Giữa Tank Man và Pound Man – tuyệt chiêu nào của Gear 4 mạnh hơn?

  • 425 views
  • 3 năm ago
  • ASL.Sabo

Luffy khá “ngốc nghếch” nhưng cậu vẫn đủ thông minh để sáng tạo ra các kỹ năng mới phát triển từ năng lực của trái ác quỷ như Gear Second, Gear Third và hiện tại là Gear Fourth với sức mạnh ngày càng khủng khiếp.

Gear 4 là một kỹ thuật mà Luffy sáng tạo và phát triển trong 2 năm luyện tập khi cậu chiến đấu với các sinh vật khổng lồ trên đảo Rusukaina. Tính tới thời điểm này Gear 4 của Luffy có 2 dạng là Tank Man và Pound Man. Nếu như Mũ Rơm đã dùng Pound Man để hạ Doflamingo 1 cách ngoạn mục thì khi bất ngờ bật sang Tank Man khiến Đại tướng Cracker thua thảm hại, Luffy cũng rất ngầu. Và hiện tại, câu hỏi đặt ra là: “Tank Man và Pound Man” – tuyệt chiêu nào của Gear 4 mạnh hơn?

Trước hết, muốn làm rõ câu hỏi trên, chúng ta phải tìm hiểu sức mạnh của mỗi tuyệt chiêu này

 Luffy dùng Gear 4 Pound Man tấn công tới tấp Thất Vũ Hải Doflamingo.

Luffy dùng Gear 4 Pound Man tấn công tới tấp Thất Vũ Hải Doflamingo.

Còn nhớ khi lần đầu tiên Luffy bộc lô Gear 4 Pound Man lúc đánh nhau với Doflamingo, vốn đang bị Thiện Dạ Xoa bắt ăn hành ngập mặt thì sau khi “lên cơ”, Luffy vụt tỏa sáng đảo ngược tình thế khiến người xem vỡ òa trong sung sướng. Nếu như lúc trước những đòn tấn công của Luffy chẳng mảy may khiến Doflamingo xây xước thì sau khi lên Pound Man tấn công, dù Doflamingo đã sử dụng Haki Vũ Trang để đỡ đòn những vẫn bị Luffy cho thổ huyết lia lịa.

Khi ở trạng thái này, Luffy sở hữu tốc độ và sức mạnh tăng gấp bội. Có thể thấy, Pound Man dù từng được đánh giá là tuyệt chiêu công thủ vẹn toàn nhất của Lufft từ trước đến nay nhưng bản chất vẫn thiên về tấn công hơn. Cách đánh lấy công để thủ, ra đòn chớp nhoáng của Pound Man rất phù hợp với những đối thủ đánh trực diện kiểu như Doflamingo.

One Piece: Tank Man và Pound Man – tuyệt chiêu nào của Gear 4 mạnh hơn?

Sau khi chiến thắng Thiện Dạ Xoa, Cracker “nghìn tay” là đối thủ rất mạnh tiếp theo của Luffy. Chiến đấu với 1 kẻ sợ đau nên không thích đánh trực diện, Gear 4 Pound Man đã không thể giúp Luffy 1 lần nữa dành chiến thắng. Phải đến khi Gear 4 Tank man xuất hiện thì cậu mới có thể cho Cracker đo ván 1 cách dễ dàng.

 Cracker tấn công Luffy khi ở trạng thái Gear 4 Tank man nhưng không xi nhê.

Cracker tấn công Luffy khi ở trạng thái Gear 4 Tank man nhưng không xi nhê.

Sau 11 giờ xơi hết đống chiến binh bánh quy của Cracker bị Nami làm ướt tới no căng đẫy, Luffy bật lên Gear 4 Tank man với hình thù khá kì dị nhưng tốc độ không thể bằng Pound Man. Ở trạng thái này, kiếm của Cracker không thể đâm thủng cơ thể Luffy mà còn bị lún vào và đánh bật đi rất xa. Qua đó có thể thấy Gear 4 Tank Man có sức phòng thủ rất cao và tuyệt chiêu này rất phù hợp với những kẻ thích dùng thế thân như Cracker.

 Luffy ăn no đội quân bánh quy của Cracker.

Luffy ăn no đội quân bánh quy của Cracker.

Nếu vậy, có lẽ Luffy sẽ còn sử dụng tuyệt chiêu này nhiều lần trong những trận chiến ở đảo bánh, nơi mà xung quanh toàn là thức ăn và đối thủ cũng toàn là những kẻ có năng lực tạo ra đồ ăn giống Cracker.

Tiếp theo chúng ta sẽ xét tới những điểm chung của 2 tuyệt chiêu này nhé:

 Luffy nằm ngủ sau khi đánh thắng Cracker.

Luffy nằm ngủ sau khi đánh thắng Cracker.

Thứ nhất, Gear 4 Tank Man và Pound Man đều có chung 1 nhược điểm là chỉ có thể sử dụng trong một thời gian ngắn nên phải đánh nhanh thắng nhanh vì khi đạt đến giới hạn Luffy sẽ bị bất động, hầu như không thể di chuyển trong 10 phút do Gear 4 tiêu hao rất nhiều năng lượng.

One Piece: Tank Man và Pound Man – tuyệt chiêu nào của Gear 4 mạnh hơn?

Thứ 2, cách để lên Tank Man và Pound Man cũng rất giống nhau. Luffy sẽ bọc tay mình trong Haki vũ trang rồi cắn và thổi 1 lượng khí lớn vào cơ bắp truyền khắp cơ thể khiến Luffy trông đô hơn rất nhiều lần.

Thứ 3, khi duy trì trạng thái này, Luffy không thể đứng im như bình thường mà sẽ nảy lên nảy xuống liên tục tại chỗ như 1 quả bóng cao su.

Qua tất cả nhưng điểm trên, bạn có nghĩ rằng Tank Man mạnh hơn Pound Man không?

Nhiều người cho rằng, Tank Man xuất hiện sau Pound Man nên chắc là được cải tiến hơn nên sẽ mạnh hơn. Có điều, Luffy đã nghĩ ra tuyệt chiêu này từ trước hay lúc đấy ăn no quá mới ngẫu hứng bộc phát ra? Còn nhớ, Luffy đã nói 1 câu thế này “ta sẽ cho ngươi thấy sức mạnh khi được ăn no”. Phải chăng, Tank-man cũng là 1 dạng chiến đấu Luffy nghĩ ra trong thời gian timeskip như Pound Man và điều kiện tiên quyết để chuyển chuyển sang dạng này là phải ăn thật no.

 Luffy tung ngay Gear 4 Pound Man ra choảng nhau với 1 Tư lệnh ngọt băng Bigmom nhưng vẫn chưa thể dành chiến thắng.

Luffy tung ngay Gear 4 Pound Man ra choảng nhau với 1 Tư lệnh ngọt băng Bigmom nhưng vẫn chưa thể dành chiến thắng.

Mặt khác, trước đó dù Luffy đã dùng Pound Man nhưng vẫn không thể thắng được Craker nhưng Tank Man lại làm được điều đó nên nhiều người cho rằng Tank man vượt trội hơn. Điều này cũng chưa chắc đâu, vì cả 2 chiêu này đều mạnh và có những điểm mạnh yếu nhất định, rất khó nói để đòn nào mạnh hơn vì nó còn phụ thuộc vào hoàn cảnh. Thời điểm Luffy dùng Tank Man, Craker cũng đã yếu đi rất nhiều vì liên tục phải tạo chiến binh “làm bữa ăn” cho Luffy trong suốt 11 liền.