Liệu Gia Đình Germa có phải đại diện cho các nhân vật có thật trong lịch sử?

  • 3246 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Chúng ta đều đã biết, Germa 66 là Quân Đoàn Ma Quỷ do gia tộc nhà Vinsmoke lãnh đạo. Từ cái tên Germa nghe giống như German (Đức), mình nghĩ có thể Oda đã sáng tạo nên đội quân này dựa trên chế độ độc tài của nước Đức trong giai đoạn Chiến Thế Giới thứ 2 (1939 – 1945). Thật kỳ lạ là có rất nhiều điểm tương đồng giữa Germa 66 và Quân Đội của Đức Quốc Xã!

1. Quân Đoàn Germa 66 = Quân đội Nazi

Nazi, là viết tắt của Nationalsozialism, là Đảng Công nhân Đức Quốc gia Xã hội chủ nghĩa do Adolf Hitler đứng đầu.

Trong Thế Chiến thứ 2, giai đoạn từ 1935 – 1945, cũng có một tàu ngầm mà Hải Quân Đức Quốc Xã (Kriegsmarine), lực lượng quân đội chủ lực của Đức Quốc xã, sử dụng để tham chiến mang tên U-66.

Lá cờ của Germa 66 giống lá cờ của Nazi

Lá cờ của Hải Quân Đức Quốc Xã trong giai đoạn thế chiến

2. Sanji và đứa con ngoài giá thú của Hilter

Có thể đễ dàng nhận thấy cha của Sanji – người lãnh đạo Quân Đoàn Ma Quỷ có nhiều điểm tương đồng với Trùm phát xít Adolf Hilter.
Adolf Hilter có một đứa con ngoài giá thú người Pháp mang tên Jean-Marie Loret. Theo chính Loret, vào năm 1948, trước khi qua đời, mẹ ông đã tiết lộ cho ông biết rằng “người lính Đức” mà bà từng có mối quan hệ tình cảm trong Chiến tranh thế giới thứ 1 chính là Adolf Hilter.

Tin tức này khi được công bố đã trở thành sự tiết lộ động trời trên cả thế giới. Chính Loret cũng viết một cuốn tự truyện có tên “Cha của anh có phải là Hitler”, trong tâm trạng tồi tệ và đau đớn khi nghĩ đến sự thật về cha mình.

Với Sanji, anh có thể chính là người được Oda dựa trên đứa con ngoài giá thú của Hilter. Trong chuyên mục SBS, khi được hỏi về quốc tịch của các thành viên băng Mũ Rơm trong đời thực, Oda đã nói rằng Sanji có quốc tịch Pháp.

Chân dung của 2 người giống hệt nhau, bên trái là Loret, người còn lại là ông trùm phát xít Hilter

Sanji cũng sinh ra trong thời kỳ chiến tranh, tương đồng với thời điểm Loret ra đời vào thời kỳ Thế Chiến thứ 1.

Chúng ta đều biết, Sanji không coi người đàn ông có tên Vinsmoke Judge là cha.

Giống như Loret đã bị sốc vì không thể chấp nhận được việc cha mình là tên trùm tàn ác, Sanji cũng phủ nhận quan hệ máu mủ với Vinsmoke Judge.

3. Germa 66 và Chính Phủ Thế Giới / Hilter và Chính phủ Mỹ

Theo nguồn tin cậy, trong quá khứ, các nhà tài phiệt Anh, Mỹ và phương Tây đã cung cấp tài chính cho Hitler vào những năm 1930 để ông ta có thể chi trả cho các hoạt động chính trị cũng như giúp Đức gây dựng nền công nghiệp quân sự.

Trong cuốn “Phố Wall và sự nổi lên của Hitler”, mối quan hệ tài chính của Đức Quốc xã với các tập đoàn tư bản Mỹ vốn được che giấu triệt để đã được nhà kinh tế học người Anh nổi tiếng Anthony Sutton làm rõ.

Các tài liệu mới giải mật từ kho lưu trữ Hoa Kỳ cho thấy, Thượng nghị sĩ Prescott Bush (cha của Tổng thống Mỹ thứ 41 và ông nội của Tổng thống Mỹ thứ 43) là một trong những nhà tài phiệt Mỹ đã tham gia giao dịch với các kiến ​​trúc sư tài chính của chủ nghĩa phát xít.

