Kairiki – Những Kẻ phá hoại của nhà Franky

  • 662 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Thông tin

Tên tiếng Nhật: 怪力 デストロイヤー ズ
Tên Latinh: Kairiki Desutoroiyāzu
Tên tiếng Anh: Herculean Destroyers
Ra mắt: Chương 329, Ep 233
Mối quan hệ: Gia đình Franky
Nghề nghiệp: tháo dỡ, săn tiền thưởng

Những kẻ phá hoại Kairiki_Destroyers_Anime_Infobox_amvtube

Kẻ Phá hoại Kairiki là ba thành viên khổng lồ của gia đình Franky. Họ là những người to lớn nhất trong gia đình Franky và được những thành viên còn lại trong băng xem là những người mạnh nhất do đó mà họ có tên như vậy.

Ngoại hình

Kẻ phá hoại Kairiki so với những Người khổng lồ và những thành viên khác của Gia đình Franky
Những Kẻ Phá hoại Kairiki là những người to lớn, kích thước của họ gần như cao hơn chân của một người không lồ kích thước bình thường. Cũng giống như phần còn lại của băng đảng, cả ba mặc đồng phục gia đình Franky, trong đó bao gồm một quần sóc kim loại với một ngôi sao màu hồng trên đó và một cặp kính bảo hộ.

Tính cách

Khi gặp Franky, các Kairiki tỏ ra tôn trọng anh ấy sâu sắc và gọi anh là “Aniki” giống như các thành viên khác của gia đình Franky.

Năng lực và sức mạnh

Do kích thước và tầm vóc của họ, các Kairiki có sức mạnh vượt trội hơn hẳn người thường. Có được sức mạnh của họ từ các con tàu mà họ tháo dỡ, họ được coi là một trong những người mạnh nhất trong Gia đình Franky. Tuy nhiên họ chỉ đủ mạnh để chống lại những đối thủ bình thường. Chống lại những đối thủ thực sự mạnh như người khổng lồ thì họ không thể địch lại mà không có trợ giúp. Như những chiến binh, các Kairiki sử dụng vũ khí máy thông thường để chiến đấu. Kẻ Phá hoại với mái tóc quăn xù màu cam có một bộ siêu áo giáp chuyên dụng đủ kiên cố để có thể chịu đựng được cả súng đại bác. Tuy nhiên nó không thể chịu đựng được các cuộc tấn công mạnh thực sự.

Lịch sử

Cùng với phần còn lại của gia đình Franky, họ đi cùng băng Mũ Rơm đến Enies Lobby để cứu “aniki” (anh cả/ sếp lớn) Franky từ tay CP9. Khi đến hòn đảo này, nhiệm vụ đầu tiên của họ là mở cổng đầu tiên trong ba cánh cổng của hòn đảo, mà họ đã làm được sau khi Mozu và Kiwi mở được khóa. Nhưng khi họ đến được cửa thứ hai, họ bị tấn công dữ dội bởi kẻ địch có kích thước to lớn hơn hẳn họ, những người khổng lồ Oimo và Kashi nhanh chóng đánh bại họ. Sau đó, họ, cùng với Galley-La và phần còn lại của Gia đình Franky đã thoát khỏi Buster Call, và cưỡi tàu biển Puffing Tom trở lại Water 7.
Dịch thuật và các vấn đề về lồng tiếng

Kairiki (怪 力) có nghĩa là sức mạnh siêu nhân. Vì vậy cái tên Kairiki Destroyers (Kẻ Phá hoại Kairiki) đôi khi được dịch là Mighty Destroyers (Kẻ Phá hoại to lớn), Monstrous Strength Death Trio (Bộ ba chết chóc khổng lồ), và những tên khác trong những bản khác nhau.

Tài liệu tham khảo
One Piece Manga – Chương 377, Những Kẻ phá hoại Kairiki như lùn tịt trước những người khổng lồ.
One Piece Manga – Chương 378, Các Kairiki nhận ra nơi họ nhận được sức mạnh
One Piece Manga – Chương 330, Kẻ Phá hoại Kairiki với tên tóc quăn xù màu cam mặc áo giáp chống lại Luffy.