Tại sao Luffy không giết bất cứ đối thủ nào trong mọi cuộc chiến?

  • 480 views
  • 2 năm ago
  • ASL.Sabo

Theo lời tác giả Oda giải thích thì đạo đức không phải là vấn đề ở đây, chẳng qua anh muốn cho những kẻ xấu phải chịu sự trừng phạt vì tội ác của chúng. Anhh cảm thấy rằng việc kết liễu lũ người xấu thật quá dễ dàng cho chúng, nên để chúng sống và cho chúng trải nghiệm cảm giác giấc mơ của chúng bị hủy hoại là hình phạt còn đáng sợ hơn cả cái chết.

One Piece: Tại sao Luffy không giết bất cứ đối thủ nào trong mọi cuộc chiến?

Trong thời đại hải tặc, mọi người đều đặt cuộc sống của mình, niềm tin của mình là trên hết và sẵn sàng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng vào điều đó. Mỗi cuộc chiến của Luffy với từng kẻ xấu là cậu đang từng bước phá hủy niềm tin của chúng. Và khi niềm tin bị lung lay, cuộc sống bị hủy hoại sau khi bại trận, những kẻ xấu sẽ phải hứng chịu sự mất mát, nỗi đau vì mất danh dự, thể diện, cơ ngơi bao năm gây dựng, đối với chúng, như thế mới là trừng phạt thích đáng. Bởi vì bất cứ tên hải tặc nào cũng đều quan niệm giết hoặc bị giết chỉ là thứ yếu, thắng hay thua mới là quan trọng.

One Piece: Tại sao Luffy không giết bất cứ đối thủ nào trong mọi cuộc chiến?

Tuy nhiên, dù không giết người nhưng Luffy cũng không ngăn cản ý muốn giết ai đó của người khác. Ví dụ như lần Luffy đồng tình với Law và để cho anh cố gắng giết Doflamingo còn bản thân chỉ đảm bảo Trebol không can thiệp vào cuộc chiến của 2 người kia. Cùng lúc đó, Doflamingo đã sử dụng lồng chim bao bọc khắp vương quốc Dressrosa và nó đang dịch chuyển rồi, tính mạng của rất nhiều người dân vô tội đang bị đe dọa. Cách duy nhất làm nó ngừng họat động là phải giết chết Doflamingo hoặc làm hắn bất tỉnh.

Có điều, 1 số kẻ xấu bị Luffy đánh bại đã thay đổi và trở nên tính người hơn.