Nhân vật Jinbei – “Kỵ sĩ của Biển” – One Piece Wiki

  • 1495 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

THÔNG TIN CHUNG VỀ JINBE ONE PIECE:

IMG-20160622-WA0041

Tên tiếng Nhật: ジンベエ

Tên tiếng Latinh: Jinbē

Tên tiếng Anh : Jinbei

Xuất hiện lần đầu : Chương 528, Tập 430

Trực thuộc: Hải tặc Mặt Trời; Liên minh của Hải tặc Mũ rơm; Liên minh với Hải tặc Big Mom (cũ); Liên minh với Hải tặc Râu trắng; Thất Vũ Hải (cũ); Vương quốc Ryugu (cũ)

Nghề nghiệp: Hải tặc; Thuyền trưởng; Thất Vũ Hải (cũ[4]); Lính (cũ)

Biệt danh: Kị sĩ của Biển” Jinbe (海侠のジンベエ Kaikyō no Jinbē?, phiên bản tiếng Anh: “Đứa con đầu của Biển”)

Tuổi: 44 (khởi đầu), 46 (sau timeskip)

Ngày sinh: Ngày 2 Tháng 4

Chiều cao: 301cm (9’8″)

Tiền truy nã: Trên 400,000,000

Người lồng tiếng Nhật: Daisuke Gōri (Tập 430-432) Katsuhisa Hōki (Tập 440+).
“Kị sĩ của Biển” Jinbei là một người cá, loài cá mập voi, là vị thuyền trưởng thứ hai của Hải tặc Mặt trời sau Fisher Tiger, và từng là một Thất Vũ Hải, khi đạt được danh hiệu đó 11 năm về trước.

Tên của ông được nhắc đến lần đầu bởi Yosaku, khi cậu ta giải thích về nhóm Thất Vũ Hải. Tuy nhiên, ông chính thức được giới thiệu rất lâu về sau, trong thời gian diễn ra Arc Impel Down. Ông từ bỏ danh hiệu Thất Vũ Hải của mình tại Trận chiến tại Marineford, tự mình liên minh với Hải tặc Râu trắng. Trong trận chiến, ông kết bạn với Monkey D. Luffy, và sau đó liên minh với Luffy và băng của cậu ta để ngăn cản cuộc đảo chính của băng Hải tặc Người Cá Mới đối với Vương quốc Ryugu. Ông thậm chí còn được mời gia nhập vào băng Hải tặc Mũ rơm, nhưng đã từ chối bởi ông vẫn đang còn công việc dang dở khi đang liên minh với Big Mom; tuy nhiên, ông đã hứa rằng ngay khi ông sẵn sàng, ông sẽ quay trở về với Luffy lần nữa và đề nghị gia nhập băng của cậu ta.
Số tiền truy nã đầu tiên của Jinbe là 76 triệu Beli.

Sau cùng, tiền truy nã của ông đã tăng lên 250 triệu Beli. Sau khi rút khỏi Thất Vũ Hải, tiền truy nã của ông đã được tăng lên trên 400 triệu Beli.

NGOẠI HÌNH CỦA JINBE

Jinbe là một người cá loài cá mập voi lớn với dáng người to béo giống như 1 đô vật sumo và khuôn mặt là sự kết hợp thông thường với nhiều loài quỷ Nhật Bản như là oni. Lông mày và râu mép của ông có hình dáng kì lạ giống như những con quỷ, cộng thêm một chiếc mũi nở và bờ môi góc cạnh bên dưới hướng lên trên. Ông có một vết sẹo hình tia sét có thể thấy ở phía bên trái má và đi qua con mắt trái, ông lãnh vết sẹo này trong thời gian từ vụ ám sát Otohime tới cuộc gặp mặt với Ace.

Ông cũng sở hữu 2 chiếc răng nanh hình nón cũng có liên quan tới Oni; phần còn lại của hàm răng từ hàm trên và dưới hầu hết là giống nhau, mặc dù có nhỏ hơn. Ông cũng sở hữu 1 hàm dưới nhô ra, tạo không gian cho những hàm răng lớn của mình.

Ông có một mái tóc dài 2 màu, với 2 sọc màu vàng trong manga, màu trắng trong anime, chạy từ chân tóc ở trán tới phía sau, một búi tóc, và một nhúm râu ở cằm với màu xanh nhẹ. Búi tóc trên đầu này không tồn tại trong thời gian ông là thành viên của Hải tặc Mặt trời, thay vào đó là 1 mái tóc ngắn và dựng trải nửa đầu phía sau với màu sáng, và nửa phía trước với màu đen.

Ông không để râu cho tới khi gia nhập băng Hải tặc Mặt trời, sau đó dần dần mọc ra theo thời gian. Tay và chân của ông đều có lớp màng, điểm đặc trưng của 1 người cá, cánh tay, chân của ông có vẻ gầy hơn so với dáng người to lớn của mình. Những cái mang của ông (có màu hồng nhạt) nằm ở giữa vai và cổ.
10257446_513491105424317_5501621656091466023_o
Dưới chiếc áo khoác màu đỏ nhạt của mình (thứ mà 2 năm sau ông đã đổi sang 1 chiếc màu đen), ông mặc một chiếc áo truyền thống Nhật Bản màu san hô, được bao phủ hoàn toàn bằng những biểu tượng hình vuông màu trắng đen xen kẽ nhau (bắt đầu với viền màu đen từ mép) và kết thúc với một hình vuông đen ở giữa chúng. Ông cũng có quấn quanh hông bộ quần áo này một dải lưng thêu giống như chiếc ruy băng.

Jinbe thường được thấy mặc một bộ kimono truyền thống có hoa văn khác nhau: ông mặc 1 bộ Karakusa và sau đó là một hoa văn hình hoa trong thời gian ông là một thành viên của Hải tặc Mặt trời; ông mặc hoa văn hình vuông trong thời gian giới thiệu và một bộ thường phục sau trận chiến tại Tổng bộ Hải quân. 4 năm trước, khi chiến đấu với Ace, ông mặc một bộ Gi với hình hoa văn con cá ở 2 bên ngực, cùng một dải băng màu đỏ, có 1 thanh tanto gắn lên nó. 2 năm sau trận chiến, khi đang chờ Luffy tại Hải Lâm, Kimono của ông có hoa văn lá mẫu. Trong cover story của Caribou, ông được nhìn thấy với 1 bộ có hoa văn hình hoa . Đối với phần chân, ông thường xuất hiện đi một đôi geta đơn giản với bàn chân có lớp màng của mình. Hình xăm Hải tặc Mặt trời của ông nằm ở giữa ngực.

Ông mặc bộ quân phục của quân đôi Neptune khi còn là 1 người lính, và thường hay hút tẩu thuốc khi đó.[13] Trong ngày tang lễ của Otohime, Jinbe mặc một bộ com lê.

Trong SBS của tập 63, Oda vẽ các Thất Vũ Hải khi còn là trẻ con. Jinbe hồi còn bé có 1 mái tóc sáng màu, mặc một bộ Gi đã tơi tả khi tập luyện khóa Karate Người Cá của ông. Ông cũng đã đạt được đai đen ở độ tuổi ấy.

