển “linh hồn”, sức mạnh của Trái Ác Quỷ được duy trì trong cơ thể vật lý ban đầu, trong khi giọng nói và khả năng khác, chẳng hạn như Haki, đi cùng với “linh hồn”.

Điều này đã được chứng minh khi Sanji sử dụng Haki Quan Sát của mình trong cơ thể của Nami, do Haki có nguồn gốc từ tinh thần.
Một điều đáng chú ý là sức mạnh của trái này vẫn còn ngay cả khi người dùng bất tỉnh hoặc bị giam cầm bởi Đá biển.

Như khi Nami và Sanji bị hoán đổi hay Law, Smoker và Monet vẫn sống khi trái tim đều đã ở bên ngoài.

Ngoài ra, khi kết hợp với Haki vũ trang, Law có thể bỏ qua khả năng phòng thủ hệ Logia của Smoker thông qua kỹ thuật “Mes” của mình.
Người ăn trái ác quỷ bị chia cắt bởi quyền lực này vẫn sẽ cảm nhận được ảnh hưởng của nước biển nếu một trong những bộ phận cơ thể của họ bị ngập nước.Ví dụ : Kin’emon.

Người ăn trái ác quỷ bị chia cắt bởi quyền lực này vẫn sẽ cảm nhận được ảnh hưởng của nước biển nếu một trong những bộ phận cơ thể của họ bị ngập nước.Ví dụ : Kin’emon.

Nếu một bác sĩ là để có được sức mạnh của trái cây này, khả năng y tế của họ sẽ là không ai sánh kịp.

“Nếu được nắm giữ bởi một người thật sự xuất chúng, Ope Ope no Mi có thể đem lại sức mạnh thực hiện một trong những giấc mơ xa xưa nhất của nhân loại.
Cho nên số kẻ gọi nó là trái Ác Quỷ Tối Thượng không phải ít”— Donquixote Doflamingo

Một nhược điểm của trái này là chỉ có thể sử dụng trong một khu vực cụ thể, vì vậy nếu mục tiêu di chuyển bên ngoài khu vực, họ sẽ ko bị ảnh hưởng bởi quyền hạn của Law.

Tuy nhiên, sau timeskip, Law đã nâng cao sức mạnh của trái cây này , cậu tự dịch chuyển để né đòn tấn công của Smoker hay tịch thu hết Den Den Mushi của Hải quân , nâng cả một chiến hạm khổng lồ và cắt nó làm đôi .

Smoker nói ý rằng với Haki đủ mạnh vẫn có thể kháng lại sức mạnh của Law .

3. Điểm yếu

Một nhược điểm của trái này là người sử dụng chỉ có thể sử dụng quyền hạn của mình trong một khu vực cụ thể, vì vậy nếu mục tiêu di chuyển bên ngoài khu vực, họ sẽ ko bị ảnh hưởng bởi quyền hạn của Law . . Tuy nhiên, sau timeskip, Law đã nâng cao sức mạnh của trái cây này , ông có thể tự mình dịch chuyển để né đòn tấn công của Smoker hay tịch thu hết Den Den Mushi của Hải quân , nâng cả một chiến hạm khổng lồ và cắt nó làm đôi . Smoker ngụ ý rằng với Haki đủ mạnh vẫn có thể kháng lại sức mạnh của Law . Ngoài ra , Ope Ope no mi cũng có những điểm yếu theo tiêu chuẩn của một trái ác quỷ .

Một điểm yếu lớn của loại quả này là sử dụng các khả năng của trái sẽ làm suy yếu khả năng chịu đựng của người sử dụng; qua sử dụng và gây sức để giới hạn phạm vi thậm chí có thể dẫn đến rút ngắn của tuổi thọ.

4. Cách sử dụng

Law thường sử dụng quyền lực của trái cây ác quỷ cùng với kiếm thuật của mình, điều này giúp ông khống chế , điều khiển vật chất và con người trong ” Room ” , mọi thứ trong khoảng không gian này đều thuộc quyền kiểm soát của ông . Nhờ đó mà Law rất mạnh trong chiến đấu tầm xa .
Ông cũng có thể làm một ” Room ” mini , xoay quanh dưới bàn tay của mình, điều này được nhìn thấy khi ông đang chuẩn bị để chống lại một trong các Pacifista cùng với Eustass Kid. Kỹ thuật này vẫn chưa được xác định, nó có thể được sử dụng để làm cho “Room” được tạo thành nhanh hơn.

