Nhân vật Sanjuan Wolf – “Chiến Hạm Khổng Lồ” của Băng Râu Đen Blackbeard trong One Piece

  • 6006 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Tên tiếng Nhật: サンファン・ウルフ

Tên Latinh: Sanfan Urufu

Tên tiếng Anh: San Juan Wolf

Xuất hiện đầu tiên: Chuơng 575,t Episode 484

Chi nhánh: Băng Râu đen

Nghề nghiệp: Hải tặc

Danh hiệu : Chiến hạm không lồ (巨大戦艦, Kyodai Senkan?),

Chiến hạm cực mạnh(Viz, FUNimation)

Nhật VA: Kenichi Ono

san_juan_rests
Sanjuan Wolf (サンファン ウルフ, Sanfan Urufu?) là một người khổng lồ to lớn, được biết đến với cái tên “Chiến hạm khổng lồ” (巨大戦艦, Kyodai Senkan?) nhờ kích thước của mình và là một trong những tên tội phạm huyền thoại, người đã bị đưa xuống tầng 6 của Impel Down và dường như tội ác của ông rất tàn bạo mà họ muốn xóa bỏ tội ác của ông khỏi lịch sử của chính mình.Thoạt đầu ông được đề cập ngắn gọn bởi Emporio Ivankov . Ông cuối cùng đã được giải thoát khỏi nhà tù Impel Down nhờ Marshall D. Teach, và từ đó ông đã trở thành một thành viên của băng cướp biển Râu đen

1. Hình dángsanjuan_wolf_anime_infobox

Wolf là một người khổng lồ và có chiều cao bất thường, ông cao chót vót và cũng có thể còn cao hơn cả những người khổng lồ lớn nhất được biết cho đến nay như Oars hay Little Oars Jr.Và cũng như cơ thể ông như quá lớn nên thân hình ông có kích thước bằng cả một trụ sở chính của Hải quân tại Marineford.Và vì có một cơ thể to lớn hơn hẳn cả nhửng người khổng lồ khác nên ông rất xứng đáng với biệt danh của mình:”Chiến hạm khổng lồ”Đầu ông có hình dáng như một nắm cơm và ngay trên khuôn mặt khổng lồ của ông là đôi mắt tròn và nhửng lớp lót màu đen trải dài xung quang mắt của ông giống như mắt của Franky. Đến tận nay, toàn bộ cơ thể của ông vẫn chưa được nhìn thấy, như thể nó luôn luôn bị che khuất bởi một vật gì đó. Ông vẫn mặc quần áo tù nhân của mình cho đến giờ khi được giải thoát, ông có mái tóc nâu nhạt, và một bộ râu đen bao phủ cả khuôn mặt của ông.

2. Tính cách

Mặc dù được biết đến với phạm tội gây ra sự tồn tại của mình để bị xóa khỏi lịch sử, ông dường như có một thái độ vui tươi như khi đã được tìm thấy khi ông đã cố gắng để ẩn đằng sau biển Trụ sở chính tại Marineford. Ông cũng khá nhút nhát, ông sợ hãi khi mọi người nhận ra ông ta là ai và tiếp tục lẩn trốn trong khi phần còn lại của băng chiến đấu với râu trắng. Trong thực tế, ông là một trong những người không chiến đấu trong cuộc chiến đó. Sau đó, , ông thường than phiền rằng ông đã làm quá nhiều như bơi lội từ Marineford đến thế giới mới. Mặc dù ông phàn nàn và thiếu sự tham gia, ông lại rất trung thành với Blackbeard
Khả năng và Quyền hạn
Khả năng của ông chưa được thể hiện, nhưng ông đã đủ mạnh để được chứa trong cấp 6 tại Impel Down khi bị bắt bởi Chính phủ thế giới. Vì là người khổng lồ, ông có phần sức mạnh của họ, bao gồm cả siêu sức lực, mặc dù mức độ thế nào là không biết. Một minh chứng cho quyền lực của mình là một thực tế rằng khi Blackbeard tuyển dụng 1 trong những tù nhân cấp 6, ông là một trong những người sống sót sau trận chiến Royale, làm cho ông ta trở thành một trong những tù nhân mạnh nhất.
Mặc dù có kích thước to lớn ông đã có thể nấp Marineford mà không bị phát hiện cho đến khi ông được phát hiện ngay phía sau tòa nhà trụ sở hải quân.

3. Lịch sử

Nhà tù tại Impel Down

Sanjuan Wolf từng là một trong những tên tội phạm đáng sợ nhất trên thế giới, và được ghi nhận là người khổng lồ duy nhất được biết đến với kích thước của mình, nhưng cuối cùng đã bị bắt do Chính phủ thế giới và bị kết án với cuộc sống trong Impel Down tại Level 6, nơi ông được hiệu quả bị xóa khỏi lịch sử. Chỉ có một vài người như Emporio Ivankov mới biết ông là ai.