TÍNH CÁCH CỦA JINBE

Jinbe là 1 Người Cá đầy danh dự và lòng kiêu hãnh. Ông đc biết đến với Chính phủ Thế Giới là 1 Hải tặc ghét Hải tặc, có lẽ là do những hành động dã man của Hải tặc trên đảo Người Cá, bắt cóc Người Cá và Nhân Ngư, bán họ làm nô lệ. Tuy vậy, ông lại có 1 cái nhìn khác hoàn toàn với Râu Trắng và Băng hải tặc của ông ta. Nhờ có những việc mà Râu Trắng đã làm để giúp đỡ quê hương của Jinbe, mà ông hiểu được thiệt hại to lớn như thế nào khi chiến tranh giữa Chính phủ Thế giới và Râu trắng nổ ra.

Ông biết rằng những nơi như quê hương ông, nơi đc bảo vệ nhờ là thuộc địa của Râu trắng, sẽ chịu thiệt hại lớn nhất từ chiến tranh nếu Râu Trắng thua. Bên cạnh đó, dù cho ban đầu có căm ghét hải tặc, ông cũng không do dự trở thành một hải tặc để hỗ trợ người anh em Fisher Tiger.

Mặc cho lòng kiêu hãnh của mình, Jinbe cho thấy đã đặt sự ưu tiên và các nguyên tắc của mình lên trên danh dự, và không ngoại trừ việc chạy trốn khỏi 1 trận chiến đang dang dở (dù có trở nên nhục nhã hoặc bị chế giễu bởi đối thủ) nếu nó là vì lợi ích của 1 điều tốt đẹp hơn. Ông cũng ko ngần ngại với ý tưởng khuyến khích người khác làm những điều tương tự, như khi ông kêu gọi và hướng dẫn để thuyết phục Luffy ưu tiên cho sự an toàn của Ace trước thay vì trả thù cho Ace trước thất bại với Râu đen.

Jinbe cũng tỏ ra rất khiêm tốn về sức mạnh và địa vị của mình, 1 đặc điểm hiếm thấy trong Thất Vũ Hải. Điều này đc chỉ ra rõ ràng bởi hành động mất đi danh hiệu suông của mình để từ chối chiến đấu chống lại Băng hải tặc Râu trắng.

Cũng không giống như cấp dưới cũ của mình, Arlong, sự thật thì ông có ý định giúp đỡ con người (Râu trắng) cũng như phối hợp cùng những người khác, đã khiến ông khác hẳn với những người cá còn lại. Jinbe cũng cho thấy có 1 chút tôn trọng với 1 vài người và cũng tự nhận ra khi ông nợ ai đó 1 món nợ. Jinbe là 1 Người cá có cảm xúc rất mãnh liệt, ông đồng cảm với nỗi đau của người khác, như lần ông rơi lệ khi đứng trước Luffy, người đang rất đau khổ sau khi tỉnh dậy từ trận chiến tại Marineford.

Jinbe cũng có thể khóc lớn khi ai đó quan trọng đối với ông bị chết, chẳng hạn như Ace và Tiger.
10258752_513495555423872_2150973516243737172_n
Tính cách của ông trong quá khứ tương phản đáng kể với sự bình tĩnh 1 cách thuần hóa trong hiện tại. Trong một đoạn hồi tưởng cho thấy một trận chiến giữa Hải tặc Mặt trời và Hải quân, Jinbe đã thể hiện một sự tàn bạo quá mức với kẻ thù và khiến cho cả Arlong còn phải yêu cầu ông dừng lại.

Ông có vẻ không phải là một người nghiên túc và dứt khoát, và đôi khi còn trở nên khá thụ động. Dù ông không đồng ý với lối suy nghĩ của Arlong rằng con người luôn coi thường người cá, ông phát hiện ra rằng con người có vẻ như luôn luôn sợ hãi trước bọn họ.

Sau khi hỏi một con người từng là nô lệ tên Koala vì sao, cô bé nói rằng đó là bởi vì con người chưa biết được gì nhiều về bọn họ. Jinbe nói rằng sự thiếu hiểu biết là rất đáng sợ và nhớ lại khi Otohime nói về việc người cá không biết gì nhiều về con người cả.

Ban đầu, Jinbe đã nghi ngờ ý tưởng của Otohime, nghĩ rằng chúng chẳng có ý nghĩa gì cả. Ông còn công khai tuyên bố rằng ông không quan tâm đến kiến nghị của bà. Tuy nhiên, sau khi nghe Fisher Tiger nói về hòa bình, Jinbe bắt đầu hỗ trợ Otohime và còn thừa nhận về sự rắc rối của Hải tặc Mặt trời gây ra cho bà và đã gia nhập Thất Vũ Hải để hỗ trợ bà.

Jinbe có quan điểm tương tự như Vivi về trách nhiệm. Khi Luffy đề nghị Jinbe gia nhập băng Mũ Rơm, Jinbe từ chối, nói rằng vẫn còn những điều mà ông còn phải làm. Quyết định của Jinbe cũng tương tự như Vivi khi ông cũng đề nghị Luffy cho ông gia nhập băng nếu họ còn gặp nhau trong tương lai. Theo Neptune, Jinbe có xu hướng nhận quá nhiều trách nhiệm và nên học cách giảm bớt đi.

Jinbe nói rằng ông không thực sự quan tâm ai là chủ băng hải tặc của mình mặc dù kỹ năng lãnh đạo của ông rất xa xôi để có thể bảo vệ cả băng, như khi ông cho phép Hải tặc Mặt trời làm việc dưới trướng Big Mom cho sự bảo vệ của mình.

Như lời nói của người bạn ông, Hack, ước mơ của Jinbe là để tình bạn được nảy nở giữa con người và người cá.

CÁC MỐI QUAN HỆ:

Hải tặc Mặt Trời:
Jinbe từng là người bạn tốt của Fisher Tiger. Họ lớn lên cùng nhau tại quận Người Cá và Jinbe coi Tiger như người nhà, bằng chứng là thói quen gọi ông là đại ca Tai. Khi Tiger tấn công Mariejois và trở thành kẻ thù của Chính phủ Thế giới, Jinbe từ chức khỏi quân đội Neptune và gia nhập băng của Tiger để trợ giúp ông không hề do dự. Jinbe coi trọng Tiger và tài lãnh đạo của ông rất nhiều. Ông luôn chu đáo và tiếp nhận những ý kiến từ phía Tiger. Ông cũng tỏ vẻ quan tâm nhiều tới sự an toàn của Tiger và không ngần ngại trở nên tàn bạo với đám Hải quân, những kẻ đã đe dọa mạng sống của thuyền trưởng. Câu truyện cho thấy cảnh Fisher Tiger tâm sự với Jinbe về “những con quỷ” đang cư ngụ trong trái tim của ông. Khi Tiger bị trọng thương và từ chối truyền máu bởi vì nó là từ 1 con người, Jinbe đã van xin trong vô vọng để Tiger được sống, và đã khóc khi Tiger chết.

