Giả thuyết về kế hoạch cuộc giải cứu Sanji của nhóm Luffy

  • 1152 views
  • 4 năm ago
  • ASL.Sabo

Các khả năng có thể xảy ra

1. Hạ Bigmom.

2. Cứu Sanji và rút.

3. Không cứu được Sanji mà đạt được cái khác.

4. Bigmom chịu làm đồng minh.

5. Thua cuộc hoàn toàn.

Giả thuyết về kế hoạch cuộc giải cứu Sanji của nhóm Luffy
Giả thiếthứ 5 xác suất không hẳn là 0% vì sau sự kiện 3D2Y và Oda úp mở sẽ kết thúc trong vòng 2 năm nên khó xảy ra thôi.
Số 4 chỉ xảy ra khi Luffy cảm hóa được Bigmom vì từ đó giờ Oda chưa khai thác nhiều nhân vật tà hướng thiện trừ số ít như Boa, Law. Các nhân vật phản diện thường lún sâu vào con đường ác đến cực đoan như Dof hay có mặt thiện nhưng không thể quay đầu như Tesoro. Vua hải tặc không phải là người có sức mạnh đánh bại tất cả mà là người có trái tim đủ lớn để kết nối tất cả.
Mọi thành viên băng Mũ rơm tin tưởng Luffy thành vua hải tặc không phải ở sức mạnh mà là tình nghĩa nên bạo lực chỉ là để thỏa mãn số đông fan one piece phong trào, hoàn toàn không phải ý nghĩa mà truyện truyền đạt. Giả thiết 4 xảy ra có thể Luffy mang lại lý tưởng đúng đắn cho Bigmom về thế giới đa chủng tộc, thuyết phục gia đình, con cái Bigmom ngăn cản được bà ta. Kết thúc này không thỏa mãn đại đa số nhưng là kết thúc mỹ mãn nhất.

Giả thiếthứ 3: Bigmom quá mạnh thể hiện qua tư lệnh Cracker cũng như phe đồng minh của bà ta cùng Germa 6. Trước tình thế khó, nhóm Mũ rơm cũng sẽ tẩu vi thượng sách như đã từng làm ở Enel Lobby hay pháo đài hải quân khi rớt từ đảo trên trời xuống. Tránh voi chẳng xấu mặt nào kia mà. Nếu điều này xảy ra thì xem như màn chào sân với Bigmom, tạm thời tìm cách đối đầu với thế lực khác như Kaido, đợi đồng minh tập hợp, tìm ra phượng hoàng Marco để dung dưỡng thực lực.
Mạch truyện xây dựng kiểu này cũng bớt nhàm chán hơn nếu cứ đánh theo thứ tự hạ gục lần lượt tứ hoàng. Giả thiết này sẽ phải dùng trí tuệ và mưu lược trốn thoát khỏi Bigmom và nhóm Mũ rơm sẽ được những bài học kinh nghiệm về Bigmom, lấy được Poneglyph, thêm đồng minh, cứu Jinbe… Có thể Sanji sẽ phải ở lại làm nội gián, giải quyết chuyện nội bộ với gia đình Germa 6 như làm đám cưới xong tháo vòng rồi đánh bại đem Germa 6 làm đồng minh chẳng hạn. Tất nhiên để Sanji ở lại thì Luffy qua trăm phương ngàn kế sắp đặt gặp được Sanji sẽ kiên quyết kêu Luffy rời đi vì lợi ích chung rằng mình sẽ an toàn và thực hiện một kế hoạch khác

