Gildo Tesoro – Nhân vật phản diện chính của ONE PIECE Film Gold 2016

  • 6867 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Gild_Tesoro_Anime_Infobox

Dưới đây là tóm tắt tiểu sử của Gildo Tesoro, nhân vật phản diện chính của phim được tiết lộ trong Volume 777 (dịch từ bản tiếng Anh của sanman AP):
[Tuổi thơ]

Young_Gildo_Tesoro
Tesoro sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Ông ta yêu thích ca hát. Ông ta rất thích các chương trình giải trí trên truyền hình. Ông ta thường hay xem nó ở bên ngoài. Ông ta không thể có bạn bởi gia cảnh nghèo khó của mình. Cha ông ta là một kẻ nghiện cờ bạc và tiêu tốn rất nhiều tiền bạc vào đó. Rồi một ngày cha ông ta chết vì bệnh. Nếu gia đình của Tesoro có đủ tiền thì đã có thể thực hiện phẫu thuật để chữa căn bệnh đó.

[Tuổi 12]
Gia đình Tesoro càng ngày càng trở nên nghèo hơn. Mẹ Tesoro rất ghét các bài hát mà ông ta hát. Tesoro bắt đầu trở thành người xấu và bỏ nhà ra đi. Ông ta đã ăn trộm một khoản tiền. Rồi Tesoro đưa tiền cho vào kẻ không quen biết và chúng trở thành bạn của ông. Ông ta dành toàn bộ thời gian của mình vào bài bạc, rượu chè và đánh nhau.

[Tuổi 16]
Tesoro phải chịu một thất bại nặng nề trong một sòng bạc bất hợp pháp. Đám “bạn” của Tesoro lập tức bỏ chạy mất dạng. Tesoro bị bọn buôn nô lệ bắt đi. Ông ta cố gắng chạy trốn và bị thương.

Rồi một ngày, Tesoro vô tình gặp một cô gái trong cửa hàng buôn bán con người. Tên cô ấy là Stella, cô ấy 18 tuổi. Cô thấu hiểu được tại sao mà Tesoro lại lại có hành động xấu. Cô đã bị ép phải trở thành nô lệ do cha cô bị thua bạc.

Stella_Anime_Infobox

 

Cô nói với Tesoro “Anh có một giọng hát rất hay.” Họ yêu nhau dù cô vẫn bị giam ở trong lồng. Stella nói rằng “Rồi một người nào đó sẽ mua em, nhưng họ không thể mua được trái tim em .”

Tesoro quyết định sẽ mua Stella và không sống cuộc đời tội phạm nữa do ban thân ông ta cũng ghét tội phạm. Giá để mua lại Stella rất rất rất cao. Tesoro làm việc ngày qua này trong tình trạng thiếu ăn và thiếu ngủ. Stella vẫn thường nói chuyện với Tesoro và luôn khóc trước tình yêu mà ông dành cho cô. Tesoro nói với cô rằng giấc mơ của ông là một ngày nào đó được hát trên một sân khấu thật lớn.

[Tuổi 19]
Tesoro đã kiệt sức do làm việc quá nhiều, nhưng ông vẫn vui vì điều đó. Rồi một ngày, Thiên Long Nhân tới và mua Stella dễ dàng. Tesoro tức giận ngăn cản, nhưng ông đã bị một tên bảo vệ của Thiên Long Nhân hạ gục.

Stella nói với ông “Cảm ơn anh vì đã cố gắng hết mình vì em. Em là người hạnh phúc nhất trên thế gian này.” Cô khóc và nói, “Em thực sự hạnh phúc từ tận đáy lóng.” Tesoro hét lớn “Stella..!!!” Tesoro cũng bị bắt về Thánh Địa Mariejois do đã tấn công Thiên Long Nhân.

Theo lời của Oda thì câu nói đó của Stella là câu trả lời cho tất cả mọi vấn đề, nhưng Tesoro do quá tức giận đã không nhận ra điều đó.

