Những sự thật bạn chưa biết về “chị đại” Nami trong One Piece Vua Hải Tặc

  • 2563 views
  • 3 năm ago
  • ASL.Sabo

“Chị đại” Nami trong One Piece là một cô nàng xinh đẹp, thông minh, lại còn là hoa tiêu đại tài của Vua Hải Tặc tương lai. Tất nhiên xung quanh Nami còn rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ.

1. Biểu tượng jolly roger của Nami!

Cũng giống như các thành viên khác trong băng, Nami cũng có cờ hải tặc đặc trưng của mình. Cái tay trong biểu tượng jolly roger tạo hình chữ “Ok”, và ở nước Nhật, hành động này dùng để chỉ về tiền.

Còn ngôi sao màu vàng lấp lánh bên cạnh là ngôi sao kim cương nha!

2. Trong manga chương 97, Nami có mặc thử đồ tại cửa hàng! Một bộ đồ trong số đó có vẻ giống trang phục của Robin ở Alabasta!

3. Vợ của bác Eiichiro Oda, Chiaki Inaba, đã cosplay Nami tại sự kiện Jump Festa trước khi 2 người biết nhau!

4. Nami xuất hiện trước khi Luffy gặp Zoro và mời cậu ấy vào băng, mặc dù Zoro mới là thành viên đầu tiên của nhóm!

5. Mặc dù là một trong những thành viên yếu nhất băng, Nami lại có thể làm Luffy bị thương bởi vô vàn cú đấm! Khi fan thắc mắc điều này với tác giả, bác Oda đã trả lời rằng Nami có khả năng làm “khủng hoảng tinh thần” Luffy!

6. Nami là một trong số ít người được Luffy tin tưởng giao cho chiếc mũ rơm khi cậu bận đánh nhau với đối thủ mạnh.


Các bạn có thể tham khảo cái này ở arc Arlong Park, Drum Island và Skypiea! (Người còn lại là Usopp, trong trận ở Davy Back Fight). Hình ảnh Nami đội mũ rơm của Luffy có thể được thấy ở nhiều trang bìa.

7. Ngoài Luffy – thuyền trưởng, có quyền mời thành viên mới gia nhập băng, thì chưa thấy ai tự tuyển thành viên mới, ngoài chị Đại Nami!


Nami đã tự chủ động mời Chopper vào băng (lúc chưa có sự đồng ý của Luffy!)!

8. Hai điều yêu thích nhất của Nami là tiền và cam (trái cam sành ấy!). Ở Nhật, trái cam cũng biểu tượng cho sự giàu có, nên việc Nami thích “tiền và cam” có thể hiểu là cô ấy thích “tiền và… nhiều tiền”!

9. Số đo 3 vòng của Naim : 98 – 58 – 88


Sau Time Skip, Trong SBS vol 68 Oda đã tiết lộ rằng Số đo 3 vòng của Naim lần lượt là: 98 – 58 – 88