Paramecia – Trái Ác Quỷ “Siêu Nhân” trong One Piece

  • 10533 views
  • 5 năm ago
  • ASL.Sabo

Paramecia (tạm dịch là “Hệ Siêu Sức Mạnh”) là 1 trong 3 loại của Trái Cây Ác Quỷ (“Devil Fruit”). Những loại trái này cho người dùng những “siêu sức mạnh” khác nhau có thể tác động đến cơ thể, điều khiển mội trường xung quanh cũng như là chuyển hoá thành các vật chất nhất định. Nhìn chung, để xác định được người dùng thuộc hệ siêu năng lực hay không thì cũng không phải khó, khi xác định rằng nếu người dùng không biến thành các vật chất/ nguyên tố hay các dạng động vật thì đó chính là Paramecia. Mặc dù trong hệ này không bao gồm các dạng chuyển hoá thành các loại vật chất hay các loại động vật, thế nhưng 1 số loại trái cho phép người dùng chuyển hoá đến 1 mức độ nhất định. Hệ này cũng là 1 trong những hệ phổ biến nhất trong cả 3 hệ.

1. Sức Mạnh

Những người mang quả hệ Paramecia còn được coi là những “siêu nhân”. Hệ này đã cho thấy rất nhiều loại năng lực từ mạnh đến yếu, hữu dụng đến vô dụng khác nhau trong suốt câu truyện, một vài loại trái cũng chính là nguồn sức mạnh “nền tảng” của các nhân vật chính và mạnh nhất trong truyện.

Điểm mạnh lớn nhất của những người dùng hệ này là cho dù người dùng có thể lực yếu hay không ổn định cũng có thể sử dụng/lợi dụng khả năng của trái ác quỷ đem lại cho mình, ví dụ như là Robin và Mr. 3. Người dùng không hẳn phải cần sức mạnh lớn hay là cần có kỹ năng chiến đấu, nhưng sức mạnh chủ yếu ở đây là người dùng biết sang tạo và kết hợp, đưa khả năng đặc biệt của mình vào chiến đấu. Với những khả năng của quả hệ siêu sức mạnh thì những người yếu cũng có thể trở thành 1 chiến binh chiến đấu nhất định.
17528_611821098844370_1467200405_n
Mặc dù những khả năng/ sức mạnh này có thể sử dụng và điều khiển trong nhiều cách khác nhau, thế nhưng để tạo ra các chiêu thức, phương thức hữu dụng thì còn tuỳ thuộc hoàn toàn vào cách kết hợp và vận dụng của người dùng. Nhiều người dùng luôn biết cách phát triển, sáng tạo các chiêu thức của mình theo thời gian, có thể là sau khi chạm trán với những người dùng khác hay những phát hiện mới qua thời gian, thế nhưng một số người lại không bao giờ biết cách phát triển năng lực của mình. Một ví dụ điển hình là Brook, người đã trải qua 50 năm trời cho rằng năng lực của ông chỉ có thể giúp ông sống lại thêm 1 lần nữa mà thôi, ông chưa bao giờ khám phá ra rằng năng lực ông có thể mở rộng ra đến những chức năng khác trong thời gian 2 năm chia xa với các thàng viên khác.

2. Điểm Yếu

Có lẽ hệ siêu năng lực này là hệ duy nhất trong 3 hệ trái cây ác quỷ có những loại năng lượng “vô dụng” cho người dung, chỉ cho người dùng 1 chút ít khả năng hay không hẳn là sức mạnh. Chính bản thân Luffy cũng từng trải qua, năng lực co giãn của cậu dường như vô dụng khi cậu mới lần đầu vô tình ăn phải, nhưng phải đến sau này thì cậu dần nhận ra được những đặc tính, khả năng cực kỳ thú vị khác và phát triển nó lên thành các chiêu thức hữu ích cho mình. Nói tóm lại, việc khả năng của nó được xem là “vô dụng” đôi khi có thể là lỗi của người dùng không biết nghiên cứu và phát triển nó thành 1 dạng năng lực có ích cho mình. Tuy nhiên trong vài tình huống thì năng lực của một số người dùng cũng trở nên hoàn toàn vô dụng khi chạm trán với những người dùng có năng lực đối kháng (khắc nhau).
487958_611822015510945_1667227972_n
Người dùng hệ Siêu Sức Mạnh cũng được xem là người dùng dễ chiến đấu với nhất, do họ dễ dàng đoán trước được sẽ làm gì và hầu như torng 1 thời gian ngắn thì những khả năng của họ sẽ được cho thấy hết qua các kỹ năng chiến đấu. Tuy nhiên như đã được nói ở trên các khả năng của 1 loại trái nhất định nào đó hoàn toàn lệ thuộc vào sự sáng tạo của người dùng. Ví dụ như là luffy luôn nghĩ ra các lối đánh, phương thức rất sáng tạo khiến đối thủ khó mà đoán trước được và đối với một số loại trái thì chúng đôi khi mang nhiều đặc tính chiến đấu hơn so với những loại trái còn lại.