Khi Jinbe và Arlong lớn lên cùng nhau trong một trại trẻ mồ côi tại quận Người Cá, Jinbe, lúc đó là 1 người lính trong quân đội Neptune, cho thấy sự thù địch trước Arlong khi hắn đang quấy rối người dân tại đảo Người Cá, gọi hắn là cặn bã và rác rưởi, cho thấy rằng Jinbe tỏ vẻ khó chịu trước thái độ đáng ghét của Arlong. Trên con đường trở thành Thất Vũ Hải của Jinbe, Hải tặc Mặt trời giải tán và chia ra làm nhiều phái nhỏ. Jinbe cảm thấy có lỗi về việc thả Arlong ra Biển Đông, cho thấy rằng ông đã phản đối cách ứng xử của Arlong với con người. Jinbe nói rằng thật khó để nói với Luffy về mối quan hệ của ông với Arlong, nhưng sau khi gặp Luffy 2 năm về sau, Jinbe lấy hết can đảm để tiết lộ rằng ông là người đã cho phép Hải tặc Arlong làm loạn tại Biển Đông, và khá sốc khi biết được rằng một trong những đồng đội của Luffy đã phải chịu đựng sự cai trị của Arlong.

Jinbe dường như đã hình thành một tình bạn thân thiết với Aladdin sau khi trở thành thuyền trưởng của Hải tặc Mặt trời sau Fisher Tiger. Giống như Jinbe, Aladdin cũng đã hiểu được ý chí của Fisher Tiger. Ông cũng hiểu những lý do tại sao Jinbe không ngăn cản Arlong. Một trong những lý do tại sao Jinbe lại gia nhập Shichibukai đó chính là cho phép Aladdin, cùng với các thành viên của Hải tặc Mặt trời được trở về đảo Người Cá như sự ân xá của Chính phủ Thế giới. Jinbe cũng quan tâm tới sự an toàn của Hatchan khi thấy người cá bạch tuộc này bị thương nặng. Tuy nhiên, rõ ràng là Jinbe và Hatchan đã không liên lạc với nhau vì Jinbe không hề biết Hatchan đã chạy trốn khỏi ngục trước khi gặp anh ta tại Hải Lâm.

Bạn bè và Đồng minh

Râu Trắng

10251985_513497318757029_311065601635011227_n
Mặc dù không có sự tương tác nào cho thấy giữa 2 người, nhưng Jinbe có một sự tôn trọng lớn đối với Râu Trắng. Râu Trắng đã tuyên bố đảo Người Cá là lãnh thổ của ông, và khi làm vậy, cứu thoát nó khỏi Chính phủ Thế giới cùng những đợt tấn công của hải tặc. Vì điều này, Jinbe đã nhiều lần bày tỏ rằng ông nợ vị Tứ Hoàng này rất nhiều và từ chối tham gia chiến tranh chống lại Râu Trắng, dù điều này đồng nghĩa với việc mất đi danh hiệu Thất Vũ Hải và bị giam tại Impel Down. Qua nhiều năm, sự kính trọng của Jinbe đã phát triển tới mức mà ông sẽ sẵn sàng tuyên bố mình là kẻ thù của bất kỳ ai hay bất kỳ thứ gì có ý đồ cướp lấy tính mạng của vị Tứ Hoàng, và đó là lý do ông ngay lập tức nổi giận và chiến đấu với Ace trong cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ, vì Ace muốn ám sát Râu trắng lúc đó.

Về phía Râu Trắng, vị Tứ Hoàng dường như đã phát triển một cảm giác khoan dung với Jinbe, mặc cho danh hiệu Thất Vũ Hải của Jinbe (Jinbe thậm chí có nói rằng ông hay tới thăm Râu trắng và băng của ông nhiều lần).

Portgas D. Ace
Jinbe và Ace đã từng là đối thủ của nhau, và đã suýt nữa giết chết nhau trong 1 trận đấu kéo dài 5 ngày liên tiếp. Mặc dù vậy, cả 2 lại rất tôn trọng nhau và Jinbe đã nhất quyết cùng Luffy cứu Ace. Sau khi chứng kiến cái chết của Ace bởi bàn tay của Đô Đốc Akainu, Jinbe đã sẵn sàng bỏ mạng để trả thù và câu giờ dù cho có là nhỏ nhất. Ông cũng chia buồn trước cái chết của Ace và còn rơi nước mắt khi nói với Luffy rằng Ace đã chết.

Hải tặc Mũ Rơm
Ông khá ấn tượng với sự liều lĩnh của Luffy khi đột nhập và Impel Down với nỗ lực cứu mạng Ace, một kỳ công mà kể cả Râu trắng cũng không làm được. Điều này khiến Luffy trở thành 1 trong số ít hải tặc ngoài băng Râu trắng mà Jinbe tôn trọng. Sự tôn trọng của ông với Luffy phát triển khi họ vượt ngục Impel Down và cứu Ace tại Tổng bộ Hải quân. Ông cũng cảm thấy biết ơn và có lỗi với Luffy về sự việc của Arlong. Sau khi biết được rằng Luffy là con của nhà cách mạng Dragon, Jinbe không tỏ ra quá bất ngờ. Trong trận chiến tại Tổng bộ Hải quân, Jinbe tỏ ra đặc biệt quan tâm tới tính mạng và sự an toàn của Luffy như ông làm với Ace. Lý do được thể hiện trong 1 đoạn hồi tưởng khi Ace yêu cầu Jinbe trông chừng Luffy nếu anh ta chết, và Jinbe phản ứng bằng việc trả lời rằng ông chỉ bảo vệ những ai mà ông quan tâm. Ông sau đó đã cứu Luffy khỏi đòn tấn công dung nham của Akainu, và chạy thoát khỏi hắn từ Marineford nhờ có Trafalgar Law. Sau khi Luffy tỉnh dậy sau cơn mê 2 tuần tại Amazon Lily, Jinbe đã trôm nom cậu ta và cứu cậu ta khỏi việc tự làm tổn thương bản thân và gây ra các vết thương bằng việc nói với cậu ta rằng vẫn còn những người mà cậu ta có thể bảo vệ. Điều này khiến Luffy nhận ra rằng cậu chưa mất mọi thứ và cậu vẫn con đồng đội mình.

Về phía Luffy, sự tôn trọng của Jinbe dường như đã được đáp lại, khi vị thuyền trưởng băng Mũ Rơm này đã giải thích cho đồng đội của mình rằng cậu ta có thể sống sót quay trở về từ trận thánh chiến 2 năm trước là nhờ được Jinbe bảo vệ. Cùng với đó, khi Jinbe bắt đầu nói về việc ông đã thả Arlong ra Biển Đông như thế nào, Luffy rất giữ im lặng và để Jinbe tự giải thích trước khi nhảy vào kết luận (mặc dù cậu ta ngủ ngay từ đầu câu chuyện). Luffy còn đồng ý với kế hoạch của Jinbe để khiến Luffy trở thành 1 anh hùng dù cho Luffy không muốn như thế, và chỉ chấp nhận bởi Jinbe là bạn cậu ta. Sau trận chiến tại Quảng trường Gyoncorde, Jinbe yêu cầu được truyền máu cho Luffy, nói rằng luật lệ của đảo Người Cá cấm người cá truyền máu cho con người không hiệu lực với ông vì ông là 1 hải tặc. Tỉnh lại, Luffy mời Jinbe vào băng. Khi Jinbe từ chối lời đề nghị, ông nói rằng sau khi ông hoàn thành nhiệm vụ còn dang dở, ông sẽ gặp lại Luffy và sau đó Luffy có thể yêu cầu ông 1 lần nữa.

