Monochrome Talk và Bí mật của Oda đằng sau thành công của ONE PIECE

  • 3761 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Trong Color Walk 7: Tyrannosaurus – artbook thứ 8 của One Piece (trước đó là 6 cuốn CW và 1 cuốn Strong World). Cuốn này gồm có 80 hình vẽ, poster khổ lớn là movie Z, postcard và những sketch bí cmn mật, thấy bảo 118 trang cả thảy. Đã lên kệ hôm mùng 4 tháng 7, cùng với vol 82.

Cuốn này được in theo công nghệ mới nên là đẹp hơn những cuốn trước.

Monochromes Talk của cuốn này là cuộc phỏng vấn của Oda và Masaya Tokuhiro. Oda đã từng là trợ lý của Masaya Tokuhiro trước khi làm mangaka. Và cuộc phỏng vấn cũng tiết lộ những chuyện thầm kín mà Oda đã chần chừ hem dám nói suốt bao năm nay.

Monochrome Talk và câu chuyện thù vị của tác giả Oda:
– Tokuhiro nói rằng thật đau khổ khi mọi người luôn hỏi ông về Oda mà chả hỏi gì về ông cả. Oda cảm thấy có lỗi về điều đó.
– Oda đã gửi thiệp chúc mừng năm mới đến Tokuhiro trong suốt 20 năm. Trong thiệp, Oda nói rất nhiều điều về việc mình đã trưởng thành như thế nào.
– Oda đã từng làm trợ lý của 3 mangaka (Tokuhiro, Watsuki và Kaitani),trong đó ổng làm lâu nhất cho Tokuhiro. Oda nói rằng ông đã học được rất nhiều từ Tokuhiro. Nhờ đó, khi ổng làm trợ lý cho Watsuki, Oda đã được khen “Rõ ràng là cậu đã làm chủ được nhưng nét vẽ cơ bản của mình”
– Tokuhiro là người thầy tuyệt vời đã dạy Oda vẽ (.)(.) vếu khủng.
– Oda là trợ lý tuyệt vời của Tokuhiro
– Từ khi làm trợ lý, Oda đã có ý tưởng sáng tác manga về cướp biển.
– Oda bị ấn tượng với kĩ năng vẽ cơ bắp của Tokuhiro. Tokuhiro đã vui vẻ tặng Oda cuốn sách dạy vẽ cơ thể. (Sở thích của Tokuhiro là vẽ cơ thể). Oda vẫn còn giữ nó.
– Tokuhiro nói Oda rằng mangaka vẽ càng chi tiết, người đọc càng cảm nhận được sự nhiệt tình của mình. Oda luôn nhớ lấy điều ấy.
– Nhiều magaka khác bị chai tay vì vẽ quá nhiều, nhưng Oda chưa bao giờ bị chúng. Ông nói tay của ông rất mềm và ẩm.
– Oda nói ONE PIECE được lấy cảm hứng từ nhiều bộ phim.
– Tokuhiro đã nói rằng mặc dù có hàng triệu kiểu mẫu câu chuyện, nhưng chỉ số ít chúng thực sự mê hoặc được độc giả. Oda đã sốc khi nghe điều đó và không thể tin nổi, nhưng khi bắt đầu sự nghiệp manga của mình, Oda dần nhận ra điều đó.
– Camera work (có bạn góp ý từ này là “góc quay”) của One Piece chịu ảnh hưởng của manga có tên “ふんどし刑事ケンちゃんチャコちゃん” (“Loincloth Detective Ken-chan and Chako-chan”), tác phẩm của Tokuhiro. Oda đã rất ấn tượng với camera work của Tokuhiro đã thể hiện rất tốt biểu cảm của nhân vật.
– Khi Oda làm trợ lý của Tokuhiro, Oda đã vẽ một khung hình với rất nhiều người trong đó. Oda gửi bản vẽ của mình đi nhưng sau đó bị sốc vì nhận ra khuôn mặt của những người ông vẽ giống y hệt nhau. Oda rất hối tiếc vì điều đó, nhưng đã không chịu thú nhận điều này suốt 20 năm.

Và đây chính là khung hình đó =)) (lấy từ twitter @ochimusha108 aka Greg).
ClWV46pUYAIbU63
– Kể từ sai lầm ấy, Oda đã nỗ lực vẽ những khuôn mặt khác nhau. Ông nói rằng đó là bước ngoặt trong sự nghiệp của mình. Ông tin rằng ONE PIECE đã trở nên như ngày hôm nay nhờ khung tranh lỗi ấy. Oda nói rằng điều đó quan trọng trong việc thiết kế nhân vật vì độc giả có thể phân biệt họ chỉ bằng việc nhìn qua cái bóng.
Tái bút của ODA

“Khi bạn chiến đấu với một ai đó, bạn không thể thắng kể cả khi bạn tuyên bố “Tôi là người chiến thắng” cho đến khi đối thủ của bạn thừa nhận thất bại của hắn. Mặt khác, khi một trong hai bạn chịu chấp nhận “Tôi là kẻ thua cuộc”, người chiến thắng tự nhiên là người còn lại và cuộc chiến kết thúc.
Mối quan hệ giữa người thầy và người học việc trong ngành công nghiệp Manga cũng như vậy. Chỉ vì bạn làm việc dưới trướng một ai đó như một trợ lý không có nghĩa là bạn là người học việc mãi mãi. Thời điểm nhân viên gọi ông chủ của mình là “thầy”, mối quan hệ giữa thầy và thợ học việc sẽ bắt đầu.
Tôi có 3 người thầy. Tất cả bọn họ đều dạy cho tôi những điều quan trọng, những thứ đã làm nên tôi lúc này. Thợ học việc có thể nói là “kẻ thua mãi mãi”. Đời này tôi sẽ không bao giờ thắng được họ.
Và giờ, cuốn sách minh họa thứ 7. Cảm ơn vì đã luôn ủng hộ tôi.
Eiichiro Oda.”

Một số hình ảnh trong cuốn CW 7 này :
2lswsh4

24m86ci

34qp995
fqn1v