Một số khả năng cũng có những liên hệ nhất định với những vật khác, như trong trường hợp của Kuma và Decken; Cả 2 đều phải đeo găng tay vì năng lực của họ chủ yếu là nằm trong bàn tay của mình. Một trường hợp khác đáng tranh cãi là năng lực Mr. 2 Bon Kurei tuy nhiên, tay của cậu không hề đeo găng tay.

Mặc dù 1 số năng lực khiến người dùng được xem là những tên quái dị, có lẽ là do những năng lực này quá “quái di” hay là khó để người thường chấp nhận được.

3. Những Thông Tin Khác.

Paramecia là hệ phổ biến nhất trong các loại trái cây ác quỷ, và có nhiều hình thái khác nhau, do đó chúng có thể chia ra thành những mục nhỏ khác nhau.

Với rất nhiều dạng khả năng, sức mạnh khác nhau, rất khó để có thể nói chung chung về sức mạnh của hệ Paramecia. Tuy nhiên, tác dụng của sức mạnh/ khả năng của hệ Paramecia được chia ra thành 2 mục: nhất là những năng lực mang các tính chất, đặc điểm nhất định (tính co giãn hay chuyển động chậm,..) hay liên quan đến đồ vật nào đó (bom, cửa, …). Hệ Paramecia cũng có thể dễ dàng đoán được chúng trong mục nào khi được người dùng sử dụng năng lực. Chúng có thể làm biến đổi, tác động đến sức mạnh vật chất của người dùng (Luffy và Bon Kurei), hay là ảnh hưởng đến vùng môi trường hoặc đồ vật xung quanh (Eustass Kid, Blueno hay Whitebeard), hay là ảnh hưởng cả cơ thể lẫn môi trường xung quanh (Jewelry Bonney, Trafalgar Law và Emporio Ivankov).

Cách khởi động sức mạnh của mình cũng khác biệt giữa người dùng này với người dùng khác. Ví dụ như, là Quả Cao Su (“Gomu Gomu no Mi”), Quả Hồi Sinh (“Yomi Yomi no Mi”) và Quả Trơn Trơn (“Sube Sube no Mi”) lúc nào cũng có sức mạnh trong tình trạng sẵn sàng, trong khi những người dùng còn lại như Quả Chậm Chậm (“Noro Noro no Mi”) và Quả Hoa Hoa (“Hana Hana no Mi”) đòi hỏi sự tự kích hoạt năng lực của chính người dùng.
Ngoài ra có rất nhiều loại quả hệ Paramecia rất dễ dàng bị coi nhầm là hệ Logia, có lẽ 1 phần là người dùng mang khả năng tiết/ tạo ra các loại vật chất dường như vô hạn (hay năng lực) tương tự khả năng của người dùng hệ Logia (như Mr. 3, Kalifa, Musshuru, và Magellan); hay việc nhưng người dùng này có khả năng bắt chước những loại vật chất nhất định trong tự nhiên (Mr.1, và Jozu). Tuy nhiên những người dùng hệ Paramecia này khác ở hệ Logia ở điểm, họ không thể chuyển hoá cơ thể thành 1 loại vật chất nhất định một cách hoàn toàn như những người dùng hệ Logia, và những loại vật chất này cũng không hẳn được liệt kê vào danh sách các nguyên tố tự nhiên. Cơn bản là cho dù người dùng hệ Paramecia vẫn có thể tạo ra, điều khiển và chuyển hoá 1 phần cơ thể nhất định nào đó thành 1 loại vật chất, nhưng họ không hoàn toàn biến thành loại nguyên tố đố hoàn toàn được và tự tái tạo lại như người dùng hệ Logia.