Như vậy, giới chức Anh, Pháp và đặc biệt là Mỹ không chỉ bỏ qua sự trỗi dậy của Đức Quốc xã, mà còn tích cực đổ tiền vào nền kinh tế Đức, tạo điều kiện cho bộ máy chiến tranh của phát xít Đức phát triển. Và họ giấu thế giới việc này!

 

Xét điều trên và liên hệ với One Piece, có thể đoán, Germa 66 khả năng lớn là có mối liên hệ chặt chẽ với Chính Phủ Thế Giới. Mặc dù có tồn tại tổ chức hùng mạnh này, nhưng nó hoàn toàn bị giấu nhẹm. Có thể Chính Phủ thật sự đứng sau Quân Đoàn Ma Quỷ Germa.

Việc truyện tranh khắc họa anh hùng Hải Quân Sora đánh bại Quân Đoàn Ma Quỷ có thể là động thái phủ đầu nhằm che giấu sự thật về mối liên hệ giữa họ, tạo cho người dân ý niệm rằng nếu tổ chức ma quỷ này tồn tại thì Chính phủ không “cùng phe” với họ.

Thêm nữa, Vinsmoke Judge tạo ra quân đội bằng công nghệ nhân bản, và Chính Phủ Thế Giới, nếu biết được, tại sao lại để yên chuyện này?

 

4. Tư tưởng quân đội tinh nhuệ

Hilter tin tưởng tuyệt đối rằng dân tộc Đức là bộ phận tinh tuý nhất trong chủng tộc Aryan, chủng tộc được cho rằng tài giỏi nhất, mạnh mẽ nhất, phú quý nhất và là chủng tộc thượng đẳng về văn hoá, trong khi người Do Thái là thấp kém nhất. Chính tư tưởng này đã thúc đẩy Hilter thực hiện chế độ giệt chủng người Do Thái một cách dã man.

Như đã biết, gia tộc nhà Vinsmoke đã phát triển cả công nghệ nhân bản nhằm tạo ra một đội quân tinh nhuệ gần như vô tận, cũng như cho những “đứa con của hoàng tộc” khả năng siêu phàm nhờ công nghệ biến đổi gen.

Ngay từ nhỏ, Sanji và các anh chị em đã phải luyện tập thật khổ nhọc để phát huy năng lực siêu phàm ấy. Vinsmoke Judge đã theo sát quá trinh luyện tập của những đứa con, và một “người bình thường” như Sanji là mối nhục nhã đối với dòng tộc tinh nhuệ của ông.

5. Phòng hội nghị nhà Vinsmoke

Có một sự tương đồng khôn hề nhẹ giữa căn phòng của gia đình Vinsmoke và căn phòng hội nghị của Nazi, từ biểu tượng đồ sộ ở chính giữa đến chỗ ngồi của người lãnh đạo.

Phòng hội nghị nhà Vinsmoke

Phòng hội nghị Nazi

 

Trong lịch sử ngoài đời thực, Đức Quốc Xã bị đánh bại bởi quân đồng minh, mà mở màn là trận chiến đánh vào bãi biển vùng Normandie, còn gọi là “Trận chiến vì nước Pháp”, và đây là cuộc tấn công từ biển vào đất liền lớn nhất lịch sử!! Như nhiều giả thuyết nhận xét thì Germa 66 đại diện cho Đức Quốc xã và Sanji nếu đến từ đời thực thì sẽ là người Pháp. Có 1 sự liên quan hơi nhẹ ở đây Germa liệu có sụp đổ vì một đồng minh trong trận chiến vì Sanji? T nghĩ người đồng minh ấy có khả năng là Reiju. T sẽ giải thích rõ hơn ở ngay phía dưới đây.

Bất ngờ không nào, nếu bạn thấy điểm tương đồng nào khác nữa thì bình luận bên dưới nhé ?

