Phân tích đường đạn của Thánh Usopp tại Chapter 758 – Episode 697 Full

  • 1624 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Với kĩ năng bắn tỉa vốn có cộng thêm haki quan sát mới bộc lộ thì chắc hẳn Usopp sẽ là một xạ thủ đáng gờm trong tương lai không xa rồi. Nhưng hôm nay tôi sẽ không nói chuyên sâu về khả năng của usopp mà tôi sẽ bàn luận sâu riêng vào phát bắn sinh mệnh của usopp để cứu luffy trong arc vừa qua. cụ thể là thông qua Chap 758/ep 697.

ĐƯỜNG-NGẮM-CƠ-BẢN

1. ĐƯỜNG NGẮM CƠ BẢN

Từ 1 khẳng cách xa nhắm bắn ở một độ cao như thế, có lẽ với đường ngắm cơ bản như thế này, thì trong thực tế sẽ không chuẩn xác 100%. vì:

Trong thực tế cuộc sống, do trái đất có hình cầu và chịu sự ảnh hưởng của lực hút trái đất , sự tác động của không khí trong quá trình bắn nên khi áp dụng vào các kĩ thuật quân sự một xạ thủ sẽ không bao giờ ngắm thẳng và trùng vào đích đến.

ĐẠO ĐƯỜNG ĐẠN TRONG THỰC TẾ
Các đường bay trong thực tế đều không cân đối. Do vậy, với một cự li xa như vị trí của Usopp đến chỗ Sugar thì lẽ ra đường ngắm của anh thực tế phải nhắm chếch lên trên một chút thì viên đạn được bắn ra sẽ lên đến một độ cao nhất định sau đó sẽ ” rơi” đến điểm chạm ( điểm rơi ) hay nói cách khác chính là đích nhắm ban đầu. như hình minh họa đã đưa ở trên.

2. KĨ THUẬT BẮN

+ Sơ lược quá trình bắn của usopp

– Sau khi chính thức bắn ra viên đạn đã nâng lên một chút đồng thời nhả phần đầu ra.
HÌNH 2.1: SAU KHI ĐƯỢC BẮN VIÊN ĐẠN BAY NÂNG LÊN 1 CHÚT ĐỒNG THỜI NHẢ PHẦN ĐẦU RA
– tiếp theo, viên đạn phát nổ lần đầu, đưa viên đạn lên cao.
HÌNH 2.2: PHÁT NỔ ĐẦU, VIÊN ĐẠN TIẾP TỤC BAY LÊN CAO
– phát nổ thứ 2, viên đạn bung lớp vỏ ngoài bay theo chiều ngang.
PHÁT NỔ THỨ 2
– cuối cùng viên đạn bay theo đường thẳng đi qua khung cửa sổ đến thẳng vị trí Sugar.
cuối-cùng-viên-đạn-bay-theo-đường-thẳng-đi-qua-khung-cửa-sổ-đến-thẳng-vị-trí-Suga
Chắc tới đây nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao viên đoạn hoàn toàn không bay theo quỹ đạo đường cong như tôi đã nêu ra mà ở trên. Tôi sẽ giải thích thắc mắc ở trên như sau.

Thật ra mà nói theo suy nghĩ của tôi thì ODA đã không hoàn toàn đưa nó bay theo quỹ đạo của 1 viên đạn thông thường mà ông đã cho viên đạn này bay theo quỹ đạo của một TÊN LỬA.

Ví dụ điển hình là tên lửa P-800 Yakhont đã có mặt tại Việt Nam.

Sau đây là những hình ảnh minh họa đường bay của một tên lửa – hoàn toàn rất giống với đường đạn của Usopp:

amvtube.com-phan-tich-duong-dan-cua-thanh-usopp-tai-chapter-758-episode-697-full-2 amvtube.com-phan-tich-duong-dan-cua-thanh-usopp-tai-chapter-758-episode-697-full amvtube.com-phan-tich-duong-dan-cua-thanh-usopp-tai-chapter-758-episode-697-full-3