4. Người Dùng và Trái Cây Ác Quỷ Hệ Paramecia

A. Những Nhân Vật Trong Truyện/Phim (Canon)

Gomu Gomu no Mi (tạm dịch “Quả Cao Su”/”Quả Giãn Giãn”): cho người dùng khả năng co giãn, đàn hồi như cao su và hoàn toàn vô nhiễm với điện năng, (điều này có nghĩa là người dùng quả này có thể đấm/tấn công trực tiếp người dùng Qủa Sấm Sét (“Goro Goro no Mi”). Và cũng gần như hoàn toàn vô nhiễm trước các đòn đánh trực diện bởi các loại súng, đạn, …

-> Người dùng: Monkey D. Luffy.

Bara Bara no Mi (tạm dịch “Quả Khúc Khúc”): cho phép người dùng khả năng tách cơ thể mình ra thành nhiều khúc. Ngoài ra người dùng cũng vô nhiễm với cắt chiêu thức cắt, chém.

-> Người dùng: Buggy.

Sube Sube no Mi (tạm dịch “Quả Trơn Trơn”): làm làn da của người dùng trở nên láng mịn và rất trơn. Trong trường hợp của Avilda, quả này khiến bà ta làm cho lớp mỡ trơn mất, khiến cơ thể giảm cân 1 cách đáng kể.

-> Người dùng: Avilda.

Kilo Kilo no Mi (tạm dịch “Quả Nặng Nặng”): cho phép người dùng điều chỉnh và thay đổi cân nặng của mình, mà không làm thay đổi kích cỡ cơ thể.

-> Người dùng: Miss Valentine.

Bomu Bomu no Mi (tạm dịch “Quả Bom Bom”): cho cơ thể và cũng như những phần “bài tiết” của cơ thể khả năng phát nổ như bom và ngoài ra cũng khiến người dùng vô nhiễm trước các trận phát nổ.

-> Người dùng: Mr.5.

Hana Hana no Mi (tạm dịch “Quả Hoa Hoa”): cho phép người dùng mọc ra bất kỳ bộ phận cơ thể nào trên 1 loại bề mặt nhất định, bao gồm chính cơ thể của người dùng.

-> Người dùng: Nico Robin.

Doru Doru no Mi (tạm dịch “Quả Sáp Sáp”): cho người dùng khả năng tạo ra và điều khiển sáp.

-> Người dùng: Galdino (Mr.3)

▪ Baku Baku no Mi (tạm dịch “Quả Nhai Nhai”): cho người dùng khả năng ăn được mọi thứ và hoà trộn nó với cơ thể của mình.

-> Người dùng: Wapol

▪ Mane Mane no Mi (tạm dịch “Quả Nhái Nhái”/”Quả Bắt Chước”): cho phép người dùng khả năng chuyển hoá gương mặt của mình thành 1 người khác y như đúc.

-> Người dùng: Bentham (Mr.2)

▪ Toge Toge no Mi (tạm dịch “Quả Gai Gai”): cho phép cơ thể người dùng mọc đầy gai sắc nhọn.

-> Người dùng: Paula (Miss Doublefinger)

▪ Supa Supa no Mi (tạm dịch “Quả Thái Thái”): cho phép cơ thể người dùng chuyển hoá thành những loại dao sắc bén, ngoài ra những loại dao này mang đặc tính cứng như kim loại và cũng như khả năng cắt, chém.

-> Người dùng: Daz Bones (Mr.1)

▪ Ori Ori no Mi (tạm dịch “Quả Lồng Lồng”): cho phép người dùng tạo ra các loại còng giam giữ, quấn sát nguời đối phương, khống chế cũng như là siết đối phương đến 1 mức nhất định.

-> Người dùng: Hina

▪ Bane Bane no Mi (tạm dịch “Quả Lò Xo”/”Quả Bật Bật”): cho phép người dùng biến các chi của mình thành lò xo.

