Những sự thật về Monkey D. Dragon – con người bí ẩn nhất One Piece

  • 5372 views
  • 3 năm ago
  • ASL.Sabo

Những sự thật về Monkey D. Dragon – Cha của Luffy được nhiều độc giả nghi ngờ có sức mạnh ngang một Tứ Hoàng.

1. Dragon mạnh tới nỗi, nhiều người còn nghĩ ông ta là quỷ dữ


Phần lớn quân Cách Mạng đã thở phào nhẹ nhõm khi biết được sự thật về thân thế của Monkey D. Dragon. Mãi đến khi biết được vị thủ lĩnh này là cha của Luffy và con trai của Garp, họ mới nhận ra ông không phải quỷ dữ như họ vẫn tưởng. Điều này phần nào minh chứng cho sự trung thành của quân Cách Mạng với Dragon vì lý tưởng tự do của ông chứ không phải vì… tiền tài.

2. Vẫn chưa có tiết lộ gì về sức mạnh của Dragon

Là người bị săn lùng gắt gao nhất trên thế giới, thế nhưng sức mạnh của Monkey D. Dragon vẫn còn là ẩn số. Đã có rất nhiều giả thuyết, lời đồn đoán về khả năng thực sự của vị thủ lĩnh này, thế nhưng “thánh Oda” vẫn im hơi lặng tiếng và chưa hề có phản hồi nào xác thực. Dù vậy, Dragon vẫn là người khiến Hải Quân sợ hãi nhất, còn hơn cả Tứ Hoàng thì sức mạnh và tài trí của ông chắc chắn “không phải dạng vừa đâu”.

Thêm vào đó, Dragon và Roger (cựu Vua Hải Tặc) cũng là 2 nhân vật mà rất nhiều độc giả thắc mắc: “Rốt cuộc thì họ có sức mạnh từ Trái Ác Quỷ hay không?”. Ngay cả trang thông tin về One Piece cũng không hề có bất kỳ thông tin liên quan đến vấn đề này. Quả là rất tò mò!

3. Nhân vật truyền cảm hứng

Ngày sinh nhật của Dragon – 05/10 lại chính là ngày diễn ra Cách Mạng Tháng 10 Nga, khi mà Vladimir Ilyich Ulyanov (Lenin) nắm quyền. Đây cũng là cách mà quân Cách Mạng trong One Piece thành lập – một tổ chức chống chính phủ, gần giống như mô-típ của cuộc Cách Mạng Tháng 10 Nga.

4. Những nhân vật được yêu thích nhất

Theo tuần báo Weekly Shonen Jump, trong cuộc bình chọn nhân vật được yêu thích nhất trong One Piece lần thứ 5, Monkey D. Dragon xếp hạng thứ 81. Đối với một nhân vật có ít đất diễn, vị trí này cũng không nằm ngoài dự đoán của nhiều fans hâm mộ. Tin rằng cho đến khi ông chính thức “vận công”, lộ diện năng lực thật của mình, vị trí này sẽ còn cao hơn nữa.

5. Là một trong những nhân vật gây ảnh hưởng lớn nhất One Piece, vậy mà đến giờ, thời lượng xuất hiện của Dragon vẫn rất ngắn

Từ đầu truyện tới hiện nay, gần như hầu hết các nhân vật sừng sỏ từ Chính Quyền Hải Quân, Tứ Hoàng, Thất Vũ Hải… đều đã lộ diện trên cuộc hành trình của Luffy. Thế nhưng, chỉ có cha của cậu ta – Monkey D. Dragon thì lại bặt vô âm tín. Người đọc chỉ được biết về ông qua lời kể của các nhân vật khác hoặc một chút “nhá hình” trong phiên bản anime mà thôi. Quả thật, danh hiệu nhân vật bí ẩn nhất truyện chắc chắn thuộc về vị lãnh đạo này rồi.

6. Bị Chính Quyền Thế Giới phát lệnh truy nã trên phạm vi lớn, vậy mà đến giờ vẫn chưa ai được biết về số tiền thưởng của Monkey D. Dragon.

Một là Dragon quá nguy hiểm, Chính Quyền không muốn ai liên lụy hoặc rắc rối khi cố bắt hắn. Hai là chính vì hắn quá nguy hiểm, có những thông tin tuyệt mật đều nằm trong bộ não của con người này, muốn treo thưởng cao nhưng lại sợ “đạn lạc” giết nhầm người thì hỏng kế hoạch… Quả thật, có thể thấy Hải Quân rất quyết liệt trong việc chặn bắt Dragon nhưng lại không đưa ra con số cụ thể. Điều này cũng làm nhiều độc giả càng hiếu kỳ hơn.

Nguồn: GameK