+ Giả thuyết về nhà Germa:

– Chị cả Reiju không phải mang số 1 mà là số 0. Trong toán học, số 0 là một phát minh rất vĩ đại của con người. Trong tiếng Đức, Rei ngầm mang nghĩa là lãnh đạo. Ví dụ: Hitler lên cầm quyền với danh nghĩa Führer und Reichskanzler (lãnh tụ và thủ tướng), Reichstag (tòa nhà nghị viện), Deutsches Reich là Đế chế Đức… nhiều đội quân của Đức đặt tên là Rei-gì gì đó, (có thể lên wiki tìm Nazi để biết thêm). Trans tiếng Đức từ Rei mà cũng k ra nên đoán nghĩa thôi (còn Reich thì mang nghĩa là rich – giàu).
Trong các cảnh luyện tập lúc bé, Reiju cũng thể hiện là người có thành tích tốt nhất: bơi về sớm nhất, nhảy cao nhất, 1 mình dùng tay bẻ khung sắt để giúp Sanji trốn thoát v.v.. Rei mạnh nhưng không bị mất đi nhân tính như Ichi – Ni – Yonji, nên có thể coi cô là thí nghiệm hoàn chỉnh nhất của Judge.

Rất có thể sau này Germa 66 sẽ do Reiju cầm đầu chăng Vì nghĩ lại thì đặt tên 1234 cho 4 đứa con trai, sao Reiju k phải là số 1 vì Rei được “chế tạo” ra đầu tiên, như vậy có hơi phân biệt giới tính. Nếu để Rei cầm trùm thì hợp lý, hợp với tư tưởng tiến bộ của Oda nữa, chắc ông cũng không thích phân biệt nam – nữ đâu haha.

– Tên của Judge không mang số, nhưng quân đoàn và cả áo của ông được đặt số 66. Như vậy rất có thể có số 5, và số 66 mang ý nghĩa là 2 người.

+ Về số 66: có thể là sinh đôi của Judge. Hoặc cũng có thể là người bạn đóng góp công sức tạo nên quân đoàn Germa: Vegapunk. Judge đã sử dụng những kiến thức tích lũy được khi làm việc cùng với Vegapunk và tạo nên quân đoàn này. Để nhớ về công lao của người bạn cũ, Judge đặt tên quân đoàn là 66, ám chỉ công sức do 2 người cùng tạo nên. Như vậy Judge đại diện cho số 6.

+ Về số 5: đó có thể là mẹ của Sanji. Judge mang vợ ra thí nghiệm để tạo ra những đứa trẻ siêu nhân của mình. Vì vậy nên ông phải: thứ 1, cách ly vợ để dễ dàng tiến hành thí nghiệm, thứ 2 tách vợ ra khỏi những đứa trẻ để tránh những nghi ky, những nguy cơ phản bội từ những đứa con (mà rất có thể Reiju đã biết về việc này, khiến cho cô muốn đứng lên giành quyền kiểm soát Germa, đòi lại 1 phần công bằng cho mẹ). Điều này bị Judge che đậy bằng cách nói mẹ của bọn trẻ bị bệnh (thật vô lý khi bị bệnh lại phải sống ở 1 nơi xa lâu đài chính, khó thăm nom săn sóc, trong khi đó không phải bệnh truyền nhiễm).

Tuy nhiên, gần đây t bắt đầu có suy nghĩ rằng số 66 chỉ Judge và vợ, vì Rei không mặc quần áo mang số 0 tương tự như các em trai mang số 124, mà chỉ có hoa văn các hình tròn như cánh bướm và số 66 xăm ở đùi. Có thể cô xăm số 66 để nhớ về người mẹ trong quá khứ. Hơn nữa sự xuất hiện của hải quân “đi trên mặt biển và có 1 con robot bên cạnh” – Sora, có thể là “đàn em” của Vegapunk, khi có những ứng dụng khoa học hiện đại được nhắc tới. Nếu vậy thì ta có quyền nghi ngờ Judge và Vegapunk thật sự k có mối quan hệ tốt đẹp dù đã từng nghiên cứu chung (giống Ceasar luôn ghen ghét Vega). Như vậy khó dẫn đến trường hợp Judge vì biết ơn Vega mà đặt tên quân đoàn là 66. Tuy nhiên, cũng có thể là Vega k thể kiểm soát được hành động của Sora nên Sora mới gây chiến với nhà Germa.

 

Tham khảo : tinanime.com và chap.vn