Magu Magu no Mi – Trái Dung Nham “Bất khả xâm phạm” của Đô Đốc Sakazuki “Akainu”

  • 4762 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Trái ác quỷ Magu Magu no Mi là một trái ác quỷ thuộc loại Logia, có phép người sử dụng có thể tạo ra, điều khiển và tự biến bản thân mình thành dung nham. người ăn nó sẽ trở thành 1 “Người Dung Nham” (Magma Human (マグマ人間 Maguma Ningen)). “Magu” được phát âm từ từ “Maguma”. trong tiếng Nhật nó có nghĩa là “Dung nham”. Trong Viz Manga nó được gọi là Mag-Mag Fruit. Nó được ăn bởi Phó Đô Đốc Akainu (chức danh cũ). Hiện đang nắm giữ chức vụ Thủy Sư Đô Đốc.

Sức mạnh của trái ác quỷ này đã được thể hiện ở trận đánh Marineford tuy nhiên lúc đó vẫn chưa có tên gọi cho nó. Oda đã tiết lộ tên của trái Magu trong phần SBS của Volume 62.

Tên Tiếng Nhật: マグマグの実
Phiên âm: Magu Magu no Mi
Tiếng Anh: Mag-Mag Fruit (Viz)
Ý nghĩa: Magma (Dung nham)
Lần Đầu Xuất Hiện: Chapter 554(Manga) Episode 463(Anime)
Hệ: Logia
Người Mang Năng Lực: Sakazuki

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM của Magu Magu no Mi

Khả năng chính của trái ác quỷ này là cho phép Đô đốc Sakazuki tạo ra dung nham để tấn công kẻ địch. Sức nóng khủng khiếp của dung nham có thể ngay lập tức làm tan chảy cả những tảng băng khổng lồ hay đun sôi cả mặt nước biển trong phạm vi rộng lớn. Với sức mạnh khủng khiếp này, trong trận chiến 10 ngày đêm với Phó đô đốc Aokiji (Kuzan), Sakazuki đã biến 1 nửa hòn đảo trở thành 1 địa ngục dung nham (đối nghịch với năng lực băng của Aokiji).

Được thừa hưởng khả năng đặc biệt của của trái ác quỷ hệ Logia. Sakazuki có thể đỡ được toàn bộ các đòn tấn công vật lý cơ bản (như đấm, đâm hoặc chém bằng các loại vũ khí và các loại đạn), Trừ các đòn tấn công có theo Busoshoku Haki (Haki Vũ Trang Cường Hóa). Ngoài ra còn 1 cách khác để bị tấn công mà không cần đến Busoshoku Haki đó là chạm vào Kairoseki (Hải Lâu Thạch). Nếu ông mất cảnh giác mà chạm vào Kairoseki (Trong trường hợp ông không phản xạ kịp) và đồng thời bị tấn công vào cơ thể đang trong dạng nguyên tố (Trong trường hợp ông đang ở dạng đó). Sakazuki có thể cẩm nhận được Haki và né các đòn tấng công có Haki kèm theo. điển hình là khi Marco và Vista tấn công ông kèm theo Haki Vũ Trang. Do thừa hưởng khả năng đặc trưng của trái ác quỷ loại Dung nham nên bất cứ ai tấn công đều bị ảnh hưởng bởi sức nóng khủng khiếp của dung nham, ngay cả vũ khí cũng không loại lệ, nó có thể làm tan chảy cả kiếm hay đạn từ các loại súng.
411-La_Caza_Sin_Piedad_de_Akainu.mkv_001207374
—Lý do mà Sakazuki có thể đánh bại Ace

Trái ác quỷ Magu Magu no Mi gần như áp đảo hoàn toàn trước khả năng của tạo lửa của Ace. Đỡ đòn, tấn công và có thể giết được Ace nhanh chóng. Sức mạnh của nó thậm chí có thể thiêu cháy cả lửa. Với năng lực của nó, Sakazuki có thể hạ được Emporio Ivankov và Jinbe mà chỉ cần tốn 1 chút thời gian.