Tesoro trở thành nô lệ. Chủ nhân của Tesoro không cho ông cười nếu không có sự cho phép. Dường như là Stella cũng ở trên Mariejois, nhưng Tesoro không thể gặp lại cô ấy.

[Tuổi 21]
Tesoro được tin rằng Stella đã qua đời. Nước mắt ông không ngừng rơi. Ông nhận ra rằng việc Stella ra đi trong tuyệt vọng là do ông không có tiền. Lòng hận thù và ân hận trong ông ngày một lớn hơn. Tesoro bị ám ảnh bởi tiền bạc.

Theo lời của Oda thì Stella đã hạnh phúc cho tận tới lúc ra đi dù cô phải sống kiếp nô lệ. Cô vẫn luôn nhắc niềm hạnh phúc trong 3 năm mà cô có với Tesoro. Cô biết rằng mình nhận được tình yêu từ tận đáy lòng của Tesoro .

[Tuổi 26]

Tesoro_Receives_ReportTesoro được giải phóng khỏi kiếp nô lệ và thoát khỏi Mariejois nhờ Fisher Tiger. Tesoro che giấu thân phận và bắt đầu con đường của một tội phạm thực sự. Ông ta ghét người giàu và giới quý tộc. Ông ta xóa dấu ấn nô lệ bằng cách chuyển nó thành một vết sẹo hình ngôi sao.

 

[Tuổi 29]
Nhà Donquixote tổ chức một phiên đấu giá trái ác quỷ Goru Goru (Gold Gold). Tesoro đã cử rất nhiều tên tội phạm tới buổi đấu giá và sát hại rất nhiều người. Do đó ông ta trở thành người sở hữu trái ác quỷ Goru Goru.

Thực chất là Doflamingo không có ý định bán nó cho bất kì ai. Hắn lật lọng. Tesoro đã tiêu diệt đám sát thủ do Doflamingo gửi tới.

[Tuổi 32]
Ông ta trở thành một hải tặc nổi tiếng với việc mua rất nhiều vũ khí. Doflamingo cũng biết về danh tiếng của ông ta. Mr. Tanaka gia nhập băng hải tặc của Tesoro.

[Tuổi 33]
Nhà Donquixote ra tay tiêu diệt Tesoro nhưng Tesoro không bị đánh bại do băng hải tặc của Tesoro hiện đã rất mạnh. Doflamingo quyết định chuyển Tesoro sang làm đối tác làm ăn. Với sự hẫu thuẫn của Doflamingo, Tesoro đã có mối quan hệ với Chính Phủ Thế Giới. Dice gia nhập băng hải tặc của Tesoro.

Theo lời của Oda, sau tất cả thì chúng ta sẽ không bao giờ biết được ý định của Doflamingo với Tesoro trong tương lai là gì.

[Tuổi 35]
Tesoro cực kì thành công trong các phi vụ làm ăn bất hợp pháp. Mọi thứ đều nhờ vào năng lực trái ác quỷ của nữ thành viên mới, Baccarat. Các tòa nhà trên Gran Tesoro đã hoàn thiện. Rất nhiều người giàu và các tay chơi bài đều đổ về Gran Tesoro.

Tesoro có ý định trong tương lai sẽ làm cho các Thiên Long Nhân phải nghe theo lệnh mình. Tesoro quyết định cười nhạo những kẻ có hi vọng bị biến thành tuyệt vọng.

Tesoro: “Nhân vật chính trong cái show này không phải là ta. Nhân vật chính thực sự của Gold Stella Show những kẻ có hi vọng bị biến thành tuyệt vọng vào cái lúc mà tiền của chúng mất hết. Tiền có thể mua được mọi thứ. Ta sẽ trở thành Chúa của thế giới này. Ta là người quyết định khi nào kẻ khác được cười.”

