Hệ quả của trận Đại chiến Tổng bộ Marine Ford 2 năm trước

  • 3243 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Nếu như bạn chỉ thấy hậu quả của cuộc chiến là cái chết của Tứ Hoàng, hay sự chấm dứt của dòng máu Vua hải tặc, hay hàng nghìn thương vong của 2 phe, thì đó mới chỉ là bề nổi của hậu quả to lớn mà cuộc chiến này mang tới mà thôi.

1. Sự ra đi của Râu Trắng và tổn thất lực lượng dẫn tới thất bại 1 năm sau của phe Marco trước Râu Đen. Tứ hoàng Râu Trắng chính thức bị lật đổ và Râu Đen lên ngôi. Thuộc địa của Râu Trắng dĩ nhiên bị Râu Đen chiếm, và các thế lực khác xâu xé. Ví dụ điển hình là Đảo người cá – cứ điểm quan trọng khi bước vào Tân Thế giới đã rơi vào tay Big Mom.

ace-amvtube

2. Câu nói cuối cùng – khẳng định kho báu One Piece có thật của Râu Trắng có ảnh hưởng lớn không kém lời trăn trối của Roger, một thời đại mới mở ra, lại vô vàn hải tặc ra khơi tìm kho báu. Mà hải tặc tăng lên thì sao? Thì dân thường, quốc gia, hải quân thêm phần khốn đốn mà thôi.

Sai lầm bắt nguồn từ chàng trai trong ảnh. Việc Râu đen quyết định giao nộp Ace hay hành quyết công khai của Hải quân đều là những quyết định có lý. Chiến tranh nổ ra là do Râu Trắng chọn – không ai khác. Và hậu quả của cuộc chiến thì dân thường gánh hết. Cộng thêm việc Luffy phá ngục Impel Down giúp bao tội phạm nguy hiểm chạy thoát nữa, bao nhiêu lầm than, đau thương từ hai sự kiện này đều trút lên đầu những quốc gia, những gia đình, những con người ở cả 5 vùng biển.

Ngoài những dân thường nhỏ bé, lấy đâu ra người tốt? Hãy comment ý kiến của các bạn nhé.
Nguồn từ One Piece FC in VietNam.