Haki bá vương – Haoshoku Haki One Piece Wiki

 • 9556 views
 • 5 năm ago
 • ASL.Sabo

Haki bá vương là gì – Haoshoku Haki ( còn gọi là Sắc màu thống trị , Haki sắc màu đế vương , Bá khí đế vương , Bá vương khí hay Bá khí ) :

Là một loại hiếm của Haki mà không thể có được do luyện tập, chỉ có một trong một triệu người có thể sử dụng nó. Năng lượng này giúp người sử dụng có khả năng chế ngự ý chí của kẻ khác. Người ta nói rằng bất cứ ai sở hữu loại Haki có những phẩm chất của một vị Vua.

Xuất hiện & Tên gọi

Nó lần đầu tiên được chứng minh bởi Shanks, khi Shanks sử dụng nó để xua đuổi một con Vua Biển. Về sau này, trong cuộc gặp gợ Râu Trắng (Whitebeard),ông đã sử dụng nó để đánh gục những binh lính của Râu Trắng và gây ra vài chấn động bên ngoài cho con Thuyền Moby Dick của Râu Trắng, nhưng vẫn còn 1 vài người đứng vững trước chiêu Thức Haki đầy uy lực này của Shanks.

Luffy đã lần đầu tiên bộc lộ sức mạnh này khi chống lại con Trâu của Duval, Motobaro, khiến mọi người không hiểu chuyện gì đã xảy ra ngay cả bản thân Luffy cũng vậy. Luffy cũng vô tình sử dụng tại Đảo Amazon Lily trong khi giao đấu cùng với chị em Boa, đánh gục rất nhiều người ngồi xem trận giao chiến này, cho dù những chiến binh Kuja này đều đc trang bị những kiến thức cơ bản nhất về Haki và thường xuyên sử dụng tới nó. Đây cũng là lần đầu tiên Haki được gọi bằng tên.

Và sự bộc phát ghê gớm Haki bá vương của Luffy tại trận chiến Marine Ford khiến nhiều người kinh ngạc và đặc biệt là các đô đốc hải quân quyết định giết Luffy đã tránh thảm họa xảy ra sau này.

 • Trong subs FUNimation, Haki được gọi là Haki của kẻ thống trị

Sức mạnh & Điểm yếu

Sau 2 năm ( timeskip ), Luffy sẵn sàng có thể thuần chủng 1 con quái vật biển, cũng như là hạ gục 1 nhóm người mà vẫn ko hề ảnh hưởng gì đến người dân vô tội với Haoushoku Haki, sử dụng đầy nhuần nhuyễn và điêu luyện.

Loại năng lượng này cho phép người dùng đánh gục đối phương bằng ý chí mạnh mẽ của mình. Hầu hết chúng ta thấy từ trc đến giờ chiêu thức này thường hay áp dụng tấn công những kẻ yếu bóng vía. Đặc biệt là những người chưa nhiều kỹ năng chiến đấu hoặc những người không có khả năng chiến đấu, sẽ dễ dàng bị đánh gục mà không hề ảnh hưởng đến những người không liên quan.

Luffy sử dụng nó để loại bỏ các thường dân đảo người cá người lầm tưởng anh đã bắt cóc công chúa Shirahoshi. Nó cũng cho phép người sử dụng để tránh việc phải chiến đấu với những người yếu hơn mình tránh xung đột không cần thiết bằng cách kết thúc một cuộc chiến trước khi nó bắt đầu, chẳng hạn như khi Luffy sử dụng nó để loại bỏ kẻ mạo danh nhóm Mũ Rơm, hình thức này của Haki cũng có thể được sử dụng để giảm nhân lực của đối phương. Tuy nhiên,những kẻ với sức mạnh đầy uy lực sẽ có thể cưỡng lại và phớt lờ chiêu thức Haki bá vương.

Một lợi thế là một người sử dụng thành thạo như Luffy có thể sử dụng nó để chế ngự con thú mạnh và nguy hiểm, cho phép người sử dụng làm yên lòng con thú hung dữ như Kraken hay Fighting Bull biến chúng thành những đồng minh mạnh mẽ.

Thông tin thêm về Haki bá vương :

Có hai cách thức mà Haki bá vương đã được sử dụng.

 • Cách đầu tiên và phổ biến nhất là trong một vụ nổ nhanh chóng mà sẽ hạ knock out với những người có ý chí yếu tương đối dễ dàng.
 • Phương pháp thứ hai là “phát” nó ra liên tục, mà sẽ không chỉ đánh gục những ý chí yếu xung quanh người sử dụng mà còn gây áp lực lên môi trường xung quanh, ảnh hưởng lớn đến các đối tượng vật lý khác ngoài cơ thể sống. Nó cũng đã được chứng minh rằng vụ nổ ánh sáng của Haoshoku Haki có thể được sử dụng để chế ngự hoặc đe dọa sinh vật, và phô trương sức mạnh cho người sử dụng ‘vượt trội so với các con thú”.

Nó cũng đã được chỉ ra rằng khi hai người có đụng độ Haki Bá Vương, nó gây ra một cú sốc gợn sóng hoặc hiệu ứng sóng nứt không khí tương tự như sức mạnh của trái Gura Gura No Mi. Các sóng xung kích từ vụ đụng độ Haoshoku Haki giữa Luffy và Chinjao đã đủ mạnh để thổi bay người dân ra khỏi đấu trường Coliseum. Cuộc đụng độ Haki bá vương giữa Luffy và Doflamingo cũng gây ra chấn động đẩy cơ thể mất khả năng chiến đấu của Law khỏi sự nguy hiểm của Doflamingo.

Theo Trebol, Haki bá vương là bằng chứng của một cá nhân sở hữu những phẩm chất của một vị vua, một ứng cử viên được lựa chọn bởi Chúa Trời.
Đúng vậy, hầu hết những người đã được chứng tỏ là có Haoshoku Haki (ngoài Luffy, Chinjao Naguri – không có trong truyện chính thức ) thì họ có tầm ảnh hưởng lớn hoặc được rất tôn trọng, đó cũng chỉ ra vai trò thống trị của họ:

là bằng chứng của một trong những người có những phẩm chất của một vị Vua! ” – Trebol

 • Boa Hancock, còn được gọi là Nữ hoàng hải tặc, là người cai trị Amazon Lily và là thành viên của Shichibukai
 • Donquixote Doflamingo là vị vua của Dressrosa, một cựu thành viên của Shichibukai, cũng như một thế giới cũ Noble. 
 • Edward Newgate là một trong những Tứ Hoàng.
 • Portgas D. Ace, là con trai của Vua hải tặc Roger, có thể ẩn dụ được coi là một hoàng tử, và cũng hiểu lầm bởi thế giới mà Râu Trắng có ý định để anh kế thừa Vua Hải Tặc. Anh cũng là người chỉ huy của đội 2 của đội tàu của Râu Trắng.
 • Shanks là một trong những Tứ Hoàng.
 • Silvers Rayleigh có biệt danh của Vua Bóng Tối. Ông cũng là cánh tay phải của cố Vua Hải Tặc.

Trong khi Haki bá vương được thể hiện là một món quà rất hiếm , Don Chinjao  nói rằng ở Tân thế giới có rất nhiều kẻ mạnh khác có khả năng sử dụng Haki này. Ông giải thích rằng Luffy chắc chắn sẽ gặp họ và chống lại họ để có thể có được danh hiệu Vua Hải Tặc.

Cho đến nay, đây là những người được xác nhận có loại Haki này :

haki-ba-vuong-amvtube-com

Xem video thêm về Haki bá vương: