Những ông lớn nổ súng! Đại chiến “Tân thế giới” long trời lở đất.

  • 2239 views
  • 4 năm ago
  • Thuần Thoại

Lưu ý: mọi thông tin dưới đây chỉ là giả thuyết của cá nhân mình đưa ra để làm tiêu điểm cho mọi người cùng thảo luận và chém gió và tỉ lệ có thật là 1% nhé.

*Quân cách mạng “Dragon” vào thế bí.

maxresdefault

-Tạm bỏ qua việc Luffy và Cracker lát chúng ta sẽ nhắc tới sau. Ai cũng biết việc Burgess sau khi tham gia đấu trường để dành lấy mera mera noMi nhưng k thành công và bị Sabo chiếm lĩnh thêm vào đó là việc Joker bị Luffy đốn hạ và shabo đã mang toàn bộ số vũ khí lậu của Joker về căn cứ Baltigo,burgess bị Sabo đánh và phải trốn trên tàu của quân cách mạng cùng với số vũ về căn cứ của dragon. Burgess đã liên lạc với Shiliew và nói với hắn bảo Teach cùng đồng bọn đi theo thẻ sinh mệnh tới đánh chiếm số vũ khí cùng với dragon,trong khi đó dragon k hề biết chuyện Burgess có trên đảo và đã lệnh triệu họp những người chủ chốt của quân cách mạng. Một điều cần lưu ý tại đây đó là Ạokiji cựu đô đốc hải quân đã đầu quân cho Teach,một số thông tin cho là Aokiji sau khi tranh chức thủy sư đô đốc với akainu không thành công đã rời khỏi hải quân vì k chịu quy hàng dưới cấp của Akainu,nhưng riêng mình nghĩ Aokiji vào làm tay trong cho “Chính phủ thế giới” và khi Aokiji biết Teach tiên đánh Dragon thì chắc chắn sẽ thông báo cho Hải quân hoặc Chính phủ biết và khi băng Râu đen tiến đánh kéo theo đó sẽ là quân của chính phủ thế giới và rất có thể đó là Akainu,Kizaru và đô đốc còn lại trong bộ 3 đô đốc đó là “Bò xanh” cùng với lực lượng hải quân. Về phía quân cách mạng sẽ có 3 trường hợp:

1.Sức mạnh của quân cách mạnh rất lớn và trước đó dragon có kêu gọi một cuộc họp nội bộ quân cách mạng chắc chắn toàn người k phải dạng vừa,cùng với số vũ khí chiếm được quân cách mạng sẽ đánh trả bang “Râu đen” khi thấy lực lượng của dragon quá lớn Teach chỉ có thể mang Burgess theo và rút! Và khi hải quân tới nghĩ rằng quân của Teach và Dragon đã tàn cuộc chỉ việc đến thu dọn bãi chiến trường nhưng k ngờ băng Râu đen đã bại có đánh âu cũng chỉ là 1 vs 1 với quân cách mạng khó mà thắng lên cũng rút.Nhưng mình nghĩ dù có mạnh cũng khó mà khiến Râu đen thua nhanh vậy nêu tình huống này chỉ chiếm 10%

2.Quân cách mạng vừa đánh vừa thối lui vì nếu k rút khỏi Baltigo rất có thể râu đen với GuraGura sẽ phá nát một cách dễ dàng chưa nói sức mạnh Yamiyami và thành viên còn lại hơn nữa muốn rút với Aokiji thì quá khó Aokiji sẽ k để Dragon chạy thoát nên sẽ đóng băng toàn bộ một vùng biển lớn khiến quân cách mạng k thể chạy giống như trận chiến 2 năm trước ở tổng bộ hải quân.Tiếp tới sẽ là Hải quân tiến tới quân cách mạng rơi vào thế gọng kìm,khi quân cách mạng k còn đủ sức trống trả hải quân tóm gọn còn băng râu đen sẽ cứu thành công Burgess và cùng số vũ khí lậu đào tẩu (với tính cách của Teach hắn sẽ k ngu gì ở lại đấu với hải quân khi mà hắn đã đạt được mục đích) nện vậy hắn sẽ lui,Hải quân khi đánh với quân cách mạng cũng k còn đủ lực lên sẽ để Râu đen ra về (hải quân cũng có được thứ mà chính quyền thế giới cần đó là dragon người được truy nã gắt gao nhất). Và có thể tỉ lệ sẽ là 60%