Giả thiết thứ 2: Mục đích chính của Luffy là cứu Sanji và chưa bao giờ fan chúng ta thất vọng khi đặt niềm tin vào thuyền trưởng. Vấn đề là cứu Sanji xong có cần đánh bại cả Bigmom hay không? Nếu có thì cần phải đến giả thiết 1. Tạm thời chưa đủ team của mũ rơm số còn lại ở trên Zou và đến giờ phút này muốn đánh bại một thế lực mạnh cần nội ứng ngoại hợp. Alabasta thì gặp Vivi, Impel Down thì gặp bạn cũ, đánh bại Tesoro nhờ Karina, Dressora thì gặp tộc Tontatta và cha Rebecca đã có kế hoạch trước… Có thể khẳng định không thể đánh bại Bigmom nếu chưa có đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Và giả thiết 2 có khả năng cao sẽ xảy ra khi đến giờ nhóm Luffy chỉ mới gặp được chồng cũ của Bigmom có vẻ còn quá mơ hồ.

Giả thiết thứ 1: Với đa số mong muốn của fan cùng logic vua hải tặc phải đánh boss thì vấn đề đặt ra là thắng bằng cách nào. Muốn đánh bại Bigmom hiện giờ là chưa đủ. Oda đã đặt ra một khái niệm “thức tỉnh trái ác quỷ” khiến fan ngủ mơ trên chiến thắng sau 3D2Y phải boăn khoăn về Luffy.
Gear 4 dù mạnh nhưng cũng chưa đặt 1 bước được vào cảnh giới tối cường. One piece là một thế giới mà năng lực bản thân chiếm vị trí cao nhất. Mọi trái ác quỷ, mọi năng lực, tiền bạc, nhân lực, số lượng người… đều bình đẳng duy chỉ có năng lực bản thân nói lên tất cả. Một người không có trái ác quỷ nhưng haki mạnh, ý chí cao thì vẫn là cao thủ như Roger, Garp… trái ác quỷ mạnh nhưng không biết phát huy thì đếm lịch là bình thường.

Nói một chút về Cracker chỉ là bích quy bột nghe có vẻ quê mùa không thời thượng nhưng hắn có thể thức tỉnh biến nó thành giáp, biến ra cả đám như Pacifista hành Luffy dù đã G4 thì có thể thấy việc sử dụng thành thạo và năng lực bản thân có ý nghĩa thế nào. Và hãy nghĩ tới Dof thức tỉnh trái ác quỷ có thể kiểm soát cả Dressora như thần, Enel với mantra như thánh, Bigmom nếu không thức tỉnh cũng chỉ như nghệ nhân quèn đi thổi hồn cho tác phẩm mà thôi. Vậy thì Luffy cần và chắc chắn phải thức tỉnh nếu muốn làm Vua hải tặc.
Luffy có tiềm năng vô hạn đạt được điều đó. Tưởng tượng Luffy sau khi thức tỉnh thì cơ có cả ngàn cánh tay cao su, biến thành bất kì hình dạng nào mình muốn vừa linh hoạt, vừa dẻo dai mạnh mẽ. Bản chất của cao su là mềm dẻo, búa có thể đập nát, kiếm có thể chém đứt nhưng với cao su thì không thể đập, kiếm có chém thì cũng có thể nhào nặn lại. Người ta nói lấy nhu chế cương là vậy.
Luffy mà thức tỉnh tầng cao còn ghê gớm hơn, xung quanh là lĩnh vực toàn cao su ai ở trong môi trường do Luffy điều khiển hoàn toàn bị chi phối, bị trói buột, bị mất thăng bằng, bóp nghẹt bởi cao su như tơ của Dof. Với cao su, năng lực chữa trị và tổn thương của Luffy cũng không còn là vấn đề khi chữa thương cũng như đắp và nhào nặn cao su cho ra hình hài cũ mà thôi. Vậy thì sắp tới Luffy có thể thức tỉnh bằng cách nào thì đợi Oda xem ấn tượng thế nào nhé. Có lẽ Dof là gợi ý, Crack là xúc tác cho Luffy thức tỉnh, Bigmom sẽ là người hoàn thiện nó như trong quá khứ đến bước đường cùng Luffy đã khai sinh ra G2 và G3 trong trận đánh với Bueno và Rob Lucci vậy.

Mai Huỳnh Kỳ