Lý do tại sao Akainu có thể dễ dàng hạ gục và đấm chết Ace?

  • 1318 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Khá nhiều fan thắc mắc, với thực lực của mình, Ace hoàn toàn không thể dễ dàng bị Akainu hạ gục chỉ bằng 1 đấm, vậy tại sao điều đó lại xảy ra?
one-piece-tai-sao-akainu-co-the-de-dang-dam-chet-ace.png

Bộ truyện manga One Piece được rất nhiều người yêu thích bởi tính logic và bất ngờ ở mỗi tình tiết diễn ra. “Thánh” Oda đã khiến người đọc hết lần này đến lần khác phải ngạc nhiên cũng như sững sờ trước những tình huống đầy thú vị và logic trong truyện.

Tuy nhiên, có một chi tiết đã gây tranh cãi rất nhiều từ trước đến nay, đó chính là khoảnh khắc Ace bị Akainu đấm chết. Khá nhiều fan thắc mắc, với thực lực của mình, Ace hoàn toàn không thể dễ dàng bị Akainu hạ gục chỉ bằng 1 đấm, vậy tại sao điều đó lại xảy ra?

Ace đang trong thế bị động

Trong tình huống bị Akainu hạ gục, Ace hoàn toàn không chủ động đối đầu với vị đô đốc hải quân này. Thay vào đó, anh lao ra để đỡ đòn cho người em trai Luffy của mình.

Chính vì vậy, Ace đã hoàn toàn rơi vào thế bị động khi bảo vệ cho người em kết nghĩa. Tình huống này cũng xảy ra khá bất ngờ và Ace chưa có một sự chuẩn bị nào cả. Thậm chí khi đó, có thể Ace còn chưa sử dụng hết 100% sức mạnh từ trái ác quỷ của mình.

Về phía Akainu, cú đấm “trời giáng” được tung ra cực mạnh cùng năng lực trái ác quỷ Magu Magu no Mi của vị đô đốc này. Tất cả đã khiến Ace bị hạ gục chỉ trong 1 đấm. Rất nhiều người cho rằng, nếu chỉ có 2 người đối đầu với nhau và không bị tác động bởi các yếu tố khác, Ace hoàn toàn không thể bị hạ gục dễ dàng như vậy được.
one-piece-tai-sao-akainu-co-the-de-dang-dam-chet-ace.png
Dung nham mạnh hơn lửa

Ace sở hữu năng lực lửa của trái ác quỷ Mera Mera no Mi còn Akainu sở hữu năng lực dung nham của trái ác quỷ Magu Magu no Mi. Và có một cách để giải thích cho cú đấm chí mạng của Akainu, đó chính là: dung nham mạnh hơn lửa.

Dung nham có được là từ đá nóng chảy trào ra từ núi lửa trong quá trình phun trào, nhiệt độ của dung nham vào khoảng 1200 độ C. Còn với lửa, nhiệt độ sẽ phụ thuộc vào nguồn phát nhiệt và màu sắc là dấu hiệu nhận biết nhiệt độ đó. Lửa của Ace là lửa vàng và nhiệt độ vào khoảng 1100 đến 1200 độ C. Rất có thể trong trường hợp này, sức mạnh từ ngọn lửa mà Ace tạo ra đã không thể chiến thắng được dung nham đến từ Akainu.

Chính vì vậy, Akainu đã có thể đấm xuyên cơ thể của Ace, đốt cháy hết “lục phủ ngũ tạng” và đốt luôn cả ngọn lửa của Ace.

Akainu thành thục Haki vũ trang

Một cách giải thích khác được nhiều fan đưa ra, đó là Akainu đã sử dụng Haki vũ trang một cách “chuẩn mực” khi tấn công. Như các bạn đã biết, Haki vũ trang giúp người sử dụng có thể loại bỏ sức mạnh trái ác quỷ của đối thủ, nên cho dù Ace có dùng trái Mera Mera no Mi đi chăng nữa thì cũng không thể tránh khỏi tổn thương nặng nề sau khi hứng chịu cú đấm của Akainu.

Kết

Rất nhiều độc giả tiếc nuối vì đã không còn được gặp Ace trong bộ truyện One Piece.
Tuy nhiên, cái chết của Ace dưới tay Akainu không phải là cái kết cho câu chuyện trong One Piece, mà nó còn mang đến rất nhiều ý nghĩa và tạo nên một khởi đầu mới cho thế hệ hải tặc sau này.