Goro Goro no Mi – Thông tin trái ác quỷ “Bất khả chiến bại” của Enel – One Piece Wiki

  • 19545 views
  • 5 năm ago
  • ASL.Sabo

Tên tiếng Nhật: ゴロゴロ の 実
Tên tiếng Anh: Rumble Rumble fruit
Ý nghĩa: Sấm sét
Xuất hiện đầu tiên: Chương 241 ; Episode 155[1]
Loại: Logia
Người sỡ hữu: Enel

Goro Goro No Mi trái cây ác quỷ hệ Logia cho phép người ăn nó có thể biến đổi thành điện năng cũng như kiểm soát nó. “Goro Goro” là âm thanh của sấm sét.

Trong Manga Viz, phiên bản tiếng Anh của trò chơi Pirates Carnival (tên gọi của 4Kids), và FUNimation dub, nó được gọi là –Trái Rumble Rumble .
Nó được ăn bởi Enel . Robin đã từng đề cập nó là một trong những loại trái cây có tiếng là bất khả chiến bại.

Có vẻ như năng lực của quả này là vô đối, tuy nhiên điểm yếu duy nhất của nó là cao su, vì nó là một chất cách điện tự nhiên. Điểm yếu này làm cho Monkey D. Luffy thiên địch của Enel, Sức mạnh của Luffy từ cơ thể cao su , không chỉ đã làm tất cả các cuộc tấn công bằng điện của Enel hoàn toàn không có hiệu lực với người cao su, mà nó còn cho phép Luffy có thể tấn công Luffy bằng những đòn vật lý, điều này khiến cho Enel thực sự bị sốc. Vẫn chưa biết được những vật liệu cách điện tự nhiên khác có thể gây ra ảnh hưởng cho Enel giống như Luffy hay không.

Điểm mạnh và điểm yếu

Trái Goro Goro No Mi được coi là một trong những Trái cây ác quỷ mạnh nhất thuộc hệ tự nhiên. Sức mạnh chính của trái ác quỷ này,cũng giống như với các loại trái cây thuộc hệ Logia, nó cho phép người sử dụng sản sinh ra nguồn năng lượng như sét,lửa,khói v.v… và cũng có thể biến thân thể của mình thành chính năng lượng đó và tránh được tất cả các đòn tấn công vật lý ( điểm lợi hại nhất của các loại trái cây thuộc hệ logia). Trong trường hợp này, Enel có thể sản xuất cũng như trở thành sét.

Với sức mạnh này, Enel có thể tấn công bằng sấm sét. Ông cũng có thể tránh các đòn tấn công bình thường bằng cách chuyển thành sét và các đòn tấn công có thể đi xuyên qua anh ta. Khi chuyển thành sét vẫn có thể gây ra thương tích cho đối thủ.

Người sử dụng cũng có thể di chuyển với tốc độ nhanh như chớp và ngay lập tức đi đến những nơi rất xa bằng cách biến thành tia điện . Quả này cũng cho phép anh ta tự động kích tim mỗi khi nó ngừng đập.

Cách sử dụng

Các quyền hạn của trái cây đã được sử dụng bởi Enel chủ yếu là để chiến đấu và cũng để “trừng phạt” các cư dân Skypieans, những người phạm tội chống lại ông.

Ông có thể tạo ra điện dưới nhiều hình thức, và một số các cuộc tấn công của ông có vẻ bắt nguồn từ những cái trống trên lưng. Ông cũng có thể sử dụng nhiệt điện để nấu chảy vàng, và chế tạo nó thành bất kỳ hình dạng nào mà ông mong muốn, Enel sử dụng năng lực này để chế ra một vũ khí bằng vàng.

Enel có thể sử dụng điện là nguồn năng lượng chính của tàu, Maxim , cho phép nó bay trong không trung bằng năng lượng điện.

