Giả thuyết về Nguồn gốc của Trái ác quỷ trong One Piece – Devil Fruit

  • 4367 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Trái cây ác quỷ là mấu chốt thành công cho One Piece đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, hơn 15 năm sáng tác, tác giả vẫn chưa cho người xem biết được thực sự thứ quả này có nguồn gốc từ đâu.

1.Năng lực trái ác quỷ không có từ tự nhiên

Lý do cho giả thiết này chính là sự đa dạng của trái ác quỷ luôn xoay quanh những kiến thức của nhân loại, như là ma, quỷ… Các con vật huyền thoại như phượng hoàng và tín ngưỡng tôn giáo như tượng Phật… Hơn nữa, có những dạng trái ác quỷ lại không hề thuộc tự nhiên. Điển hình là vũ khí, dao kéo, khâu vá, phẫu thuật.
Thứ hai là việc sản xuất ra một loại trái ác quỷ không hẳn là không thể. Chính Vegapunk và Ceasar cũng đã thành công trong việc chế tạo trái ác quỷ nhân tạo. Chưa kể, Vegapunk còn ứng dụng được năng lực trác ác quỷ Pika của Kizaru vào các Pasifista.

Và thứ ba là các quyển sách ghi chép về thông tin các trái ác quỷ. Kể cả những trái quý hiếm hay chưa xuất hiện như Yami cũng được liệt kê trong cuốn sách này. Về cả hình dáng lẫn tác dụng. Vây nguồn gốc những cuốn sách này từ đâu mà có. Hướng giải thích hợp lý hiện tại là chính người chế tạo ra trái cây ác quỷ đã ghi chép lại vào cuốn sách đấy.

gia-thuyet-ve-nguon-goc-cua-trai-cay-ac-quy-trong-one-piece

2. Bản chất ban đầu của trái cây ác quỷ thực sự là gì?

gia-thuyet-ve-nguon-goc-cua-trai-cay-ac-quy-trong-one-piece

Một người tại Deressrosa đã cho ta biết vòng đời của một trái ác quỷ luôn xoay vòng theo chu kỳ. Là khi người dùng chết, năng lực sẽ nhập vào một loại trái cây bất kỳ. Cụ thể nhất là trường hợp năng lực trái Sara đã nhập vào một trong số các quả táo gần đó sau khi Smiley chết. Trái cây ác quỷ luôn tìm vật chủ để nhập vào. Nếu mọi thứ từ đầu đến bây giờ là đúng thì những diễn biến hợp lý nhất tiếp theo chính là việc: Linh hồn trái cây ác quỷ là từ những người của vương quốc cổ đại.

3. Vương quốc cổ đại – Quê hương của năng lực ác quỷ?

Theo Clover thì cách đây hơn 900 năm, Vương Quốc Cổ Đại từng là quốc gia hùng mạnh nhất thống trị tất cả. Họ có thể đạt được nhiều thành tựu khoa học tiến bộ đi trước thời đại cả nghìn năm. Điển hình là thứ vũ khí cổ đại Pluton khủng khiếp mà cho đến nay nó vẫn đang là niềm khao khát của những kẻ chuộng thế lực.

gia-thuyet-ve-nguon-goc-cua-trai-cay-ac-quy-trong-one-piece-2

Tiếp đến là việc khắc nên những tảng Poneglyph mà hơn 900 năm qua chính phủ vẫn không có cách phá hủy nó. Với những trình độ khoa học như thế thì có thể nói. Vương Quốc Cổ Đại khả năng lớn cũng có nguồn gốc ở thế giới khác. Giống như Fairy Vearth quê hương của Enel. Và cũng chính vì thế mà họ đã trở nên mạnh mẽ hơn và thống trị cả thế giới.
Nhưng liên minh 20 quốc gia cũng đã tìm ra điểm yếu của họ. Đó chính là biển, đá biển, và Haki… Nên những người thuộc vương quốc cổ đại ấy đã bị đánh bại. Bị giết chết, tuy nhiên, phần năng lực và một chút nào đó của linh hồn bọn họ đã phân tán đi nhập vào những loại trái cây… Tạo nên trái ác quỷ.

Giải đáp những bí ẩn One Piece :

Thứ nhất là việc thanh kiếm của Spandam và cây súng của Mr.4 lại có thể xơi được trái ác quỷ và hoạt động. Những cây súng và kiếm ấy tưởng chừng như vô tri lại được ban cho một linh hồn nên nó có thể hoạt động.

Tuy nhiên vẫn còn một cách giải thích khác cũng khá hợp lý.Đó chính là vạn vật đều có sự sống riêng. Bằng chứng là Roger đã nghe được tiếng nói của tảng Poneglyph và Zoro cảm nhận được hơi thở của những tảng đá. Nên những vật như kiếm hoặc súng vốn có suy nghĩ, tư duy riêng. Chỉ có điều chúng thiếu một cơ thể có thể hoạt động. Và năng lực Zoan đã ban cho chúng một cơ thể.
Lý do một người không thể ăn hai trái ác quỷ là do họ sẽ chết khi hai năng lực ấy đấu đá nhau trong cơ thể. Cứ hình dung là có hai kẻ mang năng lực Bara với Gomu sẽ choảng nhau trong cơ thể ấy. Tuy nhiên, với Râu Đen, thì năng lực trái bóng tối của hắn có thể vô hiệu hóa năng lực khác. Cho dù có trong cùng một cơ thể thì năng lực khác cũng không thể đánh bại Yami, và Yami vô hiệu hóa nó nên cuộc chiến sẽ không xảy ra. Đó chính là lý do hắn không chết khi sở hữu hai năng lực cùng một lúc.

gia-thuyet-ve-nguon-goc-cua-trai-cay-ac-quy-trong-one-piece-3

Tóm lại, nguồn gốc của trái cây ác quỷ cũng còn là giả thuyết, và tất cả đều còn phải chờ thánh Oda giải đáp tiếp. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì câu trả lời trên vẫn là hợp lý nhất.
Để tranh luận và tham gia tìm hiểu những bí mật trong One Piece, bạn có thể để lại bình luận bên dưới nhé.