Bên cạnh nhưng điểm yếu cơ bản của trái ác quỷ. Với sức mạnh của nó, Sakazuki gần như là bất bại trước các đòn tấn công. Điều mà Sakazuki không thể làm là đốt cháy ngọn lửa của Marco (trong dạng Zoan Phượng Hoàng), (Tuy nhiên ở trong anime, Sakazuki vẫn có thể đẩy Marco qua 1 bên để tấn công Luffy.) Ngoài ra còn có thể đỡ được kiếm cửa Vista và Shanks cùng với đại đao của Whitebeard. Trong trận chiến với Aokiji, mặc dù có được khả năng khổng lồ của nó nhưng ông vẫn bị nhều vết sẹo do Aokiji gây ra. Như mọi trái ác quỷ khác ông phải né tránh các đòn tấn công có kèm theo Haki (mặc dù Sakazuki có thể khắc phục được nhực điểm này bằng cách tự tạo lỗ hỗng trên cơ thể) nhưng ông vẫn rất khó chịu nếu bị tấn công bằng Haki.

SỬ DỤNG

Cách tấn công của Sakazuki là biến nắm đấm của mình thành dung nham, sản sinh thêm dung nham để làm cho nấm đấm mình to ra và đấm nó về phía trước (trong anime, Sakazuki còn có thể khởi động nó và đấm nó đi giống như cách phóng 1 quả tên lửa.). Về khả năng di chuyển, Sakazuki có thể di chuyển cực nhanh bằng cách tạo nên 1 vụ nổ dung nham để đẩy cơ thể di chuyển, ngoài ra Sakazuki còn có thể nung chảy cả đất đá để tạo nên 1 đường hầm đi chuyển dưới mặt đất (giống như cách chuột chũi đào hang).

Chỉ cần biến đổi cơ thể mình thành dung nham nóng khủng khiếp. Ông sẽ thiêu cháy tất cả nhưng ai mà ông chạm vào cũng như chạm vào ông, kẻ cả vũ khí cũng chung số phận. Ông cũng đã sử dụng dung nham của mình để phá hủy hoàn toàn con tàu Moby Dick của Râu Trắng.

Với nhiệt độ tuyệt đối của mình, ông có thể tạo ra những vụ nổ phóng ra những tảng dung nham lớn đi khắp chiến trường gây nên một thiệt hại khủng khiếp. Trong Anime, với năng lực của mình, Sakazuki đã có thể sử dụng nó để đỡ toàn bộ đòn tấn công của Râu Trắng có kèm thêm năng lực của trái ác quỷ Gura Gura no Mi
.

Các đòn tấn công

Dưới đây là các kĩ năng của Sakazuki:

-Dai Funka (大噴火 Dai Funka, tạm dịch: “Đại Phun Trào”): Đây gần như là khả năng cơ bản của ông. Ông biến tay của mình thành dung nham, phóng to nó ra và đấm về phía kẻ thù (nó gần giống như Gomu Gomu no Gigant Pistol của Luffy và Hiken của Ace.) khi trúng kẻ thù nó tạo thành 1 vụ nổ lớn. Nó lần đầu tiên được thấy khi ông sử dụng để đỡ 1 tảng băng khổng lồ mà Jozu ném về phía mình.Trong Viz Manga và FUNimation sub, Nó được gọi là Great Eruption.

-Ryusei Kazan (流星火山 Ryūsei Kazan, tạm dịch: “Mưa dung nham”): Tương tự như Dai Funka nhưng ông đấm liên tục các nắm đấm dung nham của mình lên không trung. Khi ở trên không trung nó rơi xuống đất với 1 tốc độ cực nhanh, giống như 1 trận mưa thiên thạch gây sát thiên trên 1 diện rộng. Nó được Sakazuki sửa dụng để làm tan nền băng mà Aokiji tạo ra, khiến hải tặc không còn chổ đứng mà rồi xuống biển. Ông thậm chứ đã nhấn chìm con tàu Moby Dick của Râu Trắng với đòn tấn công này. Trong Anime. các tảng thiên thạch bay cao qua mây và rơi xuống giống như nó xuất hiện từ ngoài không gian. âm thanh của nó thì giống như tiếng pháo hoa. Ngoài ra, trong anime ông còn có thể sử dụng nó ở khoảng cách gần khi tấn công Râu Trắng. Trong Viz Manga và FUNimation sub, Nó được gọi là Meteor Volcano.

-Inugami Guren (犬噛紅蓮 Inugami Guren, tạm dịch: “Hắc Khiết Khuyển”): Sakazuki tạo nên một cơn sóng dung nham có hình dạng giống như đầu 1 con chó để tấn công kẻ thù. Nó được sử dụng để tấn công Râu Trắng. Luu ý: Inugami (犬 神Inugami, có nghĩa là “Khuyển Thần”) là tên của 1 con vật thần thoại có hình dạng giống như con chó ở Nhật Bản. Trong Manga nó không có tên gọi. Cái tên này chỉ xuất hiện trong Anime. Trong game Gigant Battle kĩ năng này được gọi là Gansho Kenga (岩漿犬牙 Ganshō Kenga, có nghĩa là “Nanh dung nham”). Đến giờ vẫn chưa rõ những cái tên này có phải do Oda tuyên bố hay không. Trong FUNimation sub, nó được gọi là Hound Blaze.

