Thế lực nào đủ sức đối địch cả Chính Quyền Thế Giới trong One Piece ?

  • 2154 views
  • 3 năm ago
  • ASL.Sabo

Không chỉ có Tứ Hoàng mà trong One Piece còn có một lực lượng âm thầm phát triển và nay được cho là đã có sức mạnh đủ để “cân” lại cả chính quyền thế giới, đó chính là Quân Cách Mạng do cha của Luffy làm lãnh đạo.

Thế giới One Piece do họa sĩ Eiichiro Oda tạo ra với một hệ thống vô cùng phức tạp khi có rất nhiều thế lực đan xen lẫn nhau. Ngoài ra thì số lượng nhân vật cùng sự đa dạng trong tạo hình, tính cách cũng như năng lực của họ cũng là điểm nhấn giúp cho One Piece dù đã ra mắt hàng chục năm nhưng vẫn duy trì được sức hút của mình.

Nhắc đến những thế lực trong One Piece thì không thể không nhắc đến Tứ Hoàng tại Tân Thế Giới, Chính Quyền Thế Giới với Hải Quân và hiện tại, một thế lực khác cũng đang dần hình thành sức mạnh của mình đủ để đấu lại với 2 thế lực kia, chính là Quân Cách Mạng.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về đội quân bí ẩn, được xuất hiện khá ít trong One Piece nhưng lại có sức mạnh khủng khiếp đủ để lật đổ hầu hết các quốc gia trên thế giới này nhé.

Tuy rằng đã được xuất hiện trong One Piece từ chapter 440 nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai biết được chính xác đội quân cách mạng được ra đời từ thời gian nào và Monkey D. Dragon có phải là lãnh đạo đầu tiên của tổ chức này hay không.

 

Giai thoại về đội quân cách mạng này chỉ được nhắc đến trong One Piece là vào thời điểm 12 năm trước khi Luffy bắt đầu cuộc hành trình của mình, người dân tại Gray Terminal đã phải hứng chịu một trận hỏa hoạn kinh hoàng do đám quý tộc tại đây gây ra nhằm xóa bỏ toàn bộ “rác thải” xung quanh để chào đón quý tộc thế giới khác tới chơi, quân cách mạng đã xuất hiện và cứu toàn bộ người dân gặp nạn và kể từ đó, danh tiếng về họ cũng đã bắt đầu lan xa.

Từng có những lãnh đạo cấp cao của quân cách mạng bị ám sát

Cuộc chiến giữa chính quyền thế giới và quân cách mạng trong One Piece tuy chưa được tiết lộ nhiều nhưng cũng là cuộc chiến gay gắt và nóng bỏng hàng đầu trong thế giới One Piece. Đã có 3 nhà lãnh đạo của quân cách mạng (không phải Dragon) trở thành mục tiêu ám sát của CP9.

Điều này cho thấy rằng trong hàng ngũ của quân cách mạng cũng có rất nhiều lãnh đạo mạnh mẽ khác chứ không chỉ có một mình ngôi sao sáng là Dragon. Và chính quyền thế giới chưa bao giờ buông bỏ việc truy quét quân cách mạng.

Con tàu của quân cách mạng từng xuất hiện có biểu tượng con Rồng

Hiện tại thì con tàu đầu tiên của quân cách mạng từng xuất hiện chính là chiến hạm của Dragon, với biểu tượng con rồng khổng lồ ở phía đằng trước, thể hiện chính tên gọi của ông cũng như quyền uy của vị lãnh đạo này.

Sức mạnh của Monkey D. Dragon hiện cũng chưa được tiết lộ một cách chính xác nhưng nhiều người đoán rằng đó có thể là một nguồn sức mạnh liên quan tới việc kiểm soát thời tiết. Bởi trong lần xuất hiện khi Luffy bị xử tử, có rất nhiều gió đã theo ông xuất hiện tại đó. Và cách mà Dragon đưa toàn bộ cư dân vùng Cực Xám thoát khỏi hỏa hoạn cho đến nay cũng là một bí ẩn.

Quân cách mạng là nguyên nhân khiến cho Luffy từng một thời bị quan tâm đặc biệt

Trong một thời gian, khi thân thế của Dragon được tiết lộ là cha của Luffy, con của Garp thì Luffy đã được chính quyền thế giới đặc biệt quan tâm chăm sóc. Mức tiền thưởng của anh chàng được tăng lên, đi đến đâu cũng được hải quân chú ý…

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của quân cách mạng, chính quyền thế giới cũng có nhiều mối bận tâm hơn là việc truy tìm Luffy nên anh chàng này cũng có nhiều thời gian để phát triển hơn. Đây cũng là lý giải cho việc tại sao cả chính quyền thế giới mà lại chưa thể bắt được một hải tặc “nhãi” như Luffy. Đơn giản là vì họ có nhiều mối bận tâm khác bên lề hơn nhiều.

Hiện tại, sức mạnh của quân cách mạng đủ để lật đổ khá nhiều quốc gia

Theo tiết lộ từ chính quyền thế giới thì quân cách mạng đã phát triển rất mạnh trong các năm vừa qua và hiện nay đủ sức để lật đổ một vài quốc gia trên thế giới. Thậm chí đội quân này đã kiểm soát được cả vùng biển Nam Xanh và còn đang dự kiến kiểm soát cả vùng Biển Bắc Xanh.

Tuy nhiên, hiện tại thì quân cách mạng vẫn chưa đủ sức để đối đầu trược diện với hải quân của chính quyền thế giới. Dẫu vậy nhưng chính quyền thế giới cũng chẳng thể tiêu diệt được quân cách mạng bởi họ ẩn náu quá kĩ, xuất quỷ nhập thần. Nhiều người cho rằng đó là nhờ năng lực của Dragon với khả năng dịch chuyển cả đội quân và đây cũng là thứ đã cứu người dân ở vùng Cực Xám khi đại hỏa hoạn xảy ra. (đây chỉ là giả thiết thôi nhé…)

Tức là nhìn chung thì chính quyền thế giới cũng chẳng làm gì quân cách mạng được ngoài việc nhìn họ đánh du kích các quốc gia khác mà thôi.
Theo Gamek