Những Năng lực Phòng thủ mạnh nhất trong One Piece

  • 2053 views
  • 3 năm ago
  • ASL.Sabo

Hãy cùng xem ai mới là “tanker” đích thực từng xuất hiện trong cuộc phiêu lưu của băng Mũ Rơm cho đến giờ.

Cho tới nay, trong One Piece đã và đang dần xuất hiện vô số kẻ địch cùng năng lực mới lạ, mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trong số đó, ngoài những đòn tấn công kinh thiên động địa vẫn phải kể đến các năng lực phòng thủ siêu “bá đạo” mà ai cũng mơ ước. Hãy cùng các fan One Piece điểm qua 6 năng lực phòng thủ mạnh nhất từ trước tới nay nhé!

6. Nikyu Nikyu no Mi (Bartholomew Kuma)

Kuma đã ăn trái ác quỷ Nikyu Nikyu no Mi, làm bản thân biến thành “người chân thú”. Trái ác quỷ này thuộc hệ Paramecia, cho Kuma các miếng đệm thịt ở 2 tay đi kèm với khả năng “đẩy” bất kỳ thứ gì nó chạm phải, thậm chí là cả đòn tấn công.

Trong phần truyện ở Thriller Bark và Sabaody, Kuma đã thể hiện khả năng phòng thủ vượt trội khi “bộ ba quái vật” không một ai có đủ sức đả bại hắn. Và đấy là khi Kuma vẫn đang rất thư thái chứ chưa hề có dấu hiệu nghiêm túc nào.

Mặc dù vậy, hiện nay Kuma có vẻ đã bị tẩy não hoàn toàn và trở thành sản phẩm mẫu để Chính Quyền thí nghiệm, “nhân giống” với tốc độ đáng sợ. Chắc chắn trong tương lai, băng Mũ Rơm sẽ gặp lại kẻ địch đáng gờm này và lĩnh hội toàn bộ năng lực thật sự từ Kuma.

5. Phân thân bánh quy (Charlotte Cracker)

Là một trong 3 Tư Lệnh Ngọt, Cracker được mệnh danh là “Thiết Thủ” và sở hữu mức truy nã lên tới 860.000.000 Beli. Hắn sở hữu trái ác quỷ Bisu Bisu no Mi với khả năng tạo ra và điểu khiển bánh quy. Nghe thì có vẻ vô dụng, nhưng chỉ khi chứng kiến đội quân phân thân mà hắn điều khiển, người đọc mới thấy Luffy phải vất vả đến mức nào.

Rõ ràng băng Big Mom đang ở đẳng cấp khác hẳn so với những đối thủ trước đây của Luffy và đồng bọn. Chưa tính đến những nhân tố bí ẩn khác, trận đấu giữa Cracker và Luffy đã kéo dài hơn chúng ta tưởng tượng, đặc biệt là khi gã Tư Lệnh này tạo ra những phân thân cực kỳ vững chắc. Đây chắc chắn là địch thủ có lực phòng thủ cao nhất mà Luffy chạm trán từ trước tới nay, thậm chí cậu ta đã phải dùng đến một hình thức khác của Gear 4 mới đối chọi lại được.

4. Gear 4: Tank Man (Monkey D. Luffy)

Đây là năng lực quyết định đã giúp Luffy đánh gục Cracker ở Đảo Bánh Ngọt. Khi ở dạng biến thể này, Luffy sở hữu nguồn sức mạnh tích tụ khổng lồ cùng năng lực phòng thủ ấn tượng. Với Tank Man, Luffy có thể dễ dàng đỡ đòn đánh Honey Pretzel và thậm chí còn đủ sức đánh gục Cracker bằng chỉ “1 hit”. Tank Man có thể coi là phiên bản đầy đủ hơn của Bounce Man, thay vì chỉ tập trung vào 2 cánh tay to lớn, Tank Man lại là biến thể bọc toàn thân cậu ta bằng Haki Vũ Trang. Dẫu vậy, để đối mặt với một Kaido hùng mạnh đang chờ đợi phía trước, Luffy vẫn cần thứ sức mạnh khác to lớn hơn.

3. Bức tường kim cương (Jozu)


Mặc dù chưa được đặt tên nhưng trái ác quỷ của Jozu có khả năng cao là thuộc hệ Paramecia vì thực tế, anh ta không thể phục hồi cánh tay của mình trong trận Marineford. Thế nhưng, như vậy cũng đủ khiến Jozu là tấm khiên phòng thủ nổi danh của băng Râu Trắng. Cho đến giờ, Jozu là một trong số ít những kẻ có thể chặn được cú chém của Kiếm Sĩ Mạnh Nhất Thế Giới Dracule Mihawk mà không bị bất cứ thiệt hại gì. Và khi kết hợp với Haki thì sao? Jozu có thể dễ dàng đánh bật đòn tấn công của Crocodile khi hắn định tiếp cận Bố Già.

2. Làn da bất hoại (Big Mom)

Theo những thông tin trước đây, Big Mom có một làn da bất hoại, không có bất kỳ thứ vũ khí nào có thể đả thương được bà ta. Khi còn bé, Big Mom từng đỡ thanh đại kiếm của người khổng lồ bằng tay trần và không hề có một vết xước nào. Nhờ có lớp da này, chưa từng có địch thủ có thể khiến bà ta bị thương và danh tiếng của vị Tứ Hoàng này ngày càng tăng cao.

Thế nhưng, làn da này sẽ mất đi sự bất hoại nếu Big Mom gặp phải một dao động tâm lý thật mạnh, điển hình là khi tấm ảnh về mẹ Carmel bị rơi vỡ. Capone Bege đã lợi dụng điều này để lập ra kế hoạch ám sát Tứ Hoàng và nó gần như đã thành công. Big Mom đã phải quỳ xuống, chảy máu đầu gối nhưng tiếc rằng, liên minh diệt Tứ Hoàng đã thất bại.

1. Sự bất tử (Kaido)

Vượt xa các những khả năng phòng thủ thông thường, sự bất tử của Kaido có lẽ đang là năng lực phòng thủ mạnh nhất trong One Piece. Hắn là một Tứ Hoàng khác, kẻ tàn nhẫn và liều lĩnh đến mức sẵn sàng đối mặt và cản đường Râu Trắng khi ông ta đang trên đường đi cứu Ace. Điều khiến Kaido đáng sợ hơn cả chính là sự bất tử. Theo lời Law, Kaido là Sinh Vật Mạnh Nhất Thế Giới có nghĩa hắn không còn là con người. Mặc dù đã thử đủ mọi cách tự tử nhưng tên quái vật này vẫn không thể chết. Nếu dùng đến đòn tấn công mạnh nhất mà vẫn không giết được Kaido thì rõ ràng Luffy sẽ thua và đấy là trong trường hợp Luffy có đòn tấn công mạnh nhất đủ để khiến Kaido bất ngờ.

Trên đây là những năng lực phòng thủ mạnh nhất trong One Piece do các độc giả từ cộng đồng tổng hợp. Còn ý kiến của các bạn thì sao? Hãy bình loạn bên dưới nhé ^^