Suna Suna no Mi – Trái ác quỷ “Bão cát sa mạc” trong One Piece

  • 5195 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

(Devil Fruit) Trái ác quỷ Suna Suna no Mi thuộc hệ Logia , cho phép người dùng tạo, kiểm soát và biến thành cát theo ý muốn, biến người sử dụng thành một Người Cát (砂 人間 Suna Ningen?). Nó được ăn bởi cựu Shichibukai – Thất vũ hải Crocodile, còn được gọi bằng bí danh Mr. 0 của Tổ chức do hắn đứng đầu Baroque Works.

Năng lực của trái Suna được Mr.0 luyện tập khá thành thạo.

Hắn có thể tạo bão cát nhỏ, điều khiển bão cát trên sa mạc, hút nước của đối phương và biến cơ thể mình thành cát. Nếu được chiến đấu trên môi trường sa mạc, khô cằn thì Crocodile gần như bất khả chiến bại.
Điểm yếu của trái Suna Suna no Mi này là người sử dụng nó sẽ không thể biến hình nếu như tiếp với mọi loại chất lỏng, kể cả máu, tuy nhiên còn tùy thuộc Cro tiếp xúc với chất lỏng như thế nào.

Ví dụ như khi hắn bị Luffy ướt sũng cắn nhưng lại không hề hấn gì, hay vẫn có thể biến thành cát khi bị Vivi tấn công dù trước đó đã uống rượu.

Nhược điểm này có thể được khắc phục bằng khả năng hút chất lỏng của anh. Bên cạnh đó, dĩ nhiên người sử dụng cũng có điểm yếu chung của trái ác quỷ là Đá biển