Gorosei – Ngũ Lão Tinh – 5 người quyền lực nhất trên thế giới One Piece

  • 121032 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

1. Thông tin chung :

Gorosei – Ngũ Lão Tinh
Tên tiếng Nhật: 五老星
Tên Romanji: Gorōsei
Tên tiếng Anh: Ngũ Lão Tinh
Lần đầu xuất hiện: Chương 233, tập phim 151
Tổ chức: Chính Quyền Thế Giới
Chức vụ: Lãnh đạo.
Gorosei (Ngũ Lão Tinh hay 5 lão già One Piece) là những người đứng đầu Chính Quyền Thế Giới, và có thể nói, họ đang nắm giữ quyền lực tối cao nhất trên thế giới. Họ là nhóm gồm năm người đàn ông chỉ huy Hải Quân, Cipher Pol và Thất Vũ Hải. Cho đến nay, vẫn chưa có thông tin gì về tên của từng người trong số họ.

2. Hình dáng

Thực tế số lần xuất hiện của 5 lão này khá ít ỏi, chỉ đếm trên đầu ngón tay nhưng mỗi lần xuất hiện chắc chắn là 1 sự kiện lớn và nhất cử nhất động của họ đều được Fan nhà ta săm soi rất chi tiết.
ngu-lao-tinh-amvtube

1. Người có một vết sẹo bên trái khuôn mặt của mình, đội một chiếc mũ trùm màu xám, tóc tết theo nhiều lọn và cầm một cây gậy dùng để đi bộ.
Ông là người nói nhiều nhất khi Ngũ Lão Tinh lần đầu được giới thiệu. Ông ta cũng đã nói về mối quan hệ của Luffy với Garp, và những hành động của Râu Đen – Blackbeard sau trận chiến Marineford.

2. Người cao, gầy và có một bộ râu dài.
Ông là đã người nói chuyện với giáo sư Clover trong sự kiện ở Ohara, và ra lệnh cho Spandine bắn Clover khi nhà khảo cổ này định nói ra cái tên của Vương Quốc Cổ Đại.

Sau trận đại chiến, ông ta cũng đã tỏ ra lo lắng về mối liên hệ giữa Luffy và Silvers Rayleigh, đồng thời lo lắng về sự hiểu biết của Râu Đen với lãnh thổ của Râu Trắng – Whitebeard.

3. Người trọc đầu, và có những vết chàm lớn trên trán ( trông giống giống đầu rùa ) và khá giống Cựu lãnh đạo Liên Xô cũ Mikhail Sergeyevich Gorbachyov (Mi-kha-in Goóc-ba-chốp).
Ông ta đã cầm tờ lệnh truy nã mới của Luffy, nhận xét về sự phản bội của Crocodile, và không thể để Luffy chạy mất.

Ông cũng cho rằng Aokiji sẽ phải xem lại cách làm việc của anh ta. Khi cuộc chiến chống lại băng hải tặc Râu Trắng kết thúc.

Ông đã phàn nàn về việc đào tẩu của Jinbe khỏi Thất Vũ Hải (gây nên sự cố không nằm trong kế hoạch trong việc đại diện cho hòa hợp giữa các chủng tộc) và chỉ ra việc có thể sở hữu 2 trái cây ác quỷ của Râu Đen là cơ hội để hắn tiến gần hơn tới vị trí Tứ Hoàng và điều đó đã thành sự thật !!
4. Người trông già nhất, trọc đầu, đeo kính, người duy nhất mặc áo màu trắng, trông giống như Mahatma Gandhi – là anh hùng dân tộc của Ấn Độ, người đã chỉ đạo cuộc kháng chiến chống chế độ thực dân của Đế quốc Anh và giành độc lập cho Ấn Độ với sự ủng hộ nhiệt liệt của hàng triệu người dân.

Ông ta luôn giữ một thanh kiếm Samurai bên mình, là người duy nhất không mặc đồ đenkhông có râu.
Ông là người hỏi lính hải quân báo cáo sự kiện Shanks và Râu Trắng gặp nhau.

Sau đại chiến Marineford, ông vừa lau chùi tranh kiếm của mình và bình luận về sự mất cân bằng giữa Tam Đại Thế Lực, và làm thế nào lấp đầy những vị trí bị bỏ trống trong Thất Vũ Hải, cũng như cho rằng “D” là sự nguy hiểm với thế giới.

Ông này chắc chắn là Kiếm Sĩ và Top Kiếm Sĩ mạnh nhất là điều hiển nhiên phải không mấy chế ?

