Lời Động Viên tới Kumamoto – quê hương của Eiichiro Oda

  • 340 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Vào ngày 17 tháng 4 vừa qua, website chính thức của thương hiệu One Piece tại Nhật Bản đã đăng tải một bức thức viết tay của mangaka Eiichiro Oda (tác giả One Piece) gửi lời động viên, thăm hỏi tới các nạn nhân trong trong trận động đất ở tỉnh Kumamoto – tỉnh Kumamoto cũng chính là quê hương của Oda.

Tác giả Eiichiro Oda sinh ngày 1 tháng 1 năm 1975 ở thành phố Kumamoto thuộc tỉnh Kumamoto, thời niên thiếu của Oda gắn liến ở Kumamoto cho tới lúc thành sinh viên ở đại học Kyushu Tokai trước khi Oda làm trợ lý cho ba mangaka nổi tiếng (Masaya Tokuhiro, Shinobu Kaitani và Nobuhiro Watsuki), chuẩn bị cho con đường làm mangaka chuyên nghiệp.
oda-amvtube
Nội dung thư :
“Đã có một trận động đất lớn xảy ra tại Kumamoto (dọc toàn bộ vùng Kyushu). Tôi sinh ra và lớn lên tại Kumamoto.

Tôi muốn bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất đối với tất cả những người đã bị ảnh hưởng bởi trận thiên tai này. Tôi hiện đã liên lạc với gia đình và tất cả bạn bè; dù mọi người đều đã rất hoảng sợ nhưng họ vẫn cố gắng hết mình.

Khi tôi liên lạc được với họ, mọi người đều cố gắng trấn tĩnh tôi và tôi cảm thấy rằng ‘Chà, họ thật là mạnh mẽ!’ Nhưng vẫn còn cả một quãng thời gian dài để mọi người có thể giữ mình an toàn được. Nhưng mọi người đã phải vượt qua nhiều chuyện rồi. Trước khi có chuyện gì không may nữa xảy ra, tôi muốn chắn chắn rằng họ đã ở nơi mà mình cảm thấy bình tĩnh và an toàn. Người lớn đang khá vất vả để có thể giữ được lũ trẻ bình tĩnh. Tôi muốn bọn trẻ cười! Để người lớn có thể tiếp tục tiến lên!! Sẽ là khó khăn cho tôi để giúp đỡ mọi người ở Kumamoto, nhưng tôi chắc chắn sẽ làm hết mình trong các công việc tác thiết. Mong hãy cố gắng chờ tới lúc đó nhé!!”

Luffy:“Chờ nhé!! Tôi sẽ tới ngay đây!!”

Sắp tới sẽ ở Nhật sẽ diễn ra kì nghỉ Tuần Lễ Vàng diễn ra từ ngày 29/4 đến 5/5, có lẽ nhân dịp kì nghỉ này Oda sẽ về thăm quê hương hay có hoạt động gì đấy liên quan cũng nên.

Trong một thông tin khác, bà của tác giả Eiichiro Oda đã mất vào hồi giữa tháng 4 có vẻ là tầm trước lúc động đất hơn 1-2 tuần (nói chung là không liên quan tới vụ động đất, bà cụ chắc mất vì tuổi già). Oda có chia sẻ điều này trên tạp chí Weekly Shounen Jump cách đây vài tuần, trước đây Oda cũng từng nhắc về bà của mình trong phần SBS của một tập One Piece