Những bí ẩn về Vũ khí cổ đại Pluton, Uranus và Poseidon trong One Piece

  • 5592 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Trước hết là về 3 vũ khí cỗ đại Pluton, UranusPoseidon. Dựa vào miêu tả và nguồn gốc ý nghĩa của tên 3 vũ khí này, ta có thể thấy rõ chúng đại diện cho 2 lực lượng chính trên trái đất trong thời kì (Void Century) của cuộc chiến vĩ đại (the Great War).

+ Pluton là chiếc thuyền chiến khổng lồ có thể phá hủy cả 1 vương quốc trong 1 phát bắn mà do con người tạo ra trong cuộc chiến ấy.

+ Uranus tuy chưa có thông tin cụ thể, nhưng trong thần thoại hy lạp, Uranus chính là Chúa tể của Bầu trời (Father of Sky). => Cả 2 đều thuộc về vương quốc cổ đại cũng tức là tộc người Shandorians (lực lượng chống lại Enel ấy) trên Skypiea.

+ Poseidon là vị thần của biển cả, cũng chính là sức mạnh điều khiển vua biển mà công chúa tiên cá thời bây giờ nắm giữ chính là Shirahoshi. Không khủng khiếp gì mấy, chỉ có thể nhấn chìm cả chục hòn đảo thôi => Lực lượng người cá.

” Sự kiện trọng đại nhất trong kỉ nguyên trống chính là trận chiến vĩ đại the Great War. Trận chiến ấy đã kết thúc với sự thất bại của tộc Shandora => Trận chiến này với sự tham gia của hai bên là lực lượng cụm 20 quốc gia và vương quốc cổ đại. Do đó tộc Shandora ắt hẳn là người của vương quốc cổ đại nên mình có lý do tình rằng Uranus thuốc về tộc này. Nhưng hãy xem tiếp đoạn sau nói gì đã.

Theo như lời kể của Enel, quân đoàn robot Spaceys đang yên nghỉ trong một ngôi đền cổ trên mặt trăng. Hình vẽ trên bức tường cho thấy cảnh 1 vị vua Skypiean đang trị vị vương quốc, bên trái ông ta là đội quân Spacey, và bên phải là 1 người của tộc Shandorian và tộc Bilkan. Sau khi tài nguyên trên mặt trăng cạn kiệt, 3 chủng tộc này đã đến trái đất, nơi mà họ gọi là viên ngọc xanh (the Blue Star). => Kĩ thuật của vương quốc cổ đại the Ancient Kingdom đã vượt xa tầm tưởng tượng của con người lúc bấy giờ. Và điều này đã giải thích cho chúng ta. Nền văn minh ngoài đĩa cầu bao giờ cũng vượt trội trái đất.

Một trong 3 chủng tộc này, tộc Shandora đã đáp xuống hòn đảo Jaya, nơi mà họ xây dựng nên thành phố Shandora 1000 năm về trước. => Thời gian trùng khớp với cuộc chiến, âm mưu xâm lược cũng đã có.

Thành phố vĩ đại Shandora đã sụp đổ trong trân chiến, con cháu của tộc Shandora luôn đấu tranh để bảo vệ những tảng đá => quá rõ ràng là những tảng Poneglyph ghi chép bí mật lịch sữ cũng như thông tin về các vũ khí cổ đại.

Và trận chiến bảo vệ niềm tự hào của tổ tiên ấy đã kéo dài trong suốt hơn 800 năm sau đó. => Tại sao không phải là 1000 năm mà chỉ có 800 thôi. Thưa vâng, 200 năm trước, hòn đảo ấy đã bay lên trời và được biết với cái tên Fairy Vearth. Từ đó về sau, sự biến mất của hòn đảo cùng với sự che dấu của chính quyền đã khiến cho chuyện này đi vào lãng quên.

=====> Từ những điều này, tui tin chắc rằng tộc Shandora chính là vương quốc cổ đại đã trực tiếp tham gia trận chiến vĩ đại 1000 năm về trước.

Cũng xin nói thêm là có thể thuyền Sunny cũng được thiết kế dựa trên phần nào của Pluton. Franky là người nắm giữ bản thiết kế của Pluton và cũng chính tay y đã đốt nó. Vốn là thợ thuyền xuất sắc, Franky có thể ghi nhớ bản thiết kế đó. Nhưng có lẽ k đủ trình độ, đồng thời muốn giảm đi sự nguy hiểm của Pluton, Franky đã chọn lọc và lược bỏ để biến nó thành con thuyền của riêng mình. Các bạn thấy đó, nội cái khẩu pháo từ miệng sư tử thôi cũng đã có sức mạnh ghê gớm rồi.