Trong thời gian dài, Jinbe cảm thấy xấu hổ bởi những gì Arlong đã làm với ngôi làng của Nami và ông không làm gì về điều đó cả. Sau khi kể về lịch sử của sự phân biệt đối xử tại đảo Người Cá, Jinbe nói rằng ông sẵn sàng chấp nhận bất kỳ hình phạt nào. Sau khi Nami nói với ông rằng cô không có nỗi e sợ nào với ông hay loài người cá cả, Jinbe đã khóc, nói rằng ông mắc nợ cô ấy. Nami hiện giờ cũng gọi Jinbe là Jinbe-chan. Cô cũng cho thấy sự ủng hộ của mình với việc gia nhập Hải tặc Mũ Rơm 1 ngày nào đó, khi mà cô mỉm cười khi Jinbe nói về nó.

Đối còn các thành viên còn lại, khi gặp họ, Jinbe đã phát triện sự tôn trọng của mình với họ khi đã giúp cứu lấy vương quốc của ông. Ông đã chiến đấu cùng với băng Mũ Rơm chống lại băng Hải tặc Người Cá Mới để chứng minh rằng con người và Người Cá có thể làm việc cùng nhau trong hòa bình. Mặc dù Jinbe từ chối gia nhập băng bởi sự liên kết của ông với Big Mom và băng của ông, ông đã hứa rằng khi công chuyện dang dở của ông hoàn thành, ông sẽ trở về băng Mũ Rơm và gia nhập họ. Băng Mũ Rơm đổi lại cũng tôn trọng Jinbe và mong chờ ông gia nhập.

Emporio Ivankov
Jinbe và Ivankov đã có mối quan hệ tốt từ khi họ gặp nhau khi Jinbe rời khỏi ngục giam. Họ đều đóng vai trò quan trọng trong cuộc vượt ngục (cùng với các nhân vật được nhắc tên khác trong đội vượt ngục) và trong suốt cuộc chiến, họ đều đứng cạnh nhau, hỗ trợ và bảo vệ Luffy. Sau cuộc chiến và trước khi Ivankov rời về Vương Quốc Kamabakka, Ivankov tin tưởng Luffy dưới sự chăm sóc của Jinbe.

Hack
Chưa có nhiều điều về tình bạn giữa Jinbe và học viên cũ của Karate Người Cá Hack, chỉ biết rằng ông là một người bạn thân và ông có chung ước mơ với Jinbe, đó là đạt được tình bạn giữa con người và người cá. Sự khác biệt duy nhất là Hack muốn đạt được nó “băng những nắm đấm”.

Đảo Người Cá
Jinbe là một người nổi tiếng ở đảo Người Cá và từng là 1 người lính của Quốc gia Ryugu, mọi người gọi ông là “Boss Jinbe” (ジンベエ親分 Jinbē Oyabun). Ông luôn được chào đón tại Ryugu Place, vào và đi tùy ý, kể cả những người trong gia tộc như Fukaboshi và Shirahoshi cũng biết rõ ông, và sẵn sàng gửi tin nhắn của ông tới Luffy. Tuy nhiên, sau khi từ chức Thất Vũ Hải, Jinbe không còn được ở lại đảo Người Cá nữa. Kể cả như thế, ông vẫn được người dân tôn trọng.

Thất Vũ Hải

Crocodile
Trong các đồng nghiệp Thất Vũ Hải, Jinbe dường như có 1 vài liên quan tới cựu thành viên Crocodile trong lịch sử và giận dữ trông thấy khi nhận ra Crocodile cũng bị giam giữ ở ngay gần ngục của ông. Khi được giải phóng, Jinbe nói với Crocodile rằng để Râu trắng được yên. Phản ứng duy nhất của Crocodile là hỏi xem ông có muốn đánh nhau không. Tuy nhiên sau giai đoạn cuối của trận chiến Tổng bộ Hải quân, Crocodile đã giúp Jinbe và Luffy chạy trốn khỏi Akainu.

Gekko Moriah
Ông dường như cũng có quen biết với Gekko Moriah để biết được yếu điểm các thây ma của hắn là muối biển, và dùng nó để làm lợi thế trong trận chiến của họ.[17] Cả hai chiến đấu với nhau tại Tổng bộ Hải quân; với Moria muốn cướp lấy bóng của Jinbe; tuy nhiên, người cá này đã giáng 1 đòn mạnh vào hắn trước khi hắn kịp làm vậy.[18]

Marshall D. Teach
Ông cũng có vẻ quen thuộc với Thất Vũ Hải Râu Đen, có vẻ là từ những ngày khi Râu Đen, lúc đó là Marshall D. Teach, vẫn còn là thành viên trong hải tặc Râu Trắng, dưới trướng của Đội trưởng đội số 2 Portgas D. Ace. Hiện tại, Jinbe rất tức giận với Râu Đen vì việc bắt giữ và hành quyết Ace, nhưng ông cũng thận trọng về vị trí và năng lực của hắn. Ông nhanh chóng cảnh báo Luffy về quá khứ của Teach khi hắn còn là thành viên của băng Râu Trắng, nói rằng hắn là một cá nhân mà cấm được chiến đối 1 cách bất cẩn. Sau trận chiến tại hòn đảo Người Cá, ông cảnh báo với băng Hải tặc Mũ rơm về việc chiếm đoạt chức vị Tứ Hoàng của Teach từ Râu Trắng và Hải tặc Râu Đen đang tìm kiếm những người có năng lực trái ác quỷ mạnh để hấp thụ chúng vì chúng là những mục tiêu rất quý giá.

Boa Hancock
Theo như Hannyabal, mặc dù danh hiệu Thất Vụ Hải được ban cho họ, Jinbe không bao giờ gặp trực tiếp Boa Hancock trước khi cô tới thăm ông và Ace tại Impel Down.[19] Ông cũng tỏ ra không hài lòng với cô lúc đầu, nghĩ rằng cô tới để chế nhạo Ace, và ông không tin vào lời cô nói rằng Luffy hiện đang ở nhà ngục này để cứu Ace.[20] Không biết ông nghĩ gì khi nhận ra rằng cô đã nói sự thật, và khi trận chiến trở nên căng thẳng, cô đã tấn công Smoker để bảo vệ Luffy, rồi tuyên bố công khai rằng Luffy và tình yêu của cô. Dường như quan hệ của họ hiện nay đang ở phần trung lập và có phần thân thiện, khi cô cho phép ông đặt chân lên Amazon Lily như 1 ngoại lệ, khi mà không người đàn ông nào, ngoài Luffy và Silver Rayleigh, được phép đi vào trước đó.

Kẻ thù

Chính phủ Thế giới
Jinbe từng là kẻ thù của Hải quân và Chính quyền Thế giới khi ông còn ở trong băng Hải tặc Mặt trời đến khi ông nhận vào làm Thất Vũ Hải. Là một Thất Vũ Hải, Jinbe và cả băng được tha thứ về việc thuyền trưởng của họ, Fisher Tiger đã tấn công những Quý tộc Thế giới, và tình trạng nô lệ của họ cũng được xóa bỏ. Jinbe đánh mất danh hiệu Thất Vũ Hải của mình vì đã từ chối hỗ trợ chiến tranh chống lại Hải tặc Râu trắng và bị giam vào Tầng 6 của Impel Down. Ông chạy thoát khỏi Impel Down và tiến hành gây chiến tại Marineford để ngăn cản cái chết của Ace, và cuối cùng bị thất bại.

