Những mốc thời gian khi các thành viên gia nhập băng Mũ Rơm

  • 1645 views
  • 3 năm ago
  • ASL.Sabo

Và thành viên thứ 9 gia nhập băng Mũ Rơm sẽ là ai? Dạo 1 vòng quanh các page và group về One Piece đều đã có không ít dự đoán, ý kiến được đưa ra.

Nhưng để biết được chính xác thì chỉ có đợi Oda tiết lộ mà thôi. Trong khi chờ đợi, hãy cùng nhau nhìn lại những mốc thời gian các thành viên gia nhập băng Mũ Rơm trong suốt chặng đường gần 20 năm qua kể từ khi manga One Piece được phát hành nhé!

One Piece: Điểm lại những mốc thời gian khi các thành viên gia nhập băng Mũ Rơm

Rononoa Zoro – thành viên đầu tiên gia nhập băng năm 1999

One Piece: Điểm lại những mốc thời gian khi các thành viên gia nhập băng Mũ Rơm

Roronoa Zoro là thành viên đầu tiên gia nhập băng Mũ Rơm. Kiếm sĩ “Tam Kiếm Phái” có ước mơ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Trước khi gặp Luffy, Zoro nổi tiếng ở East Blue với biệt danh là “Thợ săn Hải tặc” vì anh làm nghề săn tiền thưởng để kiếm sống.

Danh tiếng đồn xa đến tai Luffy, cậu rất muốn Zoro gia nhập băng của mình nên khi biết tin Zoro bị bắt giam tại Shells Town bởi hai cha con Đại tá Chi Nhánh Hải Quân Morgan “Tay Rìu” và Helmeppo, cậu đã đến đây. Mặc dù rất ghét hải tặc nhưng sau khi được Luffy giải cứu, Zoro đã đồng ý gia nhập băng. Nhưng có 1 điều Luffy không biết, trong suy nghĩ của Zoro, nếu anh không thể bảo vệ được ước mơ của Luffy, giấc mơ của anh cũng chỉ là vô nghĩa và thậm chí còn bằng lòng chết vì điều đó

Usopp – thành viên thứ 2 gia nhập băng năm 2000

One Piece: Điểm lại những mốc thời gian khi các thành viên gia nhập băng Mũ Rơm

Usopp là xạ thủ và là thành viên chính thức thứ 2 gia nhập băng Mũ rơm. Ước mơ của Usopp là trở thành “Chiến binh dũng cảm của biển cả”. Thừa hưởng tài năng thiện xạ tự người cha Yasopp (thành viên của băng hải tặc Tóc Đỏ), Usopp có thể bắn bách phát bách trúng. Tuy bị gọi là “thánh nói dóc” nhưng Usopp cũng có nhiều tài lẻ như khả năng hội họa, sáng chế, điêu khắc.

Sau khi sát cánh cùng nhóm Luffy đánh bại băng hải tặc Mèo Đen để bảo vệ tiểu thư Kaya, Usopp gia nhập băng Mũ Rơm, cùng nhau ra khơi để thực hiện ước mơ của mình.

Vinsmoke Sanji – thành viên thứ 3 gia nhập băng năm 2001

One Piece: Điểm lại những mốc thời gian khi các thành viên gia nhập băng Mũ Rơm

Vinsmoke Sanji là đầu bếp và là thành viên thứ ba của băng hải tặc Mũ Rơm. Anh có sở trường chiến đấu bằng chân nên biệt danh “Chân đen” cũng xuất phát từ đây. Ước mơ của Sanji là tìm thấy vùng biển huyền thoại “All Blue”.

Lưu lạc từ bé, Sanji làm phụ bếp trên một con tàu ở du lịch cùng với hải tặc Zeff “Chân Đỏ”. Trải qua biến cố lớn và suýt chết vì đói, Sanji cùng với Zeff gây dựng nên Nhà hàng trên biển Baratie và trở thành Phó Đầu Bếp tại đây cho tới khi gặp Luffy.

Sau cuộc đụng độ với băng hải tặc Krieg, Sanji quyết định gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm để được phiêu lưu trên biển và đi tìm All Blue.

Nami – thành viên thứ 4 gia nhập băng năm 2002

One Piece: Điểm lại những mốc thời gian khi các thành viên gia nhập băng Mũ Rơm

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao Nami là thành viên thứ 4 gia nhập băng trong khi cô xuất hiện trước cả Usopp. Như miêu tả, Nami gặp Luffy lần đầu tiên tại Thị Trấn Orange và trở thành thuyền viên thứ hai (trên danh nghĩa) của băng Mũ Rơm. Thực tế, Nami chỉ chính thức coi mình là thành viên băng Mũ Rơm khi Luffy cùng những người khác giúp cô tiêu diệt băng hải tặc Arlong, trả lại tự do cho Nami cùng những người dân ở quê hương cô. Cô tự tay xoáy bỏ hình xăm biểu tượng của băng Arlong ở bả vai và thay thế bằng 1 hình xăm khác.

