Mối quan hệ thực sự giữa cựu Đô Đốc Hải Quân Kuzan và Tứ Hoàng Râu Đen là gì?

  • 617 views
  • 2 năm ago
  • ASL.Sabo

Trong One Piece, Kuzan (hay còn gọi là Aokiji) là một cựu Đô Đốc Hải Quân. Ông ta từng chạm mặt và cảnh báo Luffy về sự nguy hiểm của Robin. Thế nhưng, sau cùng, cũng chính Kuzan đã để băng Mũ Rơm tự quyết con đường của họ và sẽ không can thiệp gì nữa trong tương lai.

Vị cựu Đô Đốc này có một món nợ lớn với Garp. Mặc dù chưa được biết đó là gì nhưng có vẻ Kuzan rất tôn trọng vị anh hùng Hải Quân (trái ngược với Akainu). Đặc biệt, tin tức quan trọng nhất là Kuzan đã thua Akainu trong cuộc quyết chiến giành lấy vị trí Thủy Sư Đô Đốc. Có lẽ đây là lý do lớn nhất khiến ông này từ bỏ Hải Quân và đi theo con đường của riêng mình. Nhưng cụ thể ra sao, hãy cùng tìm hiểu nhé!

 Kuzan nay đã trở thành một phần trong lực lượng của Râu Đen?

Kuzan nay đã trở thành một phần trong lực lượng của Râu Đen?

Vì sao ông ta lại quyết định hợp tác với Râu Đen?

Ở Arc Punk Hazard, Kuzan từng ra tay cứu giúp cho Smoker khỏi móng vuốt của Doflamingo. Thế nhưng, vì sao ông ta lại ở đó đúng lúc vậy? Nhiều fan cho rằng, Kuzan tìm đến khu vực này chính là để bắt Caesar theo lệnh của Râu Đen. Dù gì thì ông ta cũng phải làm chút gì đó để lấy được lòng tin của kẻ ác kia chứ. Quan trọng hơn, nhà máy Smile đó cực kỳ quý giá, tới mức mà ngay cả Râu Đen cũng không thể bỏ lỡ miếng mồi béo bở ấy.

 Kuzan và Smoker vốn đã có quan hệ khá thân thiết khi còn làm ở Hải Quân

Kuzan và Smoker vốn đã có quan hệ khá thân thiết khi còn làm ở Hải Quân

Một điều mà chúng ta có thể khẳng định về Kuzan là ông ta không quan tâm tới Chính Quyền Thế Giới. Vậy thì tại sao lại phải đấu tranh giành lấy vị trí Thủy Sư Đô Đốc trong khi ông này rất… lười? Câu trả lời có thể là, Kuzan muốn nắm giữ vị trí cao nhất có thể để thay đổi Hải Quân toàn bộ hệ thống từ BÊN TRONG. Tư tưởng về chính nghĩa của ông này khác biệt hoàn toàn với Akainu và đó cũng là nguyên nhân mà họ phải “oánh nhau” sống chết.

Có 3 lý do khiến cho Kuzan sát nhập với Râu Đen

Đầu tiên, Kuzan có thể vẫn là Hải Quân nhưng là Hải Quân chìm. Vụ tranh chức quyền giữa ông và Akainu là một màn kịch để thân phận của ông được tự do hoàn toàn. Một người vừa xung đột với gã Đô Đốc điên cuồng nhất sẽ là nguồn sức mạnh rất đáng có trong đội hình của mình.

Nhờ đó, Kuzan có thể trà trộn vào hàng ngũ của kẻ địch và liên tục tuồn thông tin về cho Hải Quân. Nên nhớ, Akainu là kẻ không biết thương tiếc. Nếu đã đánh bại được Kuzan, tại sao hắn lại tha chết cho ông ta?

Liệu cuộc chiến này có phải là một màn kịch?

Tiếp theo, chính vì Kuzan có tư tưởng chính nghĩa khác với Akainu nên ông ta phải bỏ đi, đơn độc. Để truy cầu chân lý của chính mình, một con người phải đưa ra các quyết định khó khăn nhất. Chiến đấu với Akainu sẽ chỉ là màn đầu tiên trong câu chuyện của vị cựu Đô Đốc này. Gia nhập với Râu Đen, góp phần tiêu diệt các mầm mống Hải Quân và Chính Quyền Thế Giới “thối nát” liệu có phải là điều đúng đắn hơn?

Chính Quyền Thế Giới và Hải Quân hiện nay đã quá “thối nát”

Kuzan và Quân Cách Mạng

2 lý do trên có vẻ khá hợp lý nhưng lý do thứ 3 này mới là cái mà người viết thích nhất. Sẽ ra sao nếu từ đầu tới giờ, Kuzan chính là điệp viên của Quân Cách Mạng? Monkey D. Dragon trước đó cũng từng là Hải Quân cơ mà. Nếu điều này là sự thật thì cũng không có gì bất ngờ cho lắm.

Là Hải Quân hay đứng trong lực lượng của Râu Đen, Kuzan vẫn luôn liên hệ ngầm với Dragon bằng cách nào đó. Có thể họ từng là bạn. Một người bơi ra biển lớn để làm những điều không thể. Một người vẫn ở lại trong hệ thống để tìm hiểu và đưa ra cách làm hợp lý hơn? Khi mà Kuzan nhận thấy mình không thể thay đổi được chế độ này nữa, ông ta đã chấp nhận lời tuyên chiến như một lý do chính đáng để rời khỏi Hải Quân.

 Kuzan và Quân Cách Mạng có liên hệ với nhau không?

Kuzan và Quân Cách Mạng có liên hệ với nhau không?

Và tất nhiên, nếu như Kuzan vốn là một người trong lực lượng Quân Cách Mạng thì ông ta có thừa lý do để đi làm gián điệp 2 mang, đưa tin tức về Râu Đen cho Dragon.

Vì sao lại là Râu Đen?

Nếu đã chấp nhận Kuzan là gián điệp thì chúng ta sẽ tự hỏi: “Vì sao lại phải là Râu Đen?”. Kể cả cho Hải Quân hoặc Quân Cách Mạng thì thế lực mới nổi của kẻ được xưng là Tứ Hoàng này đang lên quá nhanh. Có thể thấy, ngay cả Ngũ Lão Tinh cũng phải dè chừng với kế hoạch điên rồ mà Teach từng triển khai tại trận Marineford. Hai thứ Trái Ác Quỷ trong cùng một thân thể ư? Có nằm mơ cũng chẳng ai có thể nghĩ tới!

 Tên Râu Đen này thực sự nguy hiểm với cả thế giới chứ không riêng gì bất kỳ thế lực nào

Tên Râu Đen này thực sự nguy hiểm với cả thế giới chứ không riêng gì bất kỳ thế lực nào

Không chỉ vậy, việc hắn lợi dụng sơ hở của Tổng Bộ để đột nhập và giải thoát những tên máu mặt nhất trong Impel Down càng khiến cho người ta hoảng sợ. Một tên thuyền trưởng quái vật với nhiều âm mưu đen tối cùng đám thuộc hạ máu lạnh. Có trời mới biết được chúng định làm gì tiếp theo. Sự nguy hiểm của Râu Đen nằm ở sự kiên nhẫn của hắn. Chờ đợi dù lâu dài nhưng có cơ hội là chớp lấy. Chính vì thế, không phải Big Mom hay Kaido, chính Râu Đen mới là kẻ cần được xem chừng nhất!

Tổng kết

Vậy thì Kuzan và Râu Đen có quan hệ gì? Có thể là lợi dụng lẫn nhau để cùng đạt được mục đích. Nhưng mong là không phải Kuzan đã quá chán chế độ mà đổi sang đi phá hoại. Đây là một nhân vật dù xuất hiện ít nhưng để lại rất nhiều cảm xúc cho độc giả.