Nhưng bởi đã theo phe Luffy và Hải tặc Râu trắng thay vì Hải quân trong trận chiến tại Marineford, Jinbe một lần nữa trở thành một kẻ thù của cả Hải quân và Chính phủ Thế giới. Sengoku đã vô cùng thất vọng bởi quyết định của Jinbe và một vài Hải quân như Akainu và Brandnew còn coi Jinbe là kẻ phản bội. Ngũ Lão Tinh nói rằng việc vứt bỏ danh hiệu Thất Vũ Hải của Jinbe thật là đáng hối hận. Sau khi chiến tranh, ông quay về tổng bộ và giúp Luffy rung chuông Ox.

Nguyên soái Sakazuki coi Jinbe như 1 kẻ phản bội sau khi ông rời khỏi Thất Vũ Hải và liên minh với Luffy. Mặc dù hắn quan tâm nhiều hơn tới việc lấy mạng Luffy, hắn tỏ ra không hoàn toàn không khoan nhượng với Jinbe trên chiến trường và có ý định giết ông nhiều lần khi Jinbe bảo vệ Luffy. Tuy nhiên, Jinbe hoàn toàn hiểu được sự nguy hiểm của Akainu, và không lãng phí thời gian để cảnh báo với băng Mũ Rơm về việc Hải quân đã trở nên tàn nhẫn như thế nào dưới sự chỉ huy của hắn.

Hody Jones
Hody cũng cho rằng Jinbe và bè phái Hải tặc Mặt trời đi theo ông thật là 1 đám phiền toái. Mặc dù Jinbe không biết Hody là người đã giết Otohime (cho tới khi Hody tiết lộ điều đó), ông dường như là người duy nhất ngoài quận Người Cá biết được bản chất đen tối của Hody khi ông vẫn theo dõi Hody khi hắn âm mưu điều gì đó tại quận Người Cá. Trong cuộc đối đầu tại Quảng trường Gyoncorde, Hody nói rằng hắn ghét nhất Jinbe vì không trở thành kẻ thù của con người đặc biệt là sau cái chết của Fisher Tiger. Bằng cách liên minh với những con người đã đánh bại Arlong, băng Hải tặc Mũ rơm, Hody còn coi thường Jinbe hơn cả Neptune

NĂNG LỰC & SỨC MẠNH CỦA JINBE ONE PIECE:

Jinbe được nhắc đến có thể chiến đấu với Portgas D. Ace ngang bằng, kể cả khi Ace có năng lực Logia. Họ gần như giết chết lẫn nhau trận đánh dài 5 ngày ngay trước khi Ace bị Râu trắng bắt đi, và tại Impel Down, ông và Ace ở cùng chung 1 phòng ngục tại tầng 6. Ông cũng có thể dễ dàng đấm Gekko Moriah (một đồng nghiệp Thất Vũ Hải) đi xa vài mét, suýt nữa đánh gục được hắn. Jinbe cũng có sở trưởng riêng về chiến lược quân sự sau khi quan sát bất kỳ một thay đổi nhỏ nào từ đội hình của kẻ thù, như khi ông nhanh chóng đoán được mệnh lệnh của Magellan nhằm để những tàu chiến ngoài Impel Down rời khỏi đó trong cuộc vượt ngục hỗn loạn, và trong trận chiến tại Tổng bộ Hải quân nơi ông đoán được rằng Hải quân đang âm mưu điều gì đó sau khi Ivankov thông báo với ông rằng kẻ địch đang rút sâu về phía quảng trường. Ông cũng có một số hướng chiến thuật như khi ông tiết lộ cách để Luffy và băng của cậu ta bí mật tới quảng trường Gyoncorde trong khi lừa Hody tin rằng ông và công chúa đã bị bắt giữ.

Là 1 người cá đã quá quen thuộc với biển, ông còn là 1 người lái tàu, thể hiện khi ông lái một tàu chiến Hải quân vừa đánh cắp được.

Cùng với đó, Jinve cũng biết được sự tồn tại của Haki, khi ông nhận xét về Haki Bá Vương mà Luffy phóng ra đối với Hải tặc Người Cá Mới.

Mặc dù mạnh, ông thừa nhận rằng ông không có tác dụng gì trong những trận chiến trên cạn, ngụ ý cho thấy ông mạnh hơn nhiều khi ở dưới biển. Jinbe khẳng định điều này khi ông dỡ 1 cánh cổng ra vào của Impel Down với 1 ít lực và dùng nó như 1 chiếc bè để chở Crocodile, Mr. 1 và Buggy (đều là người sử dụng Trái ác quỷ) băng qua biển, khi ông giống như chiếc cánh quạt bên dưới chiếc bè. Ông không chỉ có khả năng đuổi theo nhưng tàu chiến bỏ trốn, mà còn tránh được những viên đạn đại bác của Hải quân bắn tới họ một cách dễ dàng, tất cả khi đang băng qua những con Hải Vương đang bơi xung quanh vùng nước ở Calm Belt.

Từ sự thể hiện của ông trong các hoạt động dưới nước, rõ ràng ông không có năng lực trái ác quỷ, thậm chí có lần còn chê bai điểm yếu của những kẻ sử dụng Trái ác quỷ mà ông cứu khi bị chết đuối. Sức mạnh của ông thông qua nước biển đã khiến ông trở thành 1 kẻ thù tự nhiên của tất cả những kẻ sử dụng trái ác quỷ, như cho thấy trong trận đánh của ông với Moriah tại Marineford, khi vị người cá này đã khiến khả năng triệu hồi thây ma của hắn trở nên vô dụng bằng cách ném nước biển vào chúng, qua đó khiến muối từ nước biển trôi vào mồm chúng.

Sức mạnh vật lý

Là 1 người cá, Jinbe sở hữu 1 sức mạnh to lớn. Ông là người cá mạnh nhất được nhìn thấy từ trước tới nay, thể hiện khi ông đẩy lùi 1 người cá khổng lồ chỉ với 1 cú đá. Ông cũng có vẻ khá nhanh nhẹn, kể cả trên cạn, trái ngược với kích cỡ lớn của mình. Ông có thể chặn Luffy khi đang tức giận (ở trạng thái Gear 2nd) và ngăn cản cậu ta tiến đến tấn công Râu Đen, và sau đó là Akainu, khi hắn chuẩn bị tung đòn chí mạng thứ hai vào Ace khi đã bị thương (đang được ôm bởi Luffy) trong những hơi thở cuối cùng.

Jinbe sở hữu 1 khả năng chịu đau lớn: ông không chỉ là 1 trong số ít người có thể “rửa tội” dưới nước sôi của Impel Down mà không hề do dự (cho thấy khả năng chịu nhiệt ấn tượng), mà ông còn có thể chặn 1 cú đấm dung nham trực tiếp từ Akainu với bàn tay trần một cách thản nhiên, dù đôi tay bị bỏng nặng, và sau đó nhận 1 đòn trực tiếp từ phía Akainu, xuyên qua nách của ông, và phản ứng của ông chỉ là xin lỗi Luffy vì đã khiến cậu nhận thêm đau đớn. Lạ lùng thay, ông kêu lên đau đớn khi bị cắn bởi Luffy, dù cho thực tế thì Jinbe đã chuẩn bị sẵn sàng cho đòn tấn công của Akainu, nhưng lại mất cảnh giác từ vết cắn của Luffy.

