Những lão già sở hữu sức mạnh vô địch trong One Piece

  • 8730 views
  • 3 năm ago
  • ASL.Sabo

Mặc dù tuổi tác đã cao, tuy nhiên những trận chiến của những ông lão này trong truyện One Piece luôn được “thánh” Oda kéo dài đến vài chục chap. Từ đó ta mới thấy được rằng sức vóc của họ “khủng” đến mức độ nào.

Ngoài 5 lão dưới đây còn có “5 vị Ngũ Lão Tinh vô cùng bí ấn” trong Chính Quyền Hải Quân mà trong bài viết này sẽ không đề cập tới do họ có lẽ phải gọi là ĐẠI LÃO GIÀ hơn nữa chúng mình đã có bài lần trước.

Trong SBS Volume 68 của One Piece, tác giả Oda đã từng chia sẻ rằng: “Tôi rất quý trọng các bậc cao niên. Tôi nghĩ rằng đối với cả nhân vật nam và nữ thì tuổi đời sẽ làm cho họ trở nên có chiều sâu hơn. Trong One Piece có vô số những bậc lão làng rất thú vị như vậy! Nhưng trong cuộc sống thực tế, những người càng già thì sức khỏe của họ lại càng yếu đi.
Trong thế giới của One Piece, hầu hết các nhân vật cao tuổi đều rất máu chiến và luôn sở hữu nguồn sức mạnh tiềm ẩn lớn khủng khiếp!

Và một điều thật đáng buồn là một số người trẻ tuổi lại thiếu tôn trọng đến người già chỉ vì họ chậm chạp và yếu đuối. Cho nên, tôi đã đem ước mong của mình vào trong thế giới của One Piece, đó là những bậc cao niên từng có tuổi trẻ oanh liệt và đến tận khi về già thì họ vẫn còn vô cùng bá đạo. Thời gian không làm cho phong độ của họ bị giảm đi. Rồi một ngày nào đó, tất cả chúng ta cũng già đi. Sẽ thật tuyệt nếu như khi đó chúng ta cũng được mạnh mẽ như các “bô lão” One Piece nhỉ!”.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng đến với danh sách 5 ông lão mạnh nhất bộ truyện One Piece:

1. Gol D. Roger – Huyền thoại Vua Hải Tặc


Ai đọc One Piece hẳn cũng đã đều biết đến Gol D. Roger, ông là Vua Hải Tặc, người được mệnh danh là mạnh nhất thế giới và làm chủ biển cả. Tuy nhiên sau này vì biết mình mắc một chứng bệnh nan y nên Gol D. Roger đã tự giao nộp mình cho hải quân. Bản thân ông và băng hải tặc của mình vẫn còn giữ nhiều bí mật mà Oda chưa tiết lộ cho các fan One Piece được biết. Hẳn mọi người sẽ tò mò lắm về băng hải tặc mạnh nhất cho đến giờ, những con người đã làm được điều chưa băng nào làm được, đó là đi đến tận cùng Đại Hải Trình.

2. Râu Trắng


Râu Trắng là 1 trong Tứ Hoàng của thế giới One Piece, bất kỳ ai khi đụng độ đủ với Tứ Hoàng thì cũng phải thừa nhận Râu Trắng là người mạnh vượt trội hơn hẳn 3 vị Tứ Hoàng còn lại. Bằng chứng là dù đã ở 1 độ tuổi khá cao nhưng Râu Trắng vẫn có thể cày tan nát Marineford, trực diện đối đầu với 3 Đô đốc hải quân. Tất nhiên không phải tự nhiên mà Râu Trắng được mệnh danh là người mạnh nhất thế giới, nhờ vào việc sở hữu trái ác quỷ, Râu Trắng đã có một thân hình to lớn cùng với thể chất vượt trội gấp 10 lần với người bình thường.

