Gol D. Roger – “Vua Hải Tặc” chủ sở hữu của kho báu One Piece

  • 1548 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Gol D. Roger (ゴール・D・ロジャー Gōru Dī Rojā?), tên khác Gold Roger, là một nhân vật hư cấu trong loạt manga mang tiêu đề One Piece của tác giả Eiichiro Oda. Gold Roger là Vua hải tặc, người đã chinh phục Grand Line, thuyền trưởng băng hải tặc Rogers, và là người sở hữu kho báu huyền thoại “One Piece”.

“Vợ” là Portgas D. Rouge, ông là cha ruột của Portgas D. Ace. Vì mắc bệnh nan y nên ông đã tự nộp mình cho hải quân và đã bị xử tử mở màng cho thời đại mới.

GOL D ROGER

—————————————-­­­———————————-
Tên tiếng Nhật :  ゴール・D・ロジャー / Gōru Dī Rojā
Tên tiếng Anh : Gol D. Roger
Xuất hiện: Chapter 1; We Are![1]
Nghề: Roger Pirates
Occupations: Pirate; Captain
Residence: Loguetown (former)
Danh hiệu: Gold Roger (ゴールド・ロジャー Gōrudo Rojā?),[1]
Pirate King (海賊王 Kaizoku-Ō?, King of the Pirates
Tình trạng: Đã chết.
Sinh nhật: December 31st
—————————————-­­­———————————-

Giới thiệu:

Gol D Roger – Vua Hải Tặc – thường được biết với tên Gold Roger. Thuyền trưởng băng hải tặc Roger, người sở hữu kho báu huyền thoại One Piece.
Cha của Portgas D Ace ( Gol D Ace ) và là người yêu của Portgas D Rouge.

Tính cách:

Theo những gì mọi người truyền lại thì Roger là một người đàn ông ko biết sợ hãi, thậm chí ông còn cười trước khi bị tử hình. Tính cách của Luffy thường được bảo là giống ông. Garp và WB từng bảo rằng Ace và Roger có cùng chung tính ” không bỏ chạy ” trong một trận đấu để bảo vệ cho đồng đội lẫn người thân yêu của mình.
Garp cũng từng nói khi Roger giận lên, ông sẽ thành một người ích kỷ, hung dữ và rất dễ nổi điên nhưng những hành động của ông cho thấy ông khá thẳng tính và vô tư như một đứa trẻ. ( chẹp, a Lù vs Ace giống phết )
“Cho dù phải đối đầu với kẻ thù hùng mạnh và ko có cơ hội chiến thắng, Roger vẫn kiên quyết ko bỏ chạy.” – Monkey D Garp

Sức mạnh và năng lực:

Roger được gọi là Vua Hải Tặc vì khả năng chiến đấu của ông không ai có thể ngừng được. Chỉ có Garp – anh hùng HQ – và Whitebeard- người đàn ông mạnh nhất thế giới lúc còn sống sau khi Roger mất – mới có thể so sánh với Roger và dồn ông vào góc tường nhiều lần.
Người mà cũng có thể so sánh với Roger là Shiki – sở hữu đoàn quân hải tặc đông đảo nhất thời đó và một mình đánh bại quân đội của nhiều quốc gia.
Rayleigh bảo rằng Roger có khả năng ” nghe được giọng nói của vạn vật “. Là 1 trong 2 NGƯỜI có thể nghe tiếng của Quái Vật Biển ( người còn lại là Luffy) cùng với công chúa TIÊN CÁ Shirahoshi.

Vũ khí:

Lúc đánh với Shiki, Roger 1 tay cầm súng, 1 tay cầm kiếm.

 

  1. ^ One Piece Blue Deep: Characters World (p. 60), Roger’s birthday is given.
  2. ^ One Piece Manga and Anime — Vol. 17 Chapter 154 (p. 7) and Episode 91, Roger’s real name is first revealed by Dr. Kureha.
  3. ^ a ă One Piece Manga — Vol. 1 Chapter 1, Roger is seen for the very first time
  4. ^ One Piece Manga and Anime — Vol. 56 Chapter 550 (p. 16) and Episode 459, Sengoku reveals Rouge to be Ace’s dead mother.
  5. ^ One Piece Manga and Anime — Vol. 56 Chapter 550 (p. 18-19) and Episode 459, Sengoku reveals Ace’s father to be Roger.