Enel có hầu hết các quyền năng mà một vị thần thường có, Tuy nhiên làm thế nào để ông ta có thể kiểm soát toàn bộ hành vi của những cư dân bầu trời đó là nhờ vào quyền hạn của ông, ông có thể lắng nghe các sóng âm thanh điện đi qua không khí riêng. Kết hợp Mantra, giống như một cái radar cho phép Enel lắng nghe mọi thứ và khiến ông giống như một vị thần thực sự .

Các chiêu thức

Hầu hết các cuộc tấn công của Enel được đặt theo tên các vị thần Sấm sét từ những câu chuyện thần thoại và tôn giáo khác nhau. Các chiêu thức của Enel dựa trên sức mạnh của trái ác quỷ gồm có:

1, 5 triệu, 10, 20, 30, 50, 60 triệu, 100, tối đa 200 triệu Volt Vari ( 1, 5百万, 1, 2, 3, 5, 6千万, 1亿, MAX 2亿V放电(ボルト・ヴァーリー) Hōden [Boruto vari] ? , được dịch là “phóng điện”) : Enel giải phóng các năng lượng điện của mình, cuối cùng trở thành một cơ thể sống của sấm sét. “Vari” là từ tượng thanh tiếng Nhật cho những âm thanh do điện gây ra, tương tự như “bzzt” trong tiếng Anh và cũng có thể được định nghĩa là “bóng.”, “Vari” cũng là tiếng Ý nghĩa là “Các loại khác nhau”.Trong dub FUNimation, phần của Nhật Bản, trong các cuộc tấn công, Vari, được giữ lại, trong khi Manga Viz ám chỉ nó như Varie. Sức mạnh tấn công tối đa, 200 Volts triệu, trông giống như là một tia chớp.

Sango ( 稲妻(サンゴ) Inazuma [Sango] ? , được dịch là “Lightning”) :Enel giải phóng một lượng lớn điện từ bàn tay tạo thành một vụ nổ tàn phá lớn với các khu vực không có trong mục tiêu. “Sango” là tiếng Yoruban (Tây Phi) là thần sấm sét. Trong dub FUNimation,vẫn giữ lại tên của nó. Trong Manga Viz, nó được gọi là Sango Smash .

El Thor ( 神の裁き(エル・トール) Kami no Sabaki [Eru Toru] ? , nghĩa đen được dịch là “phán xét của Thiên Chúa”) : Chủ yếu được sử dụng để tiêu diệt mục tiêu ở tầm xa, Enel tập trung một lượng lớn các điện lên trên mục tiêu của mình, sau đó sử dụng nó để giáng một đòn mạnh mẽ như một tia chớp khổng lồ rơi xuống từ bầu trời. Ông cũng có thể sử dụng đòn tấn công này để khởi động một luồng sấm sét lớn từ bàn tay của mình. Thor là thần sấm sét của Bắc Âu. Trong trò chơi, Pirates Carnival, 4Kids, chiêu này được gọi là Volt Bolt . Trong Manga Viz và dub FUNimation, vẫn giữ lại tên của nó.

Kari ( 电光(カリ) Denko [Kari] ? , nghĩa đen được dịch là “Electric Light”) : Enel làm nóng không khí xung quanh anh ta bằng quyền hạn của mình từ trái Goro Goro No Mi cho đến khi nó phát nổ. Chiêu này được sử dụng để tránh và vô hiệu hóa các vật thể bay tấn công. “Kari” là thần sấm sét của Malaysia. Trong Manga Viz, đòn này được gọi là Kari Krash .

30000000 Volt Hino ( 3000万V雷鸟(ヒノ) San Senman Boruto Raichō [Hino] ? , nghĩa đen được dịch là “Lôi Điểu”) :Enel tạo ra một vụ nổ khổng lồ có hình dạng của chim ưng sét. “Hino” là tiếng Iroquois (Native Mỹ) nghĩa là thần sấm sét.Chiêu thức này được gọi là Hino Bird Zap trong Manga Viz.