-> Người dùng: Bellamy

▪ Noro Noro no Mi (tạm dịch “Quả Chậm Chậm”): cho phép người dùng làm chậm hoạt động của người khác đi 30 giây với 1 loại tia phát ra.

-> Người dùng: Foxy

▪ Doa Doa no Mi (tạm dịch “Quả Cửa Cửa”): cho phép người dùng tạo ra các cánh cửa/lối đi trên tường, hay cơ thể đối thủ và cả không khí.

-> Người dùng: Blueno

▪ Awa Awa no Mi (tạm dịch “Quả Bọt Bọt”): cho phép người dung tạo ra các loại bọt xà phòng, có thể rửa sạch tất cả mọi thứ, cả sức mạnh của đối thủ.

-> Người dùng: Kalifa

▪ Beri Beri no Mi (tạm dịch “Quả Mọng Mọng”) cho phép người dùng khả năng biến cơ thể mình thành nhiều quả cầu tách biệt nhau như hình quả mọng.

-> Người dùng: Very Good

▪ Sabi Sabi no Mi (tạm dịch “Quả Gỉ Gỉ”): cho phép người dùng làm gỉ sét bất kỳ đồ vật nào người dùng chạm vào, trong đó có cả vật chất hữu cơ.

-> Người dùng: Shu

▪ Shari Shari no Mi (tạm dịch “Quả Lăn Lăn”): cho phép người dùng chuyển hoá chi của mình thành bánh xe.

-> Người dùng: Sharinguru

▪ Yomi Yomi no Mi (tạm dịch “Quả Tỉnh Tỉnh”/“Quả Hồi Sinh”): cho người dùng hồi sinh một lần nữa sau khi chết, cũng như cho phép linh hồn người dùng lìa khỏi cơ thể dưới dạng hồn ma.

-> Người dùng: Brook

▪ Kage Kage no Mi (tạm dịch “Quả Bóng Bóng”): cho phép người dùng biểu diễn, điều khiển và hoạt động dưới hình dạng bóng bằng nhiều cách khác nhau.

-> Người dùng: Gekko Moriah

Horo Horo no Mi (tạm dịch “Quả Ma Ma”/”Quả Hồn Ma”): cho phép người dùng tạo ra cũng như điều khiển những con ma âm tính và cũng như gây nổ khí chúng tụ lại 1 đống.

-> Người dùng: Perona

▪ Suke Suke no Mi (tạm dịch “Quả Mờ Mờ”/ “Quả Tàng Hình”): cho phép người dùng khả năng tàng hình, và những vật hay cả người khác mà người dùng chạm vào đều sẽ có khả năng tàng hình theo người dùng.

-> Người dùng: Absalom

▪ Nikyu Nikyu no Mi (tạm dịch “Quả Đốt Đốt” – “đốt” ám chỉ đến các đốt tay của loài mèo): cho người dùng khả năng đầy lùi mọi thứ mà người dùng chạm vào, bao gồm cả vật chất hữu thực và cả những vật chất trừu tượng như là vết thương hay sự mệt nhọc.

-> Người dùng: Bartholomew Kuma

▪ Mero Mero no Mi (tạm dịch “Quả Yêu Yêu”/“Quả Tình Yêu”): cho người dùng khả năng biến những đối thủ mê mẩn mình trở thành đá.

-> Người dùng: Boa Hancock

▪ Doku Doku no Mi (tạm dịch “Quả Độc Độc”): cho phép người dùng khả năng tạo ra và điều khiển bất kỳ loại độc tố.

-> Người dùng: Magellan

▪ Horu Horu no Mi (tạm dịch “Quả Hóc Môn”): cho phép người dùng tiêm vào cơ thể mình hay người khác bất kỳ loại hóc-môn nào nhằm thay đổi theo 1 hướng nào đó, như là thay đổi giới tính, than nhiệt, sắc tố, sự phát triển và cả sự căng thẳng.

-> Người dùng: Emporio Ivankov

▪ Choki Choki no Mi (tạm dịch “Quả Cắt Cắt”): cho phép người dùng chuyển hoá 1 phần cơ thể của mình thành kéo. Bất kỳ thứ gì bị cây kéo này cắt đều có đặc tính như giấy.

