Nhược điểm của Katakuri và sự giúp đỡ của Charlotte Praline

  • 1555 views
  • 3 năm ago
  • ASL.Sabo

Trong chap 883, chúng ta đã được chiến kiến màn phản đòn lộn ngược tình thế ngoạn mục của Luffy trước con trai thứ 2 của Bigmom. Luffy còn nói 1 câu đầy ẩn ý:“Ngươi rất mạnh nhưng không phải là bất bại” khiến fan Mũ Rơm khấp khởi mừng vui vì sau khoảng thời gian “ăn hành ngập mặt” cuối cùng Luffy đã tìm ra nhược điểm của Katakuri.

Còn nhớ, Katakuri vốn tưởng Luffy sẽ chết ngạt trong đống Mochi nên bỏ mặc cậu để đi thưởng thức bữa ăn nhẹ yêu thích của mình sau khi đã phải trì hoãn tới hẳn 40 phút. Ngờ đâu, Luffy đã ăn hết đống Mochi để thoát khỏi nó. Sau đó, Luffy cảm nhận thấy Katakuri trong một căn phòng nên đã sử dụng Gear 4 xông tới.

Phân tích One Piece chapter 884: Nhược điểm của Katakuri và sự giúp đỡ của Charlotte Praline

Căn phòng bị đập vỡ để lộ ra 1 Katakuri mà chưa ai từng biết tới khiến mọi người đều cảm thấy kinh hoàng. Kẻ được ca ngợi là “không bao giờ nằm” giờ đang nằm tận hưởng đống đồ ngọt bằng cái miệng rộng ngoác tới tận mang tai và nhai ngấu nghiến chúng bằng những chiếc răng nhọn hoắt. Bí mật bị bại lộ, Katakuri nổi điên giết hết mất tên đầu bếp đã chứng kiến toàn bộ sự việc.

Tận dụng cơ hội đó, Mũ Rơm đã kịp tung 1 cú đấm thẳng mặt Katakuri. Cú đấm trúng bất ngờ tới nỗi không chỉ Katakuri và ngay cả Mũ Rơm cũng rất ngạc nhiên. Điều này cho thấy muốn sử dụng Haki quan sát thấu thị tương lai thì Katakuri cần phải bình tĩnh và tập trung.

Phân tích One Piece chapter 884: Nhược điểm của Katakuri và sự giúp đỡ của Charlotte Praline

Trong khoảnh khắc đó, Luffy hiểu ra vấn đề và nhận ra nhược điểm trong kỹ thuật của Katakuri sau khi nhìn thấy hắn tức giận. Katakuri tránh được những cú đấm haki của Luffy là vì haki quan sát nhìn thấy chút tương lai của hắn có thể thấy trước được hướng di chuyển của mỗi đòn đánh nên hắn chỉ việc phân tách cơ thể mochi để tránh đòn.

Nhưng không lâu sau, Tư lệnh ngọt nhanh chóng kiểm soát cảm xúc của mình và phản đòn lại. Có vẻ như, Luffy khó có cơ hội thấy được sở hở của Katakuri 1 lần nữa. Tuy nhiên, Mũ Rơm đã biết phải làm gì để đánh bại đối thủ của mình nên chắc chắn cậu sẽ làm gì đó để khiến Katakuri tức giận đến nỗi mất bình tĩnh và có cuộc 1 cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm đánh bại hắn.

Ngoài ra, One Piece chapter 884 cũng tập trung nhiều hơn vào việc làm bánh cưới cho Big Mom. Trong lúc mọi người đang quan tâm đến việc làm chiếc bánh cưới thì Pound xuất hiện để gặp con gái Chiffon của mình. Thế nhưng ông lại bị con trai thứ tư của Big Mom, Charlotte Oven chặn lại. Bên ngoài ầm ĩ cả lên nhưng Sanji và Pudding vẫn tập trung làm bánh cưới và phớt lờ mọi chuyện đang diễn ra.

Phân tích One Piece chapter 884: Nhược điểm của Katakuri và sự giúp đỡ của Charlotte Praline

Trong khi đó, Charlotte Praline – con gái thứ 21 của Big Mom là vợ của Aladine và băng Hải tặc Mặt Trời cũng đang cố gắng giúp đỡ. Bằng giọng hát mê hoặc của mình, Praline đã cất tiếng ca làm vô hiệu hóa tất cả sên biên trên lãnh hải Bigmom khiến mạng lưới theo dõi thông tin của phe Mẹ Lớn không thể hoạt động.

Phân tích One Piece chapter 884: Nhược điểm của Katakuri và sự giúp đỡ của Charlotte Praline

Hành động của Charlotte Praline là vô cùng cần thiết. Nếu không có lẽ đám sên biển đã phát hiện ra tung tích của Sanji và Chiffon hay băng Mũ Rơm rồi. Mà hiện tại, cách duy nhất để ngăn chặn Bigmom khỏi cơn điên là đáp ứng những gì mụ muốn.

Và biết đâu sau khi được ăn chiếc bánh cưới “ngon nhất thế giới” thì Bigmom có thể sẽ ngừng đuổi theo Luffy. Tận dụng cơ hội đó, Mũ Rơm và băng hải tặc của cậu có thời gian để trốn thoát thì sao. Đó là 1 giả thuyết tuyệt vời nhưng nếu muốn chuyện đó trở thành hiện thực thì trước hết Luffy cần đánh bại được Katakuri và đến điểm hẹn đã.