Sức mạnh ‘bá đạo’ cùng những nhược điểm ‘chết người’ của trái ác quỷ Hana Hana no Mi

  • 865 views
  • 2 năm ago
  • ASL.Sabo

Như chúng ta biết trái ác quỷ Hano Hano no Mi của Nico Robin là một trong những trái ác quỷ mạnh mẽ và có nhiều công dụng nhất trong hệ Paramecia. Trong tiếng Nhật từ Hana” (花) có nghĩa là “nở” và “hoa”, có nghĩa là người sử dụng nó có thể cho phép bất kỳ bộ phận của mình mọc ra như là những bông hoa. Khi bất kỳ 1 bộ phận nào mọc ra, những cánh hoa nhỏ dường như xuất hiện cùng với những bộ phận đâm chồi, cũng như là xung quanh người dùng, và sau đó biến mất vào không trung.

Nhờ năng lực của trái ác quỷ này Nico Robin có khả năng tạo ra bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể cô ở 1 bề mặt nhất định ngoại trừ đá biển. Với khả năng này Nico Robin có thể nhanh chóng hạ gục nhiều đối thủ với những cánh tay được mọc ra. Bởi vì chỉ có cô mới biết đâu là vị trí những cánh tay xuất hiện nên đó chính là yếu tố bất ngờ khiến đối phương không lường trước được, điều này khiến nó trở thành một trái ác quỷ “bá đạo” khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải lo ngại.

One Piece: Sức mạnh bá đạo cùng những nhược điểm chết người của trái ác quỷ Hana Hana no Mi - Ảnh 1.

Như những gì chúng ta đã thấy Nico Robin thể hiện trong One Piece thì cô đã ngăn chặn binh lính của Vương Quốc Alabasta khỏi Royal Tombs một cách dễ dàng chỉ với 1 cánh tay xuất hiện và túm lấy hết tất cả binh lính. Cô cũng có thể chi phối năng lượng trên một hoặc nhiều đối thủ khác nhau cùng một lúc.

Một năng lực khác là cô có thể cho nở những bộ phận nhỏ nào trên cơ thể như mắt hay tai để thu thập thông tin. Không những thế cô cũng có thể sử dụng năng lực cho một số chức năng hỗ trợ như tạo thành tấm lưới đỡ những người bạn bị rơi xuống hay dạng đôi cánh tạo ra từ rất nhiều cánh tay, cho cô khả năng bay vài giây. Robin còn có thể vận chuyển các vật thể bằng cách mọc chân trên vật đó hoặc một hàng cánh tay và di chuyển vật thể lần lượt qua từng tay.

One Piece: Sức mạnh bá đạo cùng những nhược điểm chết người của trái ác quỷ Hana Hana no Mi - Ảnh 2.

Đây thật sự là một trái ác quỷ rất mạnh mẽ và hữu dụng, nhưng nó cũng có những nhược điểm “chết người” khiến người khác phải lo ngại.

Thánh Oda trước đó đã tiết lộ Robin có thể nảy mầm “200 Hana Hana”, nhiều người hâm mộ đã suy đoán rằng điều này có nghĩa là cô chỉ có thể mọc ra 200 chi, nhưng điều này là sai. Vì sau timeskip cô đã có thể mọc ra thêm ít nhất 1000 cánh tay.Theo tôi điều mà tác giả muốn nói ở đây là “Hana Hana” là chỉ đến chiều dài của một cánh tay.

One Piece: Sức mạnh bá đạo cùng những nhược điểm chết người của trái ác quỷ Hana Hana no Mi - Ảnh 3.

Chiều cao của Robin là 188 cm, còn chiều dài tay của cô ấy khoảng 100 cm. Nếu ta tính đơn giản 100 x 200= 20.000 cm (khoảng 200 m), và đó chính là bán kính tối đa của sức mạnh Robin có thể với tới. Vì vậy nó có nghĩa là ngoài khoảng cách thì trái ác quỷ của Robin bị vô hiệu hóa.

Một điều nữa là Nico Robin cần phải cảm nhận được vị trí của vật thể hoặc đối thủ thì cô mới có thể tấn công nó. Nếu cô không biết được chính xác đối tượng thì cô không thể mọc được cơ thể của mình. Đây là một điều khá là bất tiện trong thế giới One Piece đầy rẫy những kẻ thù mạnh, có tốc độ nhanh và khả năng ẩn thân giỏi.

One Piece: Sức mạnh bá đạo cùng những nhược điểm chết người của trái ác quỷ Hana Hana no Mi - Ảnh 4.

Và điều quan trọng nhất chính là các bộ phận mọc thêm này cũng chính là một phần cơ thể của cô và nếu chúng bị thương thì cô cũng sẽ cảm thấy đau. Trong quá trình chiến đấu thì nhiều tay chân là một điểm mạnh, nhưng khi xuất hiện quá nhiều thì càng có nhiều điểm mù để đối thủ có thể đánh vào đó, và khi đó cơ thể thật của cô sẽ bị ảnh hưởng.

Các bộ phận mọc ra cũng không phải tuyệt đối, nó cần có thời gian để “nở hoa” và mỗi bộ phận chỉ có thể đảm nhận chức năng bình thường của nó mà thôi. Sức mạnh của người dùng vẫn nằm trong giới hạn thể lực của người sở hữu năng lượng. Điều này có nghĩa là dù có 100 hay hơn 100 cánh tay thì năng lượng của nó vẫn như thường, mặc dù cô vẫn có thể kết hợp chúng với nhau để kết liễu đối thủ cùng với sức ép mà số lượng cánh tay tạo ra để quật ngã đối phương. Và cũng như những người mang năng lượng trái cây ác quỷ khác cô không thể bơi.

Các bạn thấy đấy, dù trái ác quỷ có năng lực mạnh đến cỡ nào thì nó cũng có những nhược điểm của riêng mình. Và nếu sơ suất để đối thủ biết được những điều đó thì thật là nguy hiểm đúng không nào?