3.Dragon nhận thấy Teach tiến tới sẽ sử dụng sức mạnh của mình tạo ra một cơn bão cực lớn khiến băng Râu đen không thể tiếp cận đảo Baltigo thì Aokiji cũng k thể đóng băng từ khoảng cách rất xa như vậy được hơn thế nữa là khi trên biển gió chi phối hoàn toàn,Teach cũng khó có thể phá nát đảo từ xa được một cách dễ dàng (thử tưởng tượng bạn đứng trước một cơn bão lớn có thể có cả vòi rồng trước mặt liện bạn có gồng được sức mạnh mà tung đòn k! có thể nhưng sẽ là rất khó khăn) từng đó time đủ để Dragon đưa ra quyết định tiếp theo.Còn về sức mạnh của Dragon chính xác là gì thì mình không rõ nhưng trên google thì cả đống giả thuyết,người thì cho rằng Allall noMi, rồi thì Logia “gió” có thể điều khiển cả thời tiết,Zoan “Rồng” thần thoại có khả năng điều khiển bão tố nhưng dù là gì đi nữa thì cũng sẽ là một cơn bão giống lần cứu Luffy khỏi Smokers.
Dragon sẽ cho lệnh rút khỏi đảo vì nhận thấy sức mạnh tàn phá khủng khiếp của Teach với Guragura noMi nếu tiếp cận được cho nên sẽ lệnh rút lui khỏi đảo. Khi rút lui thành công thì bằng Râu đen lúc đó mới có thể tiếp cận được tới đảo Baltigo nhưng thế lực Hải quân cũng sẽ tới kịp lúc đó k còn là trận đấu khó của quân cách mạng nữa mà sẽ là băng Râu đen và Hải quân,cả hai hiểu rõ mục tiêu của mình đã đào tẩu thành công và thực lực của đối thủ hiện tại sẽ không dám đánh,Hải quân đánh thì lại sợ Dragon quay lại lúc đó k còn đủ lực để đánh và Teach cũng vậy lên cả 2 sẽ rút quân. Còn tại sao cả 2 không đuổi theo Dragon thì bạn thử tưởng tượng Hải quân và Hải tặc có đời nào đi tới thông nhất cùng hợp tác k và khi Dragon có thể tạo bão ngăn bước tiến của Teach 1 lần thì cũng sẽ có lần thứ 2. Tỉ lệ 30%

*Đụng độ của hai quái vật,Luffy may mắn thoát chết:
maxresdefault-2
-Quay lại với trận chiến hiện tại thì Luffy đăng gặp Cracker rất khó để có thể hạ được hắn,mình đã phân tích một bài về những khả năng có thể xẩy ra giữa Luffy và Cracker 1 trong số đó là Sanji tự giải thoát cho mình và tới chỗ Luffy (ở bài viết đó trường hợp này chỉ có tỉ lệ là 1% nhưng ở bài này của mình thì nó sẽ là 100% để phù hợp hơn với giả thuyết của mình,ai muốn đọc lại bài Luffy cà Cracker cmt mình sẽ rep link vì quy định của page nên mình k để link trong bài viết được)

-Sanji sẽ có 2 cách để đào tẩu đó là được oda buff bộc phát Haki Bá vương do quá tức giận khi Cosette bị hãm hại đập bọn đàn anh một trận rồi tóm cổ Caesar và dùng Sky Walk tới thẳng chỗ Luffy và đồng đội rời khỏi đảo Zou. Tại sao k phải là Luffy bằng cách đó hạ Cracker và tới cứu Sanji vì có thức tỉnh gì đi chăng nữa Gear 5 cũng chỉ hạ được Cracker chứ không thể chạm mặt trực tiếp với BigMom + thêm cả Germa 66 và Law cũng từng nói ngay cả khi liên minh thì tỉ lệ hạ bệ một tứ hoàng cũng chỉ khoảng 30% do vậy Luffy đánh với BigMom và Germa66 để cứu Sanji thành công là quá ít (nói thẳng là không thể). Hoặc người duy nhất có thể cứu Sanji lúc này ngoài Luffy ra còn có Reiju,Reiju trộm được chìa khóa từ tay BigMom mở còng cho Sanji và để Sanji cùng Caesar chạy thoát đến Zou cùng đồng đội đào tẩu.

-Sau khi nhóm Luffy đào tẩu thì BigMom chắc chắn sẽ tức giận và đuổi theo và Kaido tới chỗ Jack để vớt hắn lên vô tình gặp được nhóm Luffy đang có thứ hắn cần đó là Cosette đã tiến tới.Nhóm Luffy nhận thấy sử dụng coup de burst để thoát khỏi tầm mắt của Kaido.Khi Bigmom tới không thấy SH đâu mà chỉ thấy Kaido sẽ nghĩ là Kaido đã tóm Luffy và có được Cosette thứ mà BigMom cũng đang cần và 2 bên đánh nhau. Khi nhận ra thì chuyện đã rồi Luffy thì thoát còn hai bên thương vong khá nhiều và lại bằng một cách nào đó mà Shanks có mặt đóng vai người hòa giải pats 2.
———————————————————————————————————————————————————————————————————————-
Mọi người nghĩ sao,nếu thấy bài viết hay thì share ủng hộ,không hay cmt góp ý nhá. tỉ lệ có trong cốt truyện là 1% chỉ là tiểu điểm mọi người cùng chém gió.

“LAW”—Thuần Thoại
_END_