Nhân vật Shiki “Hải Tặc Bay” Sư tử Vàng trong One Piece Movie 10

  • 2134 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Shiki – Sư Tử Vàng là thuyền trưởng nổi danh của băng Hải tặc Sư Tử Vàng và là tù nhân đầu tiên trốn thoát khỏi nhà tù khét tiếng Impel Down. Hắn tung hoành trên biển cùng thời đại với Roger cũng là nhân vật phản diện chính trong One Piece: Movie 10, còn được biết đến với biệt danh “Hải Tặc Bay”.

Shiki_Anime_Infobox

Tên Tiếng Nhật: シキ
Tên Tiếng La tinh: Shiki
Tên Tiếng Anh: Shiki
Lần Đầu Xuất Hiện: Chap 0, Chap 530 (được nhắc đến); Episode 425 [1] ; Movie 10
Thuộc Tổ chức: Băng hải tặc Sư Tử Vàng
Nghề nghiệp: Hải tặc, Thuyền trưởng.
Biệt danh: “Shiki – Sư Tử Vàng” (金 獅子 の シキ – Kinjishi no Shiki) [2] ; “Hải tặc bay” (空 飛ぶ 海賊 – Sora Tobu Kaizoku)
Trạng thái: Còn sống
Sinh nhật: 20 tháng 3
Trái Ác Quỷ: Fuwa Fuwa no Mi – Nghĩa: Nổi Nổi
Diễn viên lồng tiếng tiếng Nhật: Naoto Takenaka
Diễn viên lồng tiếng tiếng Anh Funi: Scott McNeil (Funi)

NGOẠI HÌNH CỦA SHIKI

Shiki mặc trang phục truyền thống của Nhật Bản với chủ đạo là màu cam, ở bên trong là một chiếc màu đen và chiếc màu đỏ ở trong cùng. Cố định chúng là một chiếc thắt lưng màu xanh thẫm gần chỗ một sợi xích vàng , hắn choàng một chiếc áo rách màu vàng bên ngoài. Hắn cũng có một mái tóc dài màu vàng như bờm sư tử, chạm tới đất. Đặc biệt là trên đầu ông có một phần của cái bánh lái bị găm vào trong trận chiến với Roger. Các bác sĩ khuyên hắn ta không nên cố bỏ nó ra nếu không sẽ ảnh hưởng tới tính mạng. Khi soi gương Shiki không nhận ra mình mà tưởng đó là một con gà trống.

Trên khuôn mặt, hắn có một chùm râu rậm màu vàng dưới cằm, một ít râu dê xung quang miệng. Lông mày màu tối và khá rậm, có một vài viết bớt màu tìm gần mắt trái. Có vẻ là nó phản ánh độ tuổi. Shiki cũng thường xuất hiện với một điếu xì gà.

Trong một trailer của Strong Word, Shiki được nhìn thấy xuất hiện với trang phục khác với trong bộ phim chính thức, hắn mặc một bộ đồ màu trắng, dấu đỏ ở cánh tay, có vẻ gầy hơn và mang một thanh kiếm đỏ.

Hai mươi năm trước, hắn không bị hói như bây giờ, chiếc áo khoác giống hĩnh mẫu sau này nhưng không bị rách và có nhiều họa tiết hơn.

Hắn tự cắt chân của mình để thoát khỏi Impel Down, sử dụng hai thanh kiếm để tạo thành hai chân giả. Hắn sử dụng kiếm khá tốt, chỉ gặp một chút khó khăn khi sử dụng chúng để đứng lên hay đi lại.

Hình mẫu thiết kế của Shiki dựa trên một Shogun.
Tính Cách
Shiki là một con người luôn bĩnh tĩnh trong mọi tình huống. Nắm trong tay mọi thứ, và luôn nở một nụ cười kiêu ngạo, dù có bị một bánh lái găm vào đầu, mất đi nửa hạm đội, hay cắt bỏ cả hai chân thì nụ cười đó cũng không hề thay đổi nhiều.

Hắn có vẻ hơi lơ đãng một chút, thường hay nhẫm lẫn một số thứ như : Một cơn mây bão khổng lồ với một cái uốn tóc hay Scarlet với họ hàng của mình. Hắn có vẻ thích nhảy, khi ra mắt với Nami, hắn đã nhảy cùng Scarlet và Indigo. Có vẻ họ là một bộ ba khá hài hước.

