Hãy đọc truyện manga One Piece, đừng chỉ xem anime !!!

  • 2996 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Đây là một trong những đề tài có phần dễ dẫn đến “chiến tranh” hoặc “bất hòa” giữa 2 dòng fan anime và manga, cho nên mình mong mọi người vào topic và thảo luận, nhìn sự việc theo một góc nhìn châm biếm vui vẻ.

>> Một vài điểm phân biệt sự khác nhau giữa manga và anime.
Oen Puece (đọc là u-oen – puây?) là một từ châm biếm mà fan thế giới từ lâu dùng nó để miệt thị sự méo mó mà hãng phim Toei Animation đã gieo rắc vào One Piece. Cái từ mà khi phát âm nó bạn cũng méo mồm như những hình ảnh mà Toei thực hiện.
Topic này sẽ là nơi giúp bạn tiếp cận với Oen Puece, giúp bạn hiểu rõ, nhìn ra những mặt trái, và vì sao vẫn hay có lời đồn đại qua lại trong fandom rằng One Piece chết ở thị trường Bắc Mỹ, thua xa nhiều Anime khác, chuyện gì cũng có căn nguyên của nó cả. Mình có thể nhìn nhận One Piece mất đi một lượng rất lớn fan mà lý ra nó phải có được chỉ vì chất lượng Anime.
Và những hình ảnh tệ hại mà Toei thực hiện đối với One Piece luôn là một tiền đề để một fan như mình chỉ muốn đọc Manga, và cảm thấy mệt mỏi khi lướt qua các ep Anime hằng tuần.

Mình sẽ cố gắng cập nhật topic này thường xuyên, những hình ảnh “oen puece” xuất hiện trong những ep mới.
Mình cũng rất vui nếu các bạn vào thảo luận cùng post thêm những khoảnh khắc “oen puece” các bạn chụp được trong các eps anime.

Phần lớn thông tin cập nhật được lấy từ tumblr và blog.

Một vài hình ảnh so sánh song song trong Arc Dressrosa:Dù là nhân vật phản diện, nhưng tạo hình gốc Oda vẽ Doflamingo vốn rất đẹp, thế nhưng Toei đã hoàn toàn phá hủy hình ảnh đó.

Cavendish từng bị tô sai màu tóc.


Lời khuyên chân thành của mình. Với One Piece, hãy đọc Manga. Chục lần hãy đọc Manga, trăm lần xin hãy đọc Manga, và ngàn lần cũng xin hãy đọc Manga. Đừng chỉ xem Anime. Anime đúng là có màu có nhạc đấy, nhưng những gì mà hình ảnh mang lại mình thấy không bằng 1/5 nét vẽ tuyệt vời, giàu cảm súc và sắc thái của Oda.