“One Piece” có thật sự là kho báu hay không!

  • 1166 views
  • 4 năm ago
  • Thuần Thoại

roger_at_his_execution

Gol D.Roger là “Vua hải tặc” trước khi chết đã mở ra một thời đại mới “Thời đại hải tặc” và kho báu “One Piece” liệu nó có đúng với nghĩa đen là một kho báu có giá trị khổng lồ về vật chất hay không! hay nó là một thứ khác!
-Đầu tiên chúng ta nói tới mục đích của Roger,khác với Shiki một hải tặc có thế lực rất lớn với sức mạnh đáng nể! đặc biệt số lượng thuyền viên và chiến hạm cực đông hắn ta có dã tâm muốn thống trị mọi thứ,ngược lại Roger chỉ đơn giản là tìm kiếm sự tự do cùng với đồng đội của mình! Vậy liệu rằng một người với ước muốn vô cùng giản dị như vậy thì chắc chắn Roger không hề màng tới tiền tài!


Trong khi “Chính quyền thế giới” đang lùng sục “Vũ khí cổ đại” và cố che đậy “Lịch sử trống” chắc hẳn “OP” có một mối liên kết nào đó với nó
(Hiện trên Google có cả tỉ bài viết về “Lịch sử trống” mình đã đọc và tóm tắt nó lại để mọi người dễ hiểu hơn và cũng là giả thuyết của bản thân mình)
1
-Một nhà khảo cổ của đảo Ohara, giáo sư Clover, đã tiết lộ đôi chút về điều này. Ông nói rằng, trong khoảng thời gian này từng tồn tại một vương quốc cổ đại rất phồn thịnh và mạnh mẽ, cai trị cả đại dương đó là Heaven Raphael. Thế nhưng, họ lại có một kẻ thù. Kẻ thù này xem sự tồn tại của vương quốc là mối đe doạ đối với họ. Vì thế, họ đã xâm chiếm vương quốc ấy. Và rồi vương quốc bị sụp đổ, toàn bộ thông tin về nó đã bị kẻ thù này xoá sạch khỏi lịch sử.Rất có thể là “Chính quyền thế giới” vì ngay sau khi đất nước này sụp đổ thì tổ chức này ra đời.
-Rốt cuộc đất nước này sở hữu thứ gì khiến cả thế giới khiếp sợ! một trong những giả thiết của fan cho rằng đất nước này có một dòng suối God’s Tear chảy qua và một vài cây trên đảo nhờ sức mạnh từ God’s Tear đã tạo ra các loại trái cây đặc biệt được gọi là God Fruit “TAQ” mà khi có người ăn chúng người đó sẽ có được một siêu năng lực do các vị thần ban cho.Lo sợ trước sức mạnh này lên cái “Linh minh” đã được thành lập và nhờ vào một cá nhân thiên tài nào đó hoặc là một tập thể thiên tài nào đó đã tạo ra FLUTO”Vũ khí cổ đại” hủy diệt cả một đất nước hùng mạnh này.!
-Nhận ra mạnh của FLUTO vua của đất nước Heaven Raphael đã ra lệnh khắc những lời chỉ dẫn lên những hòn đá, khi hoàn thành thì dùng dòng nước từ God’s Tear để tôi luyện khiến những tảng đá đó trở thành vật không thể phá hủy và dùng năng lực giống như Nikyu Nikyu no Mi của Kuma phân tán những viên đá như Kuma đã từng làm với nhóm Luffy các văn bản lịch sử chính là chỉ dẫn để con cháu của Heaven Raphael tìm về quê hương.
-Một điều đáng chú ý ở đây liệu chữ “D” bí ẩn trong tên đệm được biết tới là khắc tinh của “Thiên long nhân” và tại sao nó lại khắc tinh! nếu suy luận từ giả thiết trên thì cộng với việc khắc chỉ dẫn lên đá vua của đất nước Heaven Raphael còn ra lệnh thêm đó là toàn bộ người dân trong vương quốc thêm chữ “D” vào tên đệm và “Thiên long nhâ” là Quý tộc thế giới là những người được phép sống trên đất thánh Mariejois. là dòng dõi của 20 vị vua sáng lập “Chính quyền thế giới” cũng chính là “Liên minh” phá hủy đất nước Raphael vậy nên có thể nói “Khắc tinh” chính là kẻ thù không đội trời chung (ý nói trả thù)
.d-one-piece


-Quay lại với cái tài sản “OP” kho báu mà cả đời Roger có được,một người như Roger cả đời tích góp kho báu để rồi nộp mình cho “Hải Quân” sau đó chết thì thật không thể nào! Có thể ý đồ của Roger đó là cố tình nộp mình cho “HQ” vì biết chắc HQ sẽ hành hình hắn công khai trước toàn thế giới điều mà hắn muốn là trong khoảnh khắc hắn hành hình hắn sẽ công bố kho báu của mình ngoài biển để tất cả mọi người trên thế giới với lòng tham sẽ ra khơi làm hải tặc để chiếm lấy kho báu nhưng thực chất chả có cái kho báu nào cả chỉ đơn giản ổng muốn con cháu đất nước Heaven Raphael tìm ra sự thật mà ông đã biết! nếu ông công khai nói toàn bộ thì chắc chắn “CQTG” sẽ ngăn cản,trước khi giao mình cho HQ ông đã lệnh giải tán băng hải tặc của mình và sau đó mỗi người một nơi không ai biết ai ở đâu làm gì. Khi Roger chế nếu “OP” là tài sản về mặt kinh tế thì chắc hẳn những thành viên còn lại đã tới thẳng chỗ kho báu và lấy nó về cho bản thân! nhưng trong truyện không hề đề cập tới việc này.! Rayleigh cũng từng nói “Chúng ta” đã biết mọi thứ về “Thế kỷ trống” nhưng không nói cho nhóm SH biết chắc hẳn ông hiểu được hàm ý của Roger nên không nói ra mà muốn băng Mũ Rơm (cụ thể là Luffy) tự mình từng bước tìm hiểu!
1-3978e

  • Một điều nữa đó là Oda từng nói kết thúc “One piece” sẽ là một cái kết thúc đầy bất ngờ suy ra từ giả thuyết mà mình đang nói vây có thể cái “OP” kia chứa đựng thứ vô giá trị với những tên hải tặc không phải con cháu của đất nước Heaven Raphael nhưng lại vô cùng giá trị với chính con cháu của đất nước này!
    -Một câu nói đáng chú ý của Roger khi nói với Rayleigh đó là “Tôi không chết” chắc mọi người cũng hiểu ý của Roger rồi chứ!


    …….LAW……
    (Thuần Thoại)