Karate Người Cá
Jinbe cực kỳ thông thuộc loại Võ Karate của Người Cá, khi ông có thể sử dụng nó để đánh bay rất nhiều lính gác cùng 1 lúc. Đòn tấn công của ông quá mạnh mà không phải chạm vào người đối thủ, chỉ chạm nhẹ vào không khí cũng đủ đánh bật toàn bộ. 1 ví dụ nữa cho sức mạnh và đẳng cấp Karate Người Cá của Jinbe là khi ông đánh bại Minorhinoceros, 1 trong 4 Lính gác Quỷ, chỉ bằng 1 đòn đánh.

Ông cũng có thể điều khiển và kéo đc nước như thể nó trở thành 1 vật hữu hình nhờ có Karate Người Cá, ngay cả khi sử dụng nó để tấn công 1 khoảng cách xa. Ông có thể gây thiệt hại nghiêm trọng với dạng kỹ thuật này, cho cả con người lẫn tàu thuyền. Jinbe sau đó tiết lộ rằng Karate Người Cá cho phép ông điều khiển tất cả dòng nước ở vùng lân cận kể cả nước ở trong cơ thể 1 người. Jinbe chứng tỏ khả năng này bằng việc phóng nước biển vào những thây ma của Moriah. Và với khả năng này, ông có thể gây tổn thương cho Luffy dù cho cậu ta làm bằng cao su. Ông cũng có khả năng tiết nước từ cơ thể như Hody sau khi dùng quá liều thuốc năng lượng.

Nhờ có sự tinh thông trong Karate Người Cá, mà Jinbe còn có thể ngăn cản đc đòn thế của Gecko Moria, 1 Thất Vũ Hải đang đc mạnh lên từ Bóng các quân lính Hải Quân. Ông cũng có thể chặn cú đấm của Wadatsumi, 1 người cá khổng lồ đã uống 1 viên thuốc năng lượng, chỉ với 1 cú đá và còn làm gãy 1 ngón tay của hắn. Cần lưu ý rằng trong 1 vài khoảnh khắc trước đó, Wadatsumi đã tàn nhẫn đánh bại Surume, một con Kraken nổi tiếng với khả năng của mình. Trước đó, ông còn có thể dễ dàng làm chệch hướng một viên đạn nước của Hody đã được tăng cường sức mạnh, và Jinbe còn nhận xét rằng khả năng thông thạo phong cách chiến đấu này của Hody chẳng là gì so với ông. Cùng với đó Jinbe có thể sử dụng những kỹ năng bí ẩn của Karate Người Cá như tuyệt chiêu Buraikan. Với đòn tấn công này Jinbe gây nổ xuyên cơ thể kẻ địch với nước. Sau khi sử dụng đòn tấn công mạnh mẽ này, ông đánh bay Wadatsumi lên trời.

Tương tác với sinh vật biển
Trong các Người Cá, Jinbe đã cho thấy đc khả năng giao tiếp với cá, ngay cả 1 khoảng cách xa. Năng lực giao tiếp được với cá này chỉ độc nhất của các tiên cá, nên khả năng Jinbe có thể làm vậy đã được Crocodile chú ý đến.[21]

Ông triệu hồi một đàn cá mập voi lớn tới Calm Belt (nơi mà luôn rất nguy hiểm, với những loài Hải Vương sinh sống) để hỗ trợ ông trong cuộc vượt ngục tại Impel Down. Ông có thể truyền cho những chú cá mập voi mệnh lệnh chính xác, để chúng có thể hiểu và nghe lời ông.[22]

Do Calm Belt là nơi sống của những con Hải vương nguy hiểm, Jinbe có thể triệu hồi những đồng đội cá mập voi của ông tới để giúp ông vượt qua nó, như khi ông dùng nó để rời khỏi Amazon Lily.[23] Điều này cho thấy những chú cá mập voi có thể vượt trội hơn những con Hải Vương, điều mà vị nguyên Thất Vũ Hải thừa nhận là khá rắc rối với ông.

Vũ Khí
Ông đã được nhìn thấy với cây đinh ba khi còn là 1 người lính trong quân đội của Neptune mặc dù chưa từng thấy sử dụng bao giờ.

Ngoài ra ông còn có 1 thanh tanto kẹp dưới dây lưng khi ông chiến đấu với Ace, nhưng ông đã không dùng đến nó.

TIỂU SỬ CỦA JINBE:

Quá khứ

Thời Fisher Tiger
Jinbe lớn lên trong một trại trẻ mồ côi mà nơi đó đã trở thành quận Người Cá, bên cạnh Arlong, Macro, và Fisher Tiger. Ông đã luyện tập tại võ đường Karate Người Cá khi còn rất nhỏ và đạt được đai đen trong Karate Người Cá khi còn trong thời thơ ấu của mình. Trong khoảng 16 năm trước dòng cốt truyện chính, Jinbe từng là 1 người lính của quân đội Neptune. Khi Otohime đang thuyết giảng cho người dân của bà, Jinbe nói rằng bài thuyết giảng của bà sẽ chẳng đi tới đâu cả. Ông sau đó cho thấy đang nhăn mày trước hành vi thô lỗ của Arlong với người dân của đảo Người Cá. Khi Arlong đang quấy rối những người lính mới của quân đội Neptune, Jinbe ra lệnh 1 cách khinh bỉ trước Arlong hãy bỏ anh ta ra, và khiến Arlong tuân thủ 1 cách khó chịu. Jinbe và Arlong sau đó đều vui vẻ chào mừng Fisher Tiger khi ông quay trở lại đảo sau 1 chuyến phiêu lưu. Sau khi Fisher Tiger tấn công Mariejois và trở thành kẻ thù của Chính phủ Thế giới, Jinbe từ bỏ chức vụ trong quân đội và gia nhập Hải tặc Mặt trời.

Trong một trận chiến với Hải quân, Jinbe cho thấy sự tàn bạo của mình khi đánh cho những tên lính Hải quân bất tỉnh. Jinbe khinh miệt chúng vì coi thường nô lệ và coi những nô lệ bỏ trốn là tội phạm. Trong thời gian họ rong ruổi tại Grand Line, Hải tặc Mặt trời đã chiến đấu vô số trận với Hải quân trong đó có Đề đốc Kadar. Sau trận chiến, Tiger đã có 1 cuộc nói chuyện với Jinbe và Arlong nói rằng không được giết hại con người; nếu không thì họ sẽ chỉ ngang hàng với chúng thôi. Tiger tiếp tục nhắc tới mục đích chính của họ là giải phóng những người bị áp bức và không trở thành những kẻ giết người máu lạnh. Jinbe đấm vào đầu Arlong để im miệng hắn lại. Sau đó, Tiger nói chuyện với Jinbe một mình và kể lại mối quan tâm của ông rằng Otohime có thể coi ông và Arlong như cùng 1 kiểu tàn nhẫn, và ấm chỉ những con quỷ trong quá khứ đang lẩn khuất bên trong trái tim của ông.

Một vài năm sau, Hải tặc Mặt trời đến thăm 1 hòn đảo nơi có 1 nô lệ cũ của Mariejois tên là Koala cư trú. Người dân ở đây không có cách nào để trả cô bé về quê nhà nên họ nhờ Hải tặc Mặt trời mang cô bé theo. Sau khi mang cô bé theo, Jinbe cho thấy sự đồng cảm của mình khi nhìn thấy cô bé đã bị tổn thương như thế nào.

