Tại sao thuyền phó Silvers Rayleigh lại được gọi là Vua Bóng Đêm?

  • 580 views
  • 2 năm ago
  • ASL.Sabo

Là thuyền phó trong đoàn của Vua Hải Tặc ngày trước, Silvers Rayleigh ắt phải có năng lực phi thường. Điều này được thể hiện rất rõ khi ông giúp Luffy và đồng đội trốn khỏi Hải Quân. Dù cho tuổi đã cao nhưng ngay cả Kizaru hay Garp cũng không dám xem thường nhân vật này.

Dù đã “về hưu” nhưng mức truy nã dành cho vị thuyền phó vẫn hoạt động. Tất nhiên, miễn là bạn đủ mạnh còn không thì đừng mơ mà gây hấn được với lão!

 Vua Bóng Đêm Silvers Rayleigh

Vua Bóng Đêm Silvers Rayleigh

Silvers Rayleigh mạnh tới mức nào?

Trong One Piece Arc Sabaody, Shakuyaku từng nhấn mạnh rằng, ông ta mạnh hơn cả 100 lần sức mạnh của 11 Siêu Tân Tinh gộp lại. Hải Quân cũng được dặn là nếu có đụng mặt Rayleigh, hãy rút lui ngay lập tức để hạn chế tối đa thương vong. Đô Đốc Kizaru phải thừa nhận rằng, nếu có ý định truy bắt con người huyền thoại này, họ sẽ phải có một kế hoạch được nghiên cứu tỉ mỉ từ trước đó cả tháng trời rồi.

 Rayleigh mạnh hơn cả 100 lần sức mạnh của 11 Siêu Tân Tinh gộp lại

Rayleigh mạnh hơn cả 100 lần sức mạnh của 11 Siêu Tân Tinh gộp lại

Không chỉ vậy, chúng ta còn phải nhắc tới sức mạnh vật lý cực kỳ kinh khủng mà ông này sở hữu. Bằng tay không mà Rayleigh có thể hạ gục đám Sea King. Thể lực của ông (dù đã già) nhưng còn hơn rất nhiều so với đám trẻ. Một thân một mình, Rayleigh đã bơi đến hòn đảo Amazon Lily từ đại dương khác. Quả là quá sức tưởng tượng!

 Bơi từ đại dương này sang đại dương khác, gừng càng già càng cay mà!

Bơi từ đại dương này sang đại dương khác, gừng càng già càng cay mà!

Vị thuyền phó này tỏ ra là một kiếm sĩ đáng gờm. Ông cũng có thể sử dụng 3 loại Haki một cách thuần thục.

Vì sao ông ta được gọi là Vua Bóng Đêm?

Giả thuyết thứ nhất mà người ta nghĩ đến là do lượng Haki Vũ Trang mà Rayleigh sở hữu. Có thể trong quá khứ, ở mỗi trận giao chiến, Rayleigh sẽ phủ lên mình lượng Haki Vũ Trang nhiều đến nỗi, toàn thân ông ta đen sậm lại. Hình ảnh một gã kiếm sĩ được phủ bởi bóng tối, đi tới đâu là xác người đổ gục tới đó có lẽ đã trở thành nỗi ám ảnh của Hải Quân.

 Ông sử dụng thành thục cả 3 loại Haki

Ông sử dụng thành thục cả 3 loại Haki

Một giả thuyết khác là vì thân phận của Rayleigh. Nhiều người cho rằng, ông ta chính là trùm của thế giới ngầm. Nghĩ mà xem, bao nhiêu năm qua, dù đã nghỉ hưu nhưng không phải Hải Quân không có ý định nhắm tới Rayleigh. Chắc hẳn vị thuyền phó đã phải có những phương pháp nào đó để qua mặt Ngũ Lão Tinh và 3 vị Đô Đốc kia chứ. Dù ông có mạnh thật nhưng để ẩn náu hoàn toàn khỏi tai mắt của thế giới cũng là điều không đơn giản. Nếu như Rayleigh là (hoặc từng là) vua của thế giới ngầm thì việc biến mất như thế này có vẻ khả thi hơn.

 Có thể thân phận của Rayleigh vốn không hề đơn giản

Có thể thân phận của Rayleigh vốn không hề đơn giản

2 vị vua!

Và giả thuyết mà người ta thích nhất khi bàn luận về Rayleigh và Roger chính là “2 vị vua”. Hiểu đơn giản thì mối quan hệ của họ giống như Zoro và Luffy hiện nay vậy. Một người cứ vô tư, chẳng cần suy nghĩ trong khi một người sẵn sàng làm những chuyện dơ bẩn trong bóng tối để dập tắt các mối nguy hại tiềm tàng.

Một chi tiết thú vị là, Vua Bóng Đêm (Mei Ou) trong tiếng Nhật còn được sử dụng trong thể thao với ý nghĩa là “vị vua chưa được trao vương miện”. Đây là một sự ẩn ý khá tinh tế của “thánh Oda”. Nếu như không phải do thuyền trưởng của mình, Rayleigh cũng có thể đã là Vua Hải Tặc rồi đấy chứ!

Mối quan hệ giữa Rayleigh và Roger rất giống Zoro và Luffy hiện nay

Giả thuyết này nhận được sự thích thú lớn lao vì nó làm họ nhớ ngay đến cặp đôi thuyền trưởng ngáo ngơ và “thuyền phó” lạc đường. Dù cho Luffy có làm gì đi nữa, sẽ luôn có một tiếng nói khác mang tính lý trí ở trong đội để dẫn dắt mọi người. Đó là nguyên nhân mà ở lần “va chạm” giữa Luffy và Usopp, mọi người đều phải tuân theo điều mà Zoro nói ra.

Thanh kiếm bị nguyền rủa và sức mạnh của quỷ

Một giả thuyết khá điên rồ mà các fan từng đăng tải chính là về vết sẹo có phần tương đồng giữa Rayleigh và Zoro. Theo nhiều ý kiến, họ đều đã bằng một cách nào đó, chạm tay đến sức mạnh của quỷ dữ.

Thế nhưng, nếu như Rayleigh đã giải phóng khỏi thứ nguy hiểm này (mở mắt) thì Zoro vẫn chưa. Có vẻ anh chàng vẫn đang tích tụ để nung nấu ý định so tài với Mắt Diều Hâu một lần nữa.

 Liệu vết sẹo có phải sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa 2 thuyền phó này?

Liệu vết sẹo có phải sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa 2 thuyền phó này?

Còn nhớ mỗi lần Zoro sử dụng tuyệt chiêu Ashura, mắt trái của anh chàng đã chuyển sang màu đỏ. Chi tiết này khiến nhiều fan liên tưởng tới thanh kiếm bị nguyền rủa và linh hồn quỷ dữ đang ăn sâu trong tâm trí của chàng “3 kiếm”. Nếu như danh hiệu Vua Bóng Đêm của Rayleigh cũng bắt nguồn từ một thứ sức mạnh không rõ lai lịch như vậy thì sao?

Dù sao thì cho đến giờ, vẫn chưa có chút manh mối nào là tác giả sẽ hé lộ cho chúng ta biết về danh hiệu của Rayleigh cả. Thế nhưng, việc bàn luận xoay quanh các chi tiết nhỏ, thú vị trong Manga/Anime vẫn là điều mà các fan rất thích thú. Hãy cùng đưa ý kiến của bạn về thuyền phó huyền thoại – Silvers Rayleigh với chúng tôi nhé.