Giấc mơ của Nami là hoành thành bản đồ của toàn thế giới trong One Piece. Miêu tặc – hoa tiêu Nami được đánh giá “thiên tài” trong lĩnh vực hàng hải và cực kì thông minh cùng với tài trộm cắp điệu nghệ.

Tony Tony Chopper – thành viên thứ 5 gia nhập năm 2003

One Piece: Điểm lại những mốc thời gian khi các thành viên gia nhập băng Mũ Rơm

Tony Tony Chopper là bác sĩ và là thành viên thứ 5 gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm. Chopper vốn là một chú tuần lộc mũi xanh vô tình ăn phải trái ác quỷ Hito Hito thuộc hệ Zoan nên có thể đi lại, nói chuyện như người. Vì vậy cậu bị đồng loại xa lánh.

Chopper được lang băm Dr. Hiluluk đem về nuôi dưỡng, chăm sóc và coi như con đẻ. Sau khi ông Hiluluk mất, Chopper kết thừa lý tưởng của vị bác sĩ và được Dr. Kureha nhận làm học trò. Ước mơ của Chopper là có thể chữa được tất cả mọi loại bệnh tật trên đời.

Chopper gặp Luffy và băng Mũ Rơm khi họ tới đảo Drum ở Grand Line để chữa bệnh cho Nami. Sau cuộc chạm trán với băng hải tặc Bliking, Chopper gia nhập băng Mũ Rơm vì cậu tin tưởng họ và muốn cùng họ khám phá thế giới.

Nico Robin – thành viên thứ 6 gia nhập năm 2004

One Piece: Điểm lại những mốc thời gian khi các thành viên gia nhập băng Mũ Rơm

Nico Robin là nhà Khảo Cổ Học và là thành viên thứ 6 gia nhập băng Mũ Rơm. Robin có ước mơ là tìm ra Rio Poneglyph, khám phá ra toàn bộ lịch sử trong Thế kỉ trống. Cô cũng là người sống sót duy nhất của Ohara và có khả năng giải mã những phiến đá Poneglyph.

Trước khi gặp băng Mũ Rơm, Robin lẩn trốn chính quyền thế giới cùng các thế lực xấu xa dưới rất nhiều vỏ bọc, sống cuộc đời cô độc và không hề tin tưởng bất cứ ai.

Sau sự kiện tại Alabasta, Robin tự nguyện gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm để tạo 1 vỏ bọc mới. Nhưng phải sau cuộc chiến tại Enies Lobby, cảm động trước tấm chân tình của các thành viên trong băng, Robin mới khao khát được sống và coi băng Mũ Rơm chính là gia đình của mình.

Franky – thành viên thứ 7 gia nhập năm 2006

One Piece: Điểm lại những mốc thời gian khi các thành viên gia nhập băng Mũ Rơm

Franky tên thật Cutty Flam là thợ đóng tàu và là thành viên thứ 7 gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm. Franky có biệt danh là “Người máy” vì cơ thể anh có hơn 1 nửa được cấu tạo từ máy móc.

Ước mơ của Franky là đóng một con tàu có thể vượt qua mọi sóng gió của biển cả, đến được tận cùng thế giới.

Sau khi trải qua trận chiến tại Enies Lobby cùng băng Mũ Rơm và giúp họ hoàn thành Thousand Sunny, Franky gia nhập băng Mũ Rơm. Lúc này, ước mơ của anh là có thể đưa được tàu Sunny đến tận cùng thế giới.

Brook – thành viên thứ 8 gia nhập năm 2008

One Piece: Điểm lại những mốc thời gian khi các thành viên gia nhập băng Mũ Rơm

Brook là Nhạc Công có thể chơi mọi loại nhạc cụ và là thành viên thứ 8 gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm. Ước mơ của ông là được gặp lại chú cá voi Laboon năm xưa, hoàn thành tâm nguyện của băng Hải tặc Rumbar.

Trong quá khứ, Brook và các thành viên trong băng hải tặc cũ của ông đều đã hy sinh từ nhiều năm về trước. Nhưng nhờ năng lực của trái ác quỷ Yomi Yomi, Brook có thể hồi sinh lại một lần và trở thành bộ xương “sống”. Do linh hồn ông đã lưu lạc mất 1 năm mới nhập vào được thân xác (lâu ngày xác của ông bị phân hủy). Brook đã sát cánh với băng Mũ Rơm chiến đấu với băng hải tặc của Thất Vũ Hải Moria ở Thriller Bark rồi nhận lời gia nhập băng Mũ Rơm sau khi Luffy đề nghị.

Và trong năm 2017 này, liệu băng Mũ Rơm sẽ có thêm thành viên nào nữa không? Khi mà cuộc chiến tranh với Kaido sắp đến gần và hàng loạt diễn biến mới đang xảy ra. Ai sẽ là thành viên thứ 9 gia nhập băng? Trước hàng loạt ứng cử như Jinbei, Mr2. Bon clay, công chúa vivi,… bạn thấy ai là người phù hợp nhất?