-> Người dùng: Inazuma

▪ Gura Gura no Mi (tạm dịch “Quả Rung Rung”/”Quả Động Đất”): cho phép người dùng tạo ra các cơn chấn động, rung chuyển bằng cách đập vỡ không khí, thường tạo ra những cơn động đất và cả những trận sóng thần lớn. Quả này được xem là loại quả mạnh nhất của Hệ Paramecia.

-> Người dùng: Edward Newgate (Whitebeard) – đã chết, Marshal D. Teach (Blackbeard) – hiện tại

▪ Fuwa Fuwa no Mi (tạm dịch “Quả Nổi Nổi”/ “Quả Lửng Lửng”): cho phép người dùng khả năng lơ lửng, điều khiển và làm bay những vật thể tĩnh bằng cách đảo ngược trọng lực (lực hút)

-> Người dùng: Shiki

▪ Woshu Woshu no Mi (tạm dịch “Quả Giặt Giặt”): cho phép người dùng cơ bản khả năng giặt giũ và gấp đối phương lại như họ đang làm công việc giặt sấy quần áo bình thường, và sau đó xếp đối thủ lên thành 1 dây phơi đồ. Ngoài ra, quả này cũng rửa sạch trái tim tội lỗi của đối thủ.

-> Người dùng: Tsuru

▪ Mato Mato no Mi (tạm dịch “Quả Dấu Dấu”/”Quả Đánh Dấu”): cho phép người dùng khả năng đánh dấu người cuối cùng mà tay của người dùng chạm vào như là 1 mục tiêu chết, sau đó phóng bất kỳ loại vũ khí hay đồ vật gì đến mà cần nhắm (không bao giờ lệch)

-> Người dùng: Vander Decken IX

▪ Ope Ope no Mi (tạm dịch “Quả Mổ Mổ”/”Quả Giải Phẩu”): cho phép người dùng tạo ra 1 khối cầu màu xanh nhỏ như 1 căn phòng, và mọi thứ trong không gian đó người dùng đều có khả năng điều khiển và sắp xếp theo ý mình muốn.

-> Người dịch: Trafalgar Law

▪ Buki Buki no Mi (tạm dịch “Quả Võ Võ”/”Quả Vũ Khí”) cho phép người dùng chuyển hoá bất kỳ phần cơ thể nào của mình biến thành 1 loại vũ khí tuỳ ý muốn.

-> Người dùng: Baby 5

▪ Guru Guru no Mi (tạm dịch “Quả Xoay Xoay”) cho phép người dùng chuyển hoá bất kỳ bộ phận cơ thể mình thành 1 cánh quạt hay máy phản lực quay tròn.

-> Người dùng: Buffalo

Ito Ito no Mi (Quả tơ tơ) Cho phép người dùng tạo ra các sợi ta dùng để tấn công, phòng thủ, thậm chí là có thể kiểm soát hành động của người khác, tạo bản sao.

-> Người dùng : Doflamingo

Hobi Hobi no Mi (Trái sở thích ) Cho phép người dùng có thể biến kẻ khác thành đồ chơi và đặt giao ước lên họ, người bị biến thành đô chơi sẽ bị quên lãng.

-> Người dùng : Sugar

Bari Bari no Mi (Trái rào chắn ) Cho phép người dùng tạo ra kết giới , thậm chí có thể tùy biến hình dạng của nó để phòng thủ và tấn công !

-> Người dùng : Bartolomeo

Nui Nui no Mi (Trái khâu khâu) Người dùng năng lực này có thể khâu dính các đồ vật/sinh vật lại với nhau mà không làm tổn thương vật bị khâu.

-> Người dùng : Leo

Giro Giro no Mi (Thấu thị) Có khả năng nhìn thấu bất cứ thứ gì. cảnh vật xung quanh ở phạm vi rất rộng. hoặc thậm chí là nhìn thấu được cả suy nghĩ.

-> Người dùng : Viola

Ato Ato no Mi (Trái nghệ thuật) Biến mọi thứ mọi sinh vật thành các tác phẩm nghệ thuật, thay đổi chức năng hoạt động và rút dần sự sống ra khỏi sinh vật.

-> Người dùng : Jora

Jake Jake no Mi (Trái áo khoác) Có thể biến cơ thể thành một áo khoác, ai mặc vào sẽ bị người dùng năng lực này kiểm soát hành động.