Hắn rất tài giỏi trong việc tạo lập kế hoạch, cũng như thường tìm đến với những con người vĩ đại (Shiki từng cố gắng mời Roger vào băng) trong một thời gian dài và thậm chí đến cả Râu Trắng cũng tỏ ra thận trọng với hắn trong vấn đề này. Sau khi bác sĩ Indigo thông báo là tìm được công thức SIQ trên động vật của mười sáu hòn đảo bay nhưng đòi hỏi khoảng thời gian 20 năm để hoàn thành, Shiki hoàn toàn hạnh phúc với việc chờ đợi, cho thấy tính kiên nhẫn cũng như lòng nhiệt huyết để duy trì kế hoạch của mình.

Đôi khi, sự tức giận của Shiki làm cho hắn thực hiện những hành động điên rồ và bất cẩn trái ngược với tính cách xảo quyệt của mình (một mình tấn công Hải Quân ở Marineford, kết quả là bị giam cầm tại Impel Down và mất cả hai chân). Shiki cũng thể hiện được cả khả năng lãnh đạo của mình, quản lý và phát triển cả hạm đội hải tặc ít nhất hai lần trong đời (là người đầu tiên được nhận xét là có hạm đội cực lớn, ngay cả trong New World, băng Râu Trắng có tổng cộng là 1.600 cướp biển, có thể coi là một sự so sánh với băng Sư Tử Vàng, thứ hai là nó có thể lớn hơn nữa nếu Shiki không bị dừng lại quá sớm.)

Theo Garp, Shiki không phải loại người thích hòa bình. Nhưng cũng nói thêm rằng, Shiki cũng không dễ bị kích động mạnh mà không sự chuẩn bị kế hoạch trước. Điều này cho thấy, hắn có đầu óc và tư duy của một kẻ hiếu chiến. Là một người có sự kiên nhẫn phi thường cho nên hẳn hắn không cảm thấy thất vọng với việc chờ đợi hai mươi năm để kế hoạch của mình được hoàn thành.

Tùy thời điểm đến, hắn có thể cực kỳ tàn nhẫn như khi hắn giết rất nhiều Hải Quân ở Marineford, bắn những thuộc hạ của mình khi cảm thấy khó chịu, phả hủy ngôi làng duy nhất trên Merveille để minh chứng sức mạnh đội quân động vật đột biến của mình và tiêu diệt biển Đông, vùng biển mà hắn cho là yếu nhất và là nơi sinh ra và chết đi của người đã đánh bại hắn – Roger.

Giống như nhiều nhân vật khác, Shiki cũng có điệu cười cho riêng mình: “Ji ha ha ha ha ha ha ha”.

Các mối quan hệ của Sư Tử Vàng

Băng nhóm
Shiki thú nhận, hắn coi trọng đồng đội của mình rất nhiều, nhưng có vẻ như điều này không được mở rộng đến những thành viên thấp hơn trong băng và hắn không ngần ngại đả thương họ nếu họ trái ý hắn như hắn bắn vào chân của một thuyền viên khi anh ta thông báo Roger đã bị bắt, Shiki cũng đã bắn một hoa tiêu trên tàu vị dự báo sai về cơn bão.

Tiến sĩ Indigo đã dành hơn 20 năm để phục vụ Shiki và mối quan hệ của họ cũng rất tốt, ví dụ như Indigo tát Shiki khi hắn nhầm lẫn một điều gì đó. Hắn cũng nhận ra tiếng giày của Indigo, dù rất ghét nó. Họ cùng Scarlet thường nhảy với nhau như là một bộ ba hài hước. Hắn (và nhiều người khác ) rất ngạc nhiên khi thấy Indigo có thể nói chuyện thực tế hắn đã nói chuyện với anh ta trước đây rồi. Bất cứ khi nào Shiki làm điều gì ngu ngốc, Indigo lại tát hắn. Indigo cũng có một thói quen là giải thích cho Shiki thông qua ngôn ngữ cơ thể, đến lúc không chịu được buộc Shiki phải quát anh ta hãy giải thích bằng miệng. (đôi khi, Shiki cũng có thể hiểu đươc ngôn ngữ đó)

Kẻ Thù
○ Gol D. Roger
Shiki có một sự tôn trọng lớn đối với Roger. Nhưng trên thực thế, hai cướp biển lừng danh từng đụng độ nhau nhiều lần vì có những lý tưởng trái ngược nhau (Shiki thì muốn trống trị tất cả, còn Roger đơn giản là chỉ muốn tìm kiếm sự tự do), trong trận chiến cuối cùng, Shiki lại sẵn sàng bỏ qua quá khứ nếu Roger gia nhập liên minh của mình, thậm chí còn chia sẻ tham vọng và chiến lợi phẩm của mình với Vua Hải Tặc. Nhưng Roger lại không nghĩ vậy, ông đã từ chối rất nhiều lần. Thực tế, Roger ít nhất đã không nói chuyện với Shiki về hoài bão của mình, như từng làm với Râu Trắng và Garp. Điều đó cho thấy, ông không nghĩ nhiều về Shiki như là một đối thủ.

