Những Dự đoán mới nhất về Haki Bá Vương trong One Piece | Đảo Hải Tặc

  • 4291 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

1. Dự đoán 1:

Như mình đã lập luận ở trên thì chỉ có ai có “Haki Bá Vương” mới được lên làm “Vua” nên sẽ có những dự đoán sau. Đương nhiên chỉ là DỰ ĐOÁN, không phải khẳng định:

– Mihawk Mắt Diều Hâu => Thiên Hạ Đệ Nhất Kiếm => Ông mang danh hiệu của 1 người đứng đầu Kiếm Đạo => Hiển nhiên là “Vua Kiếm” => Có Haki Bá Vương.


– Nếu nói đến Đệ Nhất Kiếm Mihawk thì chắc mọi người nghĩ đến ai tiếp theo rồi. Vâng, đó chính là Zoro. Theo cốt truyện thì ước mơ của Zoro là làm Đệ Nhất Kiếm Khách, có nghĩa là anh phải đánh bại Mihawk cả về sức mạnh lẫn ý chí (tức là Haki). Nếu không có Haki Bá Vương thì anh không thể đứng lên đỉnh cao Kiếm Đạo mà làm “Vua” được. TẤT NHIÊN ĐÂY CHỈ LÀ DỰ ĐOÁN. Còn những vấn đề tranh luận khác về Haki Bá Vương của Zoro thì trên mạng nhiều như rệp rồi. Mình không nói nữa.


– Monkey D. Dragon: Tội phạm truy nã gắt gao nhất thế giới. Người cầm đầu đội quân cách mạng. So sánh về quy mô thì không khác gì Vua Hải Tặc. Theo lập luận ở trên của mình thì Dragon cũng có Haki Bá Vương.


– Gol D. Roger: “Vua Hải Tặc”, quá rõ rồi.


– Kaido, Bigmom, Râu Đen: 3 người này cũng là Tứ Hoàng, đều là “Vua” ở Tân Thế Giới, có thể có Haki Bá Vương.

2. Dự đoán 2:

Trên đây chỉ là 1 vài ví dụ mình dự đoán, có thể còn nhiều nhưng không thể nêu lên hết được. Và đây là dự đoán tiếp theo. Đầu tiên phải nhắc đến Portgas D. Ace: Tại sao mình không nói về Ace ở trên ? Vì mình để dành nó xuống dưới này. Như lập luận từ đầu đến giờ thì Dragon và Luffy có Haki Bá VươngRoger và Ace có Haki Bá Vương. Vậy liệu rằng loại ý chí hàng siêu hiếm này có di truyền hay không

– Giả thuyết 1: Có di truyền. Từ đời cha sang đời con, từ đời ông sang đời cháu. Đồng nghĩa với việc Monkey D. Garp cũng có Haki Bá Vương.


– Giả Thuyết 2: Chúng ta thường hay nghe đến câu “Ý chí của D” trong suốt cả bộ truyện, vậy thì ngoài những kẻ thuộc dạng “triệu người có một” thì những ai mang trong mình chữ “D” cũng có “Haki Bá Vương”.

3. Dự đoán 3:

Như mọi người biết thì loại Haki này mang tiếng là “Bá Vương” nhưng trước giờ chỉ biết đến nó với 1 mục đích duy nhất: dùng để rung cây nhát khỉ, hù dọa cho mấy tên yếu sinh lý, à lộn, yếu bóng vía ngất xỉu. Đối với kẻ mạnh thì không thấy có tác dụng.

Bây giờ hãy quay về quá khứ vài trăm chương, đến chapter 434, lúc Shanks lên thuyền Râu Trắng. Ta thấy rõ Shanks đã dùng Haki Bá Vương để thị uy, ra oai với thuyền địch và có cả 1 cơ số những tên tôm tép ngất xỉu sùi bọt mép.


Sau cuộc nói chuyện với Râu Trắng, cả 2 người đã rút vũ khí và choảng nhau vài chiêu, điều này làm cho bầu trời bị chẻ đôi ra một cách kinh khủng.


Dường như mọi người chỉ để ý đến cảnh Shanks thị uy và cảnh 2 người đánh nhau mà quên mất 1 chi tiết khác: Lúc Tóc Đỏ bộc phát Haki, có 1 tên bị té ngã vào mạn thuyền và ta thấy nó vừa rung lên vừa phát ra tiếng kêu “Rắc Rắc” đồng thời xuất hiện vài vết nứt gãy.


– Giả thuyết 1: Do tên tôm tép này té đột ngột nên làm thuyền bị nứt => không hợp lý.

– Giả thuyết 2: Nên nhớ, đây là chiếc Moby Dick huyền thoại, chiếc thuyền đồng hành cùng băng Râu Trắng suốt bao nhiêu năm, không thể chỉ vì cân nặng vài chục ký của 1 tên lính ốm nhom mà bị hư hại được, nếu thế thì làm sao đương đầu với phong ba bão táp ở Tân Thế Giới ? Chỉ có 1 giải thích hợp lý hơn, đó là HAKI BÁ VƯƠNG CÓ TÁC DỤNG PHÁ HỦY.

Rõ ràng Shanks lúc này lên thuyền Râu Trắng với thiện chí cầu hòa, muốn nói chuyện phải quấy với nhau chứ không đánh đấm nên bộc phát Haki nhẹ nhàng và có chừng mực, nhưng cái “chừng mực” đó dường như làm mạn tàu bị hư hại 1 chút. Thử tưởng tượng nếu là đánh nhau thực sự thì điều này sẽ như thế nào ? Theo mình nghĩ, người Haki càng mạnh thì sức phá hoại càng lớn.

Đây là loại Haki có tác động đến những người xung quanh, hiển nhiên Rayleigh muốn dạy cho Luffy kiểm soát nó, nếu không sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Nhưng dường như hậu quả không chỉ dừng lại ở “con người” hay “động vật”, mà nó còn tác dụng lên cả “đồ vật” ở xung quanh. Chinh phục những sinh vật sống và tác động phá hủy những đồ vật vô hồn, rất đúng với tính chất của một vị “VUA”.

Trên đây chỉ là ý kiến cá nhân của 1 Fan trong @ONE PIECE VN , gạch đá gì xin các bạn cứ bình luận bên dưới nhé 😀