Khi Blackbeard và đoàn hải tặc của ông đã đến Impel Down, tuy nhiên, ông đã bị thuơng khi ở trong tù của ông bởi ông cùng với Catarina Devon, Vasco Shot và Avalo Pizarro sau khi chiến đấu cho đến chết trong Imel Down và trở thành những người sống sót duy nhất. Ông và các bạn tù của ông sau đó đã tham gia băng hải tặc của Râu đen và đi đến Marineford.

Tại Marineford

Ông đã được nhìn thấy cùng với cướp biển Râu đen và đồng bọn của mình, tất cả đều đã được gia nhập vào băng cuớp biển tại Marineford để xem Râu trắng chết. Khi Hải quân nói rằngnhững ngừoi đó biết đến Wolf, ông có vẻ ngạc nhiên. Mặc dù, ông là người duy nhất (không tính sức mạnh) đã không tấn công trực tiếp vào Edward Newgate. Sau khi Shanks đã can thiệp và ngừng chiến tranh, Wolf đã đi cùng với băng hải tặc Râu đen rút khỏi trận chiến.

Sau cuộc chiến

Wolf sau đó đã được nhìn thấy sau chiếc thuyền của băng hải Râu đen,và ông hay than phiền về nhiều thứ như cảm thấy mệt mỏi vì bơi trên đại duơng từMarinford đến hòn đảo cháy ,nơi họ đã bắt Jewelry Bonney trước khi Râu đen nói với Wolf hãy ngừng than vãn, và còn đuợc biết rằng họ đã trao đổi một chiến hạm của Hải quân bằng Jewelry Bonney vì lợi ích của băng hải tặc vì Wolf gần như đã làm cho chiếc bè của họ tan nát vì kích thước của ông. Tuy nhiên, Đô đốc Akainu lên trên chiếc tàu và tiếp cận, các thủy thủ trong băng cứop Râu đen biết ngay rằng Hải quân sẽ không cam kết với thỏa thuận này. Họ sau đó bỏ chạy, để lại hải tặc Bonney bị bắt giữ.

4. Ngoài lề

Họ của Sanjuan Wolf có thể là một tư liệu tham khảo của San Juan Bautista của Puerto Rico. Ngoài ra cũng có thể là một tài liệu kham khảo từ thị trấn cũ của San Juan ở Puerto Rico, vì nó có một thành trì ven biển có nhiều thành lũy để bảo vệ các đảo khỏi các chuớp biển và thủy thủ bất hảo và vì thế nên đã có thể giải thích tại sao tác giả lại cho Sanjuan Wolf một hình dáng khổng lồ to bằng cảmột tòa Marineford tại trụ sở chính. San Juan de Ulua cũng là một hòn đảo ở Mexico đã được sử dụng như một pháo đài và là một nhà tù( tuơng tự như Impel Down và Marineford).”Wolf” trong tên của ông là một tư liệu cho biệt hiệu của ông trong cuộc sống thực của 1 cuớp biển là “Sea Wolves”.Và cũng có thể là tên một tàu chiến lớn được gọi là “San Juan Nepomuceno” có tham gia trong trận chiến Trafalgar, mà cũng có thể là một biệt dang của mình. Nhưng nguồc tên của ông không đuợc Oda tiết lộ.
Theo Phó đô đốc Strawberry vì kích thuớc đó nên Sanjuan Wolf chỉ là một tên khổng lồ to lớn
Tới tận hôm nay, không biết làm thế nào ông ta có thể được đưa vào (và sau đó đưa ra khỏi) Impel Down do kích thuớc của mình. Ngoài ra, mặc dù với kích thước khổng lồ của mình, ông đã có thể núp đằng sau tòa nhà chính của Marineford mà không bị phát hiện trong một nửa chương 577.Và có thể khẳng định ông to lớn không phải do ăn trái ác quỷ, đuợc chứng minh trong một lần thấy ông bơi trên đại duơng.
Ông là nhân vật lớn nhất được nhìn thấy trong truyện cho đến nay.

So sánh chiều cao của các nhân vật trong One Piece

So sánh chiều cao của các nhân vật trong One Piece

Mặc dù các cướp biển Blackbeard đã được tiến hành một cuộc trao đổi với Hải quân để đổi Jewelry Bonney cho một tàu chiến do Wolf đại diện.Thực tế là Little Oars Jr đã lớn như một tàu chiến của Hải quân nên không chắc rằng Wolf (người có hình dáng lớn hơn nhiều so với Little Oars Jr) sẽ có thể phù hợp với bấy kì con tàu chiến nào của Hải quân cung cấp.