Khi Roger bị bắt bởi Hải Quân, Shiki đã đến đại phá Marineford, cho rằng chỉ có mình hắn mới có quyền giết Roger. Khi trong Impel Down, hắn suy nghĩ về đối thủ của mình và thất vọng về nhưng tên tân binh đang tràn vào Grand Line và nuối tiếc về cái chết của Roger.

○ Chính phủ Thế giới
Shiki luôn đối đầu với Chính phủ cũng như Hải Quân. Hắn cố gắng chinh phục thế giới một lần nữa bằng một đội quân động vật đột biến. Trong Movie 10 và Chapter 0, Shiki cho rằng Hải Quân quá yếu để có thể bắt Roger nhưng hắn lại bị Sengoku và Garp đánh bại, đây có thể là lý do tại sao Shiki lại căm ghét Hải Quân và Chính Phủ Thế Giới đến thế. Và lần đầu tiên trở lại sau 20 năm, hắn cũng lại tấn công Hải Quân “như là một lời cảnh báo”.

Sengoku luôn coi Shiki là kẻ thù lớn nhất của mình trong suốt 20 năm tương tự như Garp đối với Roger. Là tù nhân đầu tiên trốn thoát khỏi Impel Down, bằng cách cắt chân mình khỏi cùm, thay thế bằng hai thanh kiếm và sử dụng chúng như chân giả. Vụ việc của Shiki đã làm tổn thương nghiêm trọng niềm tự hào của nhà tù khét tiếng này và Magellan – lúc đó đang là Phó Ngục Trưởng.

○ Băng Mũ Rơm
20 năm kể từ khi Indigo tạo ra đội quân động vật đột biến, thì Boss – một trong số chúng đã trốn thoát. Shiki đề nghị thuyền trưởng băng hải tặc Amigo – Largo đi bắt lại Boss, bù lại hắn sẽ được làm chỉ huy đội 51 của băng Sư Tử Vàng. Cuối cùng, Luffy và đánh bại Largo, băng Amigo bị bắt giữ ở Little East Blue. Shiki không hề biết Luffy và băng Mũ rơm đã đánh bại Largo, chỉ nói rằng một thất bại sẽ không thể phá hỏng toàn bộ kế hoạch của mình.

Tiếp tục với kế hoạch của mình, Shiki liên tục tuyển dụng đồng minh để thống trị thế giới, cũng như tiêu diệt biển Đông, vì Shiki ác cảm với vùng biển nơi Roger sinh ra và chết đi. Khi tình cờ gặp Nami, hắn đã chú ý tới khả năng hoa tiêu và sắc đẹp của cô. Shiki đã buộc cô gia nhập băng của mình bằng cách bắt cóc các đồng đội của cô làm con tin. Cuối cùng thì băng Mũ Rơm cũng tấn công Shiki để giành lại Nami và bảo vệ biển Đông.

Tony Tony Chopper và Robin đã phá hủy phòng thì nghiệm SIQ của Indigo để ngăn có thêm các sinh vật đột biến. Phần còn lại băng Mũ Rơm tấn công vào cung điện của Shiki, Nami lừa Shiki để đưa Merveille vào tâm một cơn bão đầy sấm sét, Luffy lợi dụng sấm sét tung một đòn Giant Thor Axe hạ gục và đánh bay Shiki xuống biển.

○ Edward Newgate
Không rõ là một đồng minh hay không nhưng Shiki có vẻ không có quan hệ xấu với một hải tặc hùng mạnh khác cùng thời đại với Roger, Râu Trắng; hắn coi ông là một người mạnh mẽ có thể vượt qua quyền lực thống trị biển cả của Roger, khi họ cùng nhau uống rượu trên tàu Moby Dick. Râu Trắng dường như hiểu được về con đường Shiki đã chọn.