-> Người dùng : Kelly Funk

Pamu Pamu no Mi ( Trái phá hủy / đoạn tuyệt ) Có thể thổi phồng mọi thứ, kể cả bản thân (trừ sinh vật sống khác) đến mức phát nổ .

-> Người dùng : Gladius

Sui Sui no Mi (Trái bơi bơi) Người dùng có thể bơi trong các môi trường khác như đất đá, nhà cửa.

-> Người dùng : Senor Pink

Ishi Ishi no Mi (Trái đá đá) Cho phép người dùng đồng hóa vào đá và điều khiển đá

->Người dùng : Pica

Beta Beta no Mi (Trái nhớp nháp) phép người dùng tạo ra một lượng chất nhầy có khả năng đàn hồi và bắt lửa.

-> Người dùng : Trebol

Hira Hira no Mi (Trái lá cờ ) Thay đổi thuộc tính mọi vật, kể cả bản thân trở nên uốn lượn như lá cờ

-> Người dùng : Diamante

Nagi Nagi no Mi (Trái yên lặng) Người dùng có thể loại bỏ âm thanh khỏi một khoảng không gian nhất định, hay làm một vật, một sinh vật không thể phát ra âm thanh

-> Người dùng : Donquixote Rosinante

Chiyu Chiyu no Mi (Trái hồi phục) Có khả năng chữa thương, khôi phục lớn

-> Người dùng : Mansherry

B. Những Nhân Vật Trong Truyện/Phim Mà Chưa Xác Định Được Tên Trái Ác Quỷ (Canon)

Jewelry Bonney: 1 loại quả cho phép người dùng điều chỉnh độ tuổi của đối phương hay của chính bản thân mình. Ngoài ra những độ vật tĩnh, người dung không có khả năng điều chỉnh được độ tuổi, như quần áo.

Eustass Kid: 1 loại quả cho phép người dùng khả năng điều khiển lực từ, cũng như các loại đồ vật bằng sắt, kim loại, hợp kim,.. như điều khiển nam châm.

Capone Bege: 1 loại quả cho phép người dùng biến cơ thể mình thành 1 pháo đài sống, chứa nhiều loại vũ khí khác nhau và binh lính bên trong cơ thể.

Basil Hawkins: 1 loại quả cho phép người dùng tạo ra các hình nhân rơm như vật thế mạng cho các vết thương cũng như là công cụ tấn công đối thủ. Ngoài ra người dùng còn có khả năng tự biến cơ thể mình thành người rơm.

Scratchmen Apoo: 1 loại quả cho phép người dùng biến các chi của mình thành các loại nhạc cụ cho tấn công.

Urouge: 1 loại quả cho phép người dùng tăng cường cơ bắp trong 1 khoảng thời gian cực ngắn.

Jozu: 1 loại quả cho phép người dùng khả năng chuyển hoá cơ thể thành kim cương.

Blamenco: 1 loại quả cho phép người dùng khả năng cất giữ những vật khổng lồ trong “chiếc túi” của mình.

Kin’emon: 1 loại quả cho phép người dùng chuyển hoá 1 loại đồ vật nhất định thành các loại quần áo, trang phục bằng trí tưởng tượng của người dùng.

Kanjuro: 1 loại quả cho phép ông biến mọi hình vẽ thành sự thật.

Issho : 1 loại quả cho phép ông (có thể là thanh kiếm của ông) điều khiển trọng lực trong một phạm vi nhất định.

Machvise: 1 loại quả cho phép ông ta có thể thay đổi trọng lượng cơ thể lên đến hàng vạn tấn.

C. Những Nhân Vật Bên Lề/ Ngoại Truyện (Non-Canon)

▪ Goe Goe no Mi (tạm dịch “Quả Gào Gào”) cho phép người dùng tạo ra 1 tầng sóng âm thanh cực mạnh khi người dùng hét lớn. Xuất hiện trong Phim 1.

-> Người dùng: El Drago

▪ Kama Kama no Mi (tạm dịch “Quả Lưỡi Gặt”/ “Quả Gặt Gặt”): cho phép người dùng điều khiển không khí những những loại vũ khí sắc bén. Xuất hiện trong câu chuyện Warship Island.