Các kỹ thuật :

Room (Buồng (ルーム) Rūmu?): Law tạo ra một không gian hình cầu xung quanh một khu vực nhất định, trong đó ông có thể thao tác tất cả mọi thứ bên trong bằng nhiều cách khác nhau. Điều này lần đầu tiên được nhìn thấy được sử dụng chống lại một số Thủy quân lục chiến trong thời gian trốn thoát từ nhà bán đấu giá con người.

Law sử dụng Room​
Shambles (シャンブル ズ Shanburuzu): Trong khoảng không gian của “Room” , Law có thể tách tay chân của các mục tiêu và sắp xếp lại chúng theo sở thích của mình, . Law cũng có thể sử dụng để chuyển hướng đối tượng , như khi ông hoán đổi đầu của một hải quân với đạn đại bác . Điều này đã được nhìn thấy để chống lại một số thủy quân lục chiến trong việc thoát ra khỏi nhà bán đấu giá nô lệ . Sau timeskip , Law có thể chuyển đổi trái tim của người này sang người khác , và cũng làm thay đổi tính cách người đó luôn .

Tact (タクト Takuto): Law sử dụng khả năng của mình để nâng một đối tượng trong “Room” . Để sử dụng kỹ thuật này, Law thực hiện việc chỉ ngón tay trỏ lên trên . Kỹ thuật này được sử dụng để chống lại G-5 , Law đã nâng cả chiến hạm và một phần dòng sông trong không khí .

Scan (スキャン Sukyan?): Law quét mọi người bên trong “Room” của mình, có khả năng định vị và chuyển đổi vị trí của bất cứ thứ gì trên người quét. Tuyệt chiêu này lần đầu tiên được sử dụng để đánh cắp tất cả các Den Den Mushi từ một nhóm Thủy quân lục chiến G-5.

Scalpel (メス Mesu): Law tấn công vào ngực của đối thủ, khiến trái tim bay ra khỏi cơ thể của họ và được bọc trong một khối lập phương giống như thủy tinh. Tuyệt chiêu này để lại một lỗ hình vuông trên cơ thể của đối phương. Nó lần đầu tiên được nhìn thấy sử dụng để đánh bại Smoker .

5. Thông tin bên lề

 Sức mạnh của Ope Ope no Mi là một sự đảo ngược của Bara Bara no Mi; Law tách mọi thứ khác thay vì chính mình (mặc dù được tiết lộ rằng Law có thể làm với chính mình, như cậu đã làm với trái tim của chính mình).
Sự khác biệt chính là Law phải tự sửa đổi chính mình, trong khi với Bara Bara no Mi sẽ theo phản xạ tách biệt nếu cần thiết.

 Đây là trái thứ ba có thể cho một người nào đó tuổi thọ kéo dài
(đầu tiên là Yomi Yomi no Mi của Brook, nếu thịt của người dùng đã bị mục nát ra bởi thời gian họ được hồi sinh;
thứ hai là Hobi Hobi no Mi, mà dừng lại quá trình lão hóa của Sugar và tất cả các nạn nhân đồ chơi của cô.)
 Hình dáng của loại quả này giống với quả Đào và khả năng chống “lão hóa” giống với trong thần thoại Trung Quốc, đào tượng trưng cho sự bất tử, hoặc mong muốn của một cuộc sống lâu và khỏe mạnh.

 Quả Ope Ope có giá trị tiền tệ 5 tỷ Beli, là giá trị tiền cao thứ hai được đưa ra, cao nhất là số tiền Doflamingo đưa ra khi mua quyền cai trị Dressrosa từ vua Riku Dold III với giá là 10 tỷ Beli

 Trái Ope Ope no Mi là một trong số ít trái ác quỷ bộc lộ giới hạn tần số sử dụng của nó hoặc gây mệt mỏi cho người sử dụng.
Hầu hết khả năng của trái ác quỷ khác dường như có thể được sử dụng vô tận mà không làm hao sức chịu đựng về thể chất của người dùng.

One Piece Manga – Chương 657, Nhóm Mũ Rơm cố gắng sắp xếp lại khuôn mặt của Samurai đã bị tách rời .
↑ Một Manga Anime – Vol. 52 Chương 505 và Episode 398, Law lần đầu tiên chứng tỏ sức mạnh của trái Ope Ope no mi .
↑ Một Manga Anime – Vol. 52 Chương 506 Episode 398, Law sử dụng Shambles để đánh Thủy quân lục chiến .
↑ One Piece Manga – Chương 661, La sử dụng Shambles chuyển đổi trái tim của nhóm Mũ Rơm.
↑ One Piece Manga – Chương 660, Law khéo léo điều khiển chiến hạm
↑ One Piece Manga – Chương 661, Law đánh cắp tất cả Den Den Mushi của G-5.
↑ One Piece Manga – Chương 662, Law lấy trái tim của Smoker .