Jinbe và thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm trong One Piece

  • 2957 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Trong 2 năm timeskip băng SH bỏ ra luyện tập, Jinbe không còn trong Thất Vũ Hải nữa, ông trở thành tội phạm với mức truy nã hơn 400 triệu và không thể ở lại Đảo Người Cá.

Jinbe vì mong muốn băng Hải tặc Mặt trời của mình tồn tại được trong Tân Thế Giới, và cũng tạo điều kiện lớn để Big Mom đồng ý bảo vệ đảo Người Cá, Jinbe quyết định trở thành thuộc hạ của Big Mom.

Từ đó đảo Người Cá nằm dưới sự bảo vệ của bà ta, và không kẻ nào dám bén mảng tới đây làm loạn nữa.
Chính vì điều này, trước lời đề nghị gia nhập băng Mũ Rơm của Luffy, dù rất muốn cùng họ phiêu lưu, nhưng Jinbe đã không thể nhận lời, bởi vì ông vẫn nằm dưới trướng của Big Mom, và hòn đảo Người Cá cũng đang nằm dưới sự cai quản của bà ta.

Chính vì vậy, ông đành tạm từ chối lời đề nghị của Luffy, và quyết định lên đường tới gặp Big Mom để thương lượng việc ngừng làm thuộc hạ của bà. Điều này dẫn tới sự kiện lớn nhất cuối Chapter vừa qua. Nói gì thì nói, 1 lần nữa, cơ hội để Jinbe gia nhập băng Mũ Rơm cuối cùng đã tới! Và mình chắc chắn là Oda sẽ lại tạm hoãn lần thứ 2.

shichibukai_jinbei_by_reinelive-d3id3yt
Jinbe là 1 nhân vật cương trực, thẳng thắn, làm việc gì cũng đều suy nghĩ tính toán, và luôn mang nặng trách nhiệm giúp đỡ cho những người quen của mình.

Trong trận Thánh chiến, ông thà vào tù chứ không về phe Hải quân chiến đấu lại Râu Trắng – vị ân nhân và cũng là người bảo vệ Đảo Người Cá lúc bấy giờ, cùng với đó là quyết hy sinh tính mạng để bảo vệ cho Luffy. Nhưng cũng vì muốn cứu Arlong ra khỏi Impel Down, Jinbe thậm chí còn chấp nhận gia nhập Thất Vũ Hải.
Chính vì cái tính cách này của Jinbe, ad có thể dự đoán ngay những sự kiện sẽ diễn ra sắp tới đây gắn liền với vai trò của ông:
1. Giả thuyết tươi sáng nhất hiện nay, đó là Jinbe đề nghị rời khỏi băng của Big Mom nhưng bà ta không đồng ý, muốn bắt giữ ông lại, may mắn là ông đã tính toán sẵn và cho Wadamatsu (cu người cá khổng lồ) lao tới cứu ông rồi bỏ chạy. Sau đó ông nhập nhóm với Luffy và cùng nhau cứu Sanji, trở thành thành viên thứ 10. Vâng, rất tươi sáng, tuy nhiên các mem ơi, đời lúc nào cũng có 2 mặt của nó, và sau đây lại là những giả thuyết không mấy tươi sáng lắm.
2. Jinbe cương quyết đề nghị rời khỏi băng của Big Mom, và bị Big Mom cướp tuổi thọ, hoặc bị bắt giam. Cuối cùng được Luffy cứu, cả nhóm cùng nhau cứu Sanji và chạy trốn, trở thành thành viên thứ 10.
3. Vì sự an toàn của Luffy, Jinbe chấp nhận tiếp tục ở lại băng Big Mom, với điều kiện bà tha cho Luffy. Sau đó Jinbe tới ngăn Luffy lại, nhưng cuối cùng bị Luffy đánh bại rồi bị cậu ta thông não và lại cùng nhau đi cứu Sanji rồi chạy trốn, trở thành thành viên thứ 10.
4. Na ná giả thuyết trên, nhưng lần này Jinbe bị Big Mom đe dọa sẽ giết hết thuyền viên băng Mặt Trời cùng Đảo Người Cá của ông nếu ông rời khỏi băng của bà ta. Sau đó ông bị Luffy đánh bại và thông não, và lại cùng nhau đi giải cứu Sanji, hoặc cùng nhau chạy trốn, trở thành thành viên thứ 10.
Ngoài ra, chúng ta không thể không tính tới trường hợp dark hơn, và cũng là giả thuyết duy nhất Jinbe không trở thành thành viên tiếp theo được, đó là Oda cho Jinbe tử trận vì muốn bảo vệ Luffy. :'( Nhưng như vậy thì hơi dã man.
Tình hình hiện tại của Arc là như vậy đấy, nói cách khác, Jinbe đang đứng trước cánh cửa tươi sáng rực rỡ đó là trở thành thành viên tiếp theo của băng Mũ Rơm, nhưng bên cạnh đó cũng là cánh cửa tử đầy u ám. Nhưng nói đi nói lại, ad thấy không phải tự nhiên mà Oda lại cho thằng Wadatsumi đi cùng Jinbe, chắc chắn nhân vật này sẽ là người cứu Jinbe thoát khỏi tình huống nguy kịch nhất.
Còn ý kiến các mem thì sao? Nghĩ giả thuyết nào là hợp lý nhất?