-> Người dùng: Eric

▪ Hiso Hiso no Mi (tạm dịch “Quả Thì Thào”): cho phép người dùng khả năng lắng nghe được suy nghĩ của các loài động vật. Xuất hiện trong câu chuyện Warship Island.

-> Người dùng: Apis

▪ Kachi Kachi no Mi (tạm dịch ”Qủa Xẹt Xẹt”): cho phép người dùng làm cứng cơ thể lên và sau đó tang nhiệt độ cơ thể. Từ Kachi Kachi trong tiếng Nhật là từ tượng thanh cho việc 2 viên đá được chà sát vào nhau, tạo lửa. Xuất hiện trong Phim 2.

-> Người dùng: Bear King

▪ Nemu Nemu no Mi (tạm dịch “Quả Ngủ Ngủ”) cho người dùng khả năng gây ngủ đối phương. Xuất hiện trong câu chuyện Once’s Dream và trong trò chơi điện tử.

-> Người dùng: Noko

▪ Atsu Atsu no Mi (tạm dịch “Quả Nhiệt Nhiệt”): cho phép người dùng điều khiển sức nóng. Xuất hiện trong câu chuyện Ice Hunter.

-> Người dùng: Don Accino

▪ Mini Mini no Mi (tạm dịch “Quả Nhỏ Nhỏ”): cho phép người dùng khả năng thu nhỏ kích cỡ cơ thể. Xuất hiện trong One Piece Round the Land và Câu chuyện Z’s Ambition Arc. Quả này được sử dụng 2 lần cho 2 nhân vật khác nhau, dù vẫn không rõ rằng người dùng đầu tiên đã chết hay sao.

-> Người dùng: Blyue, Lily Enstomach

▪ Noko Noko no Mi (tạm dịch “Quả Nấm Nấm”) cho phép người dùng khả năng điều khiển và tạo ra các loại nấm độc. Xuất hiện trong Phim 9.

-> Người dùng: Musshuru

▪ Ami Ami no Mi (tạm dịch “Quả Lưới Lưới”): cho phép người dùng nuốt được mọi thứ và chuyển hoá vật chất ấy hay cơ thể người dùng thành 1 loại lưới. Xuất hiện trong câu chuyện Little East Blue.

-> Người dùng: Largo

▪ Kopi Kopi no Mi (tạm dịch “Quả Chép Chép”/ “Quả Sao Chép”) cho phép người dùng sao chép năng lực của những người dùng khác.

-> Người dùng: Chameleone

▪ Modo Modo no Mi (tạm dịch “Quả Hồi Hồi”/”Quả Trở Về”) cho phép người dùng khả năng làm bất kỳ ai/đồ vật người dùng đụng vào trở về độ tuổi trở hơn. Xuất hiện trong Phim 12.

-> Người dùng: Ain

▪ Mosa Mosa no Mi (tạm dịch “Quả Mọc Mọc”) cho người dùng khả năng kích hoạt sự tăng trưởng của cây cối, và có thể của cả những đồ vật khác. Xuất hiện trong Phim 12.

-> Người dùng: Binz

Peto Peto no Mi (Tạm dịch là trái thuần hóa) cho người dùng khả năng ra lệnh cho các động vật / con người .

-> Người dùng : Breed

Moa Moa no Mi (Trái phóng đại) cho phép người dùng có thể phóng to một vật lên gấp nhiều lần kích thước ban đầu.

-> Người dùng : Byrnndi World

Kyubu Kyubu no Mi (Trái khối hộp) Biến vật và người thành những khối hộp vuông vức.

-> Người dùng : Gairam

D. Những Thông Tin Trên SBS

▪ Gero Gero no Mi: (tạm dịch “Quả Nôn Nôn”/”Quả Ói Ói”) khiến người dùng trở nên kinh tởm, không ai dám lại gần. Được để cập trong SBS tập 4.

-> Người dùng: một độc giả nào đó.

▪ Samu Samu no Mi (tạm dịch “Quả Nhảm Nhảm”): người dùng luôn nói ra những câu nói đùa nhảm nhí, và ngớ ngẩn. Được đề cập trong SBS tập 7.

-> Người dùng: một độc giả nào đó.

 

Đang cập nhật….