Năng lực & Sức mạnh của Shiki

Shiki sở hữu hạm đội hải tặc cực lớn, ít nhất là 51 đội,[4] tương tự như băng của Don Krieg và băng Râu Trắng. Dù chưa biết họ mạnh đến mức nào nhưng đó một trong những hạm đội lớn mạnh nhất vào thời điểm đó cộng với khả năng lãnh đạo phi thường của hắn.

Trong kỷ nguyên Roger, Shiki là một tượng đài của quyền lực, đối trọng lớn với Sengoku, Garp thậm chí cả Roger và Râu Trắng. Hắn bị giam tại Level 6 của Impel Down, nhưng vẫn bình tĩnh nghĩ ra một kế hoạch hoàn hảo, là người đầu tiên đại náo và trốn thoát khỏi Impel Down và hắn thực hiện điều đó một mình (trong khi Luffy phải cần tới sự trợ giúp của 2 Thất Vũ Hải cùng hơn 200 tên tội phạm khét tiếng mới có thể trốn thoát thành công).

Sau khi Indigo thông báo sẽ cần tới 20 năm để thực hiện kế hoạch trên 16 hòn đảo nổi, Shiki hoàn toàn hạnh phúc với việc chờ đợi. Cho thấy mực độ kiên nhẫn cao cùng quyết tâm hoàn thành kế hoạch. Trong khoảng thời gian này, gần như Chính Phủ Thế Giới không có bất kỳ thông tin gì về Shiki. Thỉnh thoảng, sự giận dữ cũng khiến hắn liều lĩnh thực hiện những hành động thiếu tính táo khác với tính cách vốn có của mình như là một mình tấn công Marineford.

Chưa biết được sức mạnh của Shiki thay đổi như thế nào trong hai năm cầm tù. Tuy nhiên khi mới đụng độ băng Mũ Rơm, hắn đã thể hiện một sức mạnh rất lớn, dễ dàng hạ gục Luffy, Zoro, Sanji, Usopp và Chopper và chôn họ trong một cột đất đá khổng lồ. Shiki có thể chặn cú đá của Sanji bằng một tay, đánh cận chiến với Luffy ở Gear Second, né cú đấm và phản công gần như cùng lúc, tránh những phát bắn của Usopp và đỡ những đường kiếm của Zoro khá dễ dàng rồi tặng lại Zoro một cú đấm rất mạnh.

Khả năng chịu đòn của Shiki cũng rất tuyệt vời, ngay khi hắn tự cắt chân để trốn khỏi Impel Down thì đó đúng là một điều đáng kinh ngạc, hắn cũng không hề hấn gì dù dính trọn đòn Kokutei Roseo Metel của Chopper.

Shiki có một mạng lưới thông tin giám sát như sử dụng Den den mushi để giám sát trên đảo Merveille. Hắn cũng đặt sào huyệt của mình tại đảo này, Shiki đã tiếp cận với SIQ được phát triển bởi thành viên trong băng Tiến sĩ Indigo và dành cho Indigo một phòng thí nghiệm lớn để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Kiếm thuật

Hắn cũng sở hữu kĩ năng tuyệt vời của một kiếm sĩ khi có thể giết chết cả một núi Hải Quân trước khi bị bắt.

Sau khi hai thanh kiếm trở thanh chân của mình, Shiki bắt đầu học cách sử dụng chúng làm vũ khí có thể tấn công tầm xa như Rokushiki bằng cách chém ra những nhát kiếm khí màu vàng (giống màu chủ đạo của hắn).

Shiki có thể kết hợp kiếm pháp với trái ác quỷ Fuwa-Fuwa của mình, chẳng hạn như cắt và điều khiển nước dìm chết đối thủ. Hắn cũng đánh bật hết các đường kiếm trong chiêu Nanajuni Pound Ho của Zoro với tốc độ và phản xạ rất tốt, sau đó Shiki đã phản công lại bằng cách đấm Zoro xuống đất với một lực rất mạnh. Hắn có thể đánh ngang Roger thậm chí cả Garp và Sengoku trong thời kỳ sung sức nhất.

Trái Ác quỷ của Shiki

Shiki đã ăn trái Fuwa-Fuwa, một trái ác quỷ hệ Siêu nhân. Làm cho bất cứ thứ gì hắn chạm vào sẽ mất đi trọng lực và bay lên (thậm chí cả không gian quanh nó) chỉ trừ những sinh vật sống.[5] Shiki nói rằng cái nào ông đã làm cho nó nổi thì nó sẽ nổi cho đến khi hắn hủy lệnh hoặc khi bị mất đi ý thức. Hắn đã làm cả tàu biển thậm chí cả hòn đảo rộng lớn bay lên như một lời chứng minh.