Jinbe đã cố gắng để hiểu tại sao cô bé lại sợ họ, và cô bé giải thích rằng vấn đề đơn giản là vì sự thiếu hiểu biết về họ. Theo như hành trình của Hải tặc Mặt trời tiếp tục, cô đã làm ấm trái tim của ông cũng như những người khác, và những người khác với cô. Tuy nhiên, khi họ tới được quê hương cô bé, Hải tặc Mặt trời bị phục kích bởi hải quân dẫn đầu là Đề Đốc Strawberry khi được báo tin bởi dân làng. Điều này đã khiến Jinbe cùng các người cá, tiên cá khác rời bỏ con tàu và cướp lấy một con tàu chiến của hải quân. Thật không may cho Fisher Tiger, ông đã bị thương nặng trong trận chiến. Sau khi chạy thoát khỏi hải quân, Jinbe cùng với các thành viên còn lại của Hải tặc Mặt trời bao quanh giường của Fisher Tiger để ông thú nhận về quá khứ là 1 nô lệ của mình và dù cho có cố gắng thế nào, ông cũng không thể ngừng ghét bỏ con người, và vì vậy không thể chấp nhận máu của chúng truyền vào cơ thể ông. Jinbe van xin Fisher Tiger hãy sống sót, nhưng ông cuối cùng đã qua đời với Jinbe và các thành viên khác của băng khóc than trong đau khổ.

Sau cái chết của Tiger
Sau cái chết của Tiger và Arlong bị tóm, Jinbe trở thành thuyền trưởng mới của băng. Khi đang đọc 1 tờ báo giải thích về cái chết của Tiger, Jinbe phát hiện ra rằng Arlong đã nói dối về cái chết của Tiger. Hải tặc Mặt trời chiến đấu với nhiều kẻ thù khác, nhưng Jinbe vẫn tiếp tục sống với ý chí của Tiger đó là không giết bất kỳ ai. Cuối cùng, tiền truy nã của ông đã tăng lên 250 triệu Beli. Rồi một ngày, 1 con dơi đưa thư của chính phủ đã gửi tới Jinbe lời mời gia nhập Thất Vũ Hải. Chew cho rằng Hải tặc Mặt trời nên lợi dụng cơ hội này để tạo nên tên tuổi của họ, nhưng Jinbe nói với cả băng rằng ông đang nghĩ tới việc chấp nhận lời đề nghị của chính phủ. Ông sau đó nói chuyện với Vua Neptune, nói với ông ta về kế hoạch tăng cường mối quan hệ giữa các chủng tộc với nhau.

Với sự chấp nhận trở thành Thất Vũ Hải, Arlong đã được phóng thích. Arlong tỏ rõ sự bất bình trước Jinbe và nói với ông rằng hắn sẽ quay về trở thành thuyền trưởng của Hải tặc Arlong. Arlong nói với Jinbe hãy giết hắn đi nếu ông muốn ngăn hắn hoặc là Arlong sẽ làm những gì hắn muốn. Sự kiêu ngạo của Arlong dẫn tới một cuộc đấu giữa Jinbe và Arlong, khiến cho Arlong bị đánh đập thảm hại và phải được dìu đi sau đó. Với việ này, Jinbe và Arlong đã tự đi trên con đường riêng của minh. Jinbe sau đó được cho thấy đang ngồi ở tàu, bày tỏ sự thất vọng với Arlong vì đã không hiểu được cho ý chí của Fisher Tiger. Aladdin đảm bảo với Arlong rằng nếu Arlong đi quá xa, họ sẽ phải đích thân ngăn cản hắn lại.

Thời gian sau, một sự náo động tại đảo Người Cá xảy ra khi 1 Quý tộc Thế giới xuất hiện tại hòn đảo. Jinbe và phe phái Hải tặc Mặt trời đều có mặt trên đảo. Một nô lệ người cá có ý định giết tên quý tộc, nhưng Otohime đã ngăn họ lại và sau đó nói với họ không truyền sự thù hận xuống đời con cháu. Sau khi nghe những lời của bà, Jinbe gợi nhớ tới lời nói cuối cùng của Fisher Tiger phản ảnh cùng 1 ý tưởng. Khi nữ hoàng bị tên quý tộc mà bà bảo vệ đe dọa, Jinbe đã chứng kiến năng lực gọi được các loài Hải Vương của Shirahoshi. Jinbe và những người khác có mặt đều bị kinh ngạc bởi sự kiện này. Sau đó Otohime đi cùng tên quý tộc lên mặt biển, còn người của đảo lo lắng chờ đợi bà. Jinbe nói với đám trẻ đang lo lắng cho bà hãy tin tưởng vào nữ hoàng.

Vị nữ hoàng quay về bình an vô sự, và với bức thư của sự ủng hộ từ Quý tộc thế giới trên tay, bà cuối cùng cũng làm rung động người dân đảo Người Cá và nhận được sự hỗ trợ và chữ ký của họ. Sự thành công của bà, tuy vậy, tồn tại được rất ngắn. Một ngày tại quảng trường Gyoncorde, hộp chứa những chứ ký bất ngờ bắt lửa, và trong hỗn loạn, Otohime bị bắn. Jinbe sau đó ra lệnh cho lính bảo vệ các gia tộc hoàng gia. Sau khi Otohime chết, Hody Jones tuyên bố rằng hắn đã bắt được thủ phạm; 1 hải tặc con người. Jinbe nói với Hody giữ bí mật chuyện này vì lợi ích của lý tưởng Otohime, nhưng Hody từ chối thực hiện.
Jinbe sau đó đã tham dự tang lễ của Otohime, rưng rưng lệ, cùng với Aladdin và theo dõi bài phát biểu của Fukaboshi thông qua phát sóng trực tiếp.

Khoảng 2 năm trước khi bắt đầu bộ truyện, khi Portgas D. Ace có ý định thách đấu với Râu trắng, vị hải tặc đã bảo vệ đảo Người cá. Jinbe đứng lên chuẩn bị chiến đấu với Ace, vì ông coi Râu Trắng như 1 người anh hùng. Hai hải tặc đã chiến đấu không nghỉ trong 5 ngày, gần như đã giết nhau nhau, cho tới khi hộ cuối cùng cũng ngất xỉu vì kiệt sức. Sau khi Ace gia nhập Hải tặc Râu trắng, anh và Jinbe đã phát triển mối quan hệ 1 cách thân thiện hơn.