Như vậy thì chuyện gì đã xảy ra 1000 năm trước, thời đại của công chúa tiên cá đầu tiên và con ngươi vui vẻ. Nhưng để biết rõ hơn, trước hết, ta hãy nhìn lại những gì mà các vua biển đã nói khi dừng Noah.

+ ….Đó là những gì chúng tôi được nghe kể lại. Sau hàng trăm năm chờ đợi, cuối cùng hoàng hậu đã xuất hiện. Mặc dù không hiểu tại sao lại có hình dạng là một tiên cá. Từ điều này có thể cho rằng thế hệ Vua biển này không phải là đời thứ nhất và lời kể về vị hoàng hậu đó chỉ là một truyền thuyết.+ Chúng ta có nhiệm vụ kéo con thuyền (Noah)….Hi vọng là có thể sửa được nó….Chúng ta sẽ phải chờ cho đến khi thời điểm hứa hẹn. => “Thời điểm này” tôi tin chắc rằng đây chính là cuộc chiến lần thứ 2 của 3 chủng tộc. Như ngài Oda đã nói, cuộc chiến giữa hải quân và Râu Trắng chẳng là gì so với arc cuối cùng. Do đó, cuộc chiến này phải là cuộc chiến rất khủng khiếp, và một lần nữa, Oda sẽ cho chúng ta chứng kiến trận chiến the Great War 1000 năm về trước.

Như vậy thì sứ mệnh của Noah là gì, và lời hứa của con người vui vẻ là gì ? Trong truyền thuyết, Noah là con tàu do Noah, người bạn thân thiết của Thượng Đế, tạo nên nhằm cứu lấy mọi sinh vật trên trái đất khi Thượng Đế quyết định gội rửa cả trái đất. Nhắc lại cuộc chiến the Great War, theo như những gì miêu tả, cuộc chiến ấy hoàn toàn có thể hủy diệt trái đất. Nếu như ngài Oda thật sự trung thành với ý nghĩa của Noah, con tàu ấy chắc chắn được dùng để cứu lấy mọi sinh vật trong trường hợp toàn cụm 20 quốc gia cùng các hòn đảo bị hủy diệt. Dưới sự hợp tác của công chúa tiên cá thời bấy giờ, các vua biển sẽ kéo lấy con tàu ấy nổi lên trên mặt nước. Lời hứa của con người vui vẻ ấy chính là mang lại hòa bình cho các chủng tộc. Mặc dù anh ta k thể mang lại hòa bình, nhưng chiến tranh đã chấm dứt và các vũ khí cỗ đại cũng yên giấc.

=====> Sau trận chiến đó, toàn bộ lịch sử của con người đã bị chôn vùi. Nhân loại phải mất tận 100 năm đã xây dựng lại nền văn minh đã bị phá vỡ. Sự liên minh giữa 20 quốc gia đã cho ra đời chính quyền thế giới cũng như là hải quân

Cuộc chiến cuối cùng sẽ như thế nào. Nó không chỉ là cuộc chiến giữa Luffy và Râu Đen hay giữa hải tặc chính quyền, mà còn là cuộc chiến mang lại hòa bình cho thế giới. Luffy chính là người thừa kế cậu bé vui vẻ, công chúa Hora tất nhiên là hoàng hậu tái sinh. Do đó, thành viên thứ 10 không thể là công chúa Hora được. Tạm thời thì có 3 lực lượng chính như sau: 1) Luffy + công chúa Hora + tộc Shandorians trên đảo Skypiea => Poseidon 2) Râu Đen 3) Akainui

Uranus thì hiện giờ cả tộc Shandorians cũng không biết là tổ tiên mình đã sỡ hữu nó. Điều duy nhất khiến của tộc Shandorians tham chiến là để bảo vệ bảo vật của tổ tiên. Do đó Uranus có thể bị Râu đen chiếm giữ. Cả tộc Shandorians sẽ bắt tay với Luffy để chiếm lại. Akainui sẽ nắm giữ Pluton. Vốn là một người tuân theo chủ nghĩa giết sạch, diệt sạch, hắn sẽ cố dùng Pluton để tiêu diệt Luffy.

Như vậy thì cuộc chiến cuối cùng của OP sẽ là cuộc chiến giữa Lực lượng chính quyền (Akainui), Liên minh người cá + Luffy + tộc Shandorians và Lực lượng râu đen.