Raftel – Hòn đảo Bí ẩn nhất trong One Piece

  • 3525 views
  • 3 năm ago
  • ASL.Sabo

Raftel, lần đầu tiên được đề cập đến bởi Crocus. Nó là hòn đảo cuối cùng của đại hải trình, là hòn đảo mà mọi hải tặc đều cho rằng One Piece được giấu ở đó. Ngay cả Crocus cũng không biết hòn đảo đó nằm ở đâu.

• Nói cách khác, đây là điểm đến cuối cùng trong cuộc hành trình của mỗi băng hải tặc
• Điều này thật đơn giản, chỉ cần đến hòn đảo đó là cuộc hành trình sẽ chấm dứt
• Nhưng, tại sao chưa ai từng đặt chân đến đó ngoại trừ Vua Hải Tặc Roger ?


Raftel bí ẩn

Raftel là hòn đảo cuối của Grand Line được cho là nơi cất giữ kho báu One Piece.
Có 4 phiến đá Hồng Thạch – poneglyphs, mỗi phiến sẽ chỉ dẫn vị trí tới vị trí của một hòn đảo trên bản đồ mà khi nối các điểm lại với nhau sẽ hội tụ tại một điểm chính là vị trí của đảo RaftelĐÍCH ĐẾN CỦA ONE PIECE:

Trong 4 phiến thì có duy nhất một phiến không rõ tung tích, một tấm nằm trên Zou và hai tấm cuối cùng đang thuộc sở hữu của tứ hoàng Kaido “Bách thú” và “Big Mom” Charlotte Linlin.

2. Địa lý của Raftel

Raftel được mô tả là một hòn đảo nhỏ nhưng bờ của nó dường như được cấu tạo vách đá dựng đứng với số lượng lớn của vùng hoang dã bên phía trong giống có định hình giống các tòa nhà.

3. Lịch sử

Gol D. Roger và thuyền viên của ông là những người duy nhất chứng thực sự tồn tại của hòn đảo này. Roger  đã có ý định nói với Râu Trắng Whitebeard các thông tin về làm thế nào để có thể đến được Đảo Raftel, nhưng Râu Trắng đã từ chối vì đã đạt được ước mơ của riêng mình là có một “gia đình” với các thuyền viên thay vì kho báu One Piece.

4. Thông tin bên lề :
Từ những gì đã được chứng minh về các điểm hội tụ của các phiến Poneglyph, bốn điểm giao nhau tạo thành một chữ “X” chỉ ra nơi Raftel và kho báu One Piece đang chờ đợi. Trên một bản đồ kho báu truyền thống, vị trí của các kho báu thường được đánh dấu bằng một chữ “X”.

———————————————-

Kho báu “One Piece” liệu thực sự có tồn tại và nằm ở Raftel hay không thì Oda và truyện vẫn úp úp mở mở về vấn đề này. “One Piece” là gì thì cũng vẫn là bí ẩn. Còn Râu Trắng trước khi qua đời đã khẳng định là:”One Piece thực sự tồn tại”.

Shanks và Buggy hai học việc tên tàu Oro Jackson một thời thực ra là cũng không xác nhận là họ có biết Raftel nằm ở đâu và One Piece là gì hay không.

Tên chính thức điểm cuối cùng của Grand Line là “Raftel” và không phải là “Raphael” như nhiều người nhầm lẫn. Bây giờ nhiều người đọc với tin mấy cái giả thuyết, dự đoán nhiều quá thành ra nhầm lẫn lung tun hết cả. Cái gì chính thức lại quên mất mà cứ tưởng cái giả thuyết rồi tên gì gì đấy là chính thức.

Có thể hiểu đơn giản rằng khi có người chinh phục thành công Grand Line, tới được Raftel và tìm ra One Piece thì khi đó “Vua Hải Tặc” mới sẽ xuất hiện.