Những câu truyện về Râu Trắng còn kể rằng, ông ta đã từng chặn cả một chiếc moby dick dẫn đầu bởi Squardo chỉ bằng một tay. Không những thế, ông có thể nhảy bật đến một độ cao khá lớn đủ để cho kẻ thù không thể nào chạm đến được chẳng hạn như John Giant. Ngoài ra Râu Trắng còn sở hữu một sức mạnh vật lý không ai sánh nổi, và cũng là người duy nhất trên thế giới sánh ngang được với Cựu vua hải tặc Gol D. Roger trong một trận chiến.

3. Monkey D Garp


Garp là Phó đô đốc hải quân và được mệnh danh là anh hùng hải quân, ông là 1 trong những hải quân đáng kính nhất. Trong quá khứ, đã rất nhiều lần Garp có thể dồn ép cựu Vua hải tặc Gol D.Roger, ngoài ra Don Chinjiao – một vị hải tặc huyền thoại khác cũng chỉ có thể chịu được 1 cú đấm của Garp. Từ đây ta có thể thấy rằng Garp là một trong những người mạnh nhất trong One Piece.

Mặc dù đã có tuổi, Garp vẫn thể hiện sức mạnh thể chất đáng kinh ngạc, cụ thể là ông có thể ném những quả cầu sắt cứ như thể chúng là những trái bóng vậy. Ông tuyên bố đã từng nghiền nát 8 ngọn núi trong quá trình luyện tập để đối đầu với Chinjiao.

Bên cạnh sức mạnh thể chất tuyệt vời, Garp cũng có sức chịu đựng cực kỳ tốt. Có lần ông bị Morgan Tay Rìu cắt vào người, ông có thể hồi phục rất nhanh chóng chỉ sau vài giây, và ông dường như chẳng thể hiện bất cứ đau đớn gì.

4. Silvers Rayleigh – Vua Bóng Đêm


Trong cốt truyện của One Piece, Silvers Rayleigh sở hữu biệt danh “Vua Bóng Tối” . Ông là thuyền viên đầu tiên được chiêu mộ bởi Vua Hải Tặc Gol D. Roger và cũng là cánh tay phải đắc lực của ông. Nói về sức mạnh của vị thuyền phó này thì không phải bàn, ông cũng thuộc vào top SSS những người mạnh nhất của One Piece, đã từng bơi qua cả vành đai tĩnh lặng nơi mà có rất nhiều Sea King. Theo lời Shakky thì Rayleigh mạnh hơn 11 Siêu tân tinh gấp 100 lần. Và Khi Garp được thông báo là Rayleigh đang ở quần đảo Sabaody, thay vì đi thẳng đến đó, ông ra lệnh cho cấp dưới của ông không được chạm trán với Rayleigh bởi vì sức mạnh của ông.

5. Sengoku – Thủy sư đô đốc “Phật”

Thủy sư đô đốc Sengoku là người có quyền hạn tối cao nhất trong lực lượng hải quân của thế giới One Piece, chức vụ này thể hiện qua trang phục của ông nổi bật là con mòng biển trên nón của ông hay đeo. Ông là một trong những nhân vật có liên quan xuyên xuốt thời gian bắt đầu One Piece cùng với Garp, Râu Trắng và Roger (khi còn sống). Cho đến lúc này Sengoku vẫn đứng ở một vị trí quan trọng.

Sengoku dường như ăn một loại Trái Ác Quỷ chưa rõ nguồn gốc cho phép ông ta lập tức làm tăng kích thước của mình, tương tự như một tượng khổng lồ, và có thể đây chính là lý do cho biệt danh của ông. Khả năng này làm tăng sức mạnh Sengoku một cách đáng sợ, có thể gián tiếp làm sập cả đài hành hình. Một cú đấm bình thường của Sengoku cũng đủ phá hủy sự phòng vệ của Luffy, Ace và Mr 3. Ngay cả khi Luffy đã sử dụng tuyệt chiêu đỡ đòn khá công hiệu “Luffy’s Gear Third Gomu Gomu no Gigant Fuusen” vẫn không chịu nỗi được 1 đấm của Sengoku.

Theo Gamek