Shiki dường như đã làm chủ được Trái ác quỷ này. Hắn thể hiện hàng loạt các kỹ năng phức tạp để thao túng môi trường phi sinh vật xung quanh, thậm chí điều khiển cả những thành phần nhỏ nhất như những mảnh đất vỡ và những bông tuyết tập hợp trở lên to hơn, kỹ năng đó được sử dụng với nhiều mục đích trong tấn công.

Khi tấn công, Shiki thường sử dụng môi trường xung quanh làm vũ khí, biến đất và tuyết thành con sư tử khổng lồ tấn công đối thủ hoặc sử dụng nước để dìm chết họ. Như đã nêu, năng lực đó không tác động lên bất kỳ sinh vật sống nào trừ chủ nhân của nó, có nghĩa Shiki không thể làm cho con người, cây cối, động vật bay lên được.

Tàu Đảo
Đoạn đầu trong “Strong World”, Shiki được tiết lộ đã biến một hòn đảo nhỏ thành soái hạm của mình. Với năng lực của trái ác quỷ Fuwa-Fuwa, ngoài việc là thuyền trưởng của băng, Shiki còn đảm nhận luôn trọng trách lái tàu. Bất cứ khi nào phát hiện ra điều gì liên quan đến đường đi của tàu, phi hành đoàn đều phải thông báo với Shiki để hắn thay đổi hướng.

Vũ khí của Shiki

○ Kiếm

Shiki sử dụng hai thanh kiếm là Oto và Kagorashi, theo như hắn nói là khá nổi tiếng. Trong quá khứ, hắn sử dụng kiếm như bình thường nhưng sau khi ra khỏi Impel Down, hắn dùng chúng thay thế để hai chân đã mất. Mặc dù có ngoài hình rườm rà nhưng có vẻ hắn ta không gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng cũng như đi lại.

○ Súng hỏa mai
Shiki được nhìn thấy sử dụng súng hoả mai trong một vài trường hợp, có vẻ cũng khá thành thạo.

Thông tin ngoài lề

Một fan nhìn thấy Shiki trong manga và hỏi Oda, nhận vật trong manga và trong phim là một? Oda khẳng định hai nhân vật là một và giải thích thêm về Shiki. Ban đầu, Oda muốn nhắc đến Shiki trong lúc Shanks và Râu Trắng gặp mặt. Tuy nhiên, ông đã nghĩ lại bởi vì hắn ta có quá nhiều thông tin có thể khiến độc giả nhầm lẫn. Vào thời điểm đó, ông hề biết về tên cướp biển huyền thoại cùng thế hệ với Roger có thể trở thành một bộ phim.[10]

Đích thân Oda chọn Takenaka lồng tiếng cho Shiki vì tầm hiểu biết rộng của anh ta dành cho nhân vật.

Giống như các nhân vật khác trong One Piece (như Franky), Shiki đã trải qua một số thay đổi ngoại hình kì lạ là do hệ quả của những chấn thương. Hắn ta có bánh lái trên đầu và thay thế đôi chân bằng hai thanh kiếm.

Tất cả thành viên còn sống trong băng của Shiki, đều có một màu trong tên của họ. Màu của Shiki là “Vàng” trong “Sư Tử Vàng”.

Shiki là một nhân vât hỗ trợ trong Giant Battle và là nhân vật có thể chơi được trong phần tiếp theo của trò chơi.

Sư tử được coi là “Vua của Muông thú”, do đó nó là biểu tượng được Shiki chọn cho đội quân quái vật của mình.

Shiki được nhìn thấy trên một con tàu bình thường trong Edd War chứ không phải Tàu Đảo như trong Strong World.

Shiki có nhiều điểm tương đồng với nhân vật Kaido. Cả hai đều là những tên cướp biển khét tiếng được đặt ngang hàng với Râu Trắng, cả hai đều có đội quân động vật, (mặc dù Kaido sử dụng trái ác quỷ nhân tạo của Doflamingo, còn trong Movie 10 Shiki thực sự đã kiểm soát được bọn thú), và cả hai đều có danh hiệu liên quan đến thú, Kaido là “Vua của quái thú” và Shiki là “Sư tử vàng.