Những lần haki bá vương được sử dụng trong One Piece

  • 2012 views
  • 3 năm ago
  • ASL.Sabo

Cùng AMVTUBE điểm lại những lần Haki Bá Vương được Luffy Mũ Rơm, Don Chinjao, Râu Trắng, tứ hoàng Shanks tóc đỏ , hỏa quyền Ace, Donquixote Doflamingo, nữ hoàng hải tặc Boa Hancock, tứ hoàng Bigmom và vua bóng tối Silvers Rayleigh sử dụng trong One Piece nhé!

Haoshoku Haki – Haki Bá Vương là một dạng hiếm của Haki và theo như lời Rayleigh, loại Haki này không thể đạt được thông qua tập luyện nhưng vẫn có thể được cải thiện thông qua sự trưởng thành của bản thân và chỉ có một trong một triệu người sở hữu nó.

Haki Bá Vương cho phép người sử dụng có khả năng chi phối ý chí của người khác. Với những người có ý chí yếu thì họ sẽ có cảm giác ớn lạnh và bất tỉnh còn với những người có ý chí mạnh thì có thể chống lại hoặc thậm chí bỏ qua những ảnh hưởng của Haki Bá Vương. Đặc biệt, những người sử dụng thành thạo loại Haki này hoàn toàn có thể lựa chọn mục tiêu tác động mà không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Luffy Mũ Rơm, Don Chinjao, cựu tứ hoàng Râu Trắng, tứ hoàng Shanks tóc đỏ , hỏa quyền Ace, cựu Shichibukai Donquixote Doflamingo, nữ hoàng hải tặc Boa Hancock, tứ hoàng Bigmom và vua bóng tối Silvers Rayleigh toàn là những người “có máu mặt” được xác nhận sở hữu Haki Bá Vương.

Cùng nhau điểm lại những lần Haki bá vương được sử dụng trong One Piece bạn nhé!

1. Haki Bá Vương xuất hiện lầu đầu tiên trong One Piece khi Shanks sử dụng nó để cứu Luffy thoát khỏi 1 con Vua Biển.

Sau đó, khi Shanks lên thuyền Moby Dick của Râu Trắng, ông sử dụng Haki Bá Vương để hạ gục hầu hết phi hành đoàn nhưng vẫn còn 1 vài người đứng vững trước Haki của ông.

haki của bigmom, haki big mom

haki của bigmom, haki big mom

2. Luffy lần đầu tiên bộc lộ sức mạnh của Haki Bá Vương khi chống lại con trâu Duval của Motobaro khiến mọi người không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

3. Luffy đã đánh thức Haki Bá Vương trên đảo Amazon Lily lúc chiến đấu với chị em Boa nên đã hạ gục phần lớn những người đang quan sát trận đấu dù họ đã quen với việc sử dụng Haki thường xuyên.

4. Luffy sau khi dùng haki bá vương cứu Mr.2 trong Impel Down nên bị kiệt sức ngất xỉu.

5. Trong trận chiến ở Tổng bộ hải quân Marineford nhằm giải cứu Ace, Haki Bá Vương của Luffy bộc phát ghê gớm khiến nhiều người kinh ngạc và các đô đốc hải quân quyết định giết Luffy để tránh thảm họa xảy ra sau này.

6. Trải qua 2 năm luyện tập, Luffy đã sử dụng thành thạo Haki Bá Vương để chế ngự những con quái vật và dễ dàng làm gục ngã một nhóm đối tượng theo ý muốn mà không làm ảnh hưởng tới những người khác.

7. Sau timeskip, Luffy làm ngã bọn hải tặc mạo danh nhóm Mũ Rơm mà không làm ảnh hưởng những người xung quanh bằng Haki Bá Vương.

8. Luffy sử dụng Haki Bá Vương để loại bỏ các thường dân đảo người cá – những người lầm tưởng anh đã bắt cóc công chúa Shirahoshi.

9. Luffy cũng từng sử dụng Haki Bá Vương để chế ngự những con thú hung dữ như Kraken hay Fighting Bull và biến chúng thành những đồng minh mạnh mẽ.

10. Mặc dù không được miêu tả trong cốt truyện chính nhưng ở phần hồi ức, năm Ace 8 tuổi, anh đã đánh thức Haki Bá Vương khiến băng cướp biển Bluejam bị ngất xỉu.

11. Trong trận chiến tại Marineford, Râu Trắng định sử dụng Haki Bá Vương để cứu Ace khỏi cuộc hành quyết nhưng vì sự tấn công bất ngờ của 3 vị đô đốc nên ông đã không thể thực hiện được nó.

12. Vua bóng tối Rayleigh đã sử dụng Haki Bá Vương ở cuộc mua bán nô lệ nhằm giúp nhóm Mũ Rơm Luffy chạy thoát.

13. Sóng xung kích từ vụ đụng độ Haki Bá Vương giữa Luffy và Chinjao mạnh đến nỗi có thể thổi bay những người dân Dressrosa ra khỏi đấu trường Coloseum.

13. Cuộc đụng độ Haki Bá Vương giữa Luffy và Doflamingo cũng gây ra chấn động rất lớn.

14. Haki bá vương cũng từng được Doflamingo sử dụng để hạ gục phần lớn lính hải quân G-5.

15. Và mới đây nhất là Sức mạnh Haki của Tứ Hoàng Bigmom Charlotte Linlin – bà đã sử dụng nó 2 lần ( 1 trong quá khứ ) và 1 lần hiện tại khiến cho phần lớn những kẻ yếu bị hạ gục trong lễ cưới của Sanji