CÁC TRẬN TỪNG ĐỤNG ĐỘ:

• Hải tặc Mặt trời vs. Hải quân (nhiều lần trên biển)
• Hải tặc Mặt trời vs. Hải quân (Đải Foolshout)
• Jinbe vs. Arlong
• Jinbe vs. Portgas D. Ace
• Jinbe, Monkey D. Luffy, và Crocodile vs. Minorhinoceros, Minokoala và Minozebra (Impel Down tầng 4)
• Jinbe và Monkey D. Luffy vs. Các Lính Gác Quỷ (Impel Down tầng 1)
• Jinbe vs. Gecko Moriah
• Jinbe vs. Đô Đốc Akainu
Jinbe, Monkey D. Luffy và Hải Tặc Trái Tim vs. Kizaru và Aokiji
• Jinbe vs. Monkey D. Luffy (Amazon Lily)
• Jinbe vs. Monkey D. Luffy (Hải Lâm)
• Jinbe và Hải tặc Mũ Rơm vs. Hải tặc Người Cá Mới
• Jinbe và Sanji vs. Wadatsumi
• Jinbe vs. Caribou

Những trận chiến Filler
• Jinbe, Arlong và những người dân tại quận Người Cá vs. Fisher Tiger
• Jinbe vs. Strawberry
• Jinbe vs. Dracule Mihawk

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ANIME VÀ MANGA:

Arc Impel Down
Trong manga, Minozebra bị đánh bại bởi đòn Sables của Crocodile, trong khi anime thì hắn lại bị đánh bại bởi đòn Gosenmaigawara Seiken của Jinbe.

Trong manga, Minorhinoceros bị đánh bại bởi đòn Gosenmaigawara Seiken của Jinbe, nhưng trong anime lại bị đánh bại bởi đòn Sables của Crocodile.

Arc Marineford
Trong anime tập 470, Jinbe có 1 trận đấu ngắn với Mihawk trong trận chiến tại Marineford nhưng không xuất hiện trong manga. Trong trận chiến, Jinbe tới hỗ trợ Luffy và thách đấu với Mihawk. Ông dùng karate người cá để làm chậm những viên đạn đại bác đang bắn về phía ông và sau đó Mihawk chém chúng. Cả 2 đụng độ 1 trận ngắn, Mihawk chém bay Jinbe và tiếp tục truy đuổi Luffy. Jinbe quay lại trong khoảnh khắc ngắn khi Râu trắng chết. Hồi tưởng về Jinbe về Ace và Luffy dài hơn. Cảnh Akainu tấn công Jinbe và Luffy được mở rộng ra thành 1 cuộc đối thoại. Đòn tấn công của Aokiji và Kizaru tới Hải tặc Trái tim, Luffy và Jinbe được mô tả chi tiết hơn.

Arc Sau chiến tranh
Khi Hải tặc Trái Tim có mặt tại Amazon Lily trong Anime, họ nhập cảng cùng với Hải tặc Kuja. Jinbe phải thuyết phục trưởng lão Nyon rằng Law rất cần thiết để chữa trị những vết thương của Luffy.

Arc Đảo Người Cá
Anime có thêm cảnh Jinbe trong quán bar ngăn chặn một vài hải tặc con người. Cảnh mà Arlong nói với Jinbe rằng ông đang đánh 1 hải quân bất tỉnh đã được bỏ qua trong Anime. Trong quá trình giải thích của Đề Đốc Strawberry về Hải tặc Mặt trời, cho thấy bóng của Tiger, Jinbe và Arlong, thì bóng của Jinbe không chính xác khi hiển thị hình ảnh ngoại hình của ông lúc 46 tuổi, thay vì ngoại hình 31 tuổi, khi là 1 thành viên của Hải tặc Mặt trời. Anime cũng cho thêm cảnh một hải quân khiêu khích Jinbe.

Anime cho thấy cảnh Jinbe trực tiếp tấn công Đề đốc Strawberry. Trong Anime, đoạn hồi tưởng cuối cùng của Tiger cho thấy ông đã chiến đấu với các người cá khác để được làm lãnh đạo của quận Người Cá, trong đó có cả Jinbe và Arlong. Trận chiến giữa Arlong và Jinbe được mở rộng hơn. Trong manga, cuộc nói chuyện giữa Arlong và Jinbe, về việc ông trở thành 1 Thất Vũ Hải xảy ra tại Impel Down, trận chiến giữa cả 2 xảy ra tại 1 hòn đảo không rõ lai lịch tại Grand Line, và cuộc nói chuyện giữa Jinbe và Aladdin về Arlong không hiểu được ý chí của Tiger lại diễn ra trên tàu. Nhưng trong anime, tất cả những cảnh này lại xảy ra tại 1 hòn đảo không rõ lai lịch.

Arc Dressrosa

Jinbe đấm Caribou

Jinbei bảo vệ tiên cá khỏi tên Caribou.

Ngay sau khi Caribou cố gắng bắt một nàng tiên cá Spree, Jinbei ngăn hắn ta lại bằng cách cho hắn một đấm.

… ( đang cập nhật thông tin mới nhất về cuộc nói chuyện về việc rời khỏi liên minh với Big mom và việc Jinbe có ý định gia nhập băng Mũ Rơm )

 

DỊCH THUẬT VÀ BẮT NGUỒN CỦA TÊN GỌI:

Tên của ông bắt nguồn từ jinbe-zame (甚平鮫), nghĩa là “Cá mập voi” trong Tiếng Nhật. Nó cũng có thể nói đến 1 loại quần áo của người Nhật trong mùa hè, Jinbei.

Tên của Jinbe đôi khi cũng được đọc là Jimbei bởi vì khi phát âm nó, vần n của tên thường nghe giống với vần m. Tuy nhiên, trong cuốn databook thứ tư đã xác nhận cách viết chính xác thực sự là Jinbe. Phiên bản tiếng Anh viết tên ông là Jimbei.

Biệt danh của ông, Kaikyou, sẽ được dịch là “Chật hẹp” hoặc “Eo biển”. Tuy nhiên khi mà chữ kanji của biệt danh này viết là (海侠) chứ không phải (海峡), phần kyou (侠) của nó đến từ (任侠), một cách gọi kính trọng dùng cho những thành viên cấp cao của các yakuza (mafia Nhật Bản), khiến cho biệt danh của ông trở thành 1 cách chơi chữ Nhật Bản. Bởi vì cáchTHÔNG TIN BÊN LỀng để xưng hô với các thành viên cấp cao của yakuza, nó không có 1 cách dịch Tiếng Anh nào theo nghĩa đen cả. Cách dịch gần đúng nhất được dùng cho biệt danh này có thể được hiểu sang Tiếng Anh là dựa vào ý nghĩa của các chơi chữ. Bao gồm “Yakuza của Biển” và “Kị sĩ của Biển” trong đó. Những từ này, tuy vậy không phải bản dịch theo nghĩa đen, mà được tạo ra để truyền đạt ý tưởng đằng sau thuật ngữ ban đầu của Nhật Bản khi sử dụng. Trong bản dịch của Viz Manga và FUNimation, biệt danh của ông được dịch là “Đứa con đầu của Biển”.

THÔNG TIN BÊN LỀ:

• Sau hình bóng đen ban đầu của ông trong Chapter 523, trong ngày hội JUMP Festa 2009, Oda quyết định cho mọi người xem 1 bản thiết kế phác họa Jinbe để cho mọi người thấy ông trông như thế nào.
• Mặc dù Jinbe là Thất Vũ Hải thứ hai được nhắc tới (sau Dracule Mihawk) của thế hệ cũ, ông lại là người xuất hiện cuối cùng.
• Trong các Thất Vũ Hải, Jinbe có loài vật đại diện là cá mập voi. Ông cũng là người cá duy nhất trong Thất Vũ Hải.
• Nhóm máu của ông là F, cùng nhóm với Luffy.
• Thiết kế cánh cổng bên trong của Công viên Arlong thực sự rất giống với khuôn mặt của Jinbei.

Nguồn: One Piece Wikia, VNSharing