[Tuổi 41]
Băng Mũ Rơm xuất hiện trên Gran Tesoro. Tesoro có ý định sẽ sát hạt Doflamingo trong tương lai. Thực ra là Tesoro rất vui khi biết Luffy đã đánh bại Doflamingo, tuyên chiến với Chính Phủ Thế Giới và đánh Thiên Long Nhân.

Âm mưu của Tesoro thất bại do sự phản bội của Carina. Nước biển đã giúp băng Mũ Rơm và các tù nhân trên trên tàu thoát khỏi sự kiểm soát của Tesoro.

Tesoro: “Kẻ nào không có tiền thì chẳng bao giờ có được thứ gì cả!”

Luffy: “Ta có thứ mà nó không bao giờ có thể mua được bằng tiền!!”

Tesoro tung một cú đấm tấn công Luffy bằng tất cả sức mạnh của mình. Tesoro không hề do dự do ông ta nghĩ mình là Chúa. Nhưng “show diễn” kiêu ngạo của ông ta đã phải kết thúc trước Luffy. Tesoro nhớ lại câu nói cuối cùng của Stellas với ông, “Em thực sự rất hạnh phúc.”

Luffy tấn công và hạ gục Tesoro với chiêu Gomu Gomu no Leo Rex Bazooka.

[Vài thông tin nhỏ liên quan]

– Phó Đô Đốc Chaton với Đô Đốc Fujitora là bạn của nhau. Chaton nổi tiếng với người dân hơn là ở trong Hải Quân. Ông ấy yêu những người phũ nữ đẹp. Tên thật của ông là Tokikake.

– Tsuru coi Phó Đô Đốc Momousagi như em gái bà. Momousagi có khả năng quyến rũ các hải tặc. Thanh kiếm của bà có tên là Konpira (金毘羅). Bà có một hình xăm hình con nhện ở bắp đùi. Tên thật của bà là Gion.

– Chiều cao trung bình của các người khổng lồ trong thế giới One Piece là 12 đến 13 mét. Oars ở Thriller Bark cao hơn khoảng 3 lần so với các người khổng lồ bình thường.

– Trong Volume 777, Oda có viết đoạn hội thoại của Sabo và Lucci sau khi hai nhân vật này chạm trán với nhau.
Sabo: Chào nhé Bob!
Lucci: Ta là Rob.

– Quyền lực chính trị của Spandine bắt đầu suy yếu do sức khỏe của ông ta đã yếu đi. Spandam có ý định giúp đỡ bố mình để Spandam có thể vượt qua Lucci.

– Lucci hiện là Chỉ Huy Trưởng của CP-0

– Ý tưởng để Tesoro từng là nô lệ của Thiên Long Nhân và ông ta từng có bạn gái thực chất là tới từ đội ngũ sản xuất phim, không phải từ Oda

– Trong lịch sử của các dự án One Piece Film thì đây là lần đầu mà Oda có thể gặp và trao đổi với đạo diễn của Film Gold một cách thường xuyên nhất. Trước đó trong Film Z, thì ông còn không có đủ thời gian để gặp riêng đạo diễn phim.

Thông tin từ One Piece Film Gold Backstage Pass:

– Có một số cảnh sexy ở trong Film Gold, Oda đã lo lắng về điều này khi hướng tới các khán giả đặc biệt là các bà mẹ đưa con đi xem phim.
Oda lo là các cảnh sexy này sẽ gây ấn tượng xấu với các bà mẹ.

– Oda không thích nam giới mặc cả bộ đồ trắng

– Câu hỏi: Anh sẽ làm gì khi có trong tay nhiều tiền?
Oda: Tôi hiện đã có rồi, cho nên là…

– Oda không thích các nhân vật của mình xuất hiện trong phim trước manga. Ví dụ, Aokiji sau time skip đã xuất hiện trong phim trước khi xuất hiện trong manga.
Oda đã khá thất vọng về tình tiết này do ông muốn làm các độc giả của mình bất ngờ khi cho nhân vật này xuất hiện trong manga trước khi có trong phim.