Kiten ( 雷獣(キテン) Raijū [Kiten] ? , nghĩa đen được dịch là “Lôi Thú”) : Enel tạo ra một con hổ khổng lồ bằng sấm sét. “Kiten” là một vị thần sấm sét của châu Á . Cái Tên cũng là một sự chơi chữ với các con thú điện tạo ra như Kiten cũng tương tự như trong cách phát âm Kitten.Trong Manga Viz, đòn này được gọi là Beast Kiten Lightning .

60000000 Volt Julungul ( 6000万V雷龙(ジャムブウル) Roku Senman Boruto Rairyū [Jamubūru] ? , nghĩa đen được dịch là “Lôi Long”) : Với cây trượng vàng của mình, Enel gõ vào hai cái trống ông đeo trên lưng. Một con rồng sấm sét khổng lồ xuất hiện từ hai cái trống, chiêu này thậm chí còn mạnh mẽ hơn hẳn chiêu Hino và Kiten . “Julungul” là một con rắn ,nữ thần của thời tiết. Nó được gọi là Jamboule trong các trò chơi video. Chiêu này được gọi là Lightning Dragon trong Manga Viz và Thunder Dragon trong phiên bản tiếng Anh của Pirates Carnival.

Gloam Paddling ( 雷冶金(グローム・パドリング) Kaminari Yakin [Gurōmu Padoringu] ? , nghĩa đen được dịch là “Giả Kim Thuật”) : Enel sử dụng quyền hạn của mình để làm nóng chảy kim loại và định hình lại nó thành bất cứ hình dạng gì mà Enel mong muốn. Trong trận chiến với Luffy ông đã sử dụng chiêu thức này để thay đổi vàng thành một chiếc đinh ba. “Grom” (Гром) là tiếng Nga nghĩa là “sấm sét”. Trong Manga Viz, nó được gọi là Luminous Forge .

Deathpiea ( デスピア Desupia ? ) : Một cơn bão sấm sét được tạo ra bởi quyền hạn của Enel. Sử dụng những đám mây bão, Enel có thể giáng sét đánh xuống đất.

Mamaragan ( 万雷(ママラガン) Banrai [Mamaragan] ? , nghĩa đen được dịch là “Sấm sét khổng lồ”) : Các cơn bão được tạo ra bởi Deathpiea làm cho sét đánh xuống như mưa ở khắp mọi nơi. Các tia chớp còn lớn hơn nhiều và mạnh hơn so với tia chớp bình thường và đủ để đốt cháy toàn bộ một ngôi làng. “Mamaragan” là tiếng Thổ Dân Úc cũng là chỉ thần sấm sét.

Raigou / Ragal ( 雷迎 nghĩa đen được dịch là “Thunder Greeting (Sấm sét chào mừng) ” ? ) : Còn được gọi là Advent of Thunder, Enel tạo ra một đám mây hình cầu chứa đầy điện. quả bóng có đủ sức mạnh để tiêu diệt toàn bộ một hòn đảo. Nó được tạo ra bởi các dòng điện kết hợp bởi Enel và Maxim. Raigou” là thuật ngữ được sử dụng cho việc A Di Đà Phật chào đón các linh hồn đã chết, nhưng ở đây là “Rai” là viết tắt của tiếng sấm. Đây là hầu hết các cuộc tấn công mạnh mẽ của mình.Trong Manga Viz, đòn này được gọi là Kingdom Come .

Volt 200.000.000 Amaru ( 2亿V・雷神(アマル) Ni Oku Boruto Raijin [Amaru] ? , nghĩa đen được dịch là ” Thần Sấm Sét “): Enel biến đổi thành một thần sấm sét Raijin khổng lồ toàn thân đều là sấm sét đây cũng là hình dạng mạnh nhất của Enel.

Khác biệt giữa Anime và Manga

Mặc dù trong anime màu sắc của các tia chớp được tạo ra bởi trái cây Devil là ánh sáng màu xanh, trong manga nó là điện màu vàng (hợp vớitóc, quần của Enel, cũng như khả năng chế tác vàng của mình.)