-Meigo (冥狗 Meigō?, tạm dịch: “Minh Khuyển”): Sakazuki biến cánh tay của mình thành 1 bộ móng vuốt bằng dung nham và tấn công vào kẻ thù. Nó thậm chí mạnh đến mức đã lấy đi 1 nữa khuông mặt của Râu Trắng chỉ bằng 1 cái sượt ngang qua. Trong Anime do vấn đề kiểm duyệt và giới hạn độ tuổi nên nhà sản xuất đã thay đổi nó theo 1 cách khác. Trong Anime thì Sakazuki đấm xuyên vào bụng của Râu Trắng và kích nổ dung nham nổ trong bụng của ông. Đòn tấn công gẫn như đã thiêu cháy toàn bộ nội tạng của Râu Trắng, khi kết thúc nó còn để lại 1 vệt lửa cháy trên miệng vết thương của Râu Trắng. Trong Viz Manga nó được gọi là Hellhound. Trong FUNimation sub nó được gọi là Hell Hound.

Các đòn tấn công chỉ có trong Video Game

-Kazan Bakuhatsu (火山爆発 Kazan Bakuhatsu, tạm dịch: “Dung nham bộc phá”): Sakazuki biến tay mình thành dung nham và đấm xuống đất. Nó tạo thành vụ nổ giống như núi lửa phung trào gây sát thương cho bất kì ai đứng trong bán kính của đòn tấn công. Đòn tấn công này chỉ có trong video game One Piece: Pirate Warriors and J-Stars Victory VS.

THAM KHẢO

One Piece Manga và Anime — Vol. 57 Chapter 554 (trang 8) và Episode 463, Sakazuki thể hiện sự mạnh khủng khiếp của trái ác quỷ này.
One Piece Manga and Anime — Vol. 58 Chapter 573 (trang 14) and Episode 482, Sakazuki xác nhận trái ác quỷ của mình là hệ logia khi đấu với Portgas D. Ace.
SBS One Piece Manga — Vol. 62, The Magu Magu no Mi chính thức được oda tiết lộ tên.
One Piece Manga và Anime — Vol. 57 Chapter 554 (trang 8-12) và Episode 463, Sakazuki sử dụng Dai Funka để làm tan chảy tản băng ném vào mình.
One Piece Manga và Anime — Vol. 67 Chapter 658 (trang 19) và Episode 582, Smoker xác nhận rằng chính Sakazuki và Kuzan đã làm thay đổi toàn bộ thời tiết của Punk Hazard.
One Piece Manga vàAnime — Vol. 59 Chapter 578 (trang 10) và Episode 487, Jinbe đấm vào cơ thể dung nham của Sakazuki và khiến tay mình bị phỏng.
One Piece Manga và Anime — Vol. 59 Chapter 578 (trang 8) và Episode 487, Sakazuki đánh bại Ivankov.
One Piece Manga và Anime — Vol. 66 Chapter 650 (trang 6) và Episode 570, Cả 2 người Sakazuki và Aokiji bị thương nặng.
One Piece Manga và Anime — Vol. 59 Chapter 574 (trang 7) và Episode 483, Sakazuki né đòn tấn công có kèm theo Busoshoku của Vista và Marco.
One Piece Anime — Episode 476, Sakazuki đỡn hoàn toàn đòn tấn công có kèm theo Gura Gura no mi của Râu Trắng.
One Piece Manga và Anime — Vol. 58 Chapter 564 (trang 16-17) và Episode 473, Sự khắc biệt của Ryusei Kazan trong Anime và Manga.
One Piece Anime — Episode 484, Sakazuki sử dụng Ryusei Kazan ở khoảng cách gần khi tấn công Râu Trắng.
One Piece Manga và Anime — Vol. 58 Chapter 568 và Episode 477, Sakazuki sử dụng đòn Inugami Guren để tấn công Râu Trắng.
One Piece Anime — Episode 477, Kĩ năng “Inugami Guren” được sử dụng.
One Piece Games — Gigant Battle, Cái tên “Gansho Kenga” được giới thiệu.
One Piece Manga và Anime — Vol. 59 Chapter 575 và Episode 484, Sự khắc biệt của Meigo trong Anime và Manga.