5. Người trông trẻ nhất, có râu và tóc màu vàng hoe và một vết sẹo trên ngực. Ông luôn mặc bộ comple với nút áo sơ mi mở và không có cà vạt. Nhìn ông này rất có khả năng có họ hàng hang hốc với Sanji.
Ông đưa ra ý kiến về việc làm thế nào để cân bằng giữa các Thế Lực.

Sau cái chết của Râu Trắng và sự nổi lên của thế hệ mới, ông cho rằng nên chọn những hải tặc có tầm ảnh hưởng lớn hơn cho vị trí Thất Vũ Hải và rằng chỉ có các Tứ Hoàng, Marco cùng tàn quân mới có khả năng cản trở được Râu Đen.

3. Những điều đã biết về Ngũ lão tinh

Người đàn ông cao gầy, với bộ râu dài (thứ 2 từ phải qua) nói chuyện với giáo sư Clover và ra lệnh cho Spandine giết nhà khảo cổ này trước khi tên của Vương Quốc Cổ Đại bị tiết lộ. Điều này cho thấy họ có kiến thức về những gì xảy ra trong 100 năm trống, dựa vào phản ứng trước những gì Clover nói ra.

Họ bộc lộ nỗi sợ hãi thực sự của mình với việc ai đó sẽ làm sống lại vũ khí cổ đại, đến mức ra lệnh hủy diệt toàn bộ Ohara – kho báu tri trức của nhân loại.

Tất cả chỉ là để ngăn chặn những thông tin này tới dân chúng toàn thế giới biết. Dù vậy, họ cũng không hoàn toàn vô tâm, họ có vẻ tỏ ra khá hối hận sau khi ra tay phá hủy toàn bộ Ohara.

4. Năng lực và sức mạnh.

Vấn đề mà các Fan nhà ta ai ai cũng tò mò

Họ là những người đứng đầu của Chính Quyền Thế Giới, họ lãnh đạo toàn thế giới và kiểm soát hoàn toàn tất cả tổ chức liên chính phủ. Chẳng hạn như 10 đơn vị Cipher Pol – Cảnh sát của One Piece (CP nghe lai lái Inter Pool – Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế ) và cả Hải Quân.

Ngay cả các đô đốccác hạm đội hải quân cũng phải làm theo lệnh của họ.

akainu_vs_gorosei_amvtube-com

Tuy nhiên, họ dường như chỉ quan tâm tới bộ mặt Chính Quyền Thế Giới, họ nỗ lực để tạo được cái nhìn tốt từ phía công chúng.

Họ ra lệnh giết toàn bộ dân trên hòn đảo Ohara để che giấu bí mật Thế Kỷ Trống, che giấu việc Gekko Moriah đã xây dựng một đội quân Zombie. Và họ thậm chí còn bưng bít việc trốn thoát của các tù nhân cực kỳ nguy hiểm tại Tầng thứ 6 của Impel Down.

Một số quyết định thậm chí còn làm cho Sengoku – một người theo chủ nghĩa Công Lý Tuyệt Đối cũng phải tức giận.

Tuy nhiên, hiện chưa biết sự ảnh hưởng và chỉ huy của Ngũ Lão Tinh liệu có hơn những nhà quý tộc thế giới hay không. Những nhà quý tộc thế giới được mô tả là có đủ quyền lực và sức mạnh để làm bất cứ điều gì họ muốn.

Nhiều ý kiến cho rằng Ngũ Lão Tinh có nhiều quyền lực hơn, bởi vì họ được coi là những người đứng đầu Chính Quyền, cao hơn cả Tổng Đô Đốc của Chính Quyền Thế Giới – hiện nay là Akainu.

Họ có thể cho phép băng hải tặc Mặt Trời tự do khi Jinbei gia nhập Thất Vũ Hải và toàn bộ Hải Quân luôn làm theo lệnh của họ mà không một chút do dự đắn đo.

Bằng chứng rõ nét nhất về ảnh hưởng của họ đó là quyết định đi ngược lại ý muốn của những nhà quý tộc thế giới: giải phóng cho băng hải tặc Mặt Trời. Phần lớn người trong nhóm hải tặc này là cựu nô lệ của những nhà quý tộc thế giới.

Nếu để quyền lực chính trị sang một bên thì hiện vẫn chưa biết làm thế nào có thể đánh giá được sức mạnh mỗi người trong Ngũ Lão Tinh.

Tuy nhiên, từ những vết sẹo trên cơ thể, và một trong số họ đang cầm một thanh kiếm, có thể thấy rằng họ cũng có một số kinh nghiệm và khả năng chiến đấu nhất định.

5. Lịch sử

“Triệu tập bất thường bắt đầu. Tất cả tàu chiến bắt đầu tấn công. Mục tiêu là tất cả mọi thứ trên đảo học giả, Ohara. Công trình nghiên cứu thực hiện bởi những học giả Ohara đã vượt quá sự cho phép của chúng ta. Kiến thức ấy có thể sẽ được lưu truyền. Chúng ta ko cho phép hành động này xảy ra ở bất cứ đâu ngoài hòn đảo này. Tiêu diệt hoàn toàn bọn ác quỷ sống ở Ohara. Nhân danh Chính Nghĩa”

-Ngũ Lão Tinh ra lệnh tiêu diệt Ohara-

Khoảng 20 năm trước, họ đã ra lệnh Triệu Tập Bất Thường (Buster Call) để tiêu diệt Ohara.Ngoại hình của Ngũ Lão Tinh không hề thay đổi gì trong ít nhất 20 năm.
Spandam đã xin Ngũ Lão Tinh cho phép truy tìm bản thiết kế Pluton.

 Sự kiện các siêu tân binh.

Họ xuất hiện lần đầu tiên khi họ đang thảo luận về tình hình xung quanh Shanks và Râu Trắng.

Họ đã cố gắng để giữ cho Râu Trắng và Shanks tách biệt với nhau. Họ cũng rất bực tức với Crocodile vì hành động của hắn ở Alabasta, và quyết định tước đoạt danh hiệu Thất Vũ Hải của hắn.

Sau đó khi họ nghe nói Aokiji đã tự ý rời thôi chức vụ ở Tổng Bộ Hải Quân thì bắt đầu thất vọng về anh ta. Ngũ Lão Tinh cho rằng Aokiji nên cẩn thận coi lại địa vị của mình.

Ngay sau khi sự kiện Đại Sảnh Enies, Ngũ Lão Tinh rất bất ngờ khi nghe được tin Shanks đã gặp được với Râu Trắng.

Nhìn từ bên ngoài, có thể thấy Ngũ Lão Tinh cũng là những người ra lệnh cho Bartholomew Kuma giết chết tất cả những ai chứng kiến sự kiện Moria bị đánh bại dưới tay Monkey D.Luffy, bao gồm cả các thành viên băng Mũ Rơm.

Sau trận chiến Marineford , Ngũ Lão Tinh xuất hiện khi đang thảo luận về các vấn đề trên thế giới. Họ nói về việc Luffy đã trở thành một mối đe dọa lớn cũng như các mối quan hệ của cậu ta với Garp và Dragon.

Một trong số họ cho rằng cách cơ cấu quyền lực của Tam Đại Thế Lực đã gần như hoàn toàn sụp đổ, và hỏi làm thế nào để thêm vào vị trí Shichibukai còn trống.

Cuối cùng, Ngũ Lão Tinh quyết định sẽ quan sát diễn biến sự kiện thế giới tiếp theo cho đến khi họ có thể tìm thấy một người đủ tầm ảnh hưởng.

Sau đó, họ thảo luận về Râu Đen và hoạt động của hắn tại Tân Thế Giới, nói rằng hắn đã bắt đầu đánh bại một trong những Siêu tân binh và có thể thay thế Râu Trắng để trở thành một trong những Tứ Hoàng. Họ tin rằng những người có thể ngăn chặn được hắn chỉ có thể là ba Tứ Hoàng còn lại và tàn binh quân Râu Trắng hiện đang dưới sự chỉ huy của Marco.

Cuối cùng Ngũ Lão Tinh nhắc đến là Ý chí của D, họ nói rằng “D luôn luôn ẩn chứa nguy hiểm”.

Các sự kiện trên vùng biển cuối cùng: Tân Thế Giới

Sau khi phát hiện ra sự dối trá đằng sau câu chuyện Donquixote Doflamingo từ chức Thất Vũ Hải và thoái vị ngai vàng, Thủy Sư Đô đốc Sakazuki đã gặp Ngũ Lão Tinh để thảo luận về vấn đề này.

Sakazuki_and_Gorosei_Meeting

6. Tham khảo

[1]↑One Piece Manga và Anime – Vol. 41 Chương 395 và Tập phim 277, Clover nói chuyện với Ngũ Lão Tinh.
[2]↑One Piece Anime – Tập phim 277, người đàn ông cao, có ria mép là người duy nhất nói chuyện với Clover.
[3]↑One Piece Manga và Anime – Vol. 25 Chương 233 và Tập phim 151, Ngũ Lão Tinh lần đầu xuất hiện.
[4]↑One Piece Manga và Anime – Vol. 60 Chương 594 và Tập phim 511, Ngũ Lão Tinh thảo luận về kết quả của cuộc đại chiến